Tổng thống Obama sẽ đầu tư mạo hiểm sau khi rời Nhà Trắng?
Trong một cuộc phỏng vấn gần đây với Bloomberg, ông Obama cho biết mình đang lên kế hoạch cho một công việc mới và đầu tư mạo hiểm đang được cho là hướng đi mà Tổng thống Mỹ dự định sẽ theo đuổi.
Người đàn ông quyền lực chia sẻ: “Những cuộc nói chuyện trước đây của tôi với các doanh nghiệp ở Thung lũng Silicon và với các quỹ đầu tư mạo hiểm khiến tôi cảm thấy rất hứng thú”.
|
Trong 8 năm giữ cương vị tổng thống, ông Obama luôn dành thiện cảm đặc biệt với các doanh nghiệp quy mô nhỏ và hoạt động trong lĩnh vực công nghệ của Mỹ. Ngoài ra, ông cũng thể hiện mối quan tâm lớn tới các doanh nghiệp tại Thung lũng Silicon cũng như sáng kiến của các công ty khởi nghiệp.
Trước đó, trong bài phát biểu tại Hội nghị đầu tư SelectUSA thường niên tại khách sạn Washington Hilton, ông Obama từng nói rằng, ông sẽ sử dụng LinkedIn mạng xã hội nghề nghiệp tập trung vào đối tượng là các doanh nghiệp và cá nhân có nhu cầu kết nối tìm việc và tuyển dụng để tìm việc sau khi rời Nhà Trắng. Tổng thống Mỹ khen ngợi, đây là công cụ tìm việc hữu hiệu đối với ông.
“Hệ thống luật pháp của chúng ta, thị trường vốn của chúng ta, tất cả những điều này góp phần đưa nước Mỹ trở thành một nơi tuyệt vời để vận hành doanh nghiệp. Tôi không nề hà việc sẽ trở thành một người bán hàng trong 7 tháng tới (sau khi cuộc bầu cử tại Mỹ kết thúc). Và trong 7 tháng tới tôi sẽ quay trở lại thị trường việc làm. Tôi thấy vui vì điều đó. Tôi sẽ gia nhập LinkedIn, các bạn hãy chờ xem tôi sẽ làm gì ở đó”, ông Obama cho biết.
An Vinh
Tin bài liên quan
Các tin bài khác
Thị trường tiêu dùng Tết tăng nhiệt, tiếp thêm sức nóng cho Boutique Gate phố Hoàng Hôn
Từ Trà Cổ đến thương phố quốc tế tại Vinhomes Golden Avenue, Móng Cái thêm “điểm neo” để giữ chân du khách
EVNGENCO1 tổng kết năm 2025, tạo nền tảng vững chắc cho giai đoạn 2026–2030
Vinamilk ra mắt Optimum A2 Pro+: Siêu sữa uống dinh dưỡng với lợi ích cộng hưởng vượt trội từ đạm quý A2-6HMO-MfGM&DHA
Đọc nhiều
Việt Nam - Chile: gắn giao lưu nhân dân với kết nối địa phương và các mô hình hợp tác cụ thể
Tri thức dân gian - Tri thức chế biến món ăn từ lươn ở Nghệ An vào Danh mục di sản văn hóa phi vật thể quốc gia
Đổi mới mạnh mẽ, nâng cao hiệu quả thực chất đối ngoại nhân dân năm 2026
Hỗ trợ tiền mặt cho 825 hộ gia đình có trẻ em bị ảnh hưởng bởi bão, lũ tại Đà Nẵng
Bờ cõi biển đảo
Miền đất - Con người Cuộc sống vùng biên Nhịp sống biển đảo Lịch sử chủ quyền Giao lưu hữu nghị
Việt Nam hoàn thiện và gửi báo cáo chống khai thác IUU tới Ủy ban châu Âu
Doanh nghiệp vi phạm IUU sẽ bị loại khỏi VASEP
An Giang “nước rút” chống IUU, truy quét đến cùng tàu cá vi phạm
Multimedia
[Infographic] Quy định về bảo vệ dữ liệu cá nhân đối với các nền tảng mạng xã hội từ 1/1/2026
Việt Nam khẳng định vị thế và dấu ấn nổi bật tại UNESCO
Tin quốc tế ngày 26/12: Thái Lan phá dỡ tượng Thần Vishnu ở biên giới với Campuchia, Trung Quốc cáo buộc Mỹ can thiệp quan hệ Trung - Ấn
[Infographic] Đại hội Thi đua yêu nước toàn quốc lần thứ XI
[Infographic] World Travel Awards 2025: Việt Nam tiếp tục được bình chọn là Điểm đến Di sản hàng đầu thế giới
[Infographic] Lịch sử hình thành và phát triển Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam
[Infographic] 10 tháng năm 2025: Hà Nội đón 28,22 triệu lượt khách du lịch
[Video] 10 sự kiện văn hóa, thể thao và du lịch tiêu biểu năm 2025
Plan International Việt Nam hỗ trợ khẩn cấp hơn 1,8 tỷ đồng cho người dân Đà Nẵng sau bão
Vietnam Happy Fest 2025: Lan tỏa những giá trị hạnh phúc giữa lòng Hà Nội
[VIDEO] Tổ chức Cứu trợ Trẻ em tiếp sức trẻ em Bắc Ninh sớm quay về nhịp sống sau thiên tai
[Video] World Vision hỗ trợ hơn 1.100 người dân Quảng Ngãi tiếp cận nước sạch bền vững
[Video] Đồng tâm, dốc sức cứu trợ đồng bào vùng lũ
[Video] Ấn Độ tặng Giải thưởng Hòa bình Romesh Chandra cho bà Nguyễn Thị Bình
[Video] Lễ dâng y Kathina tại Đà Nẵng: Sợi dây gắn kết Phật giáo các nước châu Á
Cả nước hướng về Thái Nguyên: Chung tay giúp người dân vượt qua mưa lũ
Trailer lễ hội Văn hóa Thế giới tại Hà Nội lần thứ nhất
[Video] Không khí rộn ràng ngày khai giảng năm học mới trên cả nước
[Video] Petr Tsvetov: Việt Nam ấm áp và thân thuộc
Việt Nam - Cuba: 65 năm cùng chung nhịp đập
[Video] Thiếu tướng Lào kể chuyện nhân dân Việt Nam che chở giữa mưa bom 1972






