Trang chủ Văn hóa - Du lịch Khỏe đẹp
11:08 | 16/10/2019 GMT+7

Bệnh viện Thẩm mỹ Kangnam: Sau vụ nữ bệnh nhân tử vong vẫn hoạt động bình thường

aa
Ngày 15/10, đại diện Sở Y tế TP. HCM xác nhận trường hợp một người phụ nữ 59 tuổi sống tại TP.HCM, đã tử vong sau khi thực hiện dịch vụ phẫu thuật thẩm mỹ căng da mặt tại Bệnh viện Thẩm mỹ Kangnam (phường 9, quận 3, TP.HCM). 
Kang Daniel và Jihyo xác nhận hẹn hò, nhưng lại bị chỉ trích vì... yêu sớm Thừa nhận hiếp dâm 2 nữ đồng nghiệp, Kang Ji Hwan chịu nhiều hậu quả Chi Pu nói về vụ bị phản đối ở MAMA: Tôi làm đúng khi hát theo lời mời của Kang Tae Oh
benh vien tham my kangnam sau vu nu benh nhan tu vong van hoat dong binh thuong
Bệnh viện thẩm mỹ Kangnam, nơi người phụ nữ phẫu thuật căng da mặt.

Bà Nguyễn Thị Huỳnh Mai, Chánh Văn phòng Sở Y tế TP.HCM, cho biết, Sở Y tế đã nhận được báo cáo của Bệnh viện Thẩm mỹ Kangnam về sự cố "tử vong sau khi phẫu thuật căng chỉ" xảy ra tại bệnh viện này. Sở Y tế đã chỉ đạo Thanh tra Sở Y tế TP. HCM tiến hành xác minh, phối hợp Bệnh viện Chợ Rẫy thành lập hội đồng chuyên môn để tìm ra nguyên nhân khiến bệnh nhân tử vong. Danh tính của vị bác sỹ thực hiện ca phẫu thuật này cũng được dấu kín. Bà Mai cho biết thêm, Sở y tế TP. HCM sẽ thông tin lại cho báo chí sau khi có kết luận thanh tra.

Theo báo cáo của Bệnh viện Thẩm mỹ Kangnam gửi Sở Y tế TP.HCM sáng 11/10, bệnh nhân đến bệnh viện này với mong muốn căng da mặt. Kết quả khám lâm sàng ban đầu cho thấy bệnh nhân khỏe mạnh, từng bơm chất làm đầy hai bên má (không rõ thời gian thực hiện).

Chiều cùng ngày, bệnh viện tiến hành căng da mặt cho khách hàng. Sau ca phẫu thuật, tình hình bệnh nhân ổn định. Đến 21h cùng ngày, bệnh nhân khó thở, tím tái.

Bệnh viện Thẩm mỹ Kangnam gọi Trung tâm cấp cứu 115 hỗ trợ và chuyển người phụ nữ này sang Bệnh viện Chợ Rẫy. Tại đây, bệnh nhân được điều trị tại khoa Hồi sức cấp cứu. Đến tối 14/10, bệnh nhân tử vong.

Sau sự cố, Bệnh viện Thẩm mỹ Kangnam vẫn hoạt động bình thường. Bác sĩ phụ trách ca phẫu thuật căng da mặt cho nạn nhân tạm nghỉ, phối hợp điều tra.

Bác sĩ chuyên khoa II Phạm Thanh Việt, Trưởng phòng Kế hoạch Tổng hợp, Bệnh viện Chợ Rẫy, TP.HCM, cũng xác nhận ngày 12/10 các bác sĩ tại đây tiếp nhận bệnh nhân từ Trung tâm cấp cứu 115 chuyển qua. Bệnh nhân nhập viện trong tình trạng sốc nặng, ngưng tim ngoại viện và tử vong sau 3 ngày điều trị. Theo nhận định ban đầu của các bác sĩ, bệnh nhân tử vong do sốc phản vệ.

PV Báo Thời Đại đã liên hệ với Bệnh viện Thẩm mỹ Kangnam qua số đường dây nóng, một người tên Nghĩa, giới thiệu là phụ trách truyền thông của Bệnh viện này cho biết đến thời điểm ngày 15/10, bệnh viện Thẩm mỹ Kangnam vẫn hoạt động và làm việc bình thường. Phía truyền thông khối dịch vụ của bệnh viện này không hề nắm được bất cứ thông tin nào về sự cố "bệnh nhân tử vong sau phẫu thuật căng chỉ" tại bệnh viện.

