Trang chủ Gia đình Việt
07:29 | 19/02/2020 GMT+7

Tổng hợp những món ngon từ thịt bò giúp nồi cơm luôn sạch veo

aa
Thịt bò được xem như loại thịt đỏ tốt cho sức khỏe. Với những công thức món ngon từ thịt bò nhanh gọn lẹ dưới đây, các bà nội trợ sẽ lại có cơ hội trổ tài để mang đến những bữa ăn dinh dưỡng cho gia đình. 
tong hop nhung mon ngon tu thit bo giup noi com luon sach veo Tổng hợp những món ngon từ gà ăn hoài không chán
tong hop nhung mon ngon tu thit bo giup noi com luon sach veo 5 món ngon, lạ miệng từ thịt chuột đồng, bạn đã thử chưa?

Công thức những món ngon từ thịt bò

1. Bò kho củ cải

Nguyên liệu:

- Thịt bò: 450g

- Củ cải trắng: 250g

- Gia vị: muối, bột nêm, đường, nước màu, gừng, tiêu, dầu ăn

Cách làm:

- Thịt bỏ rửa sạch bằng nước muối loãng, để ráo, thái miếng vừa ăn. Gừng cạo vỏ, rửa sạch, một phần đập dập băm nhỏ, một phần thái chỉ.

- Ướp thịt với bột nêm, đường, nước màu, gừng băm nhỏ sao cho vừa ăn và một ít dầu ăn, để trong 15-20 phút cho ngấm.

- Bắc nổi lên bếp, đổ vào một lượng dầu ăn phù hợp, đợi khi dầu nóng, cho thịt bò vào đảo kỹ. Khi thịt săn lại, thêm nước cho ngập mặt thịt, nêm chút gia vị và để nhỏ lửa.

- Củ cải gọt vỏ, bỏ hai đầu, rửa sạch, thái miếng vuông vừa ăn.

- Chờ khi thịt gần chín, bỏ củ cải vào kho cùng.

- Khi thịt và củ cải chín mềm, nêm nếm vừa ăn, rắc chút gừng thái sợi lên trên. Bắc xuống và thưởng thức.

tong hop nhung mon ngon tu thit bo giup noi com luon sach veo

2. Bắp bò om tương

Nguyên liệu:

- Bắp bò: 1 bắp (khoảng 1kg)

- Tương đậu nành: 100g

- Xì dầu: 80ml

- Đường đá: 15g

- Gừng, hoa hồi, quế,

- Vài lá hương diệp, vài quả ớt khô, hạt tiêu, gia vị

Cách làm:

- Rửa sạch bắp bò, chia làm đôi, ngâm trong nước từ 1-2 giờ để tiết trong thịt chảy hết. Thay nước 1-2 lần. Gừng cạo vỏ, rửa sạch, cắt lát.

- Thịt bò ngâm xong rửa sạch. Bắc nồi nước lên bếp, bỏ thịt vào và đun nhỏ lửa đến khi sôi, hớt bớt bọt , đun thêm 15 phút rồi vớt ra, thả vào nước lạnh.

- Bắc nồi nước khác lên bếp, cho tương đậu nành, gừng, hoa hồi, quế, lá hương diệp, ớt khô, tiêu, muối vào và đun đến khi những loại gia vị này dậy mùi thơm. Nếm thử vị thấy mặn là được.

- Bỏ phần thịt vào nồi sốt, đun trong 20 phút với nhiệt độ cao sau đó hạ lửa nhỏ và đun tiếp trong khoảng 2 giờ. Thử thịt chín bằng cách xiên đũa vào, đũa xiên được là thịt đã chín. Sau đó, tắt bếp, ngâm thịt trong 1 giờ nữa. Có thể thử lại vị của thịt sau khi ngâm và điều chỉnh nếu thấy chưa phù hợp.

- Lấy thịt ra, đợi thịt nguội và săn lại thì thái miếng mỏng và bày lên đĩa, thưởng thức.

tong hop nhung mon ngon tu thit bo giup noi com luon sach veo

3. Bò nướng vừng

Nguyên liệu:

- 300g thịt bò

- 100g vừng trắng

- Xì dầu, dầu ăn, rượu trắng, hạt tiêu, tinh bột ngô, gia vị

Cách làm:

- Thịt bò rửa sạch, cắt miếng vừa ăn. Ướp thịt với hạt tiêu, xì dầu sao cho vừa ăn. Cho thêm 1 thìa dầu ăn, 1 thìa rượu trắng, 2 thìa tinh bột ngô. Bóp nhẹ thịt bằng tay để thịt ngấm gia vị rồi để trong 30 phút. Muốn ngon miệng hơn có thể để trong tủ lạnh từ 3-4 tiếng.

