Trang chủ Bạn đọc - Cần biết
10:39 | 26/03/2017 GMT+7

Trai đẹp tốt bụng khiến các cô gái đổ rầm rầm khi mời em gái mắc hội chứng Down của bạn thân đi dạ hội

aa
Người dùng mạng xã hội cũng cảm thấy ấm lòng và như vui lây khi nhìn cô bé được mời đi vũ hội nhảy cẫng lên vì sung sướng.

Mới đây, chàng trai 18 tuổi Shaedon Wedel tới từ Newton thuộc tiểu bang Kansas, Mỹ đã gây sốt mạng xã hội với nghĩa cử tốt đẹp của anh chàng dành cho người em gái mắc hội chứng Down của bạn thân.

Trong đoạn video đang được chia sẻ rộng rãi, cậu học sinh trung học điển trai Shaedon Wedel đã khiến thiếu nữ 15 tuổi Carlie Wittman phải nhảy cẫng lên sung sướng khi quyết định mời cô bé, cũng là em gái người bạn thân nhất của cậu, tham dự buổi vũ hội tại trường học. Điều này càng trở nên ý nghĩa và gây xúc động nhiều hơn khi Carlie là một cô bé thiệt thòi, không may mắc phải hội chứng Down.

trai dep tot bung khien cac co gai do ram ram khi moi em gai mac hoi chung down cua ban than di da hoi

Chiếc áo với câu nói sử dụng lối chơi chữ xoay quanh tên món snack khoái khẩu của Carlie

Để mời Carlie đi dạ hội, Shaedon đã chờ trước cửa nhà cô, trên tay cầm một bó hoa kèm theo… gói đồ ăn vặt khoái khẩu của cô bé. Ngoài ra, Shaedon cũng mặc một chiếc áo ghi dòng chữ: "Anh biết mình không phải là món Dorito yêu thích của em, nhưng anh sẽ tỏ ra sến sẩm và hỏi rằng: Em có muốn tham dự dạ hội với anh không?"

Khi Carlie nhìn thấy Shaedon xuất hiện trước cửa, cô nàng đã nhảy cẫng lên vui sướng ngay cả khi anh chàng còn chưa kịp nói gì. Và khi Shaedon mở lời đầy ngọt ngào: "Em có muốn tham dự dạ hội với anh không?", cô bé Carlie đã ôm mặt cười hạnh phúc. Và đây rõ ràng là một lời đồng ý rồi!

trai dep tot bung khien cac co gai do ram ram khi moi em gai mac hoi chung down cua ban than di da hoi

Shaedon và Carlie. Cô bé không thể giấu nổi niềm vui sướng.

Ở phía sau, anh trai của Carlie đã cầm điện thoại để quay lại khoảnh khắc ý nghĩa này, cậu cũng là người đã trực tiếp lên kế hoạch đem lại niềm vui cho em gái bé nhỏ. Được biết, Shaedon không chỉ thân thiết với anh trai Carlie mà còn yêu quý cả gia đình họ và coi họ như người thân đã nhiều năm nay.

Kể về lời mời dạ hội đầy đặc biệt, Shaedon tiết lộ: "Tôi quyết định chọn Doritos làm "chủ đề" lời mời vì tôi đã biết cô bé được 7 năm, và chưa có ngày nào là tôi không thấy cô bé ăn món này cả".

"Cô bé nói muốn trở thành một nàng công chúa giống Lọ Lem, và nó sẽ có ý nghĩa rất lớn đối với tôi nếu cô bé đã có được cảm giác như vậy. Mục đích của tôi là đem lại cho Carlie tất cả những gì cô bé xứng đáng".

trai dep tot bung khien cac co gai do ram ram khi moi em gai mac hoi chung down cua ban than di da hoi

Chân dung cậu bạn Shaedon Wedel điển trai và tốt bụng

Trước ý kiến của một số cư dân mạng, cho rằng anh chàng làm vậy để thu hút sự chú ý, Shaedon bộc bạch: "Tôi không làm vậy để nổi tiếng, tôi làm để khiến cô bé vui. Quen biết Carlie được 7 năm, cô bé đem lại không gì khác ngoài niềm vui cho tôi. Carlie luôn làm người khác vui vẻ, với nụ cười luôn hiện hữu trên gương mặt. Cô bé là một người tuyệt vời".

