Chiều 25/8, tại Hà Nội, Thứ trưởng Bộ Xây dựng Nguyễn Văn Sinh cùng đoàn công tác và đại diện lãnh đạo các doanh nghiệp Việt Nam đã đến Đại sứ quán Cuba tại Việt Nam thăm hỏi và trao tặng tượng trưng quà ủng hộ nhân dân Cuba bị ảnh hưởng do sự cố cháy nổ kho chứa nhiên liệu xảy ra tại tỉnh Matanzas.
Chủ tịch Quốc hội Cuba tiếp nhận quà tặng của Quốc hội Việt Nam Chủ tịch Quốc hội Cuba tiếp nhận quà tặng của Quốc hội Việt Nam
Thay mặt Quốc hội Việt Nam, Đại sứ Lê Thanh Tùng trao tặng Quốc hội Cuba 750 máy tính bảng, 2 máy chủ và 2 máy in đa năng để phục vụ cho các hoạt động của cơ quan lập pháp Cuba.
Thành phố Hồ Chí Minh và các địa phương của Hungary tăng cường hợp tác, giao lưu nhân dân Thành phố Hồ Chí Minh và các địa phương của Hungary tăng cường hợp tác, giao lưu nhân dân
Trên nền tảng quan hệ tốt đẹp và bền chặt giữa Việt Nam - Hungary, quan hệ hợp tác giữa thành phố Hồ Chí Minh và các địa phương của Hungary ngày càng phát triển, nhiều dự án hợp tác, mang lại lợi ích thiết thực cho cả hai bên đang được thực hiện. Đây là thông tin được lãnh đạo Hội hữu nghị Việt Nam - Hungary thành phố Hồ Chí Minh cho biết tại buổi họp mặt kỷ niệm Quốc khánh Hungary (20/8) diễn ra vào chiều 19/8 tại thành phố Hồ Chí Minh.
Trao tặng quà ủng hộ nhân dân Cuba
Đại sứ đặc mệnh toàn quyền Cộng hòa Cuba tại Việt Nam Orlando Nicolas Heznandez Guilen tiếp nhận quà tặng nhân dân Cuba từ doanh nghiệp Việt Nam (Ảnh: VGP/Toàn Thắng).

Tham dự buổi lễ có Đại sứ đặc mệnh toàn quyền Cộng hòa Cuba tại Việt Nam Orlando Nicolas Hernandez Guillen; đại diện của Ban Đối ngoại Trung ương, Bộ Ngoại giao, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam, Thư ký Phân ban, Vụ Hợp tác Quốc tế-Bộ Xây dựng; lãnh đạo và cán bộ Đại sứ quán Cuba; đại diện các doanh nghiệp Việt Nam.

Thay mặt lãnh đạo Bộ Xây dựng-Cơ quan chủ trì Phân ban Việt Nam trong Ủy ban liên Chính phủ Việt Nam-Cuba, Thứ trưởng Nguyễn Văn Sinh gửi lời chia buồn sâu sắc đến thân nhân của các nạn nhân trong vụ thảm họa và chúc những người bị thương nhanh chóng bình phục.

Thứ trưởng Nguyễn Văn Sinh nhấn mạnh: Với tinh thần đoàn kết, tình đồng chí anh em, hôm nay các doanh nghiệp Việt Nam mong muốn trao tặng tượng trưng ủng hộ nhân dân Cuba. Tiền ủng hộ sẽ được chuyển khoản tới ngân hàng tại Việt Nam do Đại sứ quán Cuba tại Việt Nam thông báo chính thức.

"Chúng tôi luôn ngưỡng mộ tinh thần chiến đấu anh hùng, quả cảm, tính kiên định và niềm tin của nhân dân Cuba giành chiến thắng trong mọi hoàn cảnh. Chúng tôi tin tưởng rằng Cuba sẽ sớm khắc phục khó khăn, phát triển mạnh mẽ và vững vàng vươn lên", Thứ trưởng Bộ Xây dựng Nguyễn Văn Sinh chia sẻ.

Cảm ơn những lời thăm hỏi thân tình và chân thành của lãnh đạo Bộ Xây dựng và đoàn công tác cũng như đại diện các đơn vị, doanh nghiệp tham dự, Đại sứ Orlando Nicolas Hernandez Guillen cho biết: Trong thời điểm khó khăn này của đất nước Cuba càng thêm khẳng định mối quan hệ bạn bè, anh em giữa hai đất nước Việt Nam-Cuba. Mối quan hệ này được thử thách qua thời gian và những hoàn cảnh khó khăn nhất.

Đại sứ đặc mệnh toàn quyền Cộng hòa Cuba tại Việt Nam cho biết, sự cố cháy nổ kho chứa nhiên liệu xảy ra tại tỉnh Matanzas không chỉ gây thiệt hại về mặt vật chất to lớn cho Cuba mà còn gây thiệt hại về con người. Đồng thời tin tưởng Cuba sẽ sớm khắc phục hậu quả sự cố cháy nổ này và tiếp tục tiến lên.

Trong các doanh nghiệp tham gia trao tặng ủng hộ nhân dân Cuba có Tổng Công ty Lương thực miền Bắc, Tổng Công ty Viglacera là những doanh nghiệp đã có nhiều năm hợp tác với các doanh nghiệp của Cuba cũng như nhiều doanh nghiệp Việt Nam có tình cảm đặc biệt với đất nước, con người Cuba và sẵn sàng tình nguyện ủng hộ Cuba.

“Nhân dân Cuba sẽ nhanh chóng khắc phục được thiệt hại và vượt qua mọi khó khăn, thách thức “Nhân dân Cuba sẽ nhanh chóng khắc phục được thiệt hại và vượt qua mọi khó khăn, thách thức"
Được tin về vụ cháy nổ bể chứa dầu tại khu công nghiệp tỉnh Matanzas (Cuba) gây ra nhiều thiệt hại nghiêm trọng, Đại sứ Nguyễn Phương Nga, Chủ tịch Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam và đồng chí Vũ Hải Hà, Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Chủ nhiệm Ủy ban Đối ngoại của Quốc hội, Chủ tịch Hội Hữu nghị Việt Nam - Cuba đã gửi điện thăm hỏi tới đồng chí Fernando Gonzalez Llort, Chủ tịch Viện Cuba Hữu nghị với các dân tộc (ICAP) và đồng chí Yolanda Ferrer Gomez, Chủ tịch Hội Hữu nghị Cuba - Việt Nam.
Nghị sĩ Mỹ yêu cầu dỡ bỏ cấm vận Cuba, ưu tiên hỗ trợ nhân đạo sau vụ cháy kho dầu Nghị sĩ Mỹ yêu cầu dỡ bỏ cấm vận Cuba, ưu tiên hỗ trợ nhân đạo sau vụ cháy kho dầu
Các hạ nghị sĩ Mỹ nhấn mạnh vụ cháy kho dầu tại Cuba cần “một phản ứng khẩn cấp từ các nước láng giềng”, đồng thời nên gạt chính trị sang một bên, ưu tiên hỗ trợ nhân đạo, bảo vệ môi trường.
In bài viết

Truyền hình