- Dàn vừng ra một đĩa nông lòng, lăn từng miếng thịt bò đã ướp qua và phủ vừng lên bề mặt thịt.

- Đặt thịt ra khay nướng đã trải sẵn giấy bạc. Bật lò nướng trước 10 phút ở 200 độ C, đưa khay thịt vào và nướng trong khoảng 15 phút. Để lò ở chế độ dàn và đảo, trở mặt thịt từ 5-7 phút/ lần.

- Khi thịt chín, lấy thịt ra và thưởng thức khi còn nóng.

tong hop nhung mon ngon tu thit bo giup noi com luon sach veo

4. Bò cuộn sả

Nguyên liệu:

- Thịt bò: 300g

- Giò sống: 150g

- Mỡ heo: 100g

- Sả: 10 củ

- Rau thơm, rau củ muối chua (ăn kèm)

- Gia vị: đường, bột nêm, dầu hào, nước mắm, tiêu xay, sả-hành-tỏi-ớtbăm nhỏ

- Bếp nướng, than hoa

Cách làm:

- Mỡ heo rửa sạch, thái hạt lựu. Thịt bò rửa sạch, băm nhuyễn. Cho thịt bò băm, mỡ heo đã ướp, giò sống ướp cùng 1 thìa canh đường, 1 thìa cà phê bột nêm, nửa thìa canh dầu hào, 1 thìa canh nước mắm, tiêu xay, sả-hành-tỏi băm nhỏ. Trộn đều, để thịt vào tủ lạnh, ướp trong ngăn đá tủ lạnh 2 tiếng cho thịt dai ngon.

- 10 củ sả cắt gốc, rửa sạch, đập dập nhẹ phần đầu.

- Rau thơm nhặt, rửa thật sạch. Có thể tự làm rau củ muối chua từ cà rốt, củ cải hoặc mua sẵn.

- Phần nước chấm: Cho 2 thìa canh đường, 1 thìa canh nước, 1 thìa canh nước mắm, đun sôi nhẹ trên bếp cho đường tan. Để nguội bót, cho tỏi, ớt băm vào.

- Lấy thịt ra khỏi tủ, cho ít thịt vào lòng bàn tay, đặt một cây sả lên và nắm lại sao cho phần đầu sả được thịt bọc kín. Làm cho đến khi hết nguyên liệu.

- Chuẩn bị bếp nướng và cho than hoa đỏ lên, xếp các que bò bọc sả lên vỉ rồi đặt lên bếp nướng. Lật mặt thịt thường xuyên để không bị cháy, đến khi chín thì bỏ xuống, bày ra đĩa.

- Bò nướng sả sẽ thưởng thức cùng rau sống, nước chấm, vô cùng thơm ngon.

tong hop nhung mon ngon tu thit bo giup noi com luon sach veo

5. Bò xào lá lốt

Nguyên liệu:

- Thịt bò: 200g

- 100g lá lốt

- Nửa củ hành tây

- Tỏi băm

- Gia vị, bột bắp

Cách làm:

- Thịt bỏ rửa sạch, thái miếng vừa ăn. Nửa củ hành tây thái múi, lá lốt rửa sạch thái to tầm một đốt ngón tay.

- Ướp thịt cùng 1 thìa tỏi băm, 1 chút bột nêm, muối, tiêu, xì dầu, chút đườn, 1 thìa cafe bột bắp (giúp thịt ngấm gia vị nhanh hơn và không bị khô khi xào), để trong 10 phút cho ngấm.

- Bắc chảo lên bếp, cho lượng dầu ăn phù hợp, đợi dầu nóng cho thịt vào xào với lửa to, đảo đều cho thịt tơi. Thịt chín tái thì tắt bếp, bỏ ra đĩa.

