Trang chủ Văn hóa - Du lịch Điểm đến
13:13 | 13/04/2022 GMT+7

Trang Travelbook.de (Đức): Hà Nội là một trong những điểm đến ưa thích nhất Đông Nam Á

aa
Trang tin chuyên về du lịch của Đức có tên Travelbook.de vừa đăng bài viết nêu 6 điểm hấp dẫn khiến du khách phải đến khám phá thủ đô Hà Nội - một trong những điểm du lịch ưa thích nhất ở Đông Nam Á.
Gợi ý những điểm đến hấp dẫn gần Hà Nội dịp nghỉ lễ 30/4 và 1/5 Gợi ý những điểm đến hấp dẫn gần Hà Nội dịp nghỉ lễ 30/4 và 1/5
Thanh Hóa – Nghệ An – Hà Tĩnh kết nối một điểm đến, nhiều trải nghiệm Thanh Hóa – Nghệ An – Hà Tĩnh kết nối một điểm đến, nhiều trải nghiệm
Trang Travelbook.de (Đức): Hà Nội là một trong những điểm đến ưa thích nhất Đông Nam Á
Travelbook khuyến nghị du khách nên dành thời gian đến thăm Hà Nội, không chỉ bởi vô số những danh lam thắng cảnh mà nơi đây còn có những khu chợ đầy sắc màu, nhộn nhịp với nhịp sống đích thực (Ảnh: TTXVN)

Bài viết trên Travelbook chia sẻ, chỉ cần không bận tâm tới lưu lượng giao thông đông đúc là du khách sẽ "phải lòng" Hà Nội. Trong số 6 gợi ý mà Travelbook đưa ra về những gì du khách có thể thăm thú và trải nghiệm tại thủ đô Việt Nam.

Trong các địa điểm được đề cập, Văn Miếu - Quốc Tử Giám được đặt ở vị trí đầu tiên.

Trang Travelbook.de (Đức): Hà Nội là một trong những điểm đến ưa thích nhất Đông Nam Á
Trong các địa điểm được đề cập, Văn Miếu - Quốc Tử Giám được đặt ở vị trí đầu tiên (Ảnh: Internet)

Theo bài viết, nơi đây không phục vụ mục đích tôn giáo mà ngay từ khởi đầu năm 1076 đã là trung tâm giáo dục dành cho những người trẻ ưu tú và cũng được coi là trường đại học đầu tiên ở Việt Nam. Tên các học sĩ cùng những thành tựu được lưu bất tử trên các tấm bia. Tại đây có 5 sân với những lối đi uốn lượn, ngoài ra còn có một công viên rất đẹp bên cạnh hồ nước với hoa sen và hoa súng. Đối với người dân Hà Nội, Văn Miếu - Quốc Tử Giám không chỉ có ý nghĩa quan trọng về văn hóa mà còn là một trong những địa điểm yên tĩnh và thanh bình nhất giữa lòng thủ đô đầy náo nhiệt. Nhiều du khách châu Âu mô tả sự hài hòa đặc biệt từ công trình nghìn năm tuổi thực sự là "trải nghiệm đặc sắc" mà họ có thể cảm nhận khi tới thăm nơi đây.

Địa điểm cuốn hút thứ hai không thể không tới thăm ở Hà Nội là Lăng Chủ tịch Hồ Chí Minh. Theo bài viết, với người Việt, đây là một trong những địa điểm quan trọng nhất của đất nước và người dân tới thăm nơi đây để tỏ lòng tôn kính Chủ tịch Hồ Chí Minh. Quy tắc ứng xử nghiêm ngặt được áp dụng trong Lăng, chẳng hạn như cấm nói chuyện, phải mặc trang phục phù hợp và cấm chụp ảnh.

Trang Travelbook.de (Đức): Hà Nội là một trong những điểm đến ưa thích nhất Đông Nam Á
Lăng Bác và quảng trường Ba Đình là địa điểm thứ 2 được Travelbook gợi ý cho du khách khi đến thăm Hà Nội (Ảnh: Internet)

Điểm thứ 3 nên ghé thăm là Chùa Một Cột - một trong những ngôi chùa cổ nhất ở Hà Nội, cũng là một biểu trưng của Hà Nội. Chùa bằng gỗ được xây dựng trên một trụ gỗ cách đây hơn 1.000 năm. Những năm 50 của thế kỷ trước, trụ gỗ đã được thay bằng trụ bê tông. Nơi đây rất đáng để dành thời gian tham quan, bởi những công trình xung quanh thuộc hàng đẹp và ấn tượng nhất Hà Nội.

