Giám đốc Sở Y tế TP HCM cho biết đang tiếp tục khẩn trương truy vết, cách ly và lấy mẫu xét nghiệm những trường hợp liên quan ca nhiễm.
TP HCM xuất hiện 1 ca Covid-19 ngoài cộng đồng lây từ người cách ly TP HCM xuất hiện 1 ca Covid-19 ngoài cộng đồng lây từ người cách ly
TP.HCM khoanh vùng cách ly nhóm người người tiếp xúc với ca nghi mắc Covid-19 là chuyên gia nước ngoài TP.HCM khoanh vùng cách ly nhóm người người tiếp xúc với ca nghi mắc Covid-19 là chuyên gia nước ngoài

Theo bác sĩ Nguyễn Trí Dũng - Giám đốc Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật TP HCM, tối 30/11, bước đầu ghi nhận 38 người tiếp xúc gần (F1) "bệnh nhân 1347", đã cách ly tập trung, lấy mẫu xét nghiệm.

Các trường hợp tiếp xúc khác là 154, đến tối cùng ngày mới lấy mẫu 35 người, công tác lấy mẫu đang tiếp tục.

Giám đốc Sở Y tế TP HCM Nguyễn Tấn Bỉnh cho biết, hiện TP đang tiếp tục khẩn trương truy vết, cách ly và lấy mẫu xét nghiệm những trường hợp liên quan ca nhiễm. Ngành y tế đã vệ sinh khử khuẩn, phong tỏa tạm thời những nơi bệnh nhân từng xuất hiện.

TP HCM xác định 192 người là F1 và F2 của 'bệnh nhân 1347',  đã lấy mẫu 73 người

Được biết, bệnh nhân nam, 32 tuổi, lây từ nam tiếp viên hàng không là "bệnh nhân 1342", đã công bố chiều 29/11. Mẹ của "bệnh nhân 1342", sinh năm 1957, ở Hóc Môn, ngày 30/11 đã có kết quả xét nghiệm âm tính, bác sĩ Dũng thông tin.

Ca nhiễm này chấm dứt chuỗi 120 ngày TP HCM không ghi nhận lây nhiễm trong cộng đồng. Ca nhiễm cuối cùng tại thành phố ghi nhận vào 4 tháng trước, ngày 2/8.

Được biết, chiều cùng ngày, sau khi nhận thông tin có ca dương tính lây nhiễm từ người cách ly, Bộ trưởng Bộ Y tế GS.TS Nguyễn Thanh Long đã triệu tập cuộc họp khẩn với các đơn vị liên quan, kết nối đầu cầu Sở Y tế TP HCM, để chỉ đạo triển khai khẩn cấp tất cả biện pháp phòng chống dịch nhằm khoanh vùng và kiểm soát lây nhiễm với trường hợp này.

Bộ trưởng cũng yêu cầu tất cả các cơ sở y tế trên địa bàn TP HCM cần nâng cao mức cảnh giác, tăng cường các biện pháp sàng lọc với tất cả trường hợp có dấu hiệu nghi ngờ; Thực hiện nghiêm các biện pháp phòng chống lây nhiễm COVID-19 trong cơ sở y tế theo quy định.

Bộ Y tế, cơ quan thường trực Ban chỉ đạo Quốc gia Phòng chống dịch COVID-19, yêu cầu Vietnam Airlines tuân thủ các quy định về cách ly tại các cơ sở mà Vietnam Airlines đã đăng ký. UBND TP HCM và TP Hà Nội - nơi có địa điểm Vietnam Airlines đăng ký cách ly - kiểm tra giám sát chặt chẽ quá trình cách ly và không để tình trạng lây nhiễm trong khu cách ly.

Với các trường hợp cách ly tại nhà, Bộ Y tế đề nghị chính quyền địa phương các cấp, đặc biệt chính quyền cơ sở, tuân thủ chặt chẽ việc giám sát, theo dõi việc cách ly tại nhà.

Ông Nguyễn Thiện Nhân được phân công tiếp tục theo dõi, chỉ đạo Đảng bộ TP.HCM Ông Nguyễn Thiện Nhân được phân công tiếp tục theo dõi, chỉ đạo Đảng bộ TP.HCM
TP. HCM: Phong tỏa 17 căn nhà, lấy mẫu 52 người sau khi phát hiện ca tái dương tính với COVID-19 TP. HCM: Phong tỏa 17 căn nhà, lấy mẫu 52 người sau khi phát hiện ca tái dương tính với COVID-19
In bài viết

Truyền hình