>>> Bộ Y tế yêu cầu làm rõ nguyên nhân nữ Việt kiều tử vong tại Bệnh viện thẩm mỹ Kangnam

Nguyễn Bá
Nguồn:

Tin bài liên quan

Tiếp tục kiểm tra các trung tâm tiêm chủng vắc xin dính sai sót

Tiếp tục kiểm tra các trung tâm tiêm chủng vắc xin dính sai sót

Qua thanh kiểm tra, nhiều trung tâm tiêm chủng vắc xin tại một số tỉnh thành vẫn còn dính nhiều sai sót cần khắc phục.
MCNV tập huấn kỹ năng chăm sóc người khuyết tật cho thành viên gia đình

MCNV tập huấn kỹ năng chăm sóc người khuyết tật cho thành viên gia đình

Ủy ban Y tế Hà Lan – Việt Nam (MCNV) cùng với sở y tế địa phương đã tập huấn kỹ năng cho 123 người chăm sóc của người khuyết tật.
Chuyên gia nổi tiếng ngành phẫu thuật tạo hình tiết lộ những điều đáng lưu tâm và biện pháp khắc phục

Chuyên gia nổi tiếng ngành phẫu thuật tạo hình tiết lộ những điều đáng lưu tâm và biện pháp khắc phục

Phẫu thuật thẩm mỹ ngực ngày nay trở nên phổ biến và nằm trong dự định của nhiều phụ nữ Việt Nam. Sau khi mang thai, cho con bú, biến động cân nặng hoặc tuổi tác làm ảnh hưởng đến thẩm mỹ của bầu ngực. Nhiều người muốn chỉnh sửa lại bộ ngực bị chảy xệ, cũng có người muốn thể tích ngực to hơn, đầy đặn hơn. Chính vì vậy nâng ngực ngày càng trở nên phổ biến và trở thành phương pháp được nhiều chị em tin tưởng lựa chọn.

Các tin bài khác

Từ deadline đến thiên nhiên: Hành trình giải nhiệt burnout của giới trẻ Việt

Từ deadline đến thiên nhiên: Hành trình giải nhiệt burnout của giới trẻ Việt

Dù mới trở lại công việc sau hơn 1 tuần nghỉ phép để tập trung bảo vệ luận án BMA Marketing, Phương Nghi (28 tuổi, quản lý nhãn hàng tại TP.HCM) lại quyết định "bùng" tiếp, cô cùng 2 người bạn trốn khỏi thành phố, chọn Đà Lạt làm nơi giải nhiệt cuộc sống.
Không Độ không stress: Khi  người trẻ chọn dừng lại để chill và giải nhiệt cuộc sống

Không Độ không stress: Khi người trẻ chọn dừng lại để chill và giải nhiệt cuộc sống

Tháng 10, khi nắng vàng nhảy múa trên những đồi dã quỳ, nhiều bạn trẻ chọn cách “trốn” khỏi guồng quay công việc để giải nhiệt cuộc sống. Một chuyến đi ngẫu hứng giữa rừng núi hùng vĩ, âm nhạc du dương và những chai Trà Xanh Không Độ mát lạnh trở thành liều “vitamin chill” giúp họ giảm căng thẳng sau những ngày dài mệt mỏi vì áp lực.
Nữ bác sĩ mở ra cơ hội sống cho bệnh nhi mắc bệnh hiếm gặp

Nữ bác sĩ mở ra cơ hội sống cho bệnh nhi mắc bệnh hiếm gặp

“Không có nghề nào nhiều nước mắt và niềm vui như nghề bác sĩ Nhi khoa. Chỉ cần một đứa trẻ khỏe mạnh, một gia đình mỉm cười thì mọi nỗ lực đều đáng giá.”
Bé trai 8 tháng tuổi hồi sinh thần kỳ nhờ trái tim nhân tạo ECMO

Bé trai 8 tháng tuổi hồi sinh thần kỳ nhờ trái tim nhân tạo ECMO

Gần 20 năm gắn bó với hồi sức nhi, với TS.BS Chu Thanh Sơn - Trưởng khoa Nhi - Sơ sinh, Bệnh viện Vinmec Smart City (Hà Nội) - mỗi nhịp thở được giữ lại chính là gìn giữ hy vọng cho cả một gia đình. Câu chuyện bé trai 8 tháng tuổi hồi sinh thần kỳ nhờ trái tim nhân tạo ECMO là một trong số đó.

Đọc nhiều

Từ Chartres (Pháp) dạy con nói tiếng quê nhà

Từ Chartres (Pháp) dạy con nói tiếng quê nhà

Tại thành phố Chartres cổ kính, cách thủ đô Paris (Pháp) hơn một giờ lái xe, chị Hoàng Thị Nhi, người phụ nữ quê Quảng Trị, Việt Nam, đều đặn dạy hai con nói tiếng Việt, đọc sách Việt, hát những bài hát thiếu nhi Việt Nam. Chị Nhi chia sẻ: giữ tiếng Việt cho con không phải là một "nhiệm vụ" mà là một niềm vui nhỏ mỗi ngày. "Chừng nào trong nhà còn tiếng Việt, chừng đó tôi thấy quê hương vẫn ở rất gần".
Cần Thơ khai mạc Lễ hội Oóc Om Bóc - Đua ghe Ngo 2025: Rực rỡ sông trăng, bừng sáng di sản

Cần Thơ khai mạc Lễ hội Oóc Om Bóc - Đua ghe Ngo 2025: Rực rỡ sông trăng, bừng sáng di sản

Tối 3/11, tại Quảng trường Bạch Đằng (phường Phú Lợi, thành phố Cần Thơ), UBND thành phố Cần Thơ long trọng tổ chức Khai mạc Lễ hội Oóc Om Bóc - Đua ghe Ngo năm 2025, sự kiện văn hóa - thể thao tiêu biểu mang đậm bản sắc của đồng bào Khmer Nam Bộ.
Hợp tác thúc đẩy phát triển bền vững, bình đẳng và hội nhập quốc tế

