Trang chủ Văn hóa - Du lịch
14:38 | 24/03/2019 GMT+7

Trải lòng chuyện tình đồng giới chú cháu gây tranh cãi: ‘Chúng tôi yêu nhau chân thật nên không quan trọng lắm lời chỉ trích của người khác’

aa
“Tụi anh đã công khai với gia đình và được hai bên đồng ý, ủng hộ tình cảm, vì vậy mới đăng ảnh để lưu giữ kỷ niệm yêu xa chứ không hề khoe khoang. Vậy mà nhiều người nhắn tin với lời lẽ vô cùng khiếm nhã khiến hai đứa rất buồn, cuộc sống riêng tư cũng bị xáo trộn rất nhiều."
Cặp đôi đồng tính nam gây xôn xao với đám cưới hạnh phúc sau 6 năm hẹn hò Cha ruột giết con trai 14 tuổi vì con thừa nhận là người đồng tính Tổ ấm hạnh phúc của cặp đồng tính nữ Thái Lan cùng cậu con trai kháu khỉnh khiến nhiều người ngưỡng mộ

Người ta thường nói: tìm được nhau, yêu nhau đã là muôn trùng khó khăn và thử thách, trong cộng đồng LGBT chuyện tình yêu ấy lại trắc trở hơn gấp bội lần. Vì chính họ còn gặp rào cản kì thị từ gia đình, xã hội. Thế nên, những mối tình LGBT càng nên được trân trọng biết bao nhiêu.

“Chúng tôi đăng ảnh để lưu giữ kỷ niệm chứ không hề khoe khoang, vậy mà nhiều người con nhắn riêng với lời lẽ vô cùng khiếm nhã”

Mới đây, tài khoản facebook Ngô Trung Thiệt và bạn trai mình Thiệt Giỏi đã chia sẻ những hình ảnh ngọt ngào kỷ niệm tình yêu tròn 300 ngày. Tuy nhiên, câu chuyện tình yêu đồng tình giữa 2 người đồng tính hơn kém nhau khoảng hơn chục tuổi đang trở thành chủ đề gây xôn xao, trong vài tiếng đồng hồ đã thu hút 20 nghìn lượt chia sẻ.

Cụ thể, dù khoảng cách tuổi tác khá lớn nhưng họ không ngại việc công khai thể hiện tình cảm, dành cho nhau những cái ôm, hôn đầy lãng mạn, cùng thông điệp đầy ý nghĩa mà Thiệt gửi cho bạn trai mình: “Dành cả thanh xuân để yêu anh một cách trọn vẹn. Nếu buộc phải có kỳ hạn cho đoạn tình này, em hy vọng… sẽ là 1 vạn”.

trai long chuyen tinh dong gioi chu chau gay tranh cai chung toi yeu nhau chan that nen khong quan trong lam loi chi trich cua nguoi khac
Chuyện tình “chú- cháu” đang được cộng đồng mạng vô cùng quan tâm”

Sau khi chia sẻ lên mạng, chuyện tình của Thiệt đã vấp phải ý kiến trái chiều. Hầu hết cộng động mạng cho rằng: yêu người hơn mình nhiều tuổi sẽ khó duy trì, tình cảm hiện tại chỉ là bồng bột nhất thời của chàng trai trẻ. Nhiều người còn để lại lời nhắn rằng đây là mối tình vì tiền chứ không hề có tình cảm, hoặc bức ảnh trên là dàn dựng câu like.

Trải lòng với Saostar.vn, anh Thiệt Giỏi chia sẻ: “Anh không ngờ chuyện tình của mình lại được nhiều người chú ý đến vậy. Những ngày này, anh và Thiệt (người yêu anh Giỏi) cảm thấy cuộc sống riêng tư của mình bị xáo trộn rất nhiều. Thậm chí rất nhiều người con nhắn cho tụi anh những tin nhắn lời lẽ vô cùng khiếm nhã. Tuy nhiên, bản thân anh nghĩ, tụi anh yêu nhau bằng tình yêu chân thật và không có gì đáng để xấu hổ hay lên án, nên anh không quan trọng lắm những lời chỉ trích của một số người”.

trai long chuyen tinh dong gioi chu chau gay tranh cai chung toi yeu nhau chan that nen khong quan trong lam loi chi trich cua nguoi khac
Cặp đôi thường xuyên có những chuyến du lịch chung với nhau
trai long chuyen tinh dong gioi chu chau gay tranh cai chung toi yeu nhau chan that nen khong quan trong lam loi chi trich cua nguoi khac
Cả hai thường xuyên nhận được những tin nhắn, bình luận chỉ trích

Đáp trả về những bình luận ác ý cho rằng cả 2 đang bày trò câu like, rằng mối tình này vô cùng chóng vánh, dễ tan, anh Giỏi cho biết: “Tụi anh đăng lên trang cá nhân những hình ảnh đẹp của mình như là lưu giữ kỷ niệm, chứ không hề có ý khoe khoan hạnh phúc hay câu like như những lời cư dân mạng nói. Thật sự, anh không hề ngờ được lại có quá nhiều người biết đến và quan tâm tới câu chuyện của mình”.

Từ hai người xa lạ, tụi anh thương nhau gần 1 năm nay cũng là vì có nhiều điểm tương đồng với nhau. Cả hai đều đã được gia đình hai bên đồng ý, ủng hộ tình cảm, nên anh rất mong muốn xã hội cũng sẽ có cái nhìn thiện cảm hơn. Vì yêu nhau chân thành, anh và Thiệt tin sẽ cùng nhau vượt qua được tất cả những khó khăn”, anh Giỏi chia sẻ.

Yêu xa gần 1 năm nhưng chưa bao giờ cãi vã, mỗi ngày đều dành 5-6 tiếng để nói chuyện cùng nhau

trai long chuyen tinh dong gioi chu chau gay tranh cai chung toi yeu nhau chan that nen khong quan trong lam loi chi trich cua nguoi khac
Dù chênh lệch tuổi tác nhưng cả hai đều nhận được sự ủng hộ của bạn bè
trai long chuyen tinh dong gioi chu chau gay tranh cai chung toi yeu nhau chan that nen khong quan trong lam loi chi trich cua nguoi khac
Cả hai thường xuyên đăng tải những hình ảnh hạnh phúc bên nhau

Anh Giỏi vô tình thấy Trung Thiệt trên mạng xã hội và bén duyên từ đó. “Vào một buổi tối không ngủ được nằm lướt facebook, anh vô tình thấy nick của Thiệt và kết bạn. Để ý thấy Thiệt dễ thương nên anh ‘thả thính’, và cũng từ đó cả hai bắt đầu trò chuyện, tâm sự về cuộc sống của nhau nhiều hơn. Được hơn 1 tháng thì anh chủ động tỏ tình và Thiệt nhận lời. Vậy là cả 2 quen nhau”, anh Giỏi nhớ lại.

Chia sẻ về giới tính của bản thân, anh Giỏi cho biết, từ khi 20 tuổi anh phát hiện mình có tình cảm với người đồng giới. “Khi come-out với gia đình, anh cũng lo lắm, nhưng mẹ anh rất hiểu và thông cảm. Mẹ anh nói, chỉ cần con mình vui mẹ sẽ chấp nhận tất cả. Anh vô cùng yêu thương và cảm ơn mẹ thật nhiều vì đã cho anh sống đúng với con người của mình”.

