Trang chủ Bạn đọc - Cần biết
20:11 | 27/10/2020 GMT+7

TP.HCM khoanh vùng cách ly nhóm người người tiếp xúc với ca nghi mắc Covid-19 là chuyên gia nước ngoài

aa
Những người được cách ly tập trung là đồng nghiệp, thông dịch viên và người quen của bệnh nhân Hàn Quốc mắc Covid-19.
Tình hình COVID-19 hôm nay: Gần 14.000 người tiếp tục cách ly chống dịch Tình hình COVID-19 hôm nay: Gần 14.000 người tiếp tục cách ly chống dịch
Tình hình COVID-19 trong ngày: Chuyên gia người Pháp và 5 người nhập cảnh từ Nga mắc COVID-19 Tình hình COVID-19 trong ngày: Chuyên gia người Pháp và 5 người nhập cảnh từ Nga mắc COVID-19

Chiều 27/10, lãnh đạo Trung tâm Y tế quận 2, TP.HCM cho biết vừa áp dụng biện pháp cách ly tập trung đối với nhóm người có tiếp xúc với một ca mắc Covid-19 người Hàn. Những ca bệnh này là người làm cùng công ty, thông dịch viên và người quen của ca mắc người ngoại quốc nói trên.

Về ca nhiễm bệnh, trường hợp này nhập cảnh Việt Nam vào ngày 29/7 và đã hoàn thành cách ly theo quy định vào ngày 16/8 tại Hà Nội.

Từ ngày 29/9 đến ngày 24/10, ông đến làm việc và cư trú tại TP.HCM trước khi bay sang Nhật Bản. Người này không thực hiện xét nghiệm rRT-PCR chẩn đoán SARS-CoV-2 trước khi xuất cảnh khỏi Việt Nam.

TP.HCM khoanh vùng cách ly nhóm người người tiếp xúc với ca nghi mắc Covid-19 là chuyên gia nước ngoài
TP.HCM khoanh vùng cách ly nhóm người người tiếp xúc với ca mắc Covid-19 là chuyên gia người Hàn. Ảnh minh họa

Qua điều tra, trung tâm Kiểm soát Bệnh tật TP.HCM (HCDC) không ghi nhận người này tiếp xúc với trường hợp nào xác định nhiễm SARS-COV-2 trước đó.

Đến nay, cơ quan này cũng đã xác định được 38 người tiếp xúc gần với trường hợp này và đã được cách ly, lấy mẫu xét nghiệm PCR chẩn đoán SARS-CoV-2. Hiện 29 mẫu âm tính, 9 mẫu đang chờ kết quả.

Ngoài ra, để tăng cường kiểm soát, giám sát nguy cơ, thành phố cũng cho điều tra và lấy mẫu rộng với những trường hợp tiếp xúc với người tiếp xúc gần.

Theo đại diện Phòng Y tế quận 2, 6 trường hợp tiếp xúc gần với ca nghi mắc được cách ly tại Khu cách ly tập trung Cát Lái (quận 2, TP.HCM). Theo quyết định của lãnh đạo phường Thảo Điền, 12 trường hợp được áp dụng cách ly y tế bắt buộc tại nhà.

"Trong chiều nay, chúng tôi vừa nắm được thông tin và đưa về khu cách ly tập trung đối với 2 người nước ngoài cũng tiếp xúc với ca nghi mắc Covid-19 tại Nhật Bản. Đó là một người đàn ông quốc tịch Hàn Quốc và một phụ nữ Nhật Bản. Đặc biệt, người phụ nữ ở cùng khách sạn, tiếp xúc gần trong thời gian dài với ca nghi nhiễm. Chúng tôi đã lấy mẫu bệnh phẩm xét nghiệm, theo dõi sát và sẽ sớm có kết quả", đại diện Phòng Y tế quận 2 cho biết thêm.

Tình hình COVID-19 trong ngày: Bạc Liêu, Bà Rịa - Vũng Tàu có 3 ca mắc mới là người nhập cảnh Tình hình COVID-19 trong ngày: Bạc Liêu, Bà Rịa - Vũng Tàu có 3 ca mắc mới là người nhập cảnh
Tình hình dịch COVID-19: Không có ca mắc mới, hơn 13.800 người đang cách ly chống dịch Tình hình dịch COVID-19: Không có ca mắc mới, hơn 13.800 người đang cách ly chống dịch
Tú Anh (TH)
Nguồn:

