Trang chủ Chính trị - Xã hội Chuyện tuần này
15:19 | 15/08/2020 GMT+7

TP. HCM: Hoàn thành tầm soát, phát hiện 6 trường hợp dương tính với COVID-19 trở về từ Đà Nẵng

aa
Ngày 15/8, TP. HCM thông báo đã thực hiện lấy mẫu xét nghiệm tầm soát cho tất cả các trường hợp rời Đà Nẵng từ 1/7/2020 đã khai báo y tế tại các trạm y tế địa phương, qua đó phát hiện 6 trường hợp dương tính với COVID-19 đều liên quan đến bệnh viện Đà Nẵng.
Đà Nẵng lấy mẫu theo nhóm để gia tăng tốc độ xét nghiệm COVID-19 Đà Nẵng lấy mẫu theo nhóm để gia tăng tốc độ xét nghiệm COVID-19
Tin tức trong ngày 8/5 mới nhất: Lấy mẫu xét nghiệm tổ bay phục vụ 17 bệnh nhân nhiễm Covid-19 Tin tức trong ngày 8/5 mới nhất: Lấy mẫu xét nghiệm tổ bay phục vụ 17 bệnh nhân nhiễm Covid-19
0456 3
HCDC cho biết, 52.449 người rời Đà Nẵng từ 1/7/2020 đã thực hiện khai báo y tế. (Ảnh minh họa)

Trung tâm Kiểm soát bệnh tật Thành phố Hồ Chí Minh ngày 15/8/2020 cho biết, hiện thành phố đã hoàn tất việc lấy mẫu xét nghiệm tầm soát người từng đến Đà Nẵng từ 1/7/2020, phát hiện 6 trường hợp dương tính với COVID-19 và chưa phát hiện thêm trường hợp nhiễm mới từ nhóm tiếp xúc với những bệnh nhân này.

Đơn vị này cũng cho hay, tính đến hết ngày 14/8 đã có 52.449 người rời Đà Nẵng từ 1/7/2020 thực hiện khai báo y tế tại các trạm y tế địa phương. Ngành y tế thành phố đã thực hiện lấy mẫu xét nghiệm tầm soát cho tất cả các trường hợp trên.

Kết quả xét nghiệm cho thấy có 51.577 trường hợp âm tính, 6 trường hợp dương tính, 866 trường hợp đang đợi kết quả xét nghiệm. Cả 6 trường hợp dương tính này đều liên quan đến Bệnh viện Đà Nẵng và các điểm nguy cơ tại Đà Nẵng theo thông báo của Bộ Y tế.

"Những trường hợp nguy cơ cao được thực hiện cách ly tập trung, lấy mẫu xét nghiệm khẩn cấp. Còn những trường hợp nguy cơ thấp được khuyến cáo tự cách ly tại nhà, đến các trung tâm y tế quận, huyện lấy mẫu theo lịch hẹn. Do đó, các trường hợp mắc COVID-19 đã được xử lý ngay khi có kết quả, khoanh vùng, dập dịch kịp thời", Bác sỹ Nguyễn Trí Dũng, Giám đốc Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TP. HCM nhấn mạnh.

Cũng theo vị lãnh đạo HCDC, tính tời thời điểm này, chưa phát hiện các trường hợp nhiễm mới từ nhóm tiếp xúc với 6 bệnh nhân mắc COVID-19 liên quan đến ổ dịch Đà Nẵng.

"Những người nhập cảnh trái phép không được phát hiện và tiếp tục tiếp xúc trong cộng đồng thì đó sẽ là nguồn lây bệnh COVID-19, tạo ra những ổ dịch không rõ nguồn lây. Khi đó, công tác phòng chống dịch COVID-19 sẽ khó khăn hơn rất nhiều, đây thực sự là nguy cơ của TP. HCM và cả nước", lãnh đạo Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TP. HCM khẳng định.

Do đó, để tiếp tục kiểm soát dịch bệnh này người dân tuyệt đối không được chủ quan, cần thực hiện nghiêm các khuyến cáo của Ngành y tế trong công tác phòng chống dịch.

Ngưng lấy mẫu xét nghiệm COVID-19 tại sân bay, nhà ga Ngưng lấy mẫu xét nghiệm COVID-19 tại sân bay, nhà ga

Từ ngày 23/4, TP HCM sẽ ngừng lấy mẫu xét nghiệm COVID-19 tại nhà ga, sân bay.

