Ngày 15/10, đại diện Sở Y tế TP. HCM xác nhận trường hợp một người phụ nữ 59 tuổi sống tại TP.HCM, đã tử vong sau khi thực hiện dịch vụ phẫu thuật thẩm mỹ căng da mặt tại Bệnh viện Thẩm mỹ Kangnam (phường 9, quận 3, TP.HCM). 
Kang Daniel và Jihyo xác nhận hẹn hò, nhưng lại bị chỉ trích vì... yêu sớm Thừa nhận hiếp dâm 2 nữ đồng nghiệp, Kang Ji Hwan chịu nhiều hậu quả Chi Pu nói về vụ bị phản đối ở MAMA: Tôi làm đúng khi hát theo lời mời của Kang Tae Oh
benh vien tham my kangnam sau vu nu benh nhan tu vong van hoat dong binh thuong
Bệnh viện thẩm mỹ Kangnam, nơi người phụ nữ phẫu thuật căng da mặt.

Bà Nguyễn Thị Huỳnh Mai, Chánh Văn phòng Sở Y tế TP.HCM, cho biết, Sở Y tế đã nhận được báo cáo của Bệnh viện Thẩm mỹ Kangnam về sự cố "tử vong sau khi phẫu thuật căng chỉ" xảy ra tại bệnh viện này. Sở Y tế đã chỉ đạo Thanh tra Sở Y tế TP. HCM tiến hành xác minh, phối hợp Bệnh viện Chợ Rẫy thành lập hội đồng chuyên môn để tìm ra nguyên nhân khiến bệnh nhân tử vong. Danh tính của vị bác sỹ thực hiện ca phẫu thuật này cũng được dấu kín. Bà Mai cho biết thêm, Sở y tế TP. HCM sẽ thông tin lại cho báo chí sau khi có kết luận thanh tra.

Theo báo cáo của Bệnh viện Thẩm mỹ Kangnam gửi Sở Y tế TP.HCM sáng 11/10, bệnh nhân đến bệnh viện này với mong muốn căng da mặt. Kết quả khám lâm sàng ban đầu cho thấy bệnh nhân khỏe mạnh, từng bơm chất làm đầy hai bên má (không rõ thời gian thực hiện).

Chiều cùng ngày, bệnh viện tiến hành căng da mặt cho khách hàng. Sau ca phẫu thuật, tình hình bệnh nhân ổn định. Đến 21h cùng ngày, bệnh nhân khó thở, tím tái.

Bệnh viện Thẩm mỹ Kangnam gọi Trung tâm cấp cứu 115 hỗ trợ và chuyển người phụ nữ này sang Bệnh viện Chợ Rẫy. Tại đây, bệnh nhân được điều trị tại khoa Hồi sức cấp cứu. Đến tối 14/10, bệnh nhân tử vong.

Sau sự cố, Bệnh viện Thẩm mỹ Kangnam vẫn hoạt động bình thường. Bác sĩ phụ trách ca phẫu thuật căng da mặt cho nạn nhân tạm nghỉ, phối hợp điều tra.

Bác sĩ chuyên khoa II Phạm Thanh Việt, Trưởng phòng Kế hoạch Tổng hợp, Bệnh viện Chợ Rẫy, TP.HCM, cũng xác nhận ngày 12/10 các bác sĩ tại đây tiếp nhận bệnh nhân từ Trung tâm cấp cứu 115 chuyển qua. Bệnh nhân nhập viện trong tình trạng sốc nặng, ngưng tim ngoại viện và tử vong sau 3 ngày điều trị. Theo nhận định ban đầu của các bác sĩ, bệnh nhân tử vong do sốc phản vệ.

PV Báo Thời Đại đã liên hệ với Bệnh viện Thẩm mỹ Kangnam qua số đường dây nóng, một người tên Nghĩa, giới thiệu là phụ trách truyền thông của Bệnh viện này cho biết đến thời điểm ngày 15/10, bệnh viện Thẩm mỹ Kangnam vẫn hoạt động và làm việc bình thường. Phía truyền thông khối dịch vụ của bệnh viện này không hề nắm được bất cứ thông tin nào về sự cố "bệnh nhân tử vong sau phẫu thuật căng chỉ" tại bệnh viện.

>>> Bộ Y tế yêu cầu làm rõ nguyên nhân nữ Việt kiều tử vong tại Bệnh viện thẩm mỹ Kangnam

In bài viết

Truyền hình