trai long chuyen tinh dong gioi chu chau gay tranh cai chung toi yeu nhau chan that nen khong quan trong lam loi chi trich cua nguoi khac
Cả 2 yêu xa nhưng chưa một lần cãi vã, thường xuyên dành thời gian đi du lịch cùng nhau
trai long chuyen tinh dong gioi chu chau gay tranh cai chung toi yeu nhau chan that nen khong quan trong lam loi chi trich cua nguoi khac
Những hình ảnh hạnh phúc được cặp đôi đăng trên trang cá nhân để lưu giữ kỷ niệm

Khoảng 3 tháng trước, cả hai đều đã chính thức công khai chuyện tình cảm với gia đình và đều được hai bên chấp nhận, chúc phúc. “Ngày mà Thiệt dẫn anh về ra mắt với gia đình có lẽ là ngày anh hạnh phúc nhất. Ba mẹ Thiệt rất vui và chào đón anh, còn Thiệt thì vui mừng đến rơi nước mắt. Còn khi anh đưa Thiệt về nhà, gia đình cũng rất ủng hộ khi thấy anh và Thiệt yêu nhau thật lòng”.

Nhắc đến cả 2 bên gia đình, anh Giỏi luôn dành tất cả những lời cảm ơn sâu sắc nhất vì mọi người đều ủng hộ chuyện tình của mình. Anh Giỏi bật mí, dù khoảng các tuổi tác, nhưng bạn bè, những người xung quanh cả anh và Thiệt đều rất vui vẻ chúc phúc cho chuyện tình này.

trai long chuyen tinh dong gioi chu chau gay tranh cai chung toi yeu nhau chan that nen khong quan trong lam loi chi trich cua nguoi khac

Được biết, hiện tại anh Giỏi đang đi làm ăn xa, còn Trung Thiệt hiện vẫn đang sống với gia đình của mình. Dù yêu xa, tuy nhiên cặp đôi vẫn vô cùng hạnh phúc, thường xuyên có những chuyến du lịch cùng nhau. “Yêu xa nhưng tụi anh thấy không có cách trở gì, bởi vì mỗi ngày cả hai đều cố gắng dành 5-6 tiếng để trò chuyện cùng nhau, còn ngày Chủ Nhật được nghỉ thì tụi anh nói chuyện với nhau cả ngày cho tới tận lúc đi ngủ. Khi có thời gian rảnh, anh luôn tranh thủ thời gian để về với Thiệt”, anh Giỏi tâm sự.

Nhiều người lo sợ, khi hai người yêu nhau chênh lệch tuổi tác thì khoảng cách thế hệ tư duy, cách sống sẽ khác nhau, do đó sẽ không dung hòa được dẫn đến dễ tan vỡ. Thế nhưng, chuyện tình của anh Giỏi và Trung Thiệt là minh chứng cho điều ngược lại. Anh Giỏi cho biết, dù quen nhau 1 năm và yêu xa, nhưng giữa anh và Thiệt chưa hề xảy ra cãi vã hay giận hờn nghiêm trọng, anh cảm thấy vô cùng hạnh phúc khi quen Trung Thiệt.

trai long chuyen tinh dong gioi chu chau gay tranh cai chung toi yeu nhau chan that nen khong quan trong lam loi chi trich cua nguoi khac
trai long chuyen tinh dong gioi chu chau gay tranh cai chung toi yeu nhau chan that nen khong quan trong lam loi chi trich cua nguoi khac

Trước những gì đã và đang trải qua, anh Giỏi có những chia sẻ đến với cộng đồng của mình, những con người cũng đang bị đè nặng bởi định kiến xã hội giống như anh rằng: “Mong mọi người trong giới LGBT hãy vượt qua mọi rào cản, dũng cảm bảo vệ tình yêu của mình. Khi gặp một người yêu thương chân thành mình mong các bạn nên trân trọng, mình tin rằng nếu nhưng cả hai cùng đồng lòng thì có vượt qua mọi khó khăn”.

