Trao tiền hỗ trợ cho các con đỡ đầu tại ba huyện Nam Đàn - Thanh Chương - Anh Sơn
Nhằm hưởng ứng Chương trình “Mẹ đỡ đầu - Kết nối yêu thương” do Hội LHPN tỉnh Nghệ An phát động, các mẹ ngành Văn hóa và Thể thao đã nhận đỡ đầu ba cháu gồm: Trần Văn Khánh - xóm Quảng Bá, xã Trung Phúc Cường, huyện Nam Đàn; Nguyễn Hoàng Huy Mạnh - xóm Thanh Sơn, xã Đại Đồng, huyện Thanh Chương; Nguyễn Đình Ngọc Tú - thôn 1, xã Tam Sơn, huyện Anh Sơn.
![]() |
| Trao tiền hỗ trợ cho cháu Trần Văn Khánh - Xóm Quảng Bá, xã Trung Phúc Cường, huyện Nam Đàn - (Ảnh: Quỳnh Chi/vhtt.nghean.gov.vn). |
Các cháu đều có hoàn cảnh khó khăn, thuộc diện trẻ mồ côi đang trong độ tuổi đến trường. Với tổng số tiền 120 triệu đồng trong 5 năm học, mỗi năm một cháu sẽ được nhận 8 triệu đồng, sử dụng trong sinh hoạt, học tập, chăm sóc sức khỏe.
Chương trình “Mẹ đỡ đầu - Kết nối yêu thương” mang ý nghĩa hết sức nhân văn và mong rằng, sẽ có ngày càng nhiều tổ chức, đơn vị đồng hành cùng chương trình để lan tỏa những giá trị tốt đẹp; qua đó nối rộng vòng tay, xoa dịu phần nào nỗi đau, cùng mang hạnh phúc, yêu thương đến với các em nhỏ thiệt thòi, giúp các em trưởng thành, có tương lai tươi sáng.
Với việc nhận đỡ đầu các cháu mồ côi của các mẹ ngành Văn hóa và Thể thao là nghĩa cử cao đẹp, thể hiện tính nhân văn và lan tỏa thông điệp về tình người, tinh thần tương thân, tương ái của cán bộ công chức, người lao động ngành Văn hóa và Thể thao đối với những mảnh đời khó khăn, giúp họ có thêm động lực vươn lên trong cuộc sống.
| Hiện nay trên địa bàn tỉnh Nghệ An có gần 12.000 trẻ em mồ côi, trong đó, có hơn 6.000 trẻ mồ côi sống trong các gia đình có hoàn cảnh khó khăn và đặc biệt khó khăn. Chương trình “Mẹ đỡ đầu - Kết nối yêu thương” được Hội Liên hiệp Phụ nữ tỉnh Nghệ An triển khai đến các cấp Hội phụ nữ, các công ty, doanh nghiệp và cá nhân hảo tâm trên địa bàn tỉnh đã nhận đỡ đầu 960 trẻ mồ côi có hoàn cảnh khó khăn và đặc biệt khó khăn, với tổng số tiền hỗ trợ hơn 4,8 tỷ đồng. Trong đó điển hình có các đơn vị: Hội LHPN huyện Quỳnh Lưu kết nối đỡ đầu 167 trẻ mồ côi; Hội LHPN thị xã Hoàng Mai kết nối đỡ đầu 104 trẻ mồ côi; Hội LHPN huyện Thanh Chương kết nối đỡ đầu 100 trẻ mồ côi,... Việc triển khai Chương trình “Mẹ đỡ đầu - Kết nối yêu thương” rất ý nghĩa và mang giá trị nhân văn sâu sắc, được kỳ vọng sẽ tiếp tục lan tỏa và nhận được sự đồng thuận, ủng hộ của các cán bộ, hội viên phụ nữ, tiếp tục xây dựng, đóng góp, hình thành mạng lưới để quản lý chương trình, tăng cường kết nối, huy động ngày càng nhiều tổ chức, đơn vị, cá nhân đồng hành, hỗ trợ, mang yêu thương đến với những em nhỏ mồ côi, em nhỏ có hoàn cảnh khó khăn, giúp các em có thêm động lực vượt qua hoàn cảnh, vươn lên vì một tương lai tươi sáng hơn. |
Tin bài liên quan
Các tin bài khác
