Vừa qua, tại Thảo Cầm Viên, số 2 Nguyễn Bỉnh Khiêm, Q.1 đã diễn ra Ngày hội Quốc tế Pháp ngữ năm 2019 do Sở GD&ĐT TP.HCM, Liên hiệp các tổ chức Hữu nghị TP.HCM (HUFO), Tổng Lãnh sự quán một số nước tại TP.HCM cùng nhiều đơn vị đồng tổ chức.

Ngày hội đã thu hút đông đảo học sinh, giáo viên và người dân trên địa bàn tham gia với nhiều hoạt động sôi nổi như: Triển lãm, ẩm thực mang đậm dấu ấn của nước Pháp; cuộc thi ảnh dành cho các thành viên tham gia lễ hội;

45 gian hàng của các đơn vị đã giới thiệu về các chương trình học của các trường từ bậc tiểu học đến đại học tại thành phố có giảng dạy tiếng Pháp.

tphcm tung bung ngay hoi quoc te phap ngu 2019

Sự kiện thu hút đông đảo người dân, các bạn học sinh, sinh viên đến tham dự.

“Chương trình giảng dạy tiếng Pháp tại TP.HCM đã phát triển được hơn 20 năm, đến nay có 18 trường phổ thông tham gia với 4.000 học sinh từ bậc tiểu học đến trung học phổ thông”, bà Bùi Thị Diễm Thu – Phó Giám đốc Sở GD&ĐT TP.HCM chia sẻ.

TP.HCM là một trong những địa phương có phong trào học tiếng Pháp, giao lưu văn hóa với các nước nói tiếng Pháp phát triển sôi nổi trong cả nước. Tham dự ngày hội, các bạn trẻ đã có cơ hội được giao lưu, gặp gỡ với những người nói tiếng Pháp, yêu thích tiếng Pháp cũng như văn hóa Pháp.

tphcm tung bung ngay hoi quoc te phap ngu 2019

Những người nói tiếng Pháp, yêu tiếng Pháp đã có cơ hội gặp gỡ, giao lưu.

Tiếng Pháp hiện là ngôn ngữ giảng dạy và giao tiếp của trên 300 triệu người dân trên thế giới. Ngày 20/3 hàng năm là Ngày Quốc tế Pháp ngữ, cộng đồng người nói tiếng Pháp trên toàn cầu sẽ cùng tổ chức nhiều hoạt động chào mừng sự kiện này.

tphcm tung bung ngay hoi quoc te phap ngu 2019

"Tiếng Pháp thuộc về tất cả những ai đang sử dụng” như một thông điệp gửi đến 300 triệu người nói tiếng Pháp.

Tại TP.HCM, chuỗi hoạt động hưởng ứng ngày Quốc tế Pháp ngữ cũng được tổ chức sôi nổi, đa dạng như chiếu phim, hòa nhạc, triển lãm ảnh, ẩm thực…

tphcm tung bung ngay hoi quoc te phap ngu 2019

Rất nhiều hoạt động sôi nổi đã diễn ra trong ngày hội.

Nhân dịp này, Ban tổ chức cũng đã trao nhiều suất học bổng và quà cho các sinh viên, học sinh khối Pháp ngữ có thành tích xuất sắc trong học tập.

Đỗ Quyên - Phạm Thạch

In bài viết

Truyền hình