Trang Travelbook.de (Đức): Hà Nội là một trong những điểm đến ưa thích nhất Đông Nam Á
Di tích Chùa Một Cột mà trang Travelbook.de giới thiệu (Ảnh: TTXVN)

Gợi ý thứ 4 của Travelbook khi tới thăm Hà Nội là một tour dạo quanh khu phố cổ bằng xích lô. Theo bài viết, dạo qua 36 phố phường Hà Nội trên chiếc xích lô sẽ mang lại trải nghiệm rất tuyệt vời về một mạch sống đặc biệt trong thành phố. Ngoài vô số nhà hàng và cửa hiệu, đặc điểm nổi bật ở khu phố cổ còn là các cửa hàng thủ công, trong đó nhiều điểm đã tồn tại qua nhiều thế hệ.

Trang Travelbook.de (Đức): Hà Nội là một trong những điểm đến ưa thích nhất Đông Nam Á
Xích lô đã trở thành nét văn hóa riêng của Hà Nội (Ảnh: Chuong)

Điểm thứ 5 phải thưởng lãm khi thăm Hà Nội là tới nhà hát múa rối nước, nơi có những con rối cao tới một mét. Nhiều vở kịch được dàn dựng xung quanh những truyền thuyết và thần thoại cho bộ môn nghệ thuật truyền thống đã có hơn 1.000 năm tuổi này.

Trang Travelbook.de (Đức): Hà Nội là một trong những điểm đến ưa thích nhất Đông Nam Á
Phở là một trong những món ăn hấp dẫn nên một lần thử khi du khách thăm Hà Nội (Ảnh: TTXVN)

Khi đã thăm đủ 5 điểm trên, Travelbook gợi ý du khách nên một lần thưởng thức món phở Hà Nội. Vì nếu du khách trước đó chưa từng thưởng thức món ăn này ở những nơi khác tại Việt Nam thì nên ít nhất một lần thử món phở ở Hà Nội. Đó là bát nước súp thơm lừng được chế biến với bánh phở, thịt bò và nhiều rau thơm. Những người ăn chay cũng sẽ có nhiều lựa chọn khác tại Hà Nội.

Travelbook gợi ý du khách trước khi khởi hành tới Hà Nội nên tham khảo các thủ tục và điều kiện nhập cảnh Việt Nam trên trang web Bộ Ngoại giao Đức trong bối cảnh đại dịch COVID-19 hiện nay.

Giới tài chính phố Wall (Mỹ): Việt Nam là thị trường an toàn nhất Đông Nam Á để đầu tư Giới tài chính phố Wall (Mỹ): Việt Nam là thị trường an toàn nhất Đông Nam Á để đầu tư
Phát động Lễ trồng cây “Hành động vì một Việt Nam xanh” tại xã biên giới huyện A Lưới Phát động Lễ trồng cây “Hành động vì một Việt Nam xanh” tại xã biên giới huyện A Lưới
Anh Vũ
Nguồn:

Tin bài liên quan

Hà Nội đón hơn 33,7 triệu lượt khách trong năm 2025, tăng gần 21% so với 2024

Hà Nội đón hơn 33,7 triệu lượt khách trong năm 2025, tăng gần 21% so với 2024

Dự kiến đến cuối năm 2025, Hà Nội sẽ đón hơn 33,7 triệu lượt khách, chiếm khoảng 22,2% tổng lượng khách cả nước, vượt 8,7% kế hoạch đầu năm. Thông tin trên được Phó Giám đốc Sở Du lịch Hà Nội Nguyễn Trần Quang chia sẻ tại Hội nghị giao ban công tác báo chí thành phố tháng 11/2025 ngày 13/11.
Hà Nội có tân Chủ tịch UBND và Chủ tịch HĐND thành phố nhiệm kỳ 2021-2026

Hà Nội có tân Chủ tịch UBND và Chủ tịch HĐND thành phố nhiệm kỳ 2021-2026

Tại kỳ họp ngày 13/11, HĐND thành phố Hà Nội khóa XVI đã tiến hành bầu các chức danh lãnh đạo chủ chốt của chính quyền và HĐND thành phố. Ông Nguyễn Đức Trung, Phó Bí thư Thành ủy, được bầu làm Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội; bà Phùng Thị Hồng Hà, Phó Bí thư Thành ủy, Phó Chủ tịch Thường trực HĐND thành phố, được tín nhiệm giữ chức Chủ tịch HĐND thành phố Hà Nội.
Hà Nội tuyên dương nhà giáo tiêu biểu, khẳng định giáo dục là quốc sách hàng đầu

Hà Nội tuyên dương nhà giáo tiêu biểu, khẳng định giáo dục là quốc sách hàng đầu

Ngành Giáo dục và Đào tạo Thủ đô khẳng định vị thế tiên phong, hướng tới mục tiêu “đủ trường, đủ lớp, đủ giáo viên”.

