TP. Hồ Chí Minh cam kết cung cấp đủ hàng hóa để người dân yên tâm chống dịch
Từ ngày 20/8 đến sáng 21/8, sau khi có thông tin TP. Hồ Chí Minh tiếp tục tăng cường, nâng cao các biện pháp phòng, chống dịch đã ghi nhận tình trạng người dân ra đường rất đông để mua sắm, tích trữ hàng hóa.
Tại nhiều siêu thị, đặc biệt các siêu thị lớn tại thành phố có rất nhiều người dân đổ về đây để mua sắm, do đó xuất hiện rất đông người tập trung trước cổng, các tuyến đường đi vào siêu thị.
Thống kê của các siêu thị tại TP. Hồ Chí Minh cho thấy, lượng khách đến mua sắm đã tăng gấp 3-4 lần so với những ngày trước. Để bảo đảm đủ lượng hàng hóa phục vụ nhu cầu gia tăng bất ngờ, các siêu thị đã nhanh chóng điều phối, bổ sung các mặt hàng thực phẩm tươi sống, thực phẩm khô lên các quầy kệ; đồng thời tăng lượng rau củ, quả lên gấp 3 - 4 lần.
![]() |
| |
Trước vấn đề này, ngày 21/8, ông Phan Văn Mãi - Phó Bí thư Thường trực Thành ủy TP. Hồ Chí Minh - Phó Trưởng ban chỉ đạo phòng chống dịch COVID-19 của TP. Hồ Chí Minh, đã lên tiếng nhấn mạnh: “Thành phố đã chuẩn bị sẵn sàng các phương án đảm bảo cung ứng hàng hóa, nhu yếu phẩm thiết yếu cho người dân”.
Theo Thường trực Thành ủy TP. Hồ Chí Minh, việc người dân đổ đi mua tích trữ hàng hóa sẽ dẫn đến tình trạng mất trật tự, ảnh hưởng đến việc giãn cách xã hội, nguy cơ làm làm lây lan mạnh dịch bệnh. Nếu tình trạng này không chấm dứt sẽ không thể thực hiện được việc kiểm soát dịch bệnh, ảnh hưởng lớn đến công tác phòng, chống dịch COVID-19.
Lãnh đạo thành phố kêu gọi người dân bình tĩnh, không thu gom hàng hóa. Thành phố cam kết sẽ cung ứng đầy đủ cho người dân trong thời gian thực hiện các biện pháp tăng cường; đề nghị người dân tin tưởng vào chính sách chăm lo của thành phố, không tin, không chia sẻ, không bình luận những thông tin sai sự thật. Mong người dân hãy ủng hộ, chung sức cùng thành phố để cùng vượt qua đại dịch COVID-19.
Ngoài ra, đại diện các siêu thị cũng cho biết thêm, nguồn hàng từ các tỉnh, thành có thể cung ứng cho TP. Hồ Chí Minh đang rất dồi dào nhưng khâu vận chuyển về thành phố vẫn còn gặp khó khăn do TP.HCM cùng nhiều địa phương khác đang thực hiện giãn cách xã hội. Ngoài ra, các doanh nghiệp đều đang thiếu lao động trầm trọng do dịch bệnh nên ảnh hưởng đến việc tiếp nhận, sắp xếp kinh doanh khi lượng khách hàng tăng quá nhanh.
Thông tin trước đó, tại buổi họp báo ngày 20/8, Ban Chỉ đạo phòng chống dịch COVID-19 cho biết, TP. Hồ Chí Minh sẽ tiếp tục tăng cường, nâng cao một số biện pháp phòng chống dịch COVID-19 từ ngày 23/8. Theo đó, TP. Hồ Chí Minh sẽ tập trung 5 nhóm giải pháp chính, trong đó giải pháp thứ 5 là bảo đảm cung ứng hàng hóa thiết yếu, tiếp tục chăm lo đầy đủ, hỗ trợ nhanh chóng, kịp thời đến người dân có hoàn cảnh khó khăn, yếu thế tại địa bàn dân cư. Vì vậy, lãnh đạo TP. Hồ Chí Minh đề nghị người dân bình tĩnh, yên tâm thực hiện "5K + vaccine + thuốc uống", không tập trung thu gom hàng hóa thực phẩm.
