Quận Tân Phú (TP. HCM) đã phong tỏa tạm thời 17 hộ xung quanh nhà trường hợp vừa được xác định tái dương tính với COVID-19, thực hiện cách ly, lấy mẫu xét nghiệm cho 52 người liên quan.
Bộ Y tế: Ổ dịch tại Hải Dương cơ bản được kiểm soát, Đà Nẵng và Quảng Nam đã lấy mẫu triệt để Bộ Y tế: Ổ dịch tại Hải Dương cơ bản được kiểm soát, Đà Nẵng và Quảng Nam đã lấy mẫu triệt để
Bệnh viện E hoạt động trở lại, phải tuân thủ nghiêm nguyên tắc chống dịch Bệnh viện E hoạt động trở lại, phải tuân thủ nghiêm nguyên tắc chống dịch
tp hcm phong toa 17 can nha lay mau 52 nguoi sau khi phat hien ca tai duong tinh voi covid 19
Quận Tân Phú (TP. HCM) đã phong tỏa tạm thời 17 hộ xung quanh nhà trường hợp vừa được xác định tái dương tính với COVID-19, thực hiện cách ly, lấy mẫu xét nghiệm cho 52 người liên quan. (Ảnh Dân Trí)

Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TP. HCM (HCDC) tối ngày 20/8/2020 đã xác nhận có một trường hợp tái dương tính với COVID-19 trên địa bàn, khiến 17 hộ dân tạm thời bị phong tỏa.

Cụ thể, nam bệnh nhân TĐC (27 tuổi), trú tại phường Hòa Thạnh, quận Tân Phú. Trước đó, bệnh nhân được xác định mắc COVID-19 ở Guinea Xích Đạo (Châu Phi), sau đó được đưa về Việt Nam vào ngày 29/7 trên một chuyến bay nhân đạo và được cách ly tại Bệnh viện (BV) Bệnh Nhiệt đới Trung ương.

Sau 3 lần xét nghiệm âm tính, bệnh nhân C. được thôi cách ly vào ngày 14/8 và trở về nơi cư trú, cho cách ly tại nhà ở đường Thoại Ngọc Hầu, phường Hòa Thạnh, quận Tân Phú.

Bệnh nhân được lấy mẫu xét nghiệm vào có kết quả đều âm tính vào ngày 16 và 17/8. Tuy nhiên, đến ngày 18/8, mẫu bệnh phẩm của bệnh nhân dương tính với virus SARS-CoV-2. Bệnh nhân được chuyển đến Bệnh viện Dã chiến Củ Chi để cách ly điều trị trong tình trạng sức khỏe bình thường, không sốt, không ho, không khó thở.

Sau khi nắm được thông tin bệnh nhân, Trung tâm Y tế Quận Tân Phú đã tiến hành điều tra lịch sử của bệnh nhân.

Cụ thể, vào lúc 14 giờ 30 phút ngày 14/8, bệnh nhân đi xe 7 chỗ từ Hà Nội ra sân bay Nội Bài, đi chung xe có 4 người của công ty Tân Đại Lợi, có đeo khẩu trang, không nhớ biển số xe. Sau đó, bệnh nhân bay về TP. HCM trên chuyến bay BN6007, ghế 21D.

Chiều tối 14/8, bệnh nhân đi xe taxi về tới nhà ở đường Thoại Ngọc Hầu, phường Hòa Thạnh, quận Tân Phú nhưng không nhớ số xe. Khi về nhà, bệnh nhân sinh hoạt, ăn uống chung với cha mẹ rồi tự cách ly tại phòng riêng.

Đến ngày 15/8, bệnh nhân thực hiện khai báo y tế tại Trạm y tế phường Hòa Thạnh và nhận được quyết định cách ly tại nhà. Ngày 16, 17 và 18/8, bệnh nhân tự di chuyển bằng xe máy đến địa chỉ 28 Chế Lan Viên, phường Tây Thạnh, quận Tân Phú để lấy mẫu xét nghiệm COVID-19.

Hiện HCDC và quận Tân Phú đã điều tra dịch tễ, đưa đi cách ly tập trung 2 người tiếp xúc gần với bệnh nhân, 2 người có tiếp xúc với người tiếp xúc gần được yêu cầu cách ly tại nhà. Toàn bộ 52 người sinh sống tại 17 căn nhà bị phong tỏa đã được cách ly, lấy mẫu xét nghiệm.

Clip: Kỳ tích 2 ngày biến Trung tâm Y tế Hòa Vang thành cơ sở hiện đại cứu chữa bệnh nhân COVID-19 Clip: Kỳ tích 2 ngày biến Trung tâm Y tế Hòa Vang thành cơ sở hiện đại cứu chữa bệnh nhân COVID-19

Bệnh viện Phổi Đà Nẵng và Trung tâm Y tế Hòa Vang đã được xây dựng thành bệnh viện dã chiến với đầy đủ hệ ...

Hà Nội khuyến cáo người dân không chủ quan dù xét nghiệm âm tính COVID-19 Hà Nội khuyến cáo người dân không chủ quan dù xét nghiệm âm tính COVID-19

TP. Hà Nội khuyến cáo người dân tuân thủ quy định cách ly, không chủ quan, lơ là khi kết quả xét nghiệm RT-PCR âm ...

Chuyên gia của Bộ Y tế rút khỏi Đà Nẵng sau 3 tuần chống dịch COVID-19 Chuyên gia của Bộ Y tế rút khỏi Đà Nẵng sau 3 tuần chống dịch COVID-19

Ngày 21/8/2020, Thứ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Trường Sơn và một số thành viên đoàn công tác của Bộ sẽ rời Đà Nẵng khi ...

In bài viết

Truyền hình