Trang chủ Kinh tế Xe
14:33 | 11/03/2020 GMT+7

Toyota Vios trở lại "ngôi vương" doanh số trong tháng 2/2020

aa
Theo các báo cáo bán hàng mới được công bố mẫu xe "quốc dân" Toyota Vios đã bán ra tới 2.468 xe,  dẫn đầu thị trường trong tháng 2/2020.
toyota vios tro lai ngoi vuong doanh so trong thang 22020 Hyundai Accent tiếp tục là mẫu xe hút khách nhất của TC MOTOR
toyota vios tro lai ngoi vuong doanh so trong thang 22020 Hàng loạt mẫu xe giảm giá sâu: Cao nhất tới 300 triệu
toyota vios tro lai ngoi vuong doanh so trong thang 22020
Toyota Vios trở lại "ngôi vương" doanh số trong tháng 2/2020

Theo các báo cáo bán hàng vừa công bố, thị trường xe Việt Nam vẫn khá sôi động dù được dự báo sẽ gặp nhiều khó khăn. Top 10 ôtô bán chạy nhất trong tháng đón chào sự trở lại của nhiều cái tên quen thuộc.

Dẫn đầu thị trường là mẫu sedan hạng B Toyota Vios với gần 2.500 xe được bán ra, tăng mạnh tới hơn 50% so với cùng kỳ tháng 1/2020. Sự trở lại này phần nào cho thấy bước đi đúng đắn của Toyota Việt Nam khi nâng cấp Vios 2020 với mức giá cạnh tranh. Phiên bản Vios 2020 có mức bán khởi điểm hiện tại chỉ 470 triệu đồng.

Tiếp tục bám đuổi Vios trong tháng 2/2020 vẫn là cái tên quen thuộc Hyundai Accent với 1.164 xe bán ra. Hyundai Accent chính là mẫu xe bán chạy nhất trong tháng đầu tiên của năm 2020. Mẫu sedan của Hyundai không còn duy trì được phong độ khi sụt giảm tới hơn 30% doanh số so với cùng kỳ tháng trước.

Những mẫu xe ăn khách tiếp theo trong tháng 2/2020 lần lượt là: Hyundai Grand i10 (1.101 xe), Mitsubishi Xpander (1.021 xe), Mazda3 (728 xe), Toyota Innova (613 xe), Hyundai Santa Fe (549 xe).....

toyota vios tro lai ngoi vuong doanh so trong thang 22020
Thị trường ô tô trong nước vẫn đang có nhiều tín hiệu tích cực

Cũng theo thống kê từ Hiệp hội các Nhà sản xuất ôtô Việt Nam (VAMA), doanh số bán hàng của các hãng xe thành viên đã đạt 17.616 chiếc trong tháng 2/2020, tăng 11% so với tháng trước đó và cũng tăng 41% so với cùng kỳ năm ngoái.

Tính theo từng loại riêng biệt, xe du lịch đã bán được 12.471 chiếc (giảm 3% so với tháng trước), xe thương mại có doanh số 4.812 chiếc (tăng 74%) và xe chuyên dụng đạt 333 chiếc (tăng 49%).

Theo VAMA, sản lượng xe lắp ráp trong nước vẫn đạt 11.697 chiếc, tăng 22% so với tháng trước trong khi số lượng xe nhập khẩu nguyên chiếc lại giảm 4%, chỉ còn 5.919 chiếc.

toyota vios tro lai ngoi vuong doanh so trong thang 22020 Hyundai Accent tiếp tục là mẫu xe hút khách nhất của TC MOTOR

Trong tháng 2, mẫu xe ăn khách nhất của TC Motor tiếp tục là sedan hạng B Hyundai Accent. Doanh số của mẫu xe này ...

toyota vios tro lai ngoi vuong doanh so trong thang 22020 Hàng loạt mẫu xe giảm giá sâu: Cao nhất tới 300 triệu

Nhiều mẫu xe đang được các đại lý giảm giá bán sâu do sự cạnh tranh của đối thủ trong từng phân khúc ngày càng ...

toyota vios tro lai ngoi vuong doanh so trong thang 22020 Top 5 xe hạng B tháng 1/2020: Accent bất ngờ vượt Vios

Hyundai Accent gây bất ngờ lớn trong tháng 1/2020 với 1.733 xe bán ra để đứng đầu phân khúc B nói riêng và toàn thị ...