Các tin bài khác

Không gian "Việt Nam Hạnh phúc" tại Triển lãm thành tựu đất nước chào mừng 80 năm Quốc khánh

Không gian "Việt Nam Hạnh phúc" tại Triển lãm thành tựu đất nước chào mừng 80 năm Quốc khánh

Ngày 27/8, Cục Thông tin cơ sở và Thông tin đối ngoại (Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch) cho biết, trong khuôn khổ Triển lãm thành tựu đất nước chào mừng 80 năm Quốc khánh nước Cộng hòa Xã hội Chủ nghĩa Việt Nam, khu triển lãm với chủ đề “Việt Nam Hạnh phúc” chính thức khai mạc tại Trung tâm Triển lãm quốc gia (Đông Anh, Hà Nội). Đây là điểm nhấn văn hóa, lan tỏa thông điệp về những giá trị hạnh phúc giản dị, gần gũi trong đời sống thường nhật của người Việt Nam.
Sắc màu Việt Nam rực rỡ tại World EXPO 2025 Osaka

Sắc màu Việt Nam rực rỡ tại World EXPO 2025 Osaka

Ngày 22/8, tại Triển lãm Thế giới - World EXPO 2025 Osaka (Nhật Bản), Chương trình giao lưu văn hoá Việt Nam - Nhật Bản chính thức khai mạc.
Bến Tre được bình chọn là điểm đến hấp dẫn ven sông ở châu Á

Bến Tre được bình chọn là điểm đến hấp dẫn ven sông ở châu Á

Theo dữ liệu đặt phòng trên nền tảng du lịch kỹ thuật số Agoda, Việt Nam đã vươn lên vị trí thứ 3 trong top 5 quốc gia châu Á có lượng khách quốc tế quay lại cao nhất, chỉ xếp sau Nhật Bản và Thái Lan. Đặc biệt, Bến Tre được bình chọn là điểm đến hấp dẫn ven sông ở châu Á.
Du khách Australia: Người Việt Nam đã làm cho kỳ nghỉ của chúng tôi hoàn hảo hơn

Du khách Australia: Người Việt Nam đã làm cho kỳ nghỉ của chúng tôi hoàn hảo hơn

Ông Lein Riches, du khách Australia đã bật khóc khi nhận lại chiếc nhẫn trị giá hơn 2.000 USD (khoảng 52 triệu đồng Việt Nam). Ông chia sẻ: Tôi chỉ muốn gửi lời cảm ơn sâu sắc, người Việt Nam đã làm cho kỳ nghỉ của chúng tôi trở lên hoàn hảo.

Đọc nhiều

Nhiều triển vọng hợp tác mới giữa Hà Nội và vùng Île-de-France tại Việt Nam

Nhiều triển vọng hợp tác mới giữa Hà Nội và vùng Île-de-France tại Việt Nam

Chiều 13/11 tại Hà Nội, Chủ tịch Hội Hữu nghị và Hợp tác Việt Nam – Pháp (AACVF) Nguyễn Thúy Anh đã tiếp đoàn công tác của Cơ quan hỗ trợ phát triển vùng Île-de-France tại Việt Nam (PRX) để trao đổi về triển vọng hợp tác giữa hai bên trong các lĩnh vực như chuyển đổi sinh thái, văn hóa – du lịch, hợp tác kinh tế và đào tạo đại học.
Cà Mau kỷ niệm 75 năm Ngày truyền thống Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam

Cà Mau kỷ niệm 75 năm Ngày truyền thống Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam

Sáng 14/11, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị tỉnh Cà Mau tổ chức họp mặt kỷ niệm 75 năm Ngày truyền thống Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam (17/11/1950 – 17/11/2025).
Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam với vấn đề đảm bảo quyền con người ở Việt Nam

Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam với vấn đề đảm bảo quyền con người ở Việt Nam

Nhân quyền, hay quyền con người, là phạm trù mang tính phổ quát, là giá trị chung của nhân loại và cũng là mục tiêu cơ bản của các dân tộc trong các cuộc đấu tranh vì hòa bình, dân chủ, công lý và tiến bộ xã hội.
VUFO: cầu nối giúp Plan International lan tỏa giá trị vì trẻ em và cộng đồng