- Tiếp tục cho một chút dầu ăn vào, đợi dầu nóng bỏ hành tây vào, tiếp đến là lá lốt, đảo đều. Thêm chút gia vị rồi cho phần thịt ban nãy vào xào chung. Đảo vài vòng, tắt bếp và dọn ra đĩa thưởng thức.

tong hop nhung mon ngon tu thit bo giup noi com luon sach veo

6. Bò bít tết

Nguyên liệu:

- Thịt bò (phần thăn nội): 500g

- Rượu vang đỏ: 15ml

- Muối, hạt tiêu, tiêu đen, dầu hào, rượu trắng, giấm, xì dầu, bột năng, đường, dầu ăn

- Tỏi, gừng, 1 quả cà chua, nước cốt chanh (1 quả)

Cách làm:

- Thịt bò rửa sạch, thấm khô. Thái miếng dày 1.5-2cm (cắt bỏ phần mỡ, gân bò nếu có). Dùng búa chuyên dụng hoặc chiếc chảo gang đập dập miếng thịt, giúp thịt mềm hơn khi chế biến. Tỏi và gừng bỏ vỏ, rửa sạch, chừa lại một phần tỏi thái lát mỏng, còn lại ép lấy nước.

- Ướp thịt với 2 thìa nước ép tỏi, gừng ban nãy. Rắc muối và hạt tiêu vừa đủ lên mặt miếng thịt. Để trong 30 phút.

- Bắc chảo lên bếp, cho lượng dầu ăn vừa đủ, khi dầu nóng bỏ phần tỏi thái lát vào chiên đến khi có màu vàng nâu. Bỏ tỏi ra khăn giấy cho thấm bớt dầu, giữ lại phần dầu đã dùng để chiên tỏi.

- Làm sạch chảo và bắc lại lên bếp, đợi chảo nóng rồi cho vào một chút dầu chiên tỏi ban nãy.

- Khi chảo nóng nhưng chưa bốc khói, bỏ thịt bò vào. Chiên và để yên thịt trong 1,5 phút đầu. Dùng muôi dẹt đè lên thịt để thị mau khô. Sau đó, lật thịt và nấu trong 1,5 phút nữa.

- Bóp đều nước cốt chanh và rượu vang lên hai miếng thịt. Để thịt ra đĩa cho nguội

- Phần nước sốt: Giã nhỏ tiêu đen, cà chua rửa sạch, bỏ vỏ, thái hạt lựu, tỏi băm nhỏ, gừng thái sợi. Khuấy tan hỗn hợp:1 thìa canh dầu hào, nửa thìa canh đường, 1 thìa canh rượu trắng, nửa thìa cà phê xì dầu, nửa thìa canh giấm, cho nửa thìa bột năng vào sau cùng rồi trộn đều.

- Bắc chảo khác lên bếp, cho cà chua, tỏi băm, gừng thái sợi vào phi thơm, cho tiêu giã vào, đổ hỗn hợp sốt trên vào, đun đến khi sệt lại.

- Có thể thái miếng thịt hoặc giữ nguyên tùy ý, dùng kèm với nước sốt và tỏi chiên.

tong hop nhung mon ngon tu thit bo giup noi com luon sach veo

7. Bò xào dưa chua

Nguyên liệu:

- Thịt bò: 500g

- Cà chua: 3 quả

- Dưa cải muối chua: 3 bát con

- Hành khô

- Gia vị

Cách làm:

- Thịt rửa sạch, thái miếng vừa ăn. Ướp thịt với gia vị sao cho vừa ăn, để trong khoảng 30 phút. Dưa muối chua rửa sơ qua nước lạnh, để ráo nước. Cà chua rửa sạch, cắt miếng. Hành khô bóc vỏ, rửa sạch, băm nhỏ.

- Bắc chảo lên bếp, cho vào lượng dầu ăn vừa đủ, đợi dầu nóng, cho hành vào phi thơm. Khi hành đã thơm, bỏ cà chua vào đảo đều, tiếp đến cho dưa chua vào, nêm chút gia vị rồi đun nhỏ lửa trong 20 phút.

- Đảo qua dưa cho thấm rồi bỏ bò vào xào chung trong 20 phút cho thịt chín đều.

tong hop nhung mon ngon tu thit bo giup noi com luon sach veo

8. Nộm thịt bò rau muống

Nguyên liệu:

- Rau muống tươi: 1 muống

- Thịt bò: 200g

- Lạc ran giã nhỏ: 50g

- Nước chanh tươi, ớt tươi, tỏi, nước mắm, đường trắng, mì chính

Cách làm:

- Rau muống nhặt sạch, ngâm trong nước muối khoảng 15 phút. Thịt bò rửa sạch, thái miếng vừa ăn. Ướp thịt với gia vị sao cho vừa ăn. Tỏi, ớt bóc vỏ, rửa sạch, băm nhỏ.

