Công trình nâng cấp Trường Tiểu học Hữu nghị tỉnh Champasak này là quà tặng của thành phố Đà Nẵng cho Hội người Việt Nam tại tỉnh Champasak (Lào) có tổng kinh phí đầu tư là 7 tỷ đồng.
Bàn giao nhà “Mái ấm biên cương” cho các gia đình nghèo tại Thừa Thiên Huế và Lạng Sơn Bàn giao nhà “Mái ấm biên cương” cho các gia đình nghèo tại Thừa Thiên Huế và Lạng Sơn
Khánh thành và bàn giao Nhà văn hóa - kết hợp tránh bão, lụt tại Thừa Thiên Huế Khánh thành và bàn giao Nhà văn hóa - kết hợp tránh bão, lụt tại Thừa Thiên Huế

Trường Tiểu học Hữu nghị tỉnh Champasak được thiết kế 2 tầng, gồm 6 phòng học, 01 phòng giáo viên, văn phòng làm việc của Hội người Việt, bao gồm cả trang thiết bị: bàn, ghế, bảng đen,…và các công trình phụ khác, tổng kinh phí đầu tư là 7 tỷ đồng.

TP. Đà Nẵng bàn giao trường học hữu nghị 7 tỷ đồng cho Hội người Việt Nam tỉnh Champasak (Lào)
Lễ bàn giao Trường Tiểu học Hữu nghị tỉnh Champasak có sự chứng kiến của đại diện Sở Ngoại giao, Sở Giáo duc và Thể thao tỉnh Champasak và Tổng Lãnh sự quán Việt Nam tại Paske - (Ảnh: Phan Đào/danang.gov.vn).

Trải qua 6 tháng thi công, công trình nâng cấp Trường Tiểu học Hữu nghị tỉnh Champasak đã hoàn thành và bàn giao cho Hội người Việt Nam tỉnh Champasak với sự chứng kiến của đại diện Sở Ngoại giao, Sở Giáo duc và Thể thao tỉnh Champasak và Tổng Lãnh sự quán Việt Nam tại Paske.

Chia sẻ tại Lễ bàn giao, anh Đồng Công Dũng - Chủ tịch Hội người Việt Nam tại Champasak chân thành cảm ơn thành phố Đà Nẵng đã tặng Hội ngôi trường ý nghĩa này. Ngôi trường đưa vào hoạt động là niềm tự hào của bà con người Việt tại tỉnh Champasak, là nơi học tập không chỉ của con em người Việt, mà còn là nơi học tập, giao lưu của con em người dân địa phương lân cận, đồng thời đây cũng là nơi bà con Việt kiều sum họp, giao lưu, cùng nhau hướng về quê hương, đất nước.

Hy vọng ngôi trường hữu nghị này, sẽ tiếp tục là nơi gìn giữ, quảng bá tiếng Việt và văn hóa Việt Nam đến với các bạn Lào tại Champasak, là cầu nối cho tình hữu nghị đặc biệt giữa hai nước Việt - Lào, giữa thành phố Đà Nẵng và tỉnh Champasak.

Hủa Phăn (Lào) tổ chức bàn giao công trình nhà ký túc xá sinh viên Lào tại Thanh Hoá Hủa Phăn (Lào) tổ chức bàn giao công trình nhà ký túc xá sinh viên Lào tại Thanh Hoá
Thừa Thiên Huế bàn giao Hệ thống cấp nước sinh hoạt 2,1 tỷ đồng cho tỉnh Sê Kông (Lào) Thừa Thiên Huế bàn giao Hệ thống cấp nước sinh hoạt 2,1 tỷ đồng cho tỉnh Sê Kông (Lào)
In bài viết

Truyền hình