Tuy nhiên, sự hoài nghi ý tốt của Shaedon chỉ tới từ một bộ phận nhỏ cư dân mạng. Hầu hết người xem đều khen ngợi hành động ý nghĩa và ngọt ngào của cậu bạn 18 tuổi, cũng như cảm thấy ấm lòng và vui lây khi nhìn cô bé Carlie nhảy cẫng lên vì sung sướng. Hiện tại, đoạn video về lời mời đặc biệt này đã đạt 2.1 triệu view khi được một trang tin tức trên Facebook đăng tải.

trai dep tot bung khien cac co gai do ram ram khi moi em gai mac hoi chung down cua ban than di da hoi

"Một vài bình luận ở đây thật là khó chịu! Thứ nhất, cậu bạn này không làm thế vì lòng thương hại, cậu ấy làm để khiến người khác vui và điều này thật tuyệt vời. Thứ hai, cô bé ấy trông hạnh phúc chưa kìa!! Nên hãy ngừng phán xét và thay vào đó hãy đi làm điều gì đó tốt đẹp cho người khác đi!"

trai dep tot bung khien cac co gai do ram ram khi moi em gai mac hoi chung down cua ban than di da hoi

"Dành cho tất cả những kẻ ghen ghét, anh trai cô bé và bạn thân đã lên kế hoạch cho khoảnh khắc đặc biệt này từ rất lâu. Rõ ràng là anh trai cô muốn em gái vui vẻ nên mới thực hiện điều này, hết chuyện nhé."

trai dep tot bung khien cac co gai do ram ram khi moi em gai mac hoi chung down cua ban than di da hoi

"Dành cho những người nói rằng đây là hành động để gây sự chú ý: các người đang nghi ngờ quyền mưu cầu hạnh phúc của những người khuyết tật, và đang ám chỉ rằng họ ít có khả năng được có những khoảnh khắc thế này vì bệnh tật của họ. Đây là sự phân biệt đối xử với người khuyết tật đó mấy đứa à."

trai dep tot bung khien cac co gai do ram ram khi moi em gai mac hoi chung down cua ban than di da hoi

"Thật ngọt ngào! Cô ấy thật nhỏ bé bên cạnh chàng trai! Tôi tin chắc rằng họ sẽ có khoảng thời gian tuyệt vời. Những người nói rằng cậu ấy làm thế này vì lòng thương hại, sao lại không phải là từ tình bạn và tình yêu thương nhỉ? Cậu ấy đã biết cô bé được 7 năm rồi và thân thiết với cả gia đình bao gồm cô bé. Đừng bới móc những điều tiêu cực ở những việc tích cực thế này nữa. Cậu ấy quá ngọt ngào và ân cần với cách cậu đã mở lời, và cô bé cũng thật dễ thương và phấn khích, hãy để yên cho họ được vui vẻ đi."

Hiccup

Nguồn:

Tin bài liên quan

Các tin bài khác

Thời tiết hôm nay (23/3): Bắc Bộ mưa vài nơi, trưa chiều trời nắng

Thời tiết hôm nay (23/3): Bắc Bộ mưa vài nơi, trưa chiều trời nắng

Trung tâm Dự báo khí tượng thuỷ văn quốc gia dự báo, ngày 23/3, Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ thời tiết chủ đạo là có mưa vài nơi, sáng sớm xuất hiện sương mù và sương mù nhẹ rải rác, trưa chiều hửng nắng.
Thời tiết hôm nay (19/3): Miền Bắc sương mù bao phủ, trưa và chiều hửng nắng