- Bắc nồi nước sôi lên bếp, chần qua rau muống, không để rau chín kỹ. Vớt rau ra, để ráo nước.

- Bắc chảo lên bếp, đổ vào một lượng dầu ăn vừa phải, đợi dầu sôi, cho thịt bò vào xào chín tới.

- Phần nước mắm trộn nộm: Cho vào bát con 3 thìa canh nước mắm, 2 thìa canh đường, 2 thìa cà phê mì chính, tỏi băm, ớt băm cùng nước cốt chanh, trộn đều.

- Cho phần rau muống đã luộc vào một đĩa sâu lòng, rưới nước mắm lên trên, trộn đều để rau được ngấm gia vị. Bỏ phần thịt bò lên trên rau, rắc lạc rang giã nhỏ lên trên và thưởng thức.

tong hop nhung mon ngon tu thit bo giup noi com luon sach veo

9. Thịt bò kho gừng

Nguyên liệu:

- Thịt bò: 500g

- 2 củ gừng

- 1 củ hành tím

- Mắm, tiêu, bột nêm, đường, dầu ăn, nước màu kho thịt, gia vị

Cách làm:

- Thịt bò rửa sạch, thái thành những miếng vuông vừa ăn cỡ 2 đốt ngón tay. Hành tím bóc vỏ, rửa sạch, băm nhỏ. Một củ gừng cạo vỏ, rửa sạch, thái sợi. Một củ nướng chín, cạo lớp vỏ cháy bên ngoài, giã nhuyễn rồi xát đều lên miếng thịt. Xả thịt bằng nước lạnh.

- Ướp thịt với 1 thìa cà phê muối, 1 thìa đường, 1 thìa cà phê hạt tiêu, 1 thìa cà phê nước màu trong khoảng 1 giờ cho ngấm.

- Bắc nồi lên bếp, cho vào lượng dầu ăn phù hợp, đợi dầu nóng cho hành vào phi thơm, cho tiếp gừng thái sợi vào đảo đến khi vàng đều. Cho thịt bò vào xào với gừng, đảo nhanh tay.

- Khi thịt chín tái, bỏ nước vào ngập mặt thịt bò, nấu sôi thì cho thêm 1 thìa bột nêm, 1 thìa nước mắm.

- Đậy vung lại và đun nhỏ lửa cho đến khi gừng dẻo và thịt mềm thì tắt bếp. Bỏ thịt ra đĩa, rắc tiêu và thưởng thức.

tong hop nhung mon ngon tu thit bo giup noi com luon sach veo

10. Salad thịt bò

Nguyên liệu:

- Thịt bò: 200g

- Hành lá: 1 nhánh

- Giá: 50g

- Dưa leo: 1 trái

- Ớt sừng: 1 trái

- Nửa củ hành tây, 1 củ cà rốt, rau thơm

- Hành tím băm, nước mắm, đường, dầu hào, xì dầu, bột bắp, tiêu, tỏi ớt băm

Cách làm:

- Thịt bò rửa sạch, thấm khô, thái lát mỏng. Ướp thịt cùng nửa muỗng canh dầu hào, 1 muỗng cà phê xì dầu, 1 muỗng cà phê đường, 1 muỗng cà phê bột bắp, nửa muỗng cà phê tiêu.

- Cà rốt, dưa leo, giá rửa sạch, bỏ vỏ, thái sợi. Rau thơm thái rối, hành lá thái sợi, hành tây thái mỏng, bỏ chung tất cả vào âu lớn cùng với giá.

- Phần nước mắm trộn salad: Hòa chung 1 thìa canh nước mắm, 1 thìa canh đường, 1 thìa canh nước cốt chanh, 1 muỗng canh tỏi ớt băm.

- Bắc chảo lên bếp, cho vào lượng dầu ăn phù hợp, khi dầu nóng cho thịt vào xào nhanh với lửa lớn. Thịt vừa chín tới liền tắt bếp.