Tin bài liên quan

Bộ Y tế đề nghị chuẩn bị sẵn sàng khu vực cách ly ca bệnh COVID-19

Bộ Y tế đề nghị chuẩn bị sẵn sàng khu vực cách ly ca bệnh COVID-19

Trước diễn biến gia tăng ca mắc COVID-19 tại một số quốc gia và sự xuất hiện rải rác các ca bệnh trong nước, Bộ Y tế yêu cầu các địa phương và đơn vị y tế trên cả nước chủ động rà soát, cập nhật kế hoạch phòng dịch, đồng thời chuẩn bị đầy đủ cơ sở vật chất, khu vực cách ly để sẵn sàng thu dung, điều trị bệnh nhân COVID-19 khi cần thiết.
Các nước Đông Nam Á tăng cường biện pháp phòng chống dịch Covid-19

Các nước Đông Nam Á tăng cường biện pháp phòng chống dịch Covid-19

Trong bối cảnh số ca mắc Covid-19 đang có chiều hướng gia tăng, các nước Đông Nam Á đã tăng cường biện pháp phòng chống dịch.
Quân y Vùng 5 Hải quân đạt nhiều kết quả tích cực trong cứu nạn, cứu chữa người bệnh

Quân y Vùng 5 Hải quân đạt nhiều kết quả tích cực trong cứu nạn, cứu chữa người bệnh

Đội ngũ y, bác sĩ, nhân viên quân y Vùng 5 Hải quân đã ứng dụng hiệu quả công nghệ thông tin, tiến bộ khoa học, thành tựu y khoa tiên tiến vào chuẩn đoán, cấp cứu, điều trị cho người bệnh.

Các tin bài khác

Thời tiết hôm nay (02/4): Bắc Bộ có mưa, Nam Bộ nắng nóng

Thời tiết hôm nay (02/4): Bắc Bộ có mưa, Nam Bộ nắng nóng

Theo Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, ngày 02/4, khu vực Bắc Bộ có mưa rào và dông rải rác; miền Đông Nam Bộ có nắng nóng với nhiệt độ cao nhất phổ biến 35-36 độ, có nơi trên 36 độ.
Thời tiết hôm nay (25/3): Tây Bắc Bộ nắng nóng, Hà Nội mưa rải rác

Thời tiết hôm nay (25/3): Tây Bắc Bộ nắng nóng, Hà Nội mưa rải rác

Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia đưa ra thông tin dự báo thời tiết tại Hà Nội và các khu vực khác trên cả nước ngày và đêm 25/3.
Thời tiết hôm nay (23/3): Bắc Bộ mưa vài nơi, trưa chiều trời nắng

Thời tiết hôm nay (23/3): Bắc Bộ mưa vài nơi, trưa chiều trời nắng

Trung tâm Dự báo khí tượng thuỷ văn quốc gia dự báo, ngày 23/3, Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ thời tiết chủ đạo là có mưa vài nơi, sáng sớm xuất hiện sương mù và sương mù nhẹ rải rác, trưa chiều hửng nắng.
Thời tiết hôm nay (19/3): Miền Bắc sương mù bao phủ, trưa và chiều hửng nắng

Thời tiết hôm nay (19/3): Miền Bắc sương mù bao phủ, trưa và chiều hửng nắng

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, Bắc Bộ và khu vực từ Thanh Hóa đến TP. Huế có mưa vài nơi, sáng sớm xuất hiện sương mù rải rác gây giảm tầm nhìn, sau đó trưa chiều trời hửng nắng, thời tiết khá dễ chịu.

Đọc nhiều

Đại sứ quán Việt Nam tại Israel khuyến cáo công dân tuân thủ quy định phòng thủ dân sự mới

Đại sứ quán Việt Nam tại Israel khuyến cáo công dân tuân thủ quy định phòng thủ dân sự mới

Ngày 7/4, Đại sứ quán Việt Nam tại Israel đã phát thông báo tới cộng đồng người Việt Nam ở sở tại cập nhật chính sách phòng thủ dân sự mới nhất của Bộ Tư lệnh Mặt trận Nội địa thuộc Lực lượng Phòng vệ Israel (IDF).
Vận động viện trợ phi chính phủ nước ngoài: Từ kết nối nguồn lực đến đồng kiến tạo giá trị

Vận động viện trợ phi chính phủ nước ngoài: Từ kết nối nguồn lực đến đồng kiến tạo giá trị

Cụ thể hóa chỉ đạo và yêu cầu của Lãnh đạo Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam, Ban Điều phối viện trợ nhân dân (PACCOM) đang triển khai cách tiếp cận "đồng hành - đồng kiến tạo" trong hợp tác viện trợ phi chính phủ nước ngoài. Các làm này giúp nguồn lực quốc tế gắn sát với nhu cầu và ưu tiên phát triển, đồng thời nâng cao hiệu quả hợp tác theo hướng thực chất và bền vững.
Lãnh đạo nhiều nước gửi điện, thư chúc mừng các nhà lãnh đạo chủ chốt của Việt Nam

