TP.HCM tiếp tục giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16 từ 0h ngày 16/8. Tuy vậy, đây cũng là thời điểm một số ngành nghề kinh doanh được phép hoạt động trở lại trên địa bàn thành phố.
TPHCM: Thêm 85.608 người được tiêm vaccine Vero Cell an toàn; không phát sinh ổ dịch mới TPHCM: Thêm 85.608 người được tiêm vaccine Vero Cell an toàn; không phát sinh ổ dịch mới
Thí điểm điều trị F0 tại nhà ở TP.HCM từ 16/8 Thí điểm điều trị F0 tại nhà ở TP.HCM từ 16/8
Ảnh minh họa
TP.HCM tiếp tục cho phép một số ngành nghề hoạt động trở lại - Ảnh minh họa

Cụ thể, theo Công văn số 2178 ngày 15/8, UBND TPHCM tiếp tục áp dụng biện pháp giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16, tiếp tục kiểm soát việc di chuyển của các nhóm đối tượng được cho phép hoạt động trong khung giờ 6h đến 18h hàng ngày.

Đồng thời, ngoài nhóm đối tượng đã được quy định trong Công văn số 2468, 2522 và 2523, UBND TP. HCM cho phép cho phép các ngành nghề sau được hoạt động trở lại từ 16/8 đến ngày 15/9:

- Các cơ sở sản xuất thực phẩm (như bánh mì, tàu hũ, bún, hủ tiếu...).

- Các tổ chức hành nghề công chứng, các công ty cung cấp dịch vụ: bảo vệ, bảo trì, sửa chữa, ứng cứu hệ thống hạ tầng trang thiết bị của các cơ quan, tòa nhà, chung cư.

- Bảo hiểm (chỉ thực hiện các hoạt động liên quan công tác giám định, lập hồ sơ bồi thường và giải quyết quyền lợi bảo hiểm cho khách hàng), phòng bán vé máy bay.

- Phòng khám tư nhân.

- Phòng bán vé máy bay

- Nhóm đối tượng được lưu thông để vận chuyển hàng hóa thiết yếu gồm: đội ngũ người giao hàng (shipper) có quản lý ứng dụng công nghệ được lưu thông, vận chuyển hàng hóa thiết yếu liên quận, huyện, TP. Thủ Đức và phải đảm bảo các biện pháp phòng, chống dịch, giao nhận thanh toán không tiếp xúc và có các đặc điểm nhận diện theo Công văn số 2491 ngày 26/7 của UBND TP.

- Người đi giao - nhận hàng hóa của các cơ sở chế biến thực phẩm, cửa hàng bán lẻ lương thực, thực phẩm.

UBND TP.HCM lưu ý, để được phép hoạt động, tất cả các đối tượng trên phải có dấu hiệu nhận diện khi lưu thông trên đường theo quy định và phải tuân thủ nghiêm các quy định phòng dịch 5K của Bộ Y tế.

Khẩn trương truy vết, xét nghiệm người tiếp xúc gần ca F0 mới ở Bắc Ninh Khẩn trương truy vết, xét nghiệm người tiếp xúc gần ca F0 mới ở Bắc Ninh
Bộ Y tế đề nghị UBND TP. Hà Nội, tỉnh Bắc Ninh tiếp tục mở rộng điều tra dịch tễ, lập danh sách tất cả người tiếp xúc gần, có liên quan bệnh nhân COVID-19 là nhân viên giao hàng vừa được phát hiện ở Lương Tài, Bắc Ninh.
Việt Nam phải có vaccine sản xuất trong nước sớm nhất có thể để bảo vệ nhân dân Việt Nam phải có vaccine sản xuất trong nước sớm nhất có thể để bảo vệ nhân dân
Các bộ, ngành, địa phương, cơ quan, đơn vị trong thời gian vừa qua "đã cố gắng rồi nhưng phải cố gắng hơn nữa; đã quyết tâm rồi nhưng phải quyết tâm hơn nữa; đã nỗ lực rồi nhưng phải nỗ lực hơn nữa", tiếp tục cùng nhau phối hợp chặt chẽ, có hiệu quả vì mục tiêu chung là Việt Nam chúng ta phải có vaccine sản xuất trong nước sớm nhất có thể, kịp thời đáp ứng yêu cầu, mong mỏi của người dân và bảo vệ tính mạng, sức khỏe nhân dân.
Hà Nội có thêm 20 ca COVID-19 mới, hầu hết tại khu cách ly Hà Nội có thêm 20 ca COVID-19 mới, hầu hết tại khu cách ly
Sở Y tế Hà Nội cho biết, từ 18h ngày 15/8 đến 6h ngày 16/8, Hà Nội ghi nhận 20 ca mắc mới. Trong đó, có 18 ca được phát hiện tại khu cách ly, 2 ca ghi nhận tại cộng đồng.
In bài viết

Truyền hình