- Cho thịt vào âu rau củ, rưới nước mắm lên trên, trộn đều, nêm nếm cho vừa ăn. Bày salad ra đĩa và thưởng thức.

tong hop nhung mon ngon tu thit bo giup noi com luon sach veo
tong hop nhung mon ngon tu thit bo giup noi com luon sach veo Giải cứu tôm hùm, làm ngay món tôm hùm sốt bơ tỏi và tôm bỏ lò nướng phô mai

Nhân dịp có phong trào giải cứu tôm hùm, các bà nội trợ có thể mua thực phẩm đắt tiền này với giá thành rẻ ...

tong hop nhung mon ngon tu thit bo giup noi com luon sach veo Công thức nấu bún bò Huế cho bữa sáng tại nhà vừa sạch, vừa ngon

Bạn có thể đãi gia đình món bún bò Huế vừa ngon vừa sạch với công thức chi tiết sau đây. Món này sẽ không ...

tong hop nhung mon ngon tu thit bo giup noi com luon sach veo Công thức nấu bún riêu cua chuẩn vị Hà Nội

Bán bún riêu Hà Nội nguyên liệu rất đơn giản nhưng màu sắc phải rực rỡ, bắt mắt. Bún trắng, hành lá xanh mướt và ...

Anh Phương
Nguồn:

Tin bài liên quan

Các tin bài khác

Lễ hội Nàng Hai mang đậm tín ngưỡng phồn thực của người Việt cổ

Lễ hội Nàng Hai mang đậm tín ngưỡng phồn thực của người Việt cổ

Lễ hội Nàng Hai ở xã Tiên Thành, Cao Bằng, là một điểm sáng nổi bật vì nó mang đậm nét văn hóa đặc trưng của người Tày, thể hiện lòng biết ơn, tôn kính với thiên nhiên và cầu mong mùa màng bội thu.
Tản mạn hành trình bún Việt

Tản mạn hành trình bún Việt

Trong ẩm thực Việt Nam, bún là loại món ăn được ưa thích, có mặt ở tất cả các vùng miền khác nhau trên cả nước và đều là những món ngon trứ danh. Từ Bắc chí Nam, vùng nào cũng đều gọi là bún.
Tết té nước ở Tam Đường (Lai Châu): cầu mong năm mới may mắn, sức khỏe, làm ăn phát đạt

Tết té nước ở Tam Đường (Lai Châu): cầu mong năm mới may mắn, sức khỏe, làm ăn phát đạt

Ngày 22/3, Lễ hội Bun Vốc Nặm (Lễ hội té nước) lần thứ 5 năm 2024 của dân tộc Lào được tổ chức tại bản Nà Vàn, xã Nà Tăm, huyện Tam Đường (Lai Châu) thu hút đông đảo nhân dân trong huyện và tỉnh Lai Châu tham gia.
Hát Kiều Quảng Bình được công nhận là di sản văn hóa phi vật thể Quốc gia

Hát Kiều Quảng Bình được công nhận là di sản văn hóa phi vật thể Quốc gia

Mới đây, Sở Văn hóa - Thể thao tỉnh Quảng Bình đã tổ chức lễ đón nhận bằng công nhận di sản văn hóa phi vật thể quốc gia nghệ thuật trình diễn dân gian hát Kiều trên địa bàn các huyện Quảng Trạch, Tuyên Hóa và thị xã Ba Đồn.

Đọc nhiều

Sự ủng hộ, giúp đỡ của Liên Xô và Trung Quốc đối với chiến dịch Điện Biên Phủ

Sự ủng hộ, giúp đỡ của Liên Xô và Trung Quốc đối với chiến dịch Điện Biên Phủ

Chiến thắng Điện Biên Phủ 1954 là mốc son chói lọi trong tiến trình lịch sử dân tộc Việt Nam, đánh dấu sự trưởng thành vượt bậc về mọi mặt của Quân đội nhân dân ...
TP Hồ Chí Minh tri ân bạn bè quốc tế nhân kỷ niệm 70 năm Chiến thắng Điện Biên Phủ

TP Hồ Chí Minh tri ân bạn bè quốc tế nhân kỷ niệm 70 năm Chiến thắng Điện Biên Phủ

Ngày 3/5, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị thành phố Hồ Chí Minh (TP HCM) cùng các Hội hữu nghị thành viên đã tổ chức Lễ kỷ niệm 70 năm Chiến thắng Điện Biên ...
Tưởng niệm “Binh đoàn bất tử” tại Hà Nội

