Toyota Vios trở lại "ngôi vương" doanh số trong tháng 2/2020
![]() |
| Toyota Vios trở lại "ngôi vương" doanh số trong tháng 2/2020 |
Theo các báo cáo bán hàng vừa công bố, thị trường xe Việt Nam vẫn khá sôi động dù được dự báo sẽ gặp nhiều khó khăn. Top 10 ôtô bán chạy nhất trong tháng đón chào sự trở lại của nhiều cái tên quen thuộc.
Dẫn đầu thị trường là mẫu sedan hạng B Toyota Vios với gần 2.500 xe được bán ra, tăng mạnh tới hơn 50% so với cùng kỳ tháng 1/2020. Sự trở lại này phần nào cho thấy bước đi đúng đắn của Toyota Việt Nam khi nâng cấp Vios 2020 với mức giá cạnh tranh. Phiên bản Vios 2020 có mức bán khởi điểm hiện tại chỉ 470 triệu đồng.
Tiếp tục bám đuổi Vios trong tháng 2/2020 vẫn là cái tên quen thuộc Hyundai Accent với 1.164 xe bán ra. Hyundai Accent chính là mẫu xe bán chạy nhất trong tháng đầu tiên của năm 2020. Mẫu sedan của Hyundai không còn duy trì được phong độ khi sụt giảm tới hơn 30% doanh số so với cùng kỳ tháng trước.
Những mẫu xe ăn khách tiếp theo trong tháng 2/2020 lần lượt là: Hyundai Grand i10 (1.101 xe), Mitsubishi Xpander (1.021 xe), Mazda3 (728 xe), Toyota Innova (613 xe), Hyundai Santa Fe (549 xe).....
![]() |
| Thị trường ô tô trong nước vẫn đang có nhiều tín hiệu tích cực |
Cũng theo thống kê từ Hiệp hội các Nhà sản xuất ôtô Việt Nam (VAMA), doanh số bán hàng của các hãng xe thành viên đã đạt 17.616 chiếc trong tháng 2/2020, tăng 11% so với tháng trước đó và cũng tăng 41% so với cùng kỳ năm ngoái.
Tính theo từng loại riêng biệt, xe du lịch đã bán được 12.471 chiếc (giảm 3% so với tháng trước), xe thương mại có doanh số 4.812 chiếc (tăng 74%) và xe chuyên dụng đạt 333 chiếc (tăng 49%).
Theo VAMA, sản lượng xe lắp ráp trong nước vẫn đạt 11.697 chiếc, tăng 22% so với tháng trước trong khi số lượng xe nhập khẩu nguyên chiếc lại giảm 4%, chỉ còn 5.919 chiếc.
Trong tháng 2, mẫu xe ăn khách nhất của TC Motor tiếp tục là sedan hạng B Hyundai Accent. Doanh số của mẫu xe này ... |
Nhiều mẫu xe đang được các đại lý giảm giá bán sâu do sự cạnh tranh của đối thủ trong từng phân khúc ngày càng ... |
Hyundai Accent gây bất ngờ lớn trong tháng 1/2020 với 1.733 xe bán ra để đứng đầu phân khúc B nói riêng và toàn thị ... |
Tin bài liên quan
Toyota Vios là chiếc xe đáng mua nhất phân khúc sedan hạng B tại Việt Nam
Cuối năm, nhiều hãng xe chạy đua khuyến mại
Toyota hỗ trợ phí trước bạ, tặng camera hành trình cho Vios lên tới 34,5 triệu đồng
Các tin bài khác
Lãi suất cố định chỉ 7%/năm, 0 đồng trả trước, VinFast VF 6 hút khách trong những ngày cuối tháng 5
Tài xế chọn Limo Green: vừa tiết kiệm vừa nâng trải nghiệm khách hàng