XEM THÊM

trai long chuyen tinh dong gioi chu chau gay tranh cai chung toi yeu nhau chan that nen khong quan trong lam loi chi trich cua nguoi khac Thảm cảnh người đồng tính Nam Phi trong quá khứ: Bị tiêm thuốc, chích điện và cưỡng ép phẫu thuật thay đổi giới tính

Những màn tra tấn đã để lại nhiều nỗi đau khó có thể xoá nhoà đối với không ít người da đen. Nhưng mấy ai ...

trai long chuyen tinh dong gioi chu chau gay tranh cai chung toi yeu nhau chan that nen khong quan trong lam loi chi trich cua nguoi khac Ireland sắp có thủ tướng đầu tiên là người đồng tính

TĐO - Ông Leo Varadkar sắp trở thành thủ tướng đầu tiên của Cộng hòa Ireland là người đồng tính nam (gay), sau khi giành ...

trai long chuyen tinh dong gioi chu chau gay tranh cai chung toi yeu nhau chan that nen khong quan trong lam loi chi trich cua nguoi khac Top 16 mỹ nam Hàn Quốc chiếm trọn trái tim của người đồng tính

TĐO - Trang Allkop vừa có bài khảo sát đối với 1.000 người đồng tính nam về những ngôi sao nam nổi tiếng ở xứ ...

Theo Thy
Nguồn: SaoStar

Tin bài liên quan

Á quân Người hát tình ca tăng 40kg do trầm cảm sau khi người yêu qua đời

Á quân Người hát tình ca tăng 40kg do trầm cảm sau khi người yêu qua đời

Á quân Người hát tình ca 2017 kể lại quá trình thay đổi ngoại hình, từ hơn 70kg lên 120kg trong thời gian ngắn vì biến chứng của căn bệnh trầm cảm kéo dài. 
Vén bức màn bí mật kinh hoàng bên trong những phòng khám 'chữa bệnh đồng tính' ở Ecuador

Vén bức màn bí mật kinh hoàng bên trong những phòng khám 'chữa bệnh đồng tính' ở Ecuador

Mặc dù Ecuador đã hợp pháp hóa hôn nhân đồng giới từ năm 1997. Song, trên thực tế, tại đây vẫn ngang nhiên tồn tại khoảng 200 phòng khám 'chữa bệnh cho người đồng tính' bằng những phương pháp man rợ, khiến không ít người bàng hoàng, sợ hãi về sự đối xử tàn tệ giữa con người với con người.
Con trai vừa tiết lộ đồng tính, bố mẹ cũng công khai giới tính thật

Con trai vừa tiết lộ đồng tính, bố mẹ cũng công khai giới tính thật

Ông bố người Mỹ cho biết muốn sống đúng với con người thật của mình sau 23 năm che giấu. 

Các tin bài khác

Tri thức dân gian - Tri thức chế biến món ăn từ lươn ở Nghệ An vào Danh mục di sản văn hóa phi vật thể quốc gia

Tri thức dân gian - Tri thức chế biến món ăn từ lươn ở Nghệ An vào Danh mục di sản văn hóa phi vật thể quốc gia

Nghệ An vừa nhận được 2 Quyết định quan trọng do Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch ban hành ngày 6/1/2026, ghi danh Lễ hội truyền thống - Lễ hội Đền Mai Bảng ở Phường Cửa Lò và Tri thức dân gian - Tri thức chế biến món ăn từ lươn ở Nghệ An vào Danh mục di sản văn hóa phi vật thể quốc gia.
Khai trương đường bay thẳng Tel Aviv - Hà Nội

Khai trương đường bay thẳng Tel Aviv - Hà Nội

Ngày 05/01 tại Cảng hàng không quốc tế Nội Bài, đường bay thẳng kết nối Tel Aviv (Israel) và Hà Nội (Việt Nam) do Arkia Israeli Airlines khai thác đã chính thức được đưa vào hoạt động. Lễ khai trương do Đại sứ quán Israel tại Việt Nam chủ trì, đánh dấu bước phát triển quan trọng trong hợp tác hàng không, du lịch và kinh tế giữa hai quốc gia.
10 dấu ấn tiêu biểu của văn hóa, thể thao và du lịch Việt Nam năm 2025

