Ông Robert Trump, em trai của Tổng thống Mỹ Donald Trump đã qua đời ở tuổi 71 vào ngày 15/8 tại bệnh viện. Ông đã mất do mắc bệnh nặng, tuy nhiên phía Nhà Trắng không công bố thông tin căn bệnh ông Robert mắc phải.
Bất ngờ bị ông Joe Biden Bất ngờ bị ông Joe Biden 'vượt mặt', Tổng thống Trump nói đối thủ 'chống lại Chúa'
Facebook thẳng tay gỡ bài viết của Tổng thống Trump Facebook thẳng tay gỡ bài viết của Tổng thống Trump

Theo Reuters, ông Robert Trump đã qua đời vào tối 15/8, một ngày sau khi Tổng thống Donald Trump đến thăm em trai tại bệnh viện Presbyterian New York ở thành phố New York.

em trai tong thong donald trump qua doi khong ro benh ly
Em trai Tổng thống Donald Trump qua đời.

"Với một trái tim nặng trĩu, tôi muốn chia sẻ rằng người em trai tuyệt vời của tôi, Robert đã ra đi trong yên bình vào tối nay. Robert không chỉ là em trai tôi, cậu ấy còn là bạn thân nhất của tôi. Tôi sẽ nhớ cậu ấy rất nhiều, nhưng chúng tôi sẽ sớm gặp lại nhau. Ký ức về em trai sẽ sống mãi trong trái tim tôi. Robert, anh yêu em. Hãy yên nghỉ", Tổng thống Trump cho biết trong thông cáo hôm 15/8.

Hôm 14/8, Nhà Trắng xác nhận em trai Tổng thống Trump đang phải nhập viện. Sức khỏe của ông Robert Trump đã giảm sút trong nhiều tháng và được cho là bị bệnh nặng. Trước đó, ông từng phải nhập viện vào tháng 6.

Phát biểu cùng ngày, ông Trump nêu cảm nghĩ trong cuộc họp báo tại Nhà Trắng: "Tôi có một người em trai tuyệt vời. Chúng tôi đã có quan hệ tuyệt vời trong một thời gian dài, từ ngày đầu tiên khi sinh ra, từ rất lâu rồi. Cậu ấy đang ở bệnh viện ngay bây giờ và hy vọng cậu ấy sẽ ổn".

2 ngày trước, tờ ABC News mô tả tình trạng của ông Robert Trump là rất yếu nhưng cũng không cho biết thông tin nào khác. Hồi đầu năm, ông Robert Trump cũng phải nhập viện trong tình trạng nghiêm trọng.

Ông Robert Trump từng là cựu giám đốc điều hành cấp cao tại Trump Organization. Ông là một trong 4 anh chị em của tổng thống Mỹ.

Bất ngờ bị ông Joe Biden Bất ngờ bị ông Joe Biden 'vượt mặt', Tổng thống Trump nói đối thủ 'chống lại Chúa'

Theo Reuters, những lời cáo buộc như vậy của Tổng thống Trump có thể khiến khối cử tri Cơ Đốc giáo ủng hộ ông Trump ...

Facebook thẳng tay gỡ bài viết của Tổng thống Trump Facebook thẳng tay gỡ bài viết của Tổng thống Trump

Lý do mà Facebook đưa ra là đoạn video của Tổng thống Trump vi phạm các quy tắc chống chia sẻ thông tin sai lệch ...

Cựu quan chức trong chính quyền Obama chỉ trích Tổng thống Trump phá chính sách đối ngoại của Mỹ Cựu quan chức trong chính quyền Obama chỉ trích Tổng thống Trump phá chính sách đối ngoại của Mỹ

Nhà chính trị học và thành viên trong ê-kip chính quyền của cựu Tổng thống Barak Obama, bà Wendy Sherman chỉ trích kịch liệt chính ...

In bài viết

Truyền hình