Sở Lao động, Thương binh và Xã hội tỉnh Hưng Yên vừa phối hợp với Sở Giáo dục và Đào tạo tổ chức hội nghị truyền thông về bảo vệ trẻ em, phòng, chống xâm hại trẻ em tại Trường THCS Nguyễn Quốc Ân (thành phố Hưng Yên).
Vivita hướng tới sứ mệnh “nâng cao tinh thần bảo vệ sức khoẻ” của người Việt Vivita hướng tới sứ mệnh “nâng cao tinh thần bảo vệ sức khoẻ” của người Việt
Tính đến tháng 2/2021 Vivita đã chính thức phục vụ đạt 80.000 lượt khách hàng cả online và offline tại HCM và hơn 50 tỉnh thành trên toàn Việt Nam. Chúng tôi không ngừng nỗ lực từng ngày để cung cấp những sản phẩm chăm sóc sức khỏe chất lượng cho người Việt.
World Vision Việt Nam trang bị cho trẻ em Đắk Nông, Quảng Nam kỹ năng năng sống an toàn World Vision Việt Nam trang bị cho trẻ em Đắk Nông, Quảng Nam kỹ năng năng sống an toàn
Hàng nghìn trẻ em được tham gia trong chuỗi các hoạt động truyền thông về bảo vệ trẻ em do World Vision Việt Nam tổ chức.

Tại buổi truyền thông, 515 học sinh của Trường THCS Nguyễn Quốc Ân được lãnh đạo Trung tâm Nghiên cứu quyền trẻ em truyền thông, giới thiệu về: Một số vấn đề liên quan đến bảo vệ trẻ em theo quy định của pháp luật; khái niệm về xâm hại trẻ em, xâm hại tình dục trẻ em; các dấu hiệu, hình thức xâm hại trẻ em; nhận biết đặc điểm những đối tượng xâm hại tình dục trẻ em; mối nguy hiểm và hậu quả của các yếu tố, hành vi bạo lực, xâm hại trẻ em; hành vi xâm hại tình dục trẻ em trên mạng Internet; các kỹ năng phòng, tránh xâm hại trẻ em; một số kỹ năng tự bảo vệ cho trẻ em…

Trang bị kỹ năng chống xâm hại trẻ em cho 515 học sinh
Quang cảnh buổi truyền thông.

Đây là hoạt động ý nghĩa nhằm từng bước trang bị cho các em học sinh những kiến thức, kỹ năng tự bảo vệ; kỹ năng phòng, chống xâm hại trẻ em, bảo đảm cho các em được sống trong môi trường an toàn để phát triển toàn diện.

Nhân dịp này, 7 em học sinh có hoàn cảnh khó khăn vươn lên trong học tập đã được nhận học bổng của Quỹ Bảo trợ trẻ em tỉnh. Mỗi suất học bổng trị giá 500.000 đồng.

UNICEF trang bị kỹ năng, vật chất ứng phó với thiên tai cho trẻ em Quảng Nam UNICEF trang bị kỹ năng, vật chất ứng phó với thiên tai cho trẻ em Quảng Nam
Với sự hỗ trợ tài chính của Bộ Ngoại giao và thương mại Australia, Quỹ Nhi đồng Liên hợp quốc (UNICEF) đã tiến hành các hoạt động hỗ trợ Quảng Nam khắc phục hậu quả thiên tai; trong đó chương trình bảo vệ trẻ em đã được khởi động tại huyện Nam Trà My. Trong đó chú trọng trang bị kỹ năng chủ động ứng phó thiên tai cho các em.
Tập huấn về kỹ năng sử dụng mạng xã hội cho học sinh THCS Bãi Cháy (Quảng Ninh) Tập huấn về kỹ năng sử dụng mạng xã hội cho học sinh THCS Bãi Cháy (Quảng Ninh)
Trường THCS Bãi Cháy, Quảng Ninh vừa tổ chức buổi truyền thông về sử dụng mạng xã hội thông minh, an toàn cho hàng trăm học sinh của nhà trường.
In bài viết

Truyền hình