Trang chủ Việt Nam hôm nay
14:16 | 14/10/2024 GMT+7

Tổng Bí thư, Chủ tịch nước trao quyết định bổ nhiệm Đại sứ Việt Nam tại các nước

aa
Tổng Bí thư, Chủ tịch nước khẳng định nhiệm vụ của các Đại sứ là trên tất cả các mặt, lĩnh vực của đất nước như ngoại giao, kinh tế, văn hóa, quốc phòng, an ninh, bảo vệ quyền, lợi ích quốc gia.
Đại sứ Nguyễn Bá Hùng được Lào trao tặng huân chương tự do hạng ba
Đại sứ Việt Nam Nguyễn Minh Tâm trình Quốc thư lên Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Lào

Sáng 14/10, tại Phủ Chủ tịch, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm đã trao quyết định bổ nhiệm Đại sứ đặc mệnh toàn quyền nước Cộng hòa Xã hội Chủ nghĩa Việt Nam tại các nước nhiệm kỳ 2024-2027.

Tổng Bí thư, Chủ tịch nước trao quyết định bổ nhiệm Đại sứ Việt Nam tại các nước
Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm trao Quyết định bổ nhiệm Đại sứ Việt Nam tại nước ngoài cho ông Phạm Thanh Bình. (Ảnh: Lâm Khánh/TTXVN)

Cùng dự có Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng Ban Đối ngoại Trung ương Lê Hoài Trung; các Ủy viên Trung ương Đảng: Bùi Thanh Sơn, Phó Thủ tướng Chính phủ, Bộ trưởng Ngoại giao; Lê Khánh Hải, Chủ nhiệm Văn phòng Chủ tịch nước.

Tại buổi lễ, thừa ủy quyền của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước, Phó Chủ nhiệm Văn phòng Chủ tịch nước Lê Thanh Hà công bố quyết định của Chủ tịch nước bổ nhiệm 16 Đại sứ đặc mệnh toàn quyền nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam tại các nước.

Phát biểu tại buổi lễ, đại diện các Đại sứ được bổ nhiệm bày xúc động và vinh dự được Tổng Bí thư, Chủ tịch nước trực tiếp trao quyết định; thể hiện sự ghi nhận, tin cậy và quan tâm của lãnh đạo Đảng, Nhà nước và của cá nhân Tổng Bí thư, Chủ tịch nước đối với ngành ngoại giao và các hoạt động đối ngoại.

Tổng Bí thư, Chủ tịch nước trao quyết định bổ nhiệm Đại sứ Việt Nam tại các nước
Thay mặt các đại sứ mới được bổ nhiệm, Thứ trưởng Bộ Ngoại giao Phạm Thanh Bình phát biểu. (Ảnh: Lâm Khánh/TTXVN)

Các Đại sứ được bổ nhiệm bày tỏ vui mừng lên đường nhận nhiệm vụ trong bối cảnh đất nước bước vào giai đoạn nước rút để hoàn thành thắng lợi Nghị quyết Đại hội Đảng lần thứ XIII, chuẩn bị cho Đại hội XIV, bước vào kỷ nguyên vươn mình của dân tộc, thực hiện khát vọng 100 năm thành lập nước.

Các Đại sứ cam kết quán triệt và bám sát chủ trương, đường lối của Đảng, Nhà nước, chỉ đạo của các cấp lãnh đạo; đóng góp vào việc cụ thể hóa đường lối đối ngoại độc lập, tự chủ, đa dạng hóa, đa phương hóa của Việt Nam, thúc đẩy quan hệ hợp tác với các đối tác sở tại, góp phần tiếp tục củng cố vị thế của Việt Nam, bảo vệ lợi ích quốc gia dân tộc và phát triển đất nước trong thời kỳ mới.

Trao quyết định bổ nhiệm và giao nhiệm vụ các Đại sứ, thay mặt lãnh đạo Đảng, Nhà nước, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước chúc mừng các đồng chí được bổ nhiệm Đại sứ tại các nước; khẳng định đây là vinh dự đồng thời cũng là trách nhiệm to lớn mà Đảng, Nhà nước và nhân dân giao phó.

Các Đại sứ được bổ nhiệm lần này đều ở các khu vực, địa bàn quan trọng, gồm cả những nước bạn bè truyền thống, có quan hệ rất tốt đẹp và cũng có địa bàn mới.

Tổng Bí thư, Chủ tịch nước trao quyết định bổ nhiệm Đại sứ Việt Nam tại các nước
Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm phát biểu chỉ đạo. (Ảnh: Lâm Khánh/TTXVN)

Chia sẻ với các Đại sứ được bổ nhiệm về những thuận lợi, khó khăn, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước nhấn mạnh vị thế của Việt Nam được tăng cường trên trường quốc tế; Việt Nam tham gia tích cực và có trách nhiệm tại các diễn đàn đa phương. Đặc biệt, Việt Nam mở rộng quan hệ, hợp tác trên tất cả các lĩnh vực, không chỉ kênