Những người được cách ly tập trung là đồng nghiệp, thông dịch viên và người quen của bệnh nhân Hàn Quốc mắc Covid-19.
Tình hình COVID-19 hôm nay: Gần 14.000 người tiếp tục cách ly chống dịch Tình hình COVID-19 hôm nay: Gần 14.000 người tiếp tục cách ly chống dịch
Tình hình COVID-19 trong ngày: Chuyên gia người Pháp và 5 người nhập cảnh từ Nga mắc COVID-19 Tình hình COVID-19 trong ngày: Chuyên gia người Pháp và 5 người nhập cảnh từ Nga mắc COVID-19

Chiều 27/10, lãnh đạo Trung tâm Y tế quận 2, TP.HCM cho biết vừa áp dụng biện pháp cách ly tập trung đối với nhóm người có tiếp xúc với một ca mắc Covid-19 người Hàn. Những ca bệnh này là người làm cùng công ty, thông dịch viên và người quen của ca mắc người ngoại quốc nói trên.

Về ca nhiễm bệnh, trường hợp này nhập cảnh Việt Nam vào ngày 29/7 và đã hoàn thành cách ly theo quy định vào ngày 16/8 tại Hà Nội.

Từ ngày 29/9 đến ngày 24/10, ông đến làm việc và cư trú tại TP.HCM trước khi bay sang Nhật Bản. Người này không thực hiện xét nghiệm rRT-PCR chẩn đoán SARS-CoV-2 trước khi xuất cảnh khỏi Việt Nam.

TP.HCM khoanh vùng cách ly nhóm người người tiếp xúc với ca nghi mắc Covid-19 là chuyên gia nước ngoài
TP.HCM khoanh vùng cách ly nhóm người người tiếp xúc với ca mắc Covid-19 là chuyên gia người Hàn. Ảnh minh họa

Qua điều tra, trung tâm Kiểm soát Bệnh tật TP.HCM (HCDC) không ghi nhận người này tiếp xúc với trường hợp nào xác định nhiễm SARS-COV-2 trước đó.

Đến nay, cơ quan này cũng đã xác định được 38 người tiếp xúc gần với trường hợp này và đã được cách ly, lấy mẫu xét nghiệm PCR chẩn đoán SARS-CoV-2. Hiện 29 mẫu âm tính, 9 mẫu đang chờ kết quả.

Ngoài ra, để tăng cường kiểm soát, giám sát nguy cơ, thành phố cũng cho điều tra và lấy mẫu rộng với những trường hợp tiếp xúc với người tiếp xúc gần.

Theo đại diện Phòng Y tế quận 2, 6 trường hợp tiếp xúc gần với ca nghi mắc được cách ly tại Khu cách ly tập trung Cát Lái (quận 2, TP.HCM). Theo quyết định của lãnh đạo phường Thảo Điền, 12 trường hợp được áp dụng cách ly y tế bắt buộc tại nhà.

"Trong chiều nay, chúng tôi vừa nắm được thông tin và đưa về khu cách ly tập trung đối với 2 người nước ngoài cũng tiếp xúc với ca nghi mắc Covid-19 tại Nhật Bản. Đó là một người đàn ông quốc tịch Hàn Quốc và một phụ nữ Nhật Bản. Đặc biệt, người phụ nữ ở cùng khách sạn, tiếp xúc gần trong thời gian dài với ca nghi nhiễm. Chúng tôi đã lấy mẫu bệnh phẩm xét nghiệm, theo dõi sát và sẽ sớm có kết quả", đại diện Phòng Y tế quận 2 cho biết thêm.

Tình hình COVID-19 trong ngày: Bạc Liêu, Bà Rịa - Vũng Tàu có 3 ca mắc mới là người nhập cảnh Tình hình COVID-19 trong ngày: Bạc Liêu, Bà Rịa - Vũng Tàu có 3 ca mắc mới là người nhập cảnh
Tình hình dịch COVID-19: Không có ca mắc mới, hơn 13.800 người đang cách ly chống dịch Tình hình dịch COVID-19: Không có ca mắc mới, hơn 13.800 người đang cách ly chống dịch
In bài viết

Truyền hình