Ngày 29/1, nhận lời mời của ông Hormatallah Rafiei, Chủ tịch Hiệp hội Vận tải hàng không và doanh nghiệp du lịch Iran (AATTA), Đại sứ Việt Nam tại Iran Lương Quốc Huy đã tới thăm và có buổi làm việc tại trụ sở AATTA nhằm trao đổi về tiềm năng và cơ hội hợp tác du lịch giữa Việt Nam và Iran.
Thúc đẩy hợp tác giữa Quốc hội Việt Nam và Nghị viện Campuchia Thúc đẩy hợp tác giữa Quốc hội Việt Nam và Nghị viện Campuchia
Tăng cường trao đổi công tác ngoại giao kinh tế giữa hai Bộ Ngoại giao Việt Nam và Lào năm 2023 Tăng cường trao đổi công tác ngoại giao kinh tế giữa hai Bộ Ngoại giao Việt Nam và Lào năm 2023

Tại buổi làm việc, ông Rafiei đã giới thiệu sơ lược về AATTA với hơn 5000 thành viên trực thuộc là các công ty du lịch Iran và thông tin về tiềm năng của ngành du lịch Iran với khoảng 9 triệu du khách ra nước ngoài hàng năm với các điểm đến hàng đầu như Thổ Nhĩ Kỳ, Iraq, Azerbaijan.

Đại sứ Việt Nam tại Iran Lương Quốc Huy và ông Hormatallah Rafiei, Chủ tịch Hiệp hội Vận tải Hàng không và Doanh nghiệp Du lịch Iran.
Đại sứ Việt Nam tại Iran Lương Quốc Huy và ông Hormatallah Rafiei, Chủ tịch Hiệp hội Vận tải hàng không và doanh nghiệp du lịch Iran.

Ông Rafiei cũng chia sẻ chính sách “Hướng Đông” của ngành du lịch Iran và mong muốn hai bên khai thác thị trường của nhau, đặc biệt trong thời điểm người dân Iran sắp có kỳ nghỉ lễ năm mới (Nowruz), dự kiến kéo dài từ 2 - 3 tuần.

Trong thời gian tới, ông Rafiel đề nghị hai bên phối hợp để kết nối các doanh nghiệp du lịch hai nước; mời các doanh nghiệp du lịch Việt Nam tới thăm Iran và kiến nghị tổ chức các tour kết hợp trong bối cảnh hai nước chưa có đường bay thẳng (Iran-Thái Lan-Việt Nam hoặc Iran-Malaysia-Việt Nam).

Nhân dịp này, ông Rafiei cũng gửi lời mời Đại sứ quán tham dự Hội chợ Du lịch Iran do AATTA tổ chức với sự tham dự của Bộ trưởng Văn hóa Iran.

Đại sứ Việt Nam tại Iran Lương Quốc Huy làm việc với ông Hormatallah Rafiei, Chủ tịch Hiệp hội Vận tải Hàng không và Doanh nghiệp Du lịch Iran.
Đại sứ Việt Nam tại Iran Lương Quốc Huy làm việc với ông Hormatallah Rafiei, Chủ tịch Hiệp hội Vận tải hàng không và doanh nghiệp du lịch Iran.

Về phần mình, Đại sứ Lương Quốc Huy đồng tình với các đề xuất của phía AATTA, chia sẻ về chính sách du lịch và visa của Việt Nam, khẳng định du lịch là một lĩnh vực hợp tác tiềm năng giữa hai nước và hứa sẽ tạo mọi điều kiện thuận lợi để kết nối doanh nghiệp du lịch hai nước.

Kết thúc buổi làm việc, Đại sứ Lương Quốc Huy nhất trí tiếp tục phối hợp AATTA trong thời gian tới và vui vẻ nhận lời mời tham dự Hội chợ Du lịch Iran.

Khai thác tiềm năng hợp tác giữa Việt Nam và Hàn Quốc Khai thác tiềm năng hợp tác giữa Việt Nam và Hàn Quốc
Đắk Lắk và Sê Kông (Lào) chia sẻ kinh nghiệm và ký kết hợp tác về Văn hóa - Du lịch Đắk Lắk và Sê Kông (Lào) chia sẻ kinh nghiệm và ký kết hợp tác về Văn hóa - Du lịch
baoquocte.vn
In bài viết

Truyền hình