Lãnh đạo nhiều nước gửi điện, thư chúc mừng các nhà lãnh đạo chủ chốt của Việt Nam

Nhân dịp Quốc hội khóa XVI tín nhiệm bầu các chức vụ lãnh đạo chủ chốt của Nhà nước, lãnh đạo nhiều quốc gia như Lào, Trung Quốc, Campuchia, Nga, Ấn Độ và Cuba đã gửi điện, thư và thông điệp chúc mừng, thể hiện sự coi trọng quan hệ hợp tác cũng như tin tưởng vào triển vọng phát triển của Việt Nam trong thời gian tới.
Báo chí quốc tế đánh giá tích cực việc Việt Nam kiện toàn lãnh đạo chủ chốt

Báo chí quốc tế đánh giá tích cực việc Việt Nam kiện toàn lãnh đạo chủ chốt

Truyền thông quốc tế đã đồng loạt đưa tin và có nhiều bài viết, bình luận tích cực về việc Quốc hội Việt Nam khóa XVI bầu các chức danh lãnh đạo chủ chốt, coi đây là bước đi quan trọng trong tiến trình củng cố bộ máy lãnh đạo và thúc đẩy các mục tiêu phát triển quốc gia.
Thực hiện khuyến nghị của EC, nhiều địa phương tăng tốc gỡ "thẻ vàng" IUU

Thực hiện khuyến nghị của EC, nhiều địa phương tăng tốc gỡ "thẻ vàng" IUU

An Giang, Lâm Đồng và Đà Nẵng đang triển khai đồng bộ các giải pháp theo khuyến nghị của Ủy ban châu Âu (EC), từ siết quản lý tàu cá, truy xuất nguồn gốc đến xử lý vi phạm, nhằm sớm gỡ "thẻ vàng" IUU và phát triển nghề cá bền vững.
Điện Biên phát động trồng mới cây cà phê, mắc ca tại 42 xã, phường

Điện Biên phát động trồng mới cây cà phê, mắc ca tại 42 xã, phường

Sáng 3/4, tỉnh Điện Biên đồng loạt phát động trồng mới cây cà phê, mắc ca tại 42 xã, phường trên toàn tỉnh, mở đầu chiến dịch mở rộng vùng cây trồng chủ lực tại khu vực miền núi, biên giới.
Tàu hộ vệ Asahi Nhật Bản thăm hữu nghị Đà Nẵng

Tàu hộ vệ Asahi Nhật Bản thăm hữu nghị Đà Nẵng

Ngày 02/04, tàu hộ vệ Asahi của Lực lượng Tự vệ trên biển Nhật Bản cập cảng Tiên Sa, bắt đầu chuyến thăm hữu nghị thành phố Đà Nẵng trong thời gian 4 ngày (từ ngày 02-05/04/2026).
Xin chờ trong giây lát...
[Video] Cử tri cả nước nô nức đi bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và HĐND các cấp
[VIDEO] Tinh thần dân chủ của nhân dân Việt Nam trong bầu cử
Tổ chức Giao lưu Quốc tế Việt Nam Nhật Bản (FAVIJA): thúc đẩy hữu nghị, hợp tác đa phương
[Video] Vũ điệu chúc xuân sôi động của Đại sứ Hà Lan tại Việt Nam
[Video] Đại sứ Lào tại Việt Nam tin tưởng Đại hội XIV sẽ tạo động lực mạnh mẽ cho Việt Nam phát triển toàn diện
[Video] WVIV thúc đẩy nông nghiệp tái sinh, nâng cao sinh kế cộng đồng tại Thanh Hóa
[Video] Plan International và Tỉnh Đoàn Quảng Trị xây dựng lực lượng thanh niên hành động vì khí hậu
[Video] 10 sự kiện văn hóa, thể thao và du lịch tiêu biểu năm 2025
Plan International Việt Nam hỗ trợ khẩn cấp hơn 1,8 tỷ đồng cho người dân Đà Nẵng sau bão
Vietnam Happy Fest 2025: Lan tỏa những giá trị hạnh phúc giữa lòng Hà Nội
[VIDEO] Tổ chức Cứu trợ Trẻ em tiếp sức trẻ em Bắc Ninh sớm quay về nhịp sống sau thiên tai
[Video] World Vision hỗ trợ hơn 1.100 người dân Quảng Ngãi tiếp cận nước sạch bền vững
[Video] Đồng tâm, dốc sức cứu trợ đồng bào vùng lũ
[Video] Ấn Độ tặng Giải thưởng Hòa bình Romesh Chandra cho bà Nguyễn Thị Bình
[Video] Lễ dâng y Kathina tại Đà Nẵng: Sợi dây gắn kết Phật giáo các nước châu Á
Phiên bản di động