VF 8 thế hệ mới với loạt công nghệ “make in Vietnam” khiến giới chuyên gia bất ngờ về khả năng làm chủ công nghệ lõi của VinFast
Chủ xe Gen Z: “VinFast VF 6 càng dùng càng thấy hợp, càng đi càng thấy thích”
Đọc nhiều
TP.Hồ Chí Minh: Trồng 600 cây tại công trình "Vườn cây Đại đoàn kết"
Hưng Yên - Nhật Bản: Tăng cường kết nối, thúc đẩy hợp tác đầu tư, thương mại và mở rộng quan hệ
Từ Bến Nhà Rồng: Hành trình kiến tạo tương lai
Giữ học trò ở lại lớp giữa nỗi lo tảo hôn nơi vùng biên Nậm Vì
Bờ cõi biển đảo
Miền đất - Con người Cuộc sống vùng biên Nhịp sống biển đảo Lịch sử chủ quyền Giao lưu hữu nghị
Tàu Trường Sa 20 đưa ngư dân bị bệnh về bờ an toàn
Từ những lớp học tạm ở A Pa Chải đến tỷ lệ tốt nghiệp 100%
Trường Sa rộn ràng chuẩn bị Tết Thiếu nhi 1/6
Multimedia
Một số mốc thời gian quan trọng sắp xếp, tổ chức lại thôn, tổ dân phố
Nhật Bản là đối tác kinh tế quan trọng hàng đầu của Việt Nam
[Infographic] 9 luật và 31 nghị quyết được thông qua tại Kỳ họp thứ nhất, Quốc hội khóa XVI
[Infographic] Việt Nam và Trung Quốc ký kết 32 văn kiện hợp tác
Chính phủ nhiệm kỳ Quốc hội khóa XVI có 14 Bộ, 3 cơ quan ngang Bộ
[Infographic] Các mốc thời gian sau cuộc bầu cử Đại biểu Quốc hội khóa XVI và đại biểu HĐND các cấp
[Infographic] Bầu cử Quốc hội và HĐND: Cách tra cứu thông tin về người ứng cử trên VNeID
Thánh đường Hồi giáo Al-noor - Không gian tôn giáo giữa lòng Hà Nội
[Video] Doanh nghiệp Hoa Kỳ hỗ trợ Việt Nam xác định danh tính người mất tích trong chiến tranh
[Video] Nguyên Phó Chủ tịch nước Nguyễn Thị Bình nhận Huân chương “Ngôi sao Công trạng” của Nhà nước Palestine
[Video] GNI khánh thành thư viện KB trị giá hơn 1,9 tỷ đồng tại Tuyên Quang
[Video] Quảng Trị thúc đẩy dinh dưỡng học đường: Đầu tư cho trẻ em từ bữa ăn mỗi ngày
[Video] Dấu ấn của Đại sứ Nicolai Prytz trong thúc đẩy hợp tác, giao lưu nhân dân Việt Nam - Đan Mạch
[Video] Người bạn Palestine gắn bó hơn 40 năm với Việt Nam nhận Kỷ niệm chương
[Video] Thánh đường Hồi giáo Al-noor - Không gian tôn giáo giữa lòng Hà Nội
[Video] Cử tri cả nước nô nức đi bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và HĐND các cấp
[VIDEO] Tinh thần dân chủ của nhân dân Việt Nam trong bầu cử
Tổ chức Giao lưu Quốc tế Việt Nam Nhật Bản (FAVIJA): thúc đẩy hữu nghị, hợp tác đa phương
[Video] Vũ điệu chúc xuân sôi động của Đại sứ Hà Lan tại Việt Nam
[Video] Đại sứ Lào tại Việt Nam tin tưởng Đại hội XIV sẽ tạo động lực mạnh mẽ cho Việt Nam phát triển toàn diện
[Video] WVIV thúc đẩy nông nghiệp tái sinh, nâng cao sinh kế cộng đồng tại Thanh Hóa
[Video] Plan International và Tỉnh Đoàn Quảng Trị xây dựng lực lượng thanh niên hành động vì khí hậu






