Từng làm việc ở một ngân hàng tại TP.HCM nên sau khi nghỉ việc, để có số tiền lớn trả nợ, Thảo đã giả danh nhân viên ngân hàng để gọi điện cho khách quen huy động gởi tiết kiệm lãi suất cao rồi chiếm đoạt 3 tỷ đồng.

Ngày 9/8, Cơ quan CSĐT Công an Q.5, TP.HCM cho biết đang tạm giữ hình sự đối tượng Vũ Phương Thảo (SN 1987, ngụ Q.1) để đều tra về hành vi "Lừa đảo chiếm đoạt tài sản".

tphcm dieu tra nu cuu can bo nhan vien ngan hang lua dao 3 ty dong de tra no

Đối tượng Thảo tại cơ quan Công an quận 5.

Theo đó, sau khi nghỉ việc ở một ngân hàng có trụ sở trên đường An Dương Vương (Q.5, TP.HCM), vì vướng phải nợ nần bên ngoài không có tiền trả, Thảo liền nảy sinh ý định lừa đảo bằng cách tự xưng là nhân viên ngân hàng để gọi điện cho các khách quen huy động tiền gửi tiết kiệm.

Với mức đưa ra lãi suất hấp dẫn, cao hơn với thị trường nên chị H.T.B.V (SN 1975, ngụ Q.10) trước kia từng làm việc với Thảo nên đã đồng ý gửi 3 tỷ đồng.

Chiều 6/8, Thảo liên hệ chị V. để nhận tiền và giao cho chị này một sổ tiết kiệm 3 tỷ đồng. Tuy nhiên, nhìn sổ tiết kiệm này có nhiều nghi ngờ nên chị V. đã gọi lên ngân hàng kiểm tra thì tá hỏa biết Thảo đã nghỉ việc từ tháng 5/2018 và số tiền 3 tỷ đồng cũng không được gửi vào ngân hàng.

Sau đó, chị V. đến cơ quan chức năng trình báo. Lập tức, Công an quận 5 đã nhanh chóng mời Thảo lên làm việc. Tại cơ quan công an, Thảo thừa nhận hành vi phạm tội của mình và cho biết do bị thiếu nợ không có tiền để trả nên đã nảy sinh ý định lừa đảo để lấy tiền trả nợ.

Hiện vụ án đang được điều tra làm rõ.

Minh Anh

In bài viết

Truyền hình