Tưởng niệm “Binh đoàn bất tử” tại Hà Nội

Những người tham gia đeo trên ngực trái dải băng Thánh Gregory, mang theo di ảnh của những chiến sĩ đã ngã xuống cho độc lập, tự do của Tổ quốc.
Cố vấn Trung Quốc phối hợp, hỗ trợ trong chiến dịch Điện Biên Phủ

Cố vấn Trung Quốc phối hợp, hỗ trợ trong chiến dịch Điện Biên Phủ

Chiến thắng vĩ đại của chiến dịch Điện Biên Phủ thể hiện tình hữu nghị sâu đậm "vừa là đồng chí vừa là anh em", là mốc son lịch sử góp phần tăng cường tình ...
Tri ân các tập thể, cá nhân của Campuchia trong tìm kiếm, cất bốc quy tập và hồi hương hài cốt quân tình nguyện Việt Nam

Tri ân các tập thể, cá nhân của Campuchia trong tìm kiếm, cất bốc quy tập và hồi hương hài cốt quân tình nguyện Việt Nam

Ngày 3/5, tại Phnom Penh đã diễn ra Lễ trao tặng Huân chương Hữu nghị của Chính phủ nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam cho các sĩ quan cao cấp và cán bộ Campuchia đã có thành tích trong phối hợp tìm kiếm, cất bốc và hồi hương hài cốt quân tình nguyện Việt Nam hy sinh trong các thời kỳ chiến tranh tại Campuchia.
Tuyên truyền chống khai thác IUU cho ngư dân huyện đảo Lý Sơn

Tuyên truyền chống khai thác IUU cho ngư dân huyện đảo Lý Sơn

Ngày 2/5, Bộ Tư lệnh Vùng Cảnh sát biển 2 phối hợp với Ban Dân vận Tỉnh ủy Quảng Ngãi, Sở NN-PTNT, Bộ đội Biên phòng và Công an tỉnh Quảng Ngãi gặp gỡ, tuyên truyền, vận động ngư dân huyện đảo Lý Sơn phòng chống khai thác hải sản bất hợp pháp, không báo c
Bộ đội hải quân giúp dân chống hạn

Bộ đội hải quân giúp dân chống hạn

Hạn hán, xâm nhập mặn kéo dài tại tỉnh Cà Mau đã khiến cuộc sống nhiều gia đình bị đảo lộn vì thiếu nước sinh hoạt. Để kịp thời hỗ trợ người dân khắc phục tình trạng này, Bộ Tư lệnh Vùng 5 Hải quân đã điều động các tàu chở nước ngọt từ đảo Phú Quốc (Kiên Giang) vào đất liền cấp miễn phí cho bà con.
inforgraphic quan ly phuong tien co gioi nuoc ngoai tham gia giao thong tai viet nam
top 3 diem den thu hut du khach quoc te tai ha noi
xe dap tho trong chien dich dien bien phu
gioi thieu quang ba ve dat nuoc va con nguoi viet nam tai dan mach
lan dau tien am thuc hungary ra mat tai ha noi
dai su cac nhom g4 gui thong diep chuc tet nguyen dan
viet nam tang 8 bac trong bang xep hang chi so phat trien con nguoi
Xin chờ trong giây lát...
Bộ đội hải quân giúp dân chống hạn
Du học sinh Trung Quốc trải nghiệm đặc sản Hà Nội - 'cà phê trứng'
Du học sinh Trung Quốc trải nghiệm đặc sản Hà Nội - cà phê trứng
Top 3 điểm đến thu hút du khách quốc tế tại Hà Nội
Sản phẩm Làng nghề Dệt Thổ cẩm Xí Thoại, xã Xuân Lãnh, huyện Đồng Xuân, tỉnh Phú Yên.
Đại sứ Marc Knapper trò chuyện cùng chị Lưu Hiếu
Hơn 300 lưu học sinh Lào, Campuchia trải nghiệm Làng văn hóa các dân tộc Việt Nam
Hyakka Souen - Bách Hoa Thương Viêm
Giai điệu Nga trong lòng Hà Nội
Nhà tưởng niệm Phó Chủ tịch nước Nguyễn Lương Bằng đón lượng khách cao gấp 3 lần
Hành trình chinh phục khán giả xứ anh đào của KURROCK
Cảm nhận biến đổi khí hậu để nỗ lực hành động vì trái đất
Xe đạp thồ trong Chiến dịch Điện Biên Phủ
Lần đầu tiên ẩm thực Hungary xuất hiện tại Hà Nội
“Hương vị nước Nga” giữa lòng Hà Nội
Từ 1/7 sử dụng duy nhất ứng dụng VNeID khi làm dịch vụ công trực tuyến