Tập huấn và diễn tập ứng phó đa thiên tai cho 500 người tại tỉnh Gia Lai
Trao yêu thương cho trẻ em yếu thế nhân Ngày Quốc tế Thiếu nhi 1/6
GNI xây dựng thư viện đa chức năng định hướng nghề nghiệp cho học sinh tại Tuyên Quang
"Chiến dịch 500 ngày đêm" tiếp tục hành trình đưa các liệt sĩ trở về với đất mẹ
Đọc nhiều
Peace Trees Việt Nam hỗ trợ Quảng Trị nâng cao chất lượng giáo dục
Mở rộng kết nối kinh tế, văn hóa và giao lưu nhân dân Việt Nam - Armenia
MTTQ Việt Nam và Chính hiệp toàn quốc Trung Quốc thúc đẩy hợp tác, tăng cường giao lưu nhân dân
[Video] Lào dành ưu tiên hàng đầu cho quan hệ với Việt Nam
Bờ cõi biển đảo
Miền đất - Con người Cuộc sống vùng biên Nhịp sống biển đảo Lịch sử chủ quyền Giao lưu hữu nghị
Lan tỏa tình yêu biển, đảo của Tổ quốc tại tỉnh Đắk Lắk
Từ một lá thư nơi cực Tây Tổ quốc đến sự hồi sinh của điểm trường vùng biên
Tàu buồm hải quân hoàn thành chuyến đối ngoại quốc phòng tại Thái Lan và Campuchia
Multimedia
Một số mốc thời gian quan trọng sắp xếp, tổ chức lại thôn, tổ dân phố
Nhật Bản là đối tác kinh tế quan trọng hàng đầu của Việt Nam
[Infographic] 9 luật và 31 nghị quyết được thông qua tại Kỳ họp thứ nhất, Quốc hội khóa XVI
[Infographic] Việt Nam và Trung Quốc ký kết 32 văn kiện hợp tác
Chính phủ nhiệm kỳ Quốc hội khóa XVI có 14 Bộ, 3 cơ quan ngang Bộ
[Infographic] Các mốc thời gian sau cuộc bầu cử Đại biểu Quốc hội khóa XVI và đại biểu HĐND các cấp
[Infographic] Bầu cử Quốc hội và HĐND: Cách tra cứu thông tin về người ứng cử trên VNeID
Thánh đường Hồi giáo Al-noor - Không gian tôn giáo giữa lòng Hà Nội
[Video] Đối ngoại nhân dân Thủ đô hướng tới kết nối hiệu quả nguồn lực người Việt Nam ở nước ngoài
[Video] Plan International đồng hành cùng thanh thiếu nhi tiên phong ứng phó với biến đổi khí hậu
[Video] Lào dành ưu tiên hàng đầu cho quan hệ với Việt Nam
[Video] Doanh nghiệp Hoa Kỳ hỗ trợ Việt Nam xác định danh tính người mất tích trong chiến tranh
[Video] Nguyên Phó Chủ tịch nước Nguyễn Thị Bình nhận Huân chương “Ngôi sao Công trạng” của Nhà nước Palestine
[Video] GNI khánh thành thư viện KB trị giá hơn 1,9 tỷ đồng tại Tuyên Quang
[Video] Quảng Trị thúc đẩy dinh dưỡng học đường: Đầu tư cho trẻ em từ bữa ăn mỗi ngày
[Video] Dấu ấn của Đại sứ Nicolai Prytz trong thúc đẩy hợp tác, giao lưu nhân dân Việt Nam - Đan Mạch
[Video] Người bạn Palestine gắn bó hơn 40 năm với Việt Nam nhận Kỷ niệm chương
[Video] Thánh đường Hồi giáo Al-noor - Không gian tôn giáo giữa lòng Hà Nội
[Video] Cử tri cả nước nô nức đi bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và HĐND các cấp
[VIDEO] Tinh thần dân chủ của nhân dân Việt Nam trong bầu cử
Tổ chức Giao lưu Quốc tế Việt Nam Nhật Bản (FAVIJA): thúc đẩy hữu nghị, hợp tác đa phương
[Video] Vũ điệu chúc xuân sôi động của Đại sứ Hà Lan tại Việt Nam





