Ngày 15/8, TP. HCM thông báo đã thực hiện lấy mẫu xét nghiệm tầm soát cho tất cả các trường hợp rời Đà Nẵng từ 1/7/2020 đã khai báo y tế tại các trạm y tế địa phương, qua đó phát hiện 6 trường hợp dương tính với COVID-19 đều liên quan đến bệnh viện Đà Nẵng.
Đà Nẵng lấy mẫu theo nhóm để gia tăng tốc độ xét nghiệm COVID-19 Đà Nẵng lấy mẫu theo nhóm để gia tăng tốc độ xét nghiệm COVID-19
Tin tức trong ngày 8/5 mới nhất: Lấy mẫu xét nghiệm tổ bay phục vụ 17 bệnh nhân nhiễm Covid-19 Tin tức trong ngày 8/5 mới nhất: Lấy mẫu xét nghiệm tổ bay phục vụ 17 bệnh nhân nhiễm Covid-19
0456 3
HCDC cho biết, 52.449 người rời Đà Nẵng từ 1/7/2020 đã thực hiện khai báo y tế. (Ảnh minh họa)

Trung tâm Kiểm soát bệnh tật Thành phố Hồ Chí Minh ngày 15/8/2020 cho biết, hiện thành phố đã hoàn tất việc lấy mẫu xét nghiệm tầm soát người từng đến Đà Nẵng từ 1/7/2020, phát hiện 6 trường hợp dương tính với COVID-19 và chưa phát hiện thêm trường hợp nhiễm mới từ nhóm tiếp xúc với những bệnh nhân này.

Đơn vị này cũng cho hay, tính đến hết ngày 14/8 đã có 52.449 người rời Đà Nẵng từ 1/7/2020 thực hiện khai báo y tế tại các trạm y tế địa phương. Ngành y tế thành phố đã thực hiện lấy mẫu xét nghiệm tầm soát cho tất cả các trường hợp trên.

Kết quả xét nghiệm cho thấy có 51.577 trường hợp âm tính, 6 trường hợp dương tính, 866 trường hợp đang đợi kết quả xét nghiệm. Cả 6 trường hợp dương tính này đều liên quan đến Bệnh viện Đà Nẵng và các điểm nguy cơ tại Đà Nẵng theo thông báo của Bộ Y tế.

"Những trường hợp nguy cơ cao được thực hiện cách ly tập trung, lấy mẫu xét nghiệm khẩn cấp. Còn những trường hợp nguy cơ thấp được khuyến cáo tự cách ly tại nhà, đến các trung tâm y tế quận, huyện lấy mẫu theo lịch hẹn. Do đó, các trường hợp mắc COVID-19 đã được xử lý ngay khi có kết quả, khoanh vùng, dập dịch kịp thời", Bác sỹ Nguyễn Trí Dũng, Giám đốc Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TP. HCM nhấn mạnh.

Cũng theo vị lãnh đạo HCDC, tính tời thời điểm này, chưa phát hiện các trường hợp nhiễm mới từ nhóm tiếp xúc với 6 bệnh nhân mắc COVID-19 liên quan đến ổ dịch Đà Nẵng.

"Những người nhập cảnh trái phép không được phát hiện và tiếp tục tiếp xúc trong cộng đồng thì đó sẽ là nguồn lây bệnh COVID-19, tạo ra những ổ dịch không rõ nguồn lây. Khi đó, công tác phòng chống dịch COVID-19 sẽ khó khăn hơn rất nhiều, đây thực sự là nguy cơ của TP. HCM và cả nước", lãnh đạo Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TP. HCM khẳng định.

Do đó, để tiếp tục kiểm soát dịch bệnh này người dân tuyệt đối không được chủ quan, cần thực hiện nghiêm các khuyến cáo của Ngành y tế trong công tác phòng chống dịch.

Ngưng lấy mẫu xét nghiệm COVID-19 tại sân bay, nhà ga Ngưng lấy mẫu xét nghiệm COVID-19 tại sân bay, nhà ga

Từ ngày 23/4, TP HCM sẽ ngừng lấy mẫu xét nghiệm COVID-19 tại nhà ga, sân bay.

Lấy mẫu xét nghiệm Covid-19 trong 3 giây tại Vũ Hán Lấy mẫu xét nghiệm Covid-19 trong 3 giây tại Vũ Hán

Mới đây, Vũ Hán - 'thủ phủ' của virus Corona chủng mới đang lan rộng trên toàn thế giới đã thông báo rằng, người dân ...

785 người liên quan đến chợ hoa Mê Linh được cách ly, lấy mẫu xét nghiệm Covid-19 785 người liên quan đến chợ hoa Mê Linh được cách ly, lấy mẫu xét nghiệm Covid-19

Theo báo cáo từ phòng Y tế huyện Mê Linh (Hà Nội), đơn vị đã rà soát được 785 người liên quan đến chợ hoa ...

In bài viết

Truyền hình