Bộ Y tế vừa cho ra mắt Ngân hàng dữ liệu ngành Dược tại địa chỉ Drugbank.vn giúp người dân có thể tra cứu được tên thuốc, cách dùng, liều lượng dùng… của hơn 10.000 loại thuốc trên thị trường hiện nay.    
Điều trị đau dạ dày bằng bài thuốc dân gian và thuốc Tây Khởi tố 9 đối tượng trong đường dây sản xuất thuốc giả trị giá hàng chục tỷ ở TP.HCM Bấm huyệt khỏi đau đầu trong 5 phút mà không cần dùng thuốc

Ngày 12/8, Cục Quản lý Dược (Bộ Y tế) đã cho ra website của Ngân hàng dữ liệu ngành Dược tại địa chỉ: Drugbank.vn

Với Ngân hàng dữ liệu ngành Dược, người dân có thể dễ dàng tra cứu các thông tin liên quân đến thuốc như: tên gọi, nguồn gốc của thuốc, giá thuốc, hệ thống nhà thuốc đạt chuẩn GPP.

tra cuu ten thuoc gia thuoc lieu dung tien loi voi drugbankvn
Giao diện của Ngân hàng dữ liệu ngành Dược thân thiện, dễ sử dụng.

Ngân hàng dữ liệu này chứa thông tin đầy đủ của hơn 13.300 đầu thuốc đang lưu hành, gần 41.000 cơ sở sản xuất, phân phối thuốc và dược sỹ đã được cấp chứng nhận hành nghề. Người dân có thể tra cứu được các thông tin này tại địa chỉ Drugbank.vn ở mọi lúc, mọi nơi bằng máy tính hoặc điện thoại thông minh.

tra cuu ten thuoc gia thuoc lieu dung tien loi voi drugbankvn
Người dân có thể tra cứu thông tin liên quan đến thuốc tại website Drugbank.vn

Thứ trưởng Bộ Y tế Trương Quốc Cường cho biết: “Đây là lần đầu tiên ngành Dược Việt Nam có cơ sở dữ liệu chính thống, là căn cứ để các đơn vị, tổ chức, doanh nghiệp và người dân tra cứu chất lượng về thuốc nhằm góp phần đảm bảo sự an toàn, hiệu quả sử dụng thuốc của người bệnh”.

Ngân hàng Dữ liệu ngành Dược được xây dựng bằng nguồn kinh phí xã hội hóa. Cùng với Cục Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Hoa Kỳ (FDA), Bộ Y tế Canada, Tổ chức kiểm soát tiêu chuẩn thuốc Trung ương (CDSCO) của Ấn Độ, Cục Quản lý Dược Việt Nam trở thành một trong số ít những cơ quan quản lý cấp quốc gia xây dựng hệ thống dữ liệu về thuốc và cung cấp công cụ tra cứu thông tin về ngành Dược cho cộng đồng một cách hiện đại, minh bạch.

Truyền hình