Bình An
Nguồn:

Tin bài liên quan

Toyota Vios là chiếc xe đáng mua nhất phân khúc sedan hạng B tại Việt Nam

Toyota Vios là chiếc xe đáng mua nhất phân khúc sedan hạng B tại Việt Nam

Từ ngày 1/9/2022, hệ thống các đại lý của Toyota Việt Nam trên toàn quốc triển khai chương trình ưu đãi đặc biệt hấp dẫn “An tâm cầm lái - Thoải mái vi vu” dành cho khách hàng mua Toyota Vios - chiếc xe ô tô “quốc dân” phù hợp cho gia đình. Bí quyết nào khiến mẫu sedan hạng B này có thể hấp dẫn người tiêu dùng Việt trong suốt gần hai thập kỷ qua?
Cuối năm, nhiều hãng xe chạy đua khuyến mại

Cuối năm, nhiều hãng xe chạy đua khuyến mại

Chạy đua trong những tháng cuối năm, nhiều hãng xe ô tô đưa ra nhiều ưu đãi hỗ trợ phí trước bạ cho khách hàng. Đặc biệt, các chính sách về lệ phí trước bạ cho ô tô trong thời gian tới chuẩn bị có thay đổi.
Toyota hỗ trợ phí trước bạ, tặng camera hành trình cho Vios lên tới 34,5 triệu đồng

Toyota hỗ trợ phí trước bạ, tặng camera hành trình cho Vios lên tới 34,5 triệu đồng

Với mức hỗ trợ lớn nhất lên tới 34,5 triệu đồng, bạn chỉ cần có 95 triệu đồng trả trước và mức trả mỗi tháng chỉ 3,7 triệu đồng là đã có thể sở hữu ngay một chiếc Vios 2021 mới cho gia đình.

Các tin bài khác

Giá lăn bánh từ 650 triệu đồng, sạc 0 đồng, VinFast VF MPV 7 là mẫu xe “nhẹ đầu” cho gia đình Việt

Giá lăn bánh từ 650 triệu đồng, sạc 0 đồng, VinFast VF MPV 7 là mẫu xe “nhẹ đầu” cho gia đình Việt

Nhờ chính sách sạc miễn phí và chi phí bảo dưỡng thấp cùng mức giá lăn bánh quá tốt trong tháng 7, VinFast VF MPV 7 được nhận định là món đầu tư lợi cả khi mua lẫn khi dùng.
Giá chưa tới 900 triệu đồng, VinFast VF 8 khiến nhiều người tự tin “lên đời” D-SUV

Giá chưa tới 900 triệu đồng, VinFast VF 8 khiến nhiều người tự tin “lên đời” D-SUV

Không gian rộng, khoang xe yên tĩnh và hệ thống hỗ trợ lái xe nâng cao giúp VinFast VF 8 đáp ứng đồng thời nhu cầu tiếp khách, đi công tác lẫn di chuyển cùng gia đình.
VinFast VF 2 “gây bão” với giá tiệm cận xe tay ga, chuyên gia dự báo doanh số sẽ bùng nổ

VinFast VF 2 “gây bão” với giá tiệm cận xe tay ga, chuyên gia dự báo doanh số sẽ bùng nổ

Theo các chuyên gia, sự kết hợp giữa mức giá chưa đến 190 triệu đồng cùng kích thước nhỏ gọn giúp VinFast VF 2 giải quyết đồng thời hai bài toán của người dùng đô thị: áp lực tích lũy tài chính và nỗi sợ di chuyển, đỗ xe trên những tuyến phố nhỏ, khu dân cư đông đúc.
Sở hữu xe châu Âu dễ dàng với lãi suất cố định 5%/năm

Sở hữu xe châu Âu dễ dàng với lãi suất cố định 5%/năm

Từ tháng 7, Skoda Kushaq nhận ưu đãi lãi suất độc quyền chỉ 5%/năm, mở ra cơ hội sở hữu xe châu Âu với chi phí hợp lý cho người tiêu dùng.

Đọc nhiều

Lai Châu kêu gọi hỗ trợ người dân khắc phục hậu quả mưa lũ

Lai Châu kêu gọi hỗ trợ người dân khắc phục hậu quả mưa lũ

Trước thiệt hại do mưa lũ, lũ quét và sạt lở đất trong tháng 7/2026, Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Lai Châu kêu gọi các tổ chức, doanh nghiệp, nhà hảo tâm chung tay hỗ trợ người dân ổn định cuộc sống, khôi phục sản xuất và sinh kế.
Đà Nẵng chia sẻ kỹ thuật phát triển nông nghiệp với cán bộ tỉnh Sê Kông (Lào)

Đà Nẵng chia sẻ kỹ thuật phát triển nông nghiệp với cán bộ tỉnh Sê Kông (Lào)

Sáng 20/7, tại phường Tam Kỳ, Trung tâm Khuyến nông thành phố Đà Nẵng khai mạc lớp trao đổi kinh nghiệm và tập huấn chuyển giao tiến bộ khoa học kỹ thuật nông nghiệp dành cho đoàn cán bộ kỹ thuật tỉnh Sê Kông (Lào). Hoạt động góp phần tăng cường hợp tác chuyên môn và vun đắp quan hệ hữu nghị giữa hai địa phương.
Khẳng định trí tuệ Việt trên đấu trường quốc tế

Khẳng định trí tuệ Việt trên đấu trường quốc tế

Tổng Lãnh sự Việt Nam tại Quảng Châu Nguyễn Việt Dũng vừa tiếp Đội tuyển quốc gia Việt Nam tham dự Olympic Kinh tế Quốc tế (IEO) 2026 tại Thâm Quyến, Trung Quốc từ ngày 12- 20/7/2026 để động viên truyền thống hiếu học và khát vọng vươn mình của thế hệ trẻ.
Trao tặng Hội Áo-Việt và ông Peter Jankowitsch Huân chương Hữu nghị của Chủ tịch nước