Tin cùng chủ đề: Phòng chống dịch COVID-19
Bộ Y tế định nghĩa trường hợp được coi là F1 COVID-19
Ngày 18/12, cả nước ghi nhận thêm 15.895 ca mắc COVID-19
Tin bài liên quan
Hơn 50 cuộc gọi, tin nhắn cung cấp manh mối tìm kiếm liệt sĩ tại sân bay Tân Sơn Nhất
Hình ảnh 50 năm Thành phố mang tên Bác rực sáng giữa trung tâm Seoul
Thăm, tặng quà Tết cho các gia đình chính sách, hộ có hoàn cảnh khó khăn tại Lâm Đồng
Các tin bài khác
Trung Quốc phê duyệt thêm 401 vùng trồng, 166 cơ sở đóng gói sầu riêng Việt Nam
Đọc nhiều
Ishikawa Bunyo: Ghi lại chiến tranh Việt Nam để nói về giá trị của sinh mạng và hòa bình
Thanh niên cần đi đầu trong học tập, sáng tạo và vun đắp tình hữu nghị Việt - Trung
Tạo sân chơi tiếng Việt cho người Việt tại Nhật Bản
Việt Nam: độc lập, phát triển và hội nhập trong mắt bạn bè Mỹ Latinh
Bờ cõi biển đảo
Miền đất - Con người Cuộc sống vùng biên Nhịp sống biển đảo Lịch sử chủ quyền Giao lưu hữu nghị
Bão số 4 gây mưa lớn, nhiều địa phương chủ động di dời dân và phòng ngừa rủi ro
Chung kết toàn quốc Cuộc thi ‘Em yêu biển, đảo quê hương’
Hải quân Việt Nam và Campuchia thống nhất tăng cường phối hợp tuần tra chung
Multimedia
Hỗ trợ tiền ăn, gạo, đồ dùng cá nhân cho học sinh trường phổ thông nội trú
[Infographic] Quan hệ ASEAN-Nga và Hội nghị Cấp cao Kỷ niệm 35 năm quan hệ ASEAN-Nga
Một số mốc thời gian quan trọng sắp xếp, tổ chức lại thôn, tổ dân phố
Nhật Bản là đối tác kinh tế quan trọng hàng đầu của Việt Nam
[Infographic] 9 luật và 31 nghị quyết được thông qua tại Kỳ họp thứ nhất, Quốc hội khóa XVI
[Infographic] Việt Nam và Trung Quốc ký kết 32 văn kiện hợp tác
Chính phủ nhiệm kỳ Quốc hội khóa XVI có 14 Bộ, 3 cơ quan ngang Bộ
Đối ngoại nhân dân Thủ đô hướng tới kết nối hiệu quả nguồn lực người Việt Nam ở nước ngoài
Ngày 10/6 tại Hà Nội, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị thành phố Hà Nội chủ trì tổ chức Tọa đàm lấy ý kiến đóng góp hoàn thiện dự thảo Đề án “Tăng cường đối ngoại nhân dân Thủ đô, phát huy vai trò của Mặt trận Tổ quốc Việt Nam thành phố Hà Nội trong vận động, kết nối người Việt Nam ở nước ngoài, trí thức, chuyên gia, doanh nhân, kiều bào tham gia xây dựng và phát triển Thủ đô trong giai đoạn mới”.
[Video] 50 năm Việt Nam - Philippines: Mở rộng kết nối nhân dân trong giai đoạn mới
[Video] Dấu ấn kết nối Việt Nam - Malaysia của Đại sứ Dato' Tan Yang Thai
[Video] Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam ghi sổ tang, tưởng niệm nạn nhân động đất Venezuela
[Video] Trẻ em Đông Á cùng kiến tạo giải pháp cho những thách thức chung
[Video] Âm nhạc flamenco gắn kết văn hoá Việt Nam - Tây Ban Nha
[Video] Trao tặng Kỷ niệm chương "Vì hòa bình, hữu nghị giữa các dân tộc" cho Đại sứ Hungary tại Việt Nam
[Video] Nhân dân Việt Nam luôn trân trọng tình cảm của nước Nga
Video: Cơ hội giao lưu quốc tế cho học sinh Việt Nam tại trại hè Artek
[Video] Đối ngoại nhân dân Thủ đô hướng tới kết nối hiệu quả nguồn lực người Việt Nam ở nước ngoài
[Video] Plan International đồng hành cùng thanh thiếu nhi tiên phong ứng phó với biến đổi khí hậu
[Video] Lào dành ưu tiên hàng đầu cho quan hệ với Việt Nam
[Video] Doanh nghiệp Hoa Kỳ hỗ trợ Việt Nam xác định danh tính người mất tích trong chiến tranh
[Video] Nguyên Phó Chủ tịch nước Nguyễn Thị Bình nhận Huân chương “Ngôi sao Công trạng” của Nhà nước Palestine
[Video] GNI khánh thành thư viện KB trị giá hơn 1,9 tỷ đồng tại Tuyên Quang




