“Trang trại” vui vẻ với đủ rau quả và gà sạch của người phụ nữ đảm đang ở TP. HCM
Khi có dịp ghé thăm nhà chị Loan, bất kỳ ai cũng có thể đoán được rằng, chủ nhân của ngôi nhà ấy hẳn là rất yêu thiên nhiên và thích thú với việc trồng cây, trồng hoa. Từ cổng bước vào, những khoảng trống ngoại thất xung quanh nhà, ban công và cả trên tầng thượng… đều là những diện tích “lý tưởng” để chị nhân thêm tình yêu thiên nhiên cho cuộc sống của mình.
Hàng ngày, chị Loan vẫn luôn tất bật với công việc kinh doanh của mình nhưng mỗi lúc rảnh rỗi, chị lại dành thời gian chăm chút cho từng luống rau, chậu hoa giúp gia đình không chỉ được thưởng thức nguồn thực phẩm sạch mà còn tạo không gian xanh, không khí trong lành cho tổ ấm.
![]() |
![]() |
![]() |
![]() |
![]() |
![]() |
Chị Loan cho biết, chị yêu cây và thích tạo khoảng sân vườn với đủ loại cây lá. Đó cũng là lý do chị quyết định xây nhà trên mảnh đất rộng 500m2. Ngoài diện tích xây nhà, chị Loan khéo léo tận dụng góc vườn phía trước và sân thượng để trồng đủ loại cây trái thì khu vườn phía sau là nơi để chị tạo thiết kế chuồng nuôi bồ câu, gà và ngỗng.
Khu vườn ban đầu được hình thành bằng những nỗ lực, kiên trì của chị Loan. Chị tận tay lựa từng viên sỏi để hiện thực hóa giấc mơ có được không gian trồng cây và hoa, có thêm nhiều động lực và niềm vui trong cuộc sống.
![]() |
![]() |
![]() |
![]() |
![]() |
![]() |
![]() |
![]() |
![]() |
![]() |
Những ngày đầu cải tạo khu đất và sắp xếp sân thượng để làm vườn, chị Loan gặp khá nhiều khó khăn. Sau khi xây nhà xong, chị phải rất vất vả để dọn dẹp gạch cát còn lại trong vườn. Bên cạnh đó là việc bê đất lên sân thượng để trồng rau quả.
Hiện tại, khoảng vườn xung quanh nhà và sân thượng giúp gia đình chị luôn đảm bảo nguồn thực phẩm sạch cho bữa ăn hàng ngày. Nhiều khi thu hoạch trong vườn ăn không hết, chị Loan lại hái tặng người thân, bạn bè. Với chị, làm vườn luôn mang lại nhiều niềm vui ý nghĩa mỗi ngày.
![]() |
![]() |
![]() |
![]() |
![]() |
![]() |
![]() |
![]() |
Để ngôi nhà thêm sinh động, chị Loan trồng thêm các loại hoa quanh nhà. Ngoài ra, chị còn nuôi thêm đàn gà để lấy phân ủ bón cho rau quả và thêm đa dạng thực phẩm cho bữa ăn gia đình.
![]() |
![]() |
![]() |
![]() |
![]() |
![]() |
![]() |
![]() |
![]() |
![]() |
Sống ở nơi đất chật người đông, nơi nhộn nhịp và tấp nập này, đối với chị, có khu vườn quanh nhà và một góc nhỏ trên sân thượng cũng đủ để chị thêm bận rộn trong vui vẻ. Chị Loan cũng rút ra được nhiều kinh nghiệm làm vườn, trong đó cần nhất là tâm huyết, thời gian chăm sóc cho cây và luôn chú trọng việc trộn đất, bón phân định kỳ. Theo chị, cứ yêu cây, yêu hoa, yêu tổ ấm, mọi khó khăn đều có thể vượt qua.