VUFO: cầu nối giúp Plan International lan tỏa giá trị vì trẻ em và cộng đồng

Đó là chia sẻ của bà Lê Quỳnh Lan, Giám đốc Quốc gia tổ chức Plan International Việt Nam khi nhắc đến hành trình hơn 30 năm đồng hành cùng trẻ em Việt. Với bà, sự hỗ trợ và kết nối của Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam (VUFO) đã tạo điều kiện quan trọng giúp Plan International triển khai hiệu quả các chương trình phát triển, lan tỏa những giá trị nhân văn và bền vững vì trẻ em.
Việt Nam - Campuchia diễn tập quân y, khánh thành trường, kết nghĩa biên giới

Việt Nam - Campuchia diễn tập quân y, khánh thành trường, kết nghĩa biên giới

Trong khuôn khổ Giao lưu hữu nghị quốc phòng biên giới Việt Nam - Campuchia lần thứ 2 đã diễn ra các hoạt động: diễn tập quân y, khánh thành trường học và kết nghĩa cụm dân cư hai bên biên giới.
Ngư dân Cà Mau tham dự phiên tòa giả định chống khai thác IUU

Ngư dân Cà Mau tham dự phiên tòa giả định chống khai thác IUU

Ba phiên tòa giả định tại Cà Mau giúp hơn các ngư dân hiểu rõ mức phạt và trách nhiệm pháp lý khi vi phạm quy định chống khai thác hải sản bất hợp pháp, không báo cáo, không theo quy định (IUU), đồng thời nâng cao ý thức chấp hành pháp luật trên biển.
Chi đội Kiểm ngư số 4 đẩy mạnh tuyên truyền, hỗ trợ ngư dân phòng, chống khai thác IUU

Chi đội Kiểm ngư số 4 đẩy mạnh tuyên truyền, hỗ trợ ngư dân phòng, chống khai thác IUU

Trong thời gian qua, trên các vùng biển được phân công quản lý, các tàu của Chi đội Kiểm ngư số 4 đã triển khai đợt cao điểm tuyên truyền, kiểm tra và kiểm soát hoạt động khai thác thủy sản, góp phần ngăn chặn tình trạng khai thác hải sản bất hợp pháp, không báo cáo và không theo quy định (IUU).
infographic lich su hinh thanh va phat trien lien hiep cac to chuc huu nghi viet nam
infographic 10 thang nam 2025 ha noi don 2822 trieu luot khach du lich
infographic quan he huu nghi truyen thong va hop tac nhieu mat viet nam phan lan
quan he huu nghi truyen thong viet nam trieu tien
infographic khuyen cao ve chieu tro gia danh cong an de lua dao
infographic chien dich tu hao viet nam nhuom do khong gian mang chao mung quoc khanh 29
infographic 7 thang nam 2025 ha noi don 1836 trieu luot khach du lich
Xin chờ trong giây lát...
[Video] Lễ dâng y Kathina tại Đà Nẵng: Sợi dây gắn kết Phật giáo các nước châu Á
Cả nước hướng về Thái Nguyên: Chung tay giúp người dân vượt qua mưa lũ
Trailer lễ hội Văn hóa Thế giới tại Hà Nội lần thứ nhất
[Video] Không khí rộn ràng ngày khai giảng năm học mới trên cả nước
[Video] Petr Tsvetov: Việt Nam ấm áp và thân thuộc
Việt Nam - Cuba: 65 năm cùng chung nhịp đập
[Video] Thiếu tướng Lào kể chuyện nhân dân Việt Nam che chở giữa mưa bom 1972
[Video] Bạn bè quốc tế gửi lời chúc tới nhân dân Việt Nam
[Video] Nhiều hoạt động cứu trợ người dân Nghệ An bị lũ lụt
[Video] Người truyền cảm hứng về tình yêu nước
Sinh viên Lào đi chùa tắm Phật mừng Tết cổ truyền Bunpimay
[Video] 60 phút - Hành trình thay đổi cuộc đời
MV "Bắc Bling": Cụ già, em nhỏ ngân nga, du khách gần xa tỏ bày hứng thú
[Video] Dự án CAF: Ươm mầm những công dân toàn cầu tương lai
[Video] Du khách quốc tế trải nghiệm lễ Phật đầu năm tại chùa Tam Bảo (Đà Nẵng)
Phiên bản di động