Hợp tác thúc đẩy phát triển bền vững, bình đẳng và hội nhập quốc tế

Chiều 4/11 tại Hà Nội, Bộ Dân tộc và Tôn giáo và Chương trình Phát triển Liên hợp quốc (UNDP) đã ký kết Bản Ghi nhớ hợp tác (MOU) nhằm thúc đẩy phát triển bền vững, bình đẳng và hội nhập quốc tế trong lĩnh vực công tác dân tộc.
Ông Nguyễn Duy Ngọc giữ chức Bí thư Thành ủy Hà Nội

Ông Nguyễn Duy Ngọc giữ chức Bí thư Thành ủy Hà Nội

Sáng 4/11, Tổng Bí thư Tô Lâm đã trao Quyết định của Bộ Chính trị điều động, phân công ông Nguyễn Duy Ngọc, Ủy viên Bộ chính trị, Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Trung ương, giữ chức Bí thư Thành ủy Hà Nội khóa XVIII, nhiệm kỳ 2025-2030.
Biên phòng Quảng Ngãi, Đắk Lắk chủ động ứng phó bão số 13

Biên phòng Quảng Ngãi, Đắk Lắk chủ động ứng phó bão số 13

Trước diễn biến phức tạp của bão Kalmaegi (bão số 13), lực lượng Biên phòng Quảng Ngãi và Đắk Lắk triển khai đồng bộ các biện pháp phòng chống, giúp dân neo đậu tàu thuyền, chằng chống nhà cửa và lồng bè nuôi trồng thủy sản, đảm bảo an toàn cho người dân và tài sản.
Hướng đi mới cho sinh kế ngư dân Việt Nam

Hướng đi mới cho sinh kế ngư dân Việt Nam

Khi nguồn lợi thủy sản ven bờ suy giảm, nhiều ngư dân Việt Nam đã chủ động chuyển từ khai thác truyền thống sang hướng sinh kế mới: nuôi trồng thủy sản, buôn bán dịch vụ, làm du lịch cộng đồng... Những chuyển đổi này không chỉ giúp họ ổn định cuộc sống mà còn góp phần bảo vệ nguồn lợi biển bền vững cho tương lai.
Bộ đội Hải quân tiếp tế lương thực, thực phẩm cho người dân vùng lũ

Bộ đội Hải quân tiếp tế lương thực, thực phẩm cho người dân vùng lũ

Sáng 29/10, ngay sau khi có mặt tại các khu vực bị ảnh hưởng bởi mưa lũ, cán bộ, chiến sĩ Vùng 3 Hải quân đã nhanh chóng phối hợp với các lực lượng chức năng trên địa bàn tổ chức phân loại, đóng gói nhu yếu phẩm gồm mì tôm, bánh mì, lương khô, nước uống… để vận chuyển và trao tận tay cho các hộ dân đang bị cô lập trong vùng ngập sâu.
infographic 10 thang nam 2025 ha noi don 2822 trieu luot khach du lich
infographic quan he huu nghi truyen thong va hop tac nhieu mat viet nam phan lan
quan he huu nghi truyen thong viet nam trieu tien
infographic khuyen cao ve chieu tro gia danh cong an de lua dao
infographic chien dich tu hao viet nam nhuom do khong gian mang chao mung quoc khanh 29
infographic 7 thang nam 2025 ha noi don 1836 trieu luot khach du lich
infographic dau hieu nhan biet lu quet
Xin chờ trong giây lát...
[Video] Lễ dâng y Kathina tại Đà Nẵng: Sợi dây gắn kết Phật giáo các nước châu Á
Cả nước hướng về Thái Nguyên: Chung tay giúp người dân vượt qua mưa lũ
Trailer lễ hội Văn hóa Thế giới tại Hà Nội lần thứ nhất
[Video] Không khí rộn ràng ngày khai giảng năm học mới trên cả nước
[Video] Petr Tsvetov: Việt Nam ấm áp và thân thuộc
Việt Nam - Cuba: 65 năm cùng chung nhịp đập
[Video] Thiếu tướng Lào kể chuyện nhân dân Việt Nam che chở giữa mưa bom 1972
[Video] Bạn bè quốc tế gửi lời chúc tới nhân dân Việt Nam
[Video] Nhiều hoạt động cứu trợ người dân Nghệ An bị lũ lụt
[Video] Người truyền cảm hứng về tình yêu nước
Sinh viên Lào đi chùa tắm Phật mừng Tết cổ truyền Bunpimay
[Video] 60 phút - Hành trình thay đổi cuộc đời
MV "Bắc Bling": Cụ già, em nhỏ ngân nga, du khách gần xa tỏ bày hứng thú
[Video] Dự án CAF: Ươm mầm những công dân toàn cầu tương lai
[Video] Du khách quốc tế trải nghiệm lễ Phật đầu năm tại chùa Tam Bảo (Đà Nẵng)
Phiên bản di động