Tin bài liên quan
Trung Quốc dân sự hóa các đảo của Việt Nam để độc chiếm Biển Đông
Vườn rau vụ đông tươi tốt trên sân thượng 50m2 của cô giáo mầm non Hà Nội
Sơn La: Vườn rau đủ loại xanh tốt trên sân thượng 50m2 của gia đình 4 người
Các tin bài khác
Tuyên truyền giá trị văn hóa truyền thống, kiến thức xây dựng gia đình đến cán bộ, chiến sỹ hải quân Vùng 5
Quảng Nam phân bổ kinh phí xây dựng 100 nhà Đại đoàn kết do Đà Nẵng hỗ trợ
200 căn nhà tình nghĩa đến với người có hoàn cảnh khó khăn ở huyện miền núi Quảng Trị
Nghệ An đã xây dựng, sửa chữa được trên 9.200 nhà ở cho người nghèo
Đọc nhiều
Hội hữu nghị Việt Nam - Campuchia tiếp tục "ươm mầm hữu nghị" 47 lưu học sinh Campuchia
Thứ trưởng Trần Văn Thuấn: Bộ Y tế đạt được nhiều thành tựu nổi bật trong hợp tác quốc tế
Ghi nhận vai trò đồng bào Công giáo trong khối đại đoàn kết toàn dân tộc
CMG công bố hình ảnh linh vật chương trình Gala mừng Xuân Bính Ngọ 2026
Bờ cõi biển đảo
Miền đất - Con người Cuộc sống vùng biên Nhịp sống biển đảo Lịch sử chủ quyền Giao lưu hữu nghị
Cần Thơ đẩy mạnh truyền thông bài bản nhằm chấm dứt khai thác IUU
Thanh niên Mường Toong vươn lên thoát nghèo nhờ truyền thông cơ sở
Cảnh sát biển Việt Nam xác định chống IUU là nhiệm vụ trọng tâm năm 2026
Multimedia
[Infographic] World Travel Awards 2025: Việt Nam tiếp tục được bình chọn là Điểm đến Di sản hàng đầu thế giới
[Infographic] Lịch sử hình thành và phát triển Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam
[Infographic] 10 tháng năm 2025: Hà Nội đón 28,22 triệu lượt khách du lịch
[Infographic] Quan hệ hữu nghị truyền thống và hợp tác nhiều mặt Việt Nam-Phần Lan
Quan hệ hữu nghị truyền thống Việt Nam-Triều Tiên
[Infographic] Khuyến cáo về chiêu trò giả danh công an để lừa đảo
[Infographic] Chiến dịch "Tự hào Việt Nam - Nhuộm đỏ không gian mạng" chào mừng Quốc khánh 2/9
[VIDEO] Tổ chức Cứu trợ Trẻ em tiếp sức trẻ em Bắc Ninh sớm quay về nhịp sống sau thiên tai
[Video] World Vision hỗ trợ hơn 1.100 người dân Quảng Ngãi tiếp cận nước sạch bền vững
[Video] Đồng tâm, dốc sức cứu trợ đồng bào vùng lũ
[Video] Ấn Độ tặng Giải thưởng Hòa bình Romesh Chandra cho bà Nguyễn Thị Bình
[Video] Lễ dâng y Kathina tại Đà Nẵng: Sợi dây gắn kết Phật giáo các nước châu Á
Cả nước hướng về Thái Nguyên: Chung tay giúp người dân vượt qua mưa lũ
Trailer lễ hội Văn hóa Thế giới tại Hà Nội lần thứ nhất
[Video] Không khí rộn ràng ngày khai giảng năm học mới trên cả nước
[Video] Petr Tsvetov: Việt Nam ấm áp và thân thuộc
Việt Nam - Cuba: 65 năm cùng chung nhịp đập
[Video] Thiếu tướng Lào kể chuyện nhân dân Việt Nam che chở giữa mưa bom 1972
[Video] Bạn bè quốc tế gửi lời chúc tới nhân dân Việt Nam
[Video] Nhiều hoạt động cứu trợ người dân Nghệ An bị lũ lụt
[Video] Người truyền cảm hứng về tình yêu nước






































