Sáng 17/6, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Thành phố Hồ Chí Minh (HUFO) tổ chức kỷ niệm sinh nhật và Đại lễ Bạch Kim kỷ niệm 70 năm trị vì Vương quốc Anh và Khối Thịnh vượng chung của Nữ hoàng Anh quốc Elizabeth II.
Bún chả Hà Nội được đưa vào sách nấu ăn mừng Đại lễ Bạch kim của Nữ hoàng Anh Bún chả Hà Nội được đưa vào sách nấu ăn mừng Đại lễ Bạch kim của Nữ hoàng Anh
Kết thúc Đại lễ bạch kim kỷ niệm 70 năm Nữ hoàng Elizabeth II lên ngôi Kết thúc Đại lễ bạch kim kỷ niệm 70 năm Nữ hoàng Elizabeth II lên ngôi

Phát biểu tại buổi lễ, ông Trần Hùng Việt, Chủ tịch Hội Hữu nghị Việt - Anh Thành phố Hồ Chí Minh cho rằng, sự kiện Đại lễ Bạch kim của Nữ hoàng Elizabeth II và sinh nhật lần thứ 96 của Nữ hoàng vào tháng 6/2022 là hai sự kiện có ý nghĩa trọng đại đối với đất nước và người dân Anh. Với 70 năm trị vì Anh quốc và Khối Thịnh vượng Chung, Nữ hoàng Elizabeth II trở thành vị Quân vương Anh trị vì lâu nhất và nữ nguyên thủ quốc gia tại vị lâu nhất trong lịch sử.

Các đại biểu tham dự buổi lễ chụp ảnh lưu niệm. Ảnh: TTXVN
Các đại biểu tham dự buổi lễ chụp ảnh lưu niệm. Ảnh: TTXVN

Ông Trần Hùng Việt khẳng định, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Thành phố Hồ Chí Minh và Hội Hữu nghị Việt - Anh Thành phố Hồ Chí Minh cam kết nỗ lực hơn nữa trong việc thực hiện vai trò cầu nối giữa nhân dân Thành phố Hồ Chí Minh với nhân dân Anh Quốc, góp phần thúc đẩy và tăng cường giao lưu hợp tác giữa hai nước.

Kể từ khi hai nước thiết lập quan hệ Đối tác chiến lược vào năm 2010, quan hệ Việt Nam - Anh quốc ngày càng phát triển tốt đẹp. Hai nước phối hợp triển khai hiệu quả các cơ chế hợp tác song phương, duy trì phối hợp tốt tại các diễn đàn đa phương, đặc biệt là Liên hợp quốc, Hội đồng Bảo an Liên hợp quốc, Diễn đàn hợp tác Á - Âu (ASEM) và ASEAN - Anh.

Vương quốc Anh hiện là đối tác thương mại lớn thứ ba của Việt Nam tại thị trường châu Âu với tổng kim ngạch thương mại song phương Anh - Việt Nam đạt 6,6 tỷ USD vào năm 2021. Hợp tác giữa hai nước trên các lĩnh vực khác như giáo dục-đào tạo, du lịch, giao lưu nhân dân,... đều được mở rộng và hiệu quả.

Cảm ơn tình cảm của nhân dân Thành phố dành cho Nữ hoàng Anh, Phó Tổng Lãnh sự Anh quốc tại Thành phố Hồ Chí Minh Sam Wood ghi nhận, đánh giá cao Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Thành phố, Hội Hữu nghị Việt - Anh Thành phố Hồ Chí Minh đã có nhiều nỗ lực trong hoạt động ngoại giao nhân dân, góp phần tăng cường mối quan hệ hữu nghị và củng cố mối quan hệ song phương giữa Vương quốc Anh và Việt Nam.

Ông Sam Wood, Phó Tổng Lãnh sự Anh quốc tại Thành phố Hồ Chí Minh phát biểu tại buổi lễ. Ảnh: TTXVN.
Ông Sam Wood, Phó Tổng Lãnh sự Anh quốc tại Thành phố Hồ Chí Minh phát biểu tại buổi lễ. Ảnh: TTXVN.

Chia sẻ những đóng góp to lớn của Nữ hoàng Anh Elizabeth II đối với Vương quốc Anh và Khối Thịnh vượng Chung cũng như thế giới, ông Sam Wood cho biết, Nữ hoàng Elizabeth II không chỉ là biểu tượng cho sự đoàn kết của Vương quốc Anh, giữ vai trò quan trọng trong đời sống tinh thần của người dân Anh quốc mà còn đóng góp không ngừng nghỉ cho nhiệm vụ ngoại giao và công tác từ thiện xã hội để làm sâu đậm hơn nữa tình hữu nghị giữa Anh và các quốc gia trên thế giới.

Phó Tổng lãnh sự Vương quốc Anh nhấn mạnh, thời gian qua sự hợp tác giữa Anh Quốc và Việt Nam đã được thể hiện qua các hoạt động bảo vệ đa dạng sinh học và chống biến đổi khí hậu ở Việt Nam cũng như trên nhiều lĩnh vực khác. Tổng lãnh sự quán Anh quốc tại Thành phố cam kết sẽ tích cực hơn nữa trong các công tác phối hợp cùng Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Thành phố, Hội Hữu nghị Việt Nam - Anh Thành phố Hồ Chí Minh trong các hoạt động tăng cường tình hữu nghị giữa nhân dân hai nước.

Vương quốc Anh kỷ niệm 70 năm Nữ hoàng Elizabeth II lên ngôi Vương quốc Anh kỷ niệm 70 năm Nữ hoàng Elizabeth II lên ngôi
Sinh viên so tài tại Vòng Chung kết cuộc thi Hùng biện Kỷ niệm 70 năm trị vì của Nữ hoàng Anh Sinh viên so tài tại Vòng Chung kết cuộc thi Hùng biện Kỷ niệm 70 năm trị vì của Nữ hoàng Anh
In bài viết

Truyền hình