Trẻ nhập viện nghi do ăn nhầm bột thông bồn cầu: Cơ quan công an vào cuộc xác minh
Ngày 16/11, Đại tá Cao Tiến Mai, Trưởng công an huyện Nam Đàn (Nghệ An) cho biết, sau khi nhận được thông tin cơ quan điều tra đã vào cuộc xác minh vụ việc.
"Đơn vị đã lấy mẫu nghi là bột thông bồn cầu, niêm phong mẫu phẩm đưa đi xét nghiệm để phục vụ điều tra", Đại tá Mai nói.
Liên quan đến sự việc, ông Lê Trung Sơn, Trưởng phòng GD&ĐT huyện Nam Đàn xác nhận, 3 trẻ lớp mầm non phải nhập viện cấp cứu do ăn phải bột thông tắc hầm cầu.
|
Trường mầm non Nam Kim, nơi xảy ra sự việc
Hiện cả 3 cháu đã qua giai đoạn nguy hiểm và đang được chỉ định kiểm tra tim mạch, nội soi hệ tiêu hóa…
"Trước mắt, ưu tiên hàng đầu là điều trị, chăm sóc sức khỏe cho các cháu. Nhà trường sẽ tổ chức kiểm điểm trách nhiệm cụ thể của những người liên quan và rút kinh nghiệm sâu sắc để không xảy ra những sự việc đáng tiếc tương tự", ông Sơn cho biết thêm.
Trước đó, vào khoảng 16h ngày 14/11, nhà vệ sinh của một lớp học bị tắc, vì vậy nhân viên kế toán đã lấy 2 gói bột thông bồn cầu đưa cho cô giáo trông trẻ.
Khi cô giáo vừa nhận thì một cháu trong lớp muốn đi vệ sinh, cô giáo liền cất gói bột trong tủ rồi đưa cháu đi ra ngoài. Ở trong lớp, một cháu tò mò mở tủ ra, lấy gói bột thông bồn cầu rồi bóc ra đưa cho 2 bạn cùng lớp ăn.
Khi cô giáo vào lớp phát hiện sự việc đã báo cáo với Ban giám hiệu và cùng đưa 3 cháu sang Trạm y tế xã Nam Kim sơ cứu, rồi tiếp tục chuyển xuống bệnh viện Sản - Nhi Nghệ An.
Tuy nhiên, do tình hình nguy kịch nên sáng 15/11, cháu N.T.Y.N và N.N.B đã được chuyển ra bệnh viện Nhi Trung ương; còn cháu P.T.N vẫn đang được điều trị tại bệnh viện Sản – Nhi Nghệ An.
Văn Nguyễn
Tin bài liên quan
Các tin bài khác
Thời tiết hôm nay (01/6): Bắc Bộ nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt
Thời tiết hôm nay (28/5): Hà Nội ngày nắng nóng, chiều tối và đêm mưa rào
Thời tiết hôm nay (26/5): Hà Nội nắng nóng gay gắt, có nơi trên 40 độ C
Từ 1/7, phát tán tin giả trên mạng xã hội có thể bị phạt tới 50 triệu đồng
Đọc nhiều
Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam tuyển dụng 30 công chức làm việc tại Hà Nội
Tháng Nhân đạo 2026: trợ giúp gần 600 nghìn lượt người khó khăn, yếu thế
Hội Người Việt Nam tại Jeonnam – Gwangju (Hàn Quốc) kỉ niệm 15 năm thành lập
Giới trẻ kiều bào lan tỏa văn hóa Việt tại Paris qua lễ hội “Bonjour Vietnam”
Bờ cõi biển đảo
Miền đất - Con người Cuộc sống vùng biên Nhịp sống biển đảo Lịch sử chủ quyền Giao lưu hữu nghị
Việt Nam thúc đẩy hợp tác công nghiệp quốc phòng tại Eurosatory 2026
Hải quân Việt Nam - Campuchia tuần tra chung lần thứ 83
Giao lưu hữu nghị quốc phòng biên giới Việt Nam - Lào lần thứ 3
Đối ngoại nhân dân Thủ đô hướng tới kết nối hiệu quả nguồn lực người Việt Nam ở nước ngoài
[Video] Trao tặng Kỷ niệm chương "Vì hòa bình, hữu nghị giữa các dân tộc" cho Đại sứ Hungary tại Việt Nam
[Video] Nhân dân Việt Nam luôn trân trọng tình cảm của nước Nga
Video: Cơ hội giao lưu quốc tế cho học sinh Việt Nam tại trại hè Artek
[Video] Đối ngoại nhân dân Thủ đô hướng tới kết nối hiệu quả nguồn lực người Việt Nam ở nước ngoài
[Video] Plan International đồng hành cùng thanh thiếu nhi tiên phong ứng phó với biến đổi khí hậu
[Video] Lào dành ưu tiên hàng đầu cho quan hệ với Việt Nam
[Video] Doanh nghiệp Hoa Kỳ hỗ trợ Việt Nam xác định danh tính người mất tích trong chiến tranh
[Video] Nguyên Phó Chủ tịch nước Nguyễn Thị Bình nhận Huân chương “Ngôi sao Công trạng” của Nhà nước Palestine
[Video] GNI khánh thành thư viện KB trị giá hơn 1,9 tỷ đồng tại Tuyên Quang
[Video] Quảng Trị thúc đẩy dinh dưỡng học đường: Đầu tư cho trẻ em từ bữa ăn mỗi ngày
[Video] Dấu ấn của Đại sứ Nicolai Prytz trong thúc đẩy hợp tác, giao lưu nhân dân Việt Nam - Đan Mạch
[Video] Người bạn Palestine gắn bó hơn 40 năm với Việt Nam nhận Kỷ niệm chương
[Video] Thánh đường Hồi giáo Al-noor - Không gian tôn giáo giữa lòng Hà Nội
[Video] Cử tri cả nước nô nức đi bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và HĐND các cấp