Lấy mẫu xét nghiệm Covid-19 trong 3 giây tại Vũ Hán Lấy mẫu xét nghiệm Covid-19 trong 3 giây tại Vũ Hán

Mới đây, Vũ Hán - 'thủ phủ' của virus Corona chủng mới đang lan rộng trên toàn thế giới đã thông báo rằng, người dân ...

785 người liên quan đến chợ hoa Mê Linh được cách ly, lấy mẫu xét nghiệm Covid-19 785 người liên quan đến chợ hoa Mê Linh được cách ly, lấy mẫu xét nghiệm Covid-19

Theo báo cáo từ phòng Y tế huyện Mê Linh (Hà Nội), đơn vị đã rà soát được 785 người liên quan đến chợ hoa ...

Hoàng Nam
Nguồn:

Tin bài liên quan

TP.HCM ghi nhận thêm 10 ca nghi nhiễm COVID-19

TP.HCM ghi nhận thêm 10 ca nghi nhiễm COVID-19

Sáng 28/5, Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật TP.HCM (HCDC) cho biết, trong số các bệnh nhân mới, 8 trường hợp tự khai báo liên quan đến Hội thánh Truyền giáo Phục Hưng, 2 trường hợp còn lại là vợ chồng được phát hiện ở Bệnh viện Hoàn Mỹ Sài Gòn.
Lịch trình di chuyển của thợ trang điểm mắc COVID-19 nhập cảnh trái phép tại TP.HCM

Lịch trình di chuyển của thợ trang điểm mắc COVID-19 nhập cảnh trái phép tại TP.HCM

Sáng ngày 26/3, Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật TP.HCM (HCDC) đã thông tin cập nhật nhanh về 1 trường hợp nhiễm COVID-19 là người nhập cảnh trái phép. Đồng thời đề nghị các trường hợp nhập cảnh trái phép nhanh chóng liên hệ địa phương khai báo y tế để thực hiện phòng chống dịch theo quy định.
TP.HCM phong tỏa 1 khách sạn do 35 người Trung Quốc nghi nhập cảnh trái phép đang ở

TP.HCM phong tỏa 1 khách sạn do 35 người Trung Quốc nghi nhập cảnh trái phép đang ở

Chiều nay (6/3), Công an quận 1, TP.HCM đã phối hợp cơ quan chức năng liên quan, điều tra làm rõ vụ việc 35 người Trung Quốc nghi nhập cảnh trái phép trọ tại một khách sạn trên địa bàn.

Các tin bài khác

Tổng Bí thư Tô Lâm làm việc với các Đại sứ, Trưởng cơ quan đại diện Việt Nam tại nước ngoài

Tổng Bí thư Tô Lâm làm việc với các Đại sứ, Trưởng cơ quan đại diện Việt Nam tại nước ngoài

Sáng 25/1, tại Hà Nội, Tổng Bí thư Tô Lâm đã có cuộc làm việc với các Đại sứ, Trưởng cơ quan đại diện Việt Nam tại nước ngoài về tham dự Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng.
Truyền thông quốc tế lan tỏa những thông điệp lớn của Đại hội XIV của Đảng

Truyền thông quốc tế lan tỏa những thông điệp lớn của Đại hội XIV của Đảng

Chiều 23/1, báo chí và truyền thông quốc tế đồng loạt đưa tin về phiên bế mạc Đại hội Đại biểu toàn quốc lần thứ XIV (Đại hội XIV) của Đảng Cộng sản Việt Nam.
Thông báo về điện mừng Đại hội XIV của Đảng

Thông báo về điện mừng Đại hội XIV của Đảng

Từ phiên khai mạc đến nay, Đại hội của Đảng ta nhận thêm 339 thư, điện mừng từ các chính đảng, tổ chức, bạn bè quốc tế và người Việt Nam ở nước ngoài, trong đó có 58 thư, điện từ các chính đảng, 11 thư, điện, thông điệp từ các tổ chức khu vực và quốc tế, 62 thư, điện từ các cá nhân, 120 thư, điện từ các tổ chức nhân dân và địa phương nước ngoài và 88 điện, thư từ các hội đoàn người Việt Nam ở nước ngoài.
Đại hội XIV tạo xung lực mới cho Việt Nam phát triển và hội nhập