10 dấu ấn tiêu biểu của văn hóa, thể thao và du lịch Việt Nam năm 2025

Năm 2025 khép lại với 10 dấu ấn nổi bật của ngành văn hóa, thể thao và du lịch: từ đột phá thể chế, triển lãm tầm vóc quốc gia, các mốc son của báo chí - văn hóa, di sản được UNESCO vinh danh, sáng kiến văn hóa toàn cầu của Việt Nam, sự bùng nổ nghệ thuật - điện ảnh, thành tích thể thao ấn tượng đến bước tăng trưởng kỷ lục của du lịch.
Không khí Tết Dương lịch rộn ràng khắp cả nước

Không khí Tết Dương lịch rộn ràng khắp cả nước

Trong không khí hân hoan chào đón năm mới 2026, nhiều tỉnh, thành trên cả nước ghi nhận sự gia tăng mạnh mẽ các hoạt động vui chơi, du lịch và giao thương ngay trong những ngày đầu năm. Từ các đô thị lớn đến khu vực biên giới, Tết Dương lịch tạo sức bật cho đời sống kinh tế - xã hội và du lịch đầu năm.

Đọc nhiều

Phó Thủ tướng Nguyễn Chí Dũng tặng quà gia đình chính sách, hộ nghèo tại Hưng Yên

Phó Thủ tướng Nguyễn Chí Dũng tặng quà gia đình chính sách, hộ nghèo tại Hưng Yên

Chào mừng Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng, hướng tới ngày bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và chuẩn bị đón Tết Nguyên đán Bính Ngọ 2026, chiều 09/01, Phó Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Chí Dũng cùng Đoàn công tác đã tới thăm, tặng quà các gia đình chính sách, người có công với cách mạng, hộ nghèo, hộ cận nghèo tại tỉnh Hưng Yên.
Nhiều hoạt động phong phú tại Lễ hội Hoa Anh Đào xã Mường Phăng (Điện Biên)

Nhiều hoạt động phong phú tại Lễ hội Hoa Anh Đào xã Mường Phăng (Điện Biên)

Ngày 10/1, tại Đảo Hoa (Bản Kéo, xã Mường Phăng, tỉnh Điện Biên) đã khai mạc Lễ hội Hoa Anh Đào xã Mường Phăng năm 2026 với với chủ đề “Mường Phăng vào xuân - Hoa Anh Đào khoe sắc” với nhiều hoạt động phong phú.
Tin quốc tế ngày 10/01: Thụy Sĩ tưởng niệm các nạn nhân vụ cháy quán bar, Cựu Tổng thống Hàn Quốc đối mặt nguy cơ án tử hình

Tin quốc tế ngày 10/01: Thụy Sĩ tưởng niệm các nạn nhân vụ cháy quán bar, Cựu Tổng thống Hàn Quốc đối mặt nguy cơ án tử hình

Thụy Sĩ tổ chức lễ tưởng niệm quốc gia các nạn nhân vụ cháy quán bar đêm giao thừa; Cựu Tổng thống Hàn Quốc Yoon Suk Yeol đối mặt nguy cơ án tử hình hoặc tù chung thân; Mỹ cảnh báo Iran gặp “rắc rối lớn”, không loại trừ tấn công quân sự... là tin tức quốc tế đáng chú ý ngày 10/01.
Kiều bào với niềm tin và kỳ vọng về Đại hội lần thứ XIV của Đảng