Thời tiết hôm nay (19/3): Miền Bắc sương mù bao phủ, trưa và chiều hửng nắng

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, Bắc Bộ và khu vực từ Thanh Hóa đến TP. Huế có mưa vài nơi, sáng sớm xuất hiện sương mù rải rác gây giảm tầm nhìn, sau đó trưa chiều trời hửng nắng, thời tiết khá dễ chịu.
Thời tiết hôm nay (17/3): Hà Nội lạnh về sáng sớm và đêm

Thời tiết hôm nay (17/3): Hà Nội lạnh về sáng sớm và đêm

Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia đưa ra thông tin dự báo thời tiết thành phố Hà Nội và các khu vực khác trên cả nước ngày và đêm 17/3.
Dự báo thời tiết các khu vực trên cả nước dịp bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI

Dự báo thời tiết các khu vực trên cả nước dịp bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI

Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia dự báo thời tiết phục vụ công tác tổ chức bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2026-2031, từ ngày 13-16/3.

Đọc nhiều

Cơ hội tư vấn miễn phí cùng chuyên gia hàng đầu Nhật Bản trong điều trị ung thư

Cơ hội tư vấn miễn phí cùng chuyên gia hàng đầu Nhật Bản trong điều trị ung thư

Trong bối cảnh ung thư ngày càng gia tăng và đòi hỏi các giải pháp điều trị tiên tiến, việc tiếp cận trực tiếp với chuyên gia quốc tế trở thành nhu cầu cấp thiết của nhiều bệnh nhân. Nhằm mang đến cơ hội này, Công ty Cổ phần Hợp tác Y tế Việt Nam Nhật Bản (VJIIC) tổ chức chương trình tư vấn bệnh miễn phí trong khuôn khổ Triển lãm Quốc tế chuyên ngành Y Dược Việt Nam lần thứ 34, diễn ra ngày 6–7/5 tại Cung Văn hóa Hữu Nghị Việt Xô (91 Trần Hưng Đạo, Hoàn Kiếm, Hà Nội).
Chia sẻ thông tin, định hướng hợp tác với các tổ chức phi chính phủ nước ngoài năm 2026

Chia sẻ thông tin, định hướng hợp tác với các tổ chức phi chính phủ nước ngoài năm 2026

Ngày 2/4 tại Hà Nội, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam phối hợp với Ủy ban công tác về các tổ chức phi chính phủ nước ngoài tổ chức Hội nghị chia sẻ thông tin với các tổ chức phi chính phủ nước ngoài năm 2026, nhằm kịp thời cung cấp thông tin, định hướng hoạt động cho các tổ chức đang hoạt động tại Việt Nam.
Đà Nẵng tổ chức đi bộ vì hòa bình ngày 07/4

Đà Nẵng tổ chức đi bộ vì hòa bình ngày 07/4

Chương trình đi bộ vì hòa bình năm 2026 với chủ đề "Những bước chân hòa bình" sẽ được tổ chức vào 6h30 ngày 07/4 tại đường Sư Vạn Hạnh, phường Ngũ Hành Sơn, thành phố Đà Nẵng.
Tổng Bí thư, Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình tham gia hoạt động trồng cây ở Bắc Kinh

Tổng Bí thư, Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình tham gia hoạt động trồng cây ở Bắc Kinh

Sáng 30/3, khi tham gia hoạt động trồng cây theo nghĩa vụ tại Thủ đô Bắc Kinh, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước, Chủ tịch Quân ủy Trung ương Trung Quốc Tập Cận Bình nhấn mạnh, sinh thái tốt đẹp là thành quả chung của toàn dân, đồng thời cũng cần sự chung tay xây dựng của mọi người.
Tàu hộ vệ Asahi Nhật Bản thăm hữu nghị Đà Nẵng