Đại hội XIV tạo xung lực mới cho Việt Nam phát triển và hội nhập

Các học giả và đại diện tổ chức quốc tế cho rằng Đại hội Đảng lần thứ XIV sẽ tạo xung lực mới, góp phần nâng cao vị thế và sức hấp dẫn của Việt Nam trong bối cảnh quốc tế nhiều biến động…

Đọc nhiều

Ứng dụng Tuyên giáo và Dân vận: Nền tảng thông tin chính thống của Đảng trên không gian số

Ứng dụng Tuyên giáo và Dân vận: Nền tảng thông tin chính thống của Đảng trên không gian số

Ban Tuyên giáo và Dân vận Trung ương đã chính thức ra mắt Ứng dụng di động Tuyên giáo và Dân vận (App TGDV) - nền tảng thông tin chính thống của Đảng trên không gian số, bảo đảm truyền tải thông tin nhanh chóng, đa phương tiện và kết nối thông suốt giữa Trung ương, địa phương và nhân dân.
Ông Nguyễn Đức Tâm: Niềm tin của cộng đồng doanh nghiệp là “vốn xã hội” đặc biệt quan trọng

Ông Nguyễn Đức Tâm: Niềm tin của cộng đồng doanh nghiệp là “vốn xã hội” đặc biệt quan trọng

Việt Nam bước vào Kỷ nguyên phát triển mới, giờ đây kinh tế tư nhân chưa bao giờ được kỳ vọng nhiều như lúc này, và những gì Nhà nước có thể làm được thì cũng đã làm trên mức kỳ vọng. Nhân dịp đón Xuân mới Bính Ngọ 2026, Thời Đại có cuộc trò chuyện với Thứ trưởng Bộ Tài chính Nguyễn Đức Tâm về chủ đề phát triển kinh tế tư nhân, một chủ đề đang được cộng đồng đặc biệt quan tâm.
Tin quốc tế ngày 15/2: Mỹ rút lại danh sách doanh nghiệp bị cáo buộc hỗ trợ quân đội Trung Quốc, Mỹ sẵn sàng phương án tấn công Iran nhiều tuần

Tin quốc tế ngày 15/2: Mỹ rút lại danh sách doanh nghiệp bị cáo buộc hỗ trợ quân đội Trung Quốc, Mỹ sẵn sàng phương án tấn công Iran nhiều tuần

Mỹ rút lại danh sách doanh nghiệp bị cáo buộc hỗ trợ quân đội Trung Quốc chỉ sau một giờ công bố; Đức - Pháp bàn kế hoạch xây dựng năng lực răn đe hạt nhân chung cho châu Âu; Mỹ sẵn sàng phương án tấn công Iran nhiều tuần... là tin tức quốc tế đáng chú ý ngày 15/2.
Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tiếp tục hoàn thành sứ mệnh của mình, góp sức vào hành trình đưa đất nước Việt Nam vươn mình mạnh mẽ

Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tiếp tục hoàn thành sứ mệnh của mình, góp sức vào hành trình đưa đất nước Việt Nam vươn mình mạnh mẽ

Năm 2025 khép lại với những dấu ấn lịch sử trong công tác Mặt trận, đặc biệt là bước chuyển mình mạnh mẽ trong việc sắp xếp, tinh gọn bộ máy hệ thống chính trị theo hướng hiệu lực, hiệu quả. Trước thềm năm mới Bính Ngọ 2026, bà Bùi Thị Minh Hoài, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Bí thư Đảng ủy Mặt trận Tổ quốc, các đoàn thể Trung ương, Chủ tịch Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam đã có cuộc trao đổi với báo chí về hành trình củng cố khối đại đoàn kết và những kỳ vọng trong năm mới.
Giữ lửa truyền thống, đón Xuân Bính Ngọ 2026 tại Học viện Hải quân

Giữ lửa truyền thống, đón Xuân Bính Ngọ 2026 tại Học viện Hải quân

Trong không khí rộn ràng những ngày giáp Tết Bính Ngọ 2026, Học viện Hải quân đã tổ chức nhiều hoạt động ý nghĩa, đậm chất truyền thống và nhân văn: đến thăm, tặng quà Trung tá Hồ Đắc Thạnh – Anh hùng Lực lượng vũ trang nhân dân, Thuyền trưởng Tàu Không số tại phường Tuy Hoà, tỉnh Đắk Lắk; đồng thời sôi nổi tổ chức Hội thi “Gói Bánh chưng xanh” trong chuỗi hoạt động “Mừng Đảng, mừng Xuân”. Những hoạt động ấy không chỉ thể hiện đạo lý “uống nước nhớ nguồn”, mà còn góp phần lan tỏa tinh thần đoàn kết, thi đua lập thành tích chào mừng thành công Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIV và đón Xuân mới.
Tiếp tục phối hợp hiệu quả trong công tác quản lý, bảo vệ biên giới Việt Nam - Campuchia

