Sáng ngày 22/8 (theo giờ Hà Nội), Tổng thống Mỹ Donald Trump và gia đình đã tổ chức buổi lễ tưởng niệm riêng tư cho người em trai Robert Trump mất cách đây 1 tuần.
Em trai Tổng thống Donald Trump qua đời không rõ bệnh lý Em trai Tổng thống Donald Trump qua đời không rõ bệnh lý
Tổng thống Trump cân nhắc khả năng ân xá cho "kẻ phản bội" Edward Snowden Tổng thống Trump cân nhắc khả năng ân xá cho "kẻ phản bội" Edward Snowden

Fox News cho biết, Tổng thống Mỹ Donald Trump và Đệ nhất phu nhân Melania được nhìn thấy bước xuống bậc thềm North Portico sau quan tài của ông Robert Trump, buồn bã nhìn theo linh cữu của người em được đưa lên xe tang.

"Robert, I Love You. Rest In Peace!" (tạm dịch: "Robert, Anh yêu em. Hãy yên nghỉ nhé!"), Tổng thống đã viết trên tài khoản mạng xã hội Twitter sau sự kiện.

tong thong trump to chuc le tuong niem cho em trai tai nha trang
Tổng thống Trump tổ chức lễ tưởng niệm cho em trai tại Nhà Trắng.

Theo như Fox News miêu tả, gia đình ông Trump đứng tập trung vào nhau và nắm tay nhau trong giây lát khi quan tài được đặt vào bên trong xe. Vài thành viên gia đình và bạn bè đứng gần đó trên bậc thềm Nhà Trắng. Khi xe tang chở đi, tổng thống và đệ nhất phu nhân quay trở lại dinh thự, một số người trong đoàn ôm hôn nhau để chia buồn.

Robert Trump, một doanh nhân, đã qua đời hôm thứ Bảy tuần trước sau khi nhập viện ở New York. Tổng thống đã đến thăm em trai mình trong bệnh viện vào đêm trước khi ông qua đời.

"Với một trái tim nặng trĩu, tôi muốn chia sẻ rằng người em trai tuyệt vời của tôi, Robert đã ra đi trong yên bình vào tối nay. Robert không chỉ là em trai tôi, cậu ấy còn là bạn thân nhất của tôi. Tôi sẽ nhớ cậu ấy rất nhiều, nhưng chúng tôi sẽ sớm gặp lại nhau. Ký ức về em trai sẽ sống mãi trong trái tim tôi. Robert, anh yêu em. Hãy yên nghỉ", Tổng thống Trump cho biết trong thông cáo hôm 15/8.

Robert Trump bắt đầu sự nghiệp của mình ở Phố Wall trong lĩnh vực tài chính doanh nghiệp. Sau đó, ông tham gia vào công việc kinh doanh của gia đình, quản lý cổ phần bất động sản với tư cách là Giám đốc điều hành hàng đầu của Trump Organization.

Đầu tuần này, Tổng thống Mỹ cho biết gia đình ông sẽ tổ chức một buổi lễ nhỏ ở Nhà Trắng cho Robert Trump. "Tôi nghĩ đó sẽ là một vinh dự lớn đối với cậu ấy. Robert yêu đất nước của chúng ta rất nhiều. Cậu ấy sẽ rất tự hào.", nhà lãnh đạo Mỹ nói.

Em trai Tổng thống Donald Trump qua đời không rõ bệnh lý Em trai Tổng thống Donald Trump qua đời không rõ bệnh lý

Ông Robert Trump, em trai của Tổng thống Mỹ Donald Trump đã qua đời ở tuổi 71 vào ngày 15/8 tại bệnh viện. Ông đã ...

Tổng thống Trump cân nhắc khả năng ân xá cho "kẻ phản bội" Edward Snowden Tổng thống Trump cân nhắc khả năng ân xá cho "kẻ phản bội" Edward Snowden

Nhà lãnh đạo Mỹ cho biết đã nghe được nhiều lập luận thuyết phục theo hướng ân xá lẫn không ân xá đối với Edward ...

Người Việt tại các nước tổ chức trọng thể Lễ viếng nguyên Tổng Bí thư Lê Khả Phiêu Người Việt tại các nước tổ chức trọng thể Lễ viếng nguyên Tổng Bí thư Lê Khả Phiêu

Sáng 14/8, Đại sứ quán và Tổng Lãnh sự quán Việt Nam các nước tại Hà Lan, Ấn Độ, Indonesia, Côn Minh (Trung Quốc), Fukuoka ...

In bài viết

Truyền hình