Tony thoát án cướp kim cương 7 tỷ của người tình đại gia
|
Bị cáo Phạm Châu Tony sau khi nhận bản án 4 năm tù - Ảnh: Ái Nhân
Riêng đối với hành vi của Tony lột chiếc nhẫn kim cương 7 tỉ đồng của bà H. thì trước đó cáo trạng của Viện kiểm sát cho rằng không đủ cơ sở để truy tố Tony cướp nhẫn này nên tòa không xét.
Mặc dù tại phiên tòa ngày 6/8, bị cáo Tony không thừa nhận cướp 2 điện thoại của người tình mà cho rằng bị cáo chỉ vì ghen nên muốn lấy điện thoại để kiểm tra tin nhắn của bà H. nhưng hội đồng xét xử cho rằng có đủ căn cứ khẳng định hành vi của bị cáo là cướp tài sản.
Như đã thông tin, vụ cướp điện thoại và lột nhẫn kim cương của người yêu do bị cáo Phạm Châu Tony thực hiện có nhiều tình tiết gây tranh cãi liên quan số tài sản cáo buộc tội cướp của bị cáo cũng như mối quan hệ đặc biệt giữa bị cáo và người bị hại (là người yêu của bị cáo).
Theo cáo trạng của Viện kiểm sát, trưa 8/7/2013, Tony và bà H. điện thoại hẹn gặp nhau. Đến 19g cùng ngày bà H. đi xe Mecrcedes đến trạm xe buýt chợ Bến Thành đón Tony đến một quán ăn trên đường Trần Não (quận 2).
Tại đây, Tony nói đi làm ăn xa hỏi xin bà H. giúp đỡ về tiền bạc nhưng không được đồng ý dẫn đến bất đồng.
Khoảng 21g, khi cả hai cùng đi ôtô đến ngã ba đường Nguyễn Văn Hưởng và đường vào Khu dân cư Eden, phường Thảo Điền, thấy vắng người qua lại, Tony bất ngờ dùng chân với sang đạp thắng xe và kéo cần số về chế độ khiến xe đứng lại rồi chồm người sang, dùng tay đẩy vào vùng cổ bà H., ấn bà này ngồi áp sát lưng ghế.
Tiếp đó Tony dùng 2 tay nắm hai tay người yêu, bước chân trái ra phía sau lưng ghế ngồi của bà H., bẻ hai tay bà ra phía sau đầu rồi dùng tay phải để tháo chiếc nhẫn kim cương mà bà H. đeo ở tay phải.
Trong lúc giằng co, bà H. dùng tay trái bấm hạ kính cửa xe kêu cứu. Thấy vậy, Tony dùng tay trái bịt miệng, tay phải đấm trúng mặt bà, giữ cổ tay phải của nạn nhân, sau đó bẻ thẳng ngón tay đeo nhẫn để tháo lấy nhẫn kim cương.
Bà H. tiếp tục kêu cứu và giằng lại được chiếc nhẫn đang ở trong lòng bàn tay của Tony.
Nghe tiếng kêu cứu, bảo bệ khu dân cư Eden đã đến cầm đèn pin soi vào trong ôtô, thấy Tony đang cầm tay bà H. giằng co.
Lúc này, Tony nhìn người bảo vệ nói “không phải chuyện của mày, biến đi”, nên người bảo vệ quay lại chốt bảo vệ. Sau đó, một bảo vệ khác của khu dân cư Eden thấy Tony đang giằng co với bà H. nên báo công an phường Thảo Điền.
Thấy bà H. bỏ chạy, Tony lấy 2 điện thoại di động của bà H. trị giá 410.000 đồng. Cáo trạng truy tố Tony về tội cướp đối với 2 điện thoại, còn với chiếc nhẫn kim cương (trị giá 7 tỉ đồng) thì “không có cơ sở để truy tố”.
Trước đó, Viện KSND TP.HCM đã ra cáo trạng truy tố Tony về tội cướp mà tổng số tài sản chiếm đoạt bao gồm 2 điện thoại và cả chiếc nhẫn kim cương 7 tỉ đồng trên.
Tuy nhiên khi hồ sơ chuyển đến TAND TP.HCM, tòa đã hoàn trả hồ sơ cho Viện kiểm sát để điều tra bổ sung vì cho rằng thiếu cơ sở buộc tội bị cáo.
Theo Tuổi Trẻ
Tin bài liên quan
Các tin bài khác
Thời tiết hôm nay (06/01): Miền Bắc tiếp tục rét đậm, thấp nhất 12 độ C
Thời tiết hôm nay (02/01): Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ rét đậm
Chính sách mới có hiệu lực từ tháng 1/2026
Các điểm bắn pháo hoa đêm giao thừa Tết dương lịch 2026 tại Hà Nội, TP.HCM
Đọc nhiều
Bạn bè quốc tế chúc mừng Đại hội XIV của Đảng Cộng sản Việt Nam
Đại sứ Lào tại Việt Nam: Tin tưởng Đại hội XIV sẽ đưa Việt Nam bước vào giai đoạn phát triển nhanh và bền vững
[Ảnh] Lan tỏa tình hữu nghị qua giao lưu nghệ thuật quốc tế “Chào năm mới 2026”
Tiến sĩ Nguyễn Hồng Sơn: Phát huy trí tuệ kiều bào để thúc đẩy kinh tế tư nhân và đổi mới sáng tạo
Bờ cõi biển đảo
Miền đất - Con người Cuộc sống vùng biên Nhịp sống biển đảo Lịch sử chủ quyền Giao lưu hữu nghị
7 tỉnh, thành phía Nam phối hợp ngăn tàu cá vượt biên, chống khai thác IUU
Trao Bằng Tổ quốc ghi công liệt sĩ Phạm Văn Tuân hy sinh tại Trường Sa
Bộ Tư lệnh Vùng Cảnh sát biển 4 động viên cán bộ, chiến sĩ trước nhiệm vụ chống IUU dịp Tết
[Video] 10 sự kiện văn hóa, thể thao và du lịch tiêu biểu năm 2025
Plan International Việt Nam hỗ trợ khẩn cấp hơn 1,8 tỷ đồng cho người dân Đà Nẵng sau bão
Vietnam Happy Fest 2025: Lan tỏa những giá trị hạnh phúc giữa lòng Hà Nội
[VIDEO] Tổ chức Cứu trợ Trẻ em tiếp sức trẻ em Bắc Ninh sớm quay về nhịp sống sau thiên tai
[Video] World Vision hỗ trợ hơn 1.100 người dân Quảng Ngãi tiếp cận nước sạch bền vững
[Video] Đồng tâm, dốc sức cứu trợ đồng bào vùng lũ
[Video] Ấn Độ tặng Giải thưởng Hòa bình Romesh Chandra cho bà Nguyễn Thị Bình
[Video] Lễ dâng y Kathina tại Đà Nẵng: Sợi dây gắn kết Phật giáo các nước châu Á
Cả nước hướng về Thái Nguyên: Chung tay giúp người dân vượt qua mưa lũ
Trailer lễ hội Văn hóa Thế giới tại Hà Nội lần thứ nhất
[Video] Không khí rộn ràng ngày khai giảng năm học mới trên cả nước
[Video] Petr Tsvetov: Việt Nam ấm áp và thân thuộc
Việt Nam - Cuba: 65 năm cùng chung nhịp đập
[Video] Thiếu tướng Lào kể chuyện nhân dân Việt Nam che chở giữa mưa bom 1972