Kiều bào với niềm tin và kỳ vọng về Đại hội lần thứ XIV của Đảng

Hướng tới Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng Cộng sản Việt Nam, cộng đồng người Việt Nam ở nước ngoài – kiều bào trên khắp thế giới – bày tỏ niềm tin sâu sắc và kỳ vọng tích cực đối với sự kiện chính trị trọng đại này, với mong muốn đóng góp trí tuệ và nguồn lực cho sự nghiệp phát triển bền vững của đất nước.
Trao Bằng Tổ quốc ghi công liệt sĩ Phạm Văn Tuân hy sinh tại Trường Sa

Trao Bằng Tổ quốc ghi công liệt sĩ Phạm Văn Tuân hy sinh tại Trường Sa

Ngày 8/1, Đảng ủy, Chỉ huy Lữ đoàn 147, Vùng 1 Hải quân phối hợp cùng Đảng ủy, UBND phường Bãi Cháy, các cơ quan ban ngành tỉnh Quảng Ninh tổ chức lễ công bố quyết định và trao Bằng “Tổ quốc ghi công” cho thân nhân Liệt sĩ Phạm Văn Tuân.
Bộ Tư lệnh Vùng Cảnh sát biển 4 động viên cán bộ, chiến sĩ trước nhiệm vụ chống IUU dịp Tết

Bộ Tư lệnh Vùng Cảnh sát biển 4 động viên cán bộ, chiến sĩ trước nhiệm vụ chống IUU dịp Tết

Trước giờ lên đường thực hiện nhiệm vụ phòng, chống khai thác hải sản bất hợp pháp, không báo cáo và không theo quy định (IUU) trong dịp Tết Nguyên đán Bính Ngọ 2026, Thiếu tướng Nguyễn Văn Dũng đã đến thăm, động viên và giao nhiệm vụ cho cán bộ, chiến sĩ tàu KN-373, nhấn mạnh tinh thần trách nhiệm, bản lĩnh chính trị và quyết tâm giữ vững kỷ cương pháp luật trên biển.
Việt Nam hoàn thiện và gửi báo cáo chống khai thác IUU tới Ủy ban châu Âu

Việt Nam hoàn thiện và gửi báo cáo chống khai thác IUU tới Ủy ban châu Âu

Tại phiên họp thứ 29 của Ban Chỉ đạo Quốc gia về chống khai thác hải sản bất hợp pháp, không báo cáo và không theo quy định (IUU) ngày 06/01, Thứ trưởng Bộ Nông nghiệp và Môi trường Phùng Đức Tiến cho biết Bộ đã hoàn thiện và gửi tới Ủy ban châu Âu (EC) bộ hồ sơ báo cáo chi tiết về công tác chống khai thác IUU.
infographic quy dinh ve bao ve du lieu ca nhan doi voi cac nen tang mang xa hoi tu 112026
viet nam khang dinh vi the va dau an noi bat tai unesco
tin quoc te ngay 2612 thai lan pha do tuong than vishnu o bien gioi voi campuchia trung quoc cao buoc my can thiep quan he trung an
infographic dai hoi thi dua yeu nuoc toan quoc lan thu xi
infographic world travel awards 2025 viet nam tiep tuc duoc binh chon la diem den di san hang dau the gioi
infographic lich su hinh thanh va phat trien lien hiep cac to chuc huu nghi viet nam
infographic 10 thang nam 2025 ha noi don 2822 trieu luot khach du lich
Xin chờ trong giây lát...
[Video] 10 sự kiện văn hóa, thể thao và du lịch tiêu biểu năm 2025
Plan International Việt Nam hỗ trợ khẩn cấp hơn 1,8 tỷ đồng cho người dân Đà Nẵng sau bão
Vietnam Happy Fest 2025: Lan tỏa những giá trị hạnh phúc giữa lòng Hà Nội
[VIDEO] Tổ chức Cứu trợ Trẻ em tiếp sức trẻ em Bắc Ninh sớm quay về nhịp sống sau thiên tai
[Video] World Vision hỗ trợ hơn 1.100 người dân Quảng Ngãi tiếp cận nước sạch bền vững
[Video] Đồng tâm, dốc sức cứu trợ đồng bào vùng lũ
[Video] Ấn Độ tặng Giải thưởng Hòa bình Romesh Chandra cho bà Nguyễn Thị Bình
[Video] Lễ dâng y Kathina tại Đà Nẵng: Sợi dây gắn kết Phật giáo các nước châu Á
Cả nước hướng về Thái Nguyên: Chung tay giúp người dân vượt qua mưa lũ
Trailer lễ hội Văn hóa Thế giới tại Hà Nội lần thứ nhất
[Video] Không khí rộn ràng ngày khai giảng năm học mới trên cả nước
[Video] Petr Tsvetov: Việt Nam ấm áp và thân thuộc
Việt Nam - Cuba: 65 năm cùng chung nhịp đập
[Video] Thiếu tướng Lào kể chuyện nhân dân Việt Nam che chở giữa mưa bom 1972
[Video] Bạn bè quốc tế gửi lời chúc tới nhân dân Việt Nam
Thời tiết hôm nay (08/01): Hà Nội rét đậm, nhiệt độ thấp nhất 8 độ C