Tàu hộ vệ Asahi Nhật Bản thăm hữu nghị Đà Nẵng

Ngày 02/04, tàu hộ vệ Asahi của Lực lượng Tự vệ trên biển Nhật Bản cập cảng Tiên Sa, bắt đầu chuyến thăm hữu nghị thành phố Đà Nẵng trong thời gian 4 ngày (từ ngày 02-05/04/2026).
Giao lưu Hữu nghị Quốc phòng Biên giới Việt Nam-Trung Quốc trở thành mô hình tiêu biểu của hợp tác quốc phòng về biên giới

Giao lưu Hữu nghị Quốc phòng Biên giới Việt Nam-Trung Quốc trở thành mô hình tiêu biểu của hợp tác quốc phòng về biên giới

Sáng 31/3, tại Hà Nội, Bộ Quốc phòng tổ chức Hội nghị tổng kết Giao lưu Hữu nghị Quốc phòng Biên giới Việt Nam-Trung Quốc lần thứ 10, diễn ra từ ngày 18-19/3 tại tỉnh Quảng Ninh (Việt Nam) và Khu tự trị dân tộc Choang Quảng Tây (Trung Quốc) do Bộ trưởng Quốc phòng hai nước đồng chủ trì.
Phát động Cuộc thi và Triển lãm ảnh nghệ thuật cấp quốc gia "Tự hào một dải biên cương" lần thứ IV

Phát động Cuộc thi và Triển lãm ảnh nghệ thuật cấp quốc gia "Tự hào một dải biên cương" lần thứ IV

Cuộc thi và Triển lãm ảnh nghệ thuật cấp quốc gia "Tự hào một dải biên cương" lần thứ IV tiếp tục đổi mới nội dung, hình thức, đa dạng hóa các phương thức tuyên truyền, thông tin đối ngoại về chủ quyền biên giới lãnh thổ; giới thiệu, quảng bá vẻ đẹp, tiềm năng phát triển kinh tế - xã hội, văn hóa, du lịch của các tuyến biên giới quốc gia trên đất liền tới đông đảo công chúng trong và ngoài nước, góp phần lan tỏa hình ảnh đẹp về đất nước, con người Việt Nam.
Xin chờ trong giây lát...
[Video] Cử tri cả nước nô nức đi bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và HĐND các cấp
[VIDEO] Tinh thần dân chủ của nhân dân Việt Nam trong bầu cử
Tổ chức Giao lưu Quốc tế Việt Nam Nhật Bản (FAVIJA): thúc đẩy hữu nghị, hợp tác đa phương
[Video] Vũ điệu chúc xuân sôi động của Đại sứ Hà Lan tại Việt Nam
[Video] Đại sứ Lào tại Việt Nam tin tưởng Đại hội XIV sẽ tạo động lực mạnh mẽ cho Việt Nam phát triển toàn diện
[Video] WVIV thúc đẩy nông nghiệp tái sinh, nâng cao sinh kế cộng đồng tại Thanh Hóa
[Video] Plan International và Tỉnh Đoàn Quảng Trị xây dựng lực lượng thanh niên hành động vì khí hậu
[Video] 10 sự kiện văn hóa, thể thao và du lịch tiêu biểu năm 2025
Plan International Việt Nam hỗ trợ khẩn cấp hơn 1,8 tỷ đồng cho người dân Đà Nẵng sau bão
Vietnam Happy Fest 2025: Lan tỏa những giá trị hạnh phúc giữa lòng Hà Nội
[VIDEO] Tổ chức Cứu trợ Trẻ em tiếp sức trẻ em Bắc Ninh sớm quay về nhịp sống sau thiên tai
[Video] World Vision hỗ trợ hơn 1.100 người dân Quảng Ngãi tiếp cận nước sạch bền vững
[Video] Đồng tâm, dốc sức cứu trợ đồng bào vùng lũ
[Video] Ấn Độ tặng Giải thưởng Hòa bình Romesh Chandra cho bà Nguyễn Thị Bình
[Video] Lễ dâng y Kathina tại Đà Nẵng: Sợi dây gắn kết Phật giáo các nước châu Á
Phiên bản di động