Tiếp tục phối hợp hiệu quả trong công tác quản lý, bảo vệ biên giới Việt Nam - Campuchia

Ngày 10/2, Đoàn đại biểu Lực lượng vũ trang tỉnh Mondulkiri (Vương quốc Campuchia) do Thiếu tướng Hem Bô Na Rel, Chỉ huy trưởng Hiến binh tỉnh Mondulkiri làm Trưởng đoàn đã đến thăm, chúc Tết Bộ đội Biên phòng tỉnh Lâm Đồng nhân dịp Tết Nguyên đán cổ truyền Bính Ngọ 2026. Tại đây, hai bên thể hiện quyết tâm trong việc tiếp tục phối hợp hiệu quả công tác quản lý, bảo vệ biên giới Việt Nam - Campuchia, vì hòa bình, ổn định và phát triển bền vững.
Đảo Trường Sa trao quà Tết cho ngư dân tàu cá Gia Lai

Đảo Trường Sa trao quà Tết cho ngư dân tàu cá Gia Lai

Sáng ngày 10/2/2026, tại đặc khu Trường Sa, tỉnh Khánh Hòa, đảo Trường Sa đã tổ chức thăm hỏi và trao quà Tết cho tàu cá BĐ 98847 TS của tỉnh Gia Lai vào đảo bổ sung nhu yếu phẩm trong quá trình khai thác hải sản dài ngày trên biển.
infographic 4 moc thoi gian cua 4 ky nguyen quan trong trong 100 nam dang lanh dao
infographic 5 diem then chot co y nghia quyet dinh trong to chuc thuc hien nghi quyet dai hoi xiv cua dang
infographic nghi quyet so 68 nqtw tac dong sau rong toi toan bo nen kinh te
infographic nhung nghi quyet chien luoc dua viet nam buoc vao ky nguyen moi
infographic quan he doi tac chien luoc viet nam lien minh chau au
dan la goc thuoc do cao nhat cua moi quyet sach
infographic dai hoi dang xiv 8 noi dung xuyen suot trien khai cac quyet sach chien luoc
Xin chờ trong giây lát...
[Video] Vũ điệu chúc xuân sôi động của Đại sứ Hà Lan tại Việt Nam
[Video] Đại sứ Lào tại Việt Nam tin tưởng Đại hội XIV sẽ tạo động lực mạnh mẽ cho Việt Nam phát triển toàn diện
[Video] WVIV thúc đẩy nông nghiệp tái sinh, nâng cao sinh kế cộng đồng tại Thanh Hóa
[Video] Plan International và Tỉnh Đoàn Quảng Trị xây dựng lực lượng thanh niên hành động vì khí hậu
[Video] 10 sự kiện văn hóa, thể thao và du lịch tiêu biểu năm 2025
Plan International Việt Nam hỗ trợ khẩn cấp hơn 1,8 tỷ đồng cho người dân Đà Nẵng sau bão
Vietnam Happy Fest 2025: Lan tỏa những giá trị hạnh phúc giữa lòng Hà Nội
[VIDEO] Tổ chức Cứu trợ Trẻ em tiếp sức trẻ em Bắc Ninh sớm quay về nhịp sống sau thiên tai
[Video] World Vision hỗ trợ hơn 1.100 người dân Quảng Ngãi tiếp cận nước sạch bền vững
[Video] Đồng tâm, dốc sức cứu trợ đồng bào vùng lũ
[Video] Ấn Độ tặng Giải thưởng Hòa bình Romesh Chandra cho bà Nguyễn Thị Bình
[Video] Lễ dâng y Kathina tại Đà Nẵng: Sợi dây gắn kết Phật giáo các nước châu Á
Cả nước hướng về Thái Nguyên: Chung tay giúp người dân vượt qua mưa lũ
Trailer lễ hội Văn hóa Thế giới tại Hà Nội lần thứ nhất
[Video] Không khí rộn ràng ngày khai giảng năm học mới trên cả nước
Phiên bản di động