TP.HCM yêu cầu giãn cách xã hội trên toàn thành phố theo chỉ thị 15, riêng quận Gò Vấp và phường Thạnh Lộc (quận 12) theo chỉ thị 16. Quyết định có hiệu lực từ 0h ngày 31/5, kéo dài 15 ngày.
TP.HCM: Thêm 40 ca nghi nhiễm COVID-19 liên quan đến Hội thánh Phục Hưng TP.HCM: Thêm 40 ca nghi nhiễm COVID-19 liên quan đến Hội thánh Phục Hưng
Hỗ trợ tiền ăn 80.000 đồng/ngày cho trẻ em trong thời gian cách ly tập trung Hỗ trợ tiền ăn 80.000 đồng/ngày cho trẻ em trong thời gian cách ly tập trung
TP.HCM giãn cách xã hội toàn thành phố 15 ngày, từ 0h ngày 31/5
Ảnh minh họa

Chủ tịch UBND TP.HCM Nguyễn Thành Phong cũng đồng ý đề nghị dời kỳ thi vào lớp 10 công lập cho đến khi có thông báo mới.

Quyết định được ông Nguyễn Thành Phong đưa ra tại cuộc họp khẩn về phòng chống dịch COVID-19 sáng 30/5, trong bối cảnh TP.HCM đã ghi nhận hơn 120 ca nhiễm liên quan đến ổ dịch Hội thánh Truyền giáo Phục hưng ở quận Gò Vấp.

Chỉ thị 15 quy định không tụ tập 10 người nhưng Chủ tịch UBND thành phố đề nghị ngành y tế nghiên cứu chỉ tập trung dưới 5 người. Việc giãn cách xã hội toàn thành phố áp dụng từ 0h ngày 31/5, kéo dài 15 ngày.

Riêng đối với quận Gò Vấp và phường Thạnh Lộc (quận 12), áp dụng giãn cách theo Chỉ thị 16. Theo đó, theo nguyên tắc "gia đình cách ly với gia đình, thôn bản cách ly với thôn bản, xã cách ly với xã, huyện cách ly với huyện, tỉnh cách ly với tỉnh".

Các phân xưởng, nhà máy sản xuất phải bảo đảm khoảng cách an toàn, đeo khẩu trang, thực hiện khử trùng, diệt khuẩn theo quy định.

Mọi người dân ở nhà, chỉ ra ngoài trong trường hợp thật sự cần thiết như mua thực phẩm, thuốc men, cấp cứu; hoặc làm việc tại nhà máy, cơ sở sản xuất, cơ sở kinh doanh dịch vụ, hàng hóa thiết yếu (những nơi không bị đóng cửa, dừng hoạt động) và các trường hợp khẩn cấp khác.

Người dân phải thực hiện nghiêm việc giữ khoảng cách tối thiểu 2 m khi giao tiếp; không tập trung quá 2 người ngoài phạm vi công sở, trường học, bệnh viện và tại nơi công cộng.

Nhà thờ Hội thánh truyền giáo Phục Hưng có địa chỉ sinh hoạt tại 415/8/4 Nguyễn Văn Công, Phường 3, quận Gò Vấp. Qua điều tra, Hội thánh sinh hoạt vào ngày chủ nhật.

Trong tháng 5 Hội sinh hoạt vào các ngày 2, 9, 16, 23. Ca bệnh có triệu chứng đầu tiên được ghi nhận là ngày 13/5 và cũng có thể là ca khởi đầu. Với nhận định ca bệnh đầu tiên khởi phát từ ngày 13/5 thì ngày sinh hoạt vào ngày 16 và 23 có nguy cơ lây nhiễm rất cao.

Khả năng lây nhiễm được đánh giá là nguy cơ cao vì cùng sinh hoạt trong không gian nhỏ với diện tích khoảng 50 mét vuông, không gian kín và theo các thông tin điều tra thì trong lúc họp hội, hội viên không đeo khẩu trang.

Thủ tướng vào tâm dịch Bắc Giang kiểm tra, động viên lực lượng tuyến đầu Thủ tướng vào tâm dịch Bắc Giang kiểm tra, động viên lực lượng tuyến đầu
Chiều 29/5, ngay sau khi chủ trì Hội nghị trực tuyến toàn quốc về phòng chống dịch bệnh COVID-19, Thủ tướng Phạm Minh Chính đã về Bắc Giang kiểm tra công tác phòng chống dịch, giải quyết các kiến nghị, đề xuất của tỉnh và động viên các lực lượng tuyến đầu đang làm nhiệm vụ với tinh thần sức khỏe của nhân dân là trên hết, trước hết…
Thêm 52 ca COVID-19 trong nước, Việt Nam hiện có 6.908 bệnh nhân Thêm 52 ca COVID-19 trong nước, Việt Nam hiện có 6.908 bệnh nhân
Bản tin sáng 30/5 của Bộ Y tế cho biết có thêm 52 ca mắc COVID-19 trong nước. Như vậy, tổng số ca mắc của Việt Nam là 6.908.
Bộ Y tế thông tin về đột biến gene trên mẫu bệnh phẩm COVID-19 Bộ Y tế thông tin về đột biến gene trên mẫu bệnh phẩm COVID-19
Qua giải trình gene các mẫu bệnh phẩm COVID-19, các nhà khoa học của Viện Vệ sinh dịch tễ Trung ương đã phát hiện đột biến gene trong 4/32 mẫu bệnh phẩm.
In bài viết

Truyền hình