Trao tặng Hội Áo-Việt và ông Peter Jankowitsch Huân chương Hữu nghị của Chủ tịch nước

Ngày 20/7, Đại sứ quán Việt Nam tại Áo đã phối hợp Hội hữu nghị Việt Nam-Áo tổ chức lễ trao tặng Hội Áo-Việt và ông Peter Jankowitsch - Chủ tịch danh dự Hội Áo-Việt Huân chương Hữu nghị của Chủ tịch nước, vì đã có những đóng góp tích cực trong việc củng cố, phát triển mối quan hệ hữu nghị giữa nhân dân hai nước Việt Nam - Áo.
Việt Nam luôn thiện chí tuân thủ Công ước của Liên hợp quốc về Luật Biển 1982

Việt Nam luôn thiện chí tuân thủ Công ước của Liên hợp quốc về Luật Biển 1982

Việt Nam nhấn mạnh cam kết tuân thủ Công ước Liên hợp quốc về Luật Biển 1982 và giải quyết tranh chấp bằng hòa bình, hợp tác ở Biển Đông.
Quân y Việt - Lào khám, cấp thuốc miễn phí cho người dân vùng biên giới

Quân y Việt - Lào khám, cấp thuốc miễn phí cho người dân vùng biên giới

Trong khuôn khổ Giao lưu Hữu nghị Quốc phòng biên giới Việt Nam - Lào lần thứ III, ngày 8-9/7 tại Trạm Y tế Thanh Thủy (xã Kim Bảng, tỉnh Nghệ An) và Trạm Y tế Xop Tong (cụm bản NamOn, huyện Xaichomphon, tỉnh Bolikhamsai), lực lượng quân y Việt Nam, quân y Lào và ngành y tế địa phương tổ chức chương trình khám bệnh, chữa bệnh, tư vấn sức khỏe và cấp thuốc miễn phí cho người dân khu vực biên giới.
Hải quân Việt Nam và Trung Quốc luyện tập chung trên biển

Hải quân Việt Nam và Trung Quốc luyện tập chung trên biển

Ngày 9/7, Tàu 380 thuộc Lữ đoàn 167 Vùng 2 Hải quân do Trung tá Trần Văn Úy, Phó Lữ đoàn trưởng Lữ đoàn 167 chỉ huy, đã tham gia luyện tập chung trên biển với Biên đội tàu Hải quân Quân Giải phóng nhân dân Trung Quốc, gồm tàu huấn luyện 83 Thích Kế Quang và tàu đổ bộ 998 Côn Lôn Sơn.
ho tro tien an gao do dung ca nhan cho hoc sinh truong pho thong noi tru
infographic quan he asean nga va hoi nghi cap cao ky niem 35 nam quan he asean nga
mot so moc thoi gian quan trong sap xep to chuc lai thon to dan pho
nhat ban la doi tac kinh te quan trong hang dau cua viet nam
infographic 9 luat va 31 nghi quyet duoc thong qua tai ky hop thu nhat quoc hoi khoa xvi
infographic viet nam va trung quoc ky ket 32 van kien hop tac
chinh phu nhiem ky quoc hoi khoa xvi co 14 bo 3 co quan ngang bo
Xin chờ trong giây lát...
[Video] 50 năm Việt Nam - Philippines: Mở rộng kết nối nhân dân trong giai đoạn mới
[Video] Dấu ấn kết nối Việt Nam - Malaysia của Đại sứ Dato' Tan Yang Thai
[Video] Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam ghi sổ tang, tưởng niệm nạn nhân động đất Venezuela
[Video] Trẻ em Đông Á cùng kiến tạo giải pháp cho những thách thức chung
[Video] Âm nhạc flamenco gắn kết văn hoá Việt Nam - Tây Ban Nha
[Video] Trao tặng Kỷ niệm chương "Vì hòa bình, hữu nghị giữa các dân tộc" cho Đại sứ Hungary tại Việt Nam
[Video] Nhân dân Việt Nam luôn trân trọng tình cảm của nước Nga
Video: Cơ hội giao lưu quốc tế cho học sinh Việt Nam tại trại hè Artek
[Video] Đối ngoại nhân dân Thủ đô hướng tới kết nối hiệu quả nguồn lực người Việt Nam ở nước ngoài
[Video] Plan International đồng hành cùng thanh thiếu nhi tiên phong ứng phó với biến đổi khí hậu
[Video] Lào dành ưu tiên hàng đầu cho quan hệ với Việt Nam
[Video] Doanh nghiệp Hoa Kỳ hỗ trợ Việt Nam xác định danh tính người mất tích trong chiến tranh
[Video] Nguyên Phó Chủ tịch nước Nguyễn Thị Bình nhận Huân chương “Ngôi sao Công trạng” của Nhà nước Palestine
[Video] GNI khánh thành thư viện KB trị giá hơn 1,9 tỷ đồng tại Tuyên Quang
[Video] Quảng Trị thúc đẩy dinh dưỡng học đường: Đầu tư cho trẻ em từ bữa ăn mỗi ngày
Phiên bản di động