Từ 1/7 sử dụng duy nhất ứng dụng VNeID khi làm dịch vụ công trực tuyến

Phó Thủ tướng Chính phủ Trần Lưu Quang yêu cầu các bộ, ngành, địa phương khẩn trương hoàn tất công tác chuẩn bị để thống nhất sử dụng một tài khoản duy nhất là VNeID trong thực hiện dịch vụ công trực tuyến nhằm tiết kiệm thời gian, chi phí cho người dân và nhà nước.
Chuyên gia khuyến cáo những biện pháp phòng tránh nắng nóng 2024

Chuyên gia khuyến cáo những biện pháp phòng tránh nắng nóng 2024

Nắng nóng đặc biệt gay gắt gây ra nhiều vấn đề sức khỏe như say nắng, say nóng, đột quỵ do nóng… khiến cuộc sống của nhiều người dân đảo lộn. Cục Quản lý Môi trường y tế (Bộ Y tế) đã có hướng dẫn cách xử trí khi gặp vấn đề về sức khỏe do nắng nóng đồng thời lưu ý biện pháp phòng tránh những vấn đề này.
Cách đăng ký cấp phiếu lý lịch tư pháp trên VneID

Cách đăng ký cấp phiếu lý lịch tư pháp trên VneID

Mới đây, Sở Tư pháp TP Hà Nội đã xây dựng tài liệu hướng dẫn đăng ký cấp phiếu lý lịch tư pháp trên ứng dụng định danh xác thực điện tử (VNeID) và hướng dẫn tra cứu trạng thái hồ sơ nhận kết quả cấp phiếu lý lịch tư pháp.
Thời tiết dịp nghỉ lễ 30/4 và 1/5: Nắng nóng bao trùm cả nước, có nơi trên 40 độ

Thời tiết dịp nghỉ lễ 30/4 và 1/5: Nắng nóng bao trùm cả nước, có nơi trên 40 độ

Thông tin về tình hình thời tiết dịp nghỉ lễ 30/4 và 1/5, Trung tâm Dự báo khí tượng thuỷ văn quốc gia dự báo thời tiết chủ đạo trên cả nước là nắng nóng, có nơi nắng nóng trên 40 độ.
Nắng nóng trải dài từ Bắc vào Nam, có nơi trên 39 độ C

Nắng nóng trải dài từ Bắc vào Nam, có nơi trên 39 độ C

Trong ngày cuối tuần, cả nước xảy ra nắng nóng trong đó các khu vực Tây Bắc Bắc Bộ, từ Thanh Hóa-Phú Yên, Tây Nguyên và Nam Bộ có nơi nắng nóng gay gắt.
Thời tiết giỗ tổ Hùng Vương 18/4: nắng nóng gay gắt trên diện rộng

Thời tiết giỗ tổ Hùng Vương 18/4: nắng nóng gay gắt trên diện rộng

Hầu hết các khu vực trên cả nước đón ngày nghỉ lễ giỗ tổ Hùng Vương (10/3 âm lịch - 18/4 dương lịch) trong thời tiết nắng nóng, nhiều nơi xuất hiện nắng nóng gay gắt. Thời điểm chiều tối và đêm khả năng mưa rào và dông vài nơi
Xuân Giáp Thìn - 2024

Xuân Giáp Thìn - 2024

Việt Nam  - Nhật Bản

Việt Nam - Nhật Bản

Việt Nam - Thái Lan

Việt Nam - Thái Lan

báo tết 2023

báo tết 2023

Việt Lào online

Việt Lào online

50 năm quan hệ Việt Nam - Ấn Độ

50 năm quan hệ Việt Nam - Ấn Độ

Tình hữu nghị vĩ đại

Tình hữu nghị vĩ đại

Tân mão 2011

Tân mão 2011

Sức sống mới cho ĐNND

Sức sống mới cho ĐNND

xuân 2013

xuân 2013

Phiên bản di động