Thời tiết hôm nay (08/01): Hà Nội rét đậm, nhiệt độ thấp nhất 8 độ C

Ngày 08/01, Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia cho biết, do không khí lạnh tăng cường, khu vực Hà Nội trời rét đậm, nhiệt độ thấp nhất trong đợt không khí lạnh này phổ biến 8-11°C.
Tết Dương lịch 2026, du lịch Việt mở màn ấn tượng khi đón 3,5 triệu lượt khách

Tết Dương lịch 2026, du lịch Việt mở màn ấn tượng khi đón 3,5 triệu lượt khách

Trong kỳ nghỉ Tết Dương lịch 2026 (từ ngày 1/1 đến ngày 4/1), ngành Du lịch Việt Nam ước đón và phục vụ khoảng 3,5 triệu lượt khách.
Thời tiết hôm nay (02/01): Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ rét đậm

Thời tiết hôm nay (02/01): Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ rét đậm

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, do ảnh hưởng của không khí lạnh tăng cường, ngày 02/01 Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ tiếp tục chuyển rét, vùng núi có nơi rét đậm, rét hại; nhiều khu vực xuất hiện mưa, mưa rào rải rác, cục bộ có dông kèm nguy cơ lốc, sét và gió giật mạnh; Nam Bộ duy trì ngày nắng.
Chính sách mới có hiệu lực từ tháng 1/2026

Chính sách mới có hiệu lực từ tháng 1/2026

Các trường hợp được miễn thuế sử dụng đất nông nghiệp; tăng lương tối thiểu vùng đối với người lao động làm việc theo hợp đồng lao động ... là những chính sách mới có hiệu lực từ tháng 1/2026.
Thời tiết hôm nay (31/12): Bắc Bộ đón không khí lạnh, có mưa vài nơi

Thời tiết hôm nay (31/12): Bắc Bộ đón không khí lạnh, có mưa vài nơi

Theo Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, hiện nay (31/12), bộ phận không khí lạnh đã báo đang di chuyển xuống phía Nam. Ở Bắc Bộ có mưa vài nơi, nhiệt độ phổ biến 17-20 độ.
Các điểm bắn pháo hoa đêm giao thừa Tết dương lịch 2026 tại Hà Nội, TP.HCM

Các điểm bắn pháo hoa đêm giao thừa Tết dương lịch 2026 tại Hà Nội, TP.HCM

Dịp Tết dương lịch 2026, Hà Nội tổ chức bắn pháo hoa trong thời gian 15 phút, từ 23h45 ngày 31/12/2025 đến 0h ngày 01/1/2026, tại 5 điểm. Thành phố Hồ Chí Minh (TP.HCM) cũng bắn pháo hoa trong 15 phút, từ 0h đến 0h15 ngày 01/01/2026, tại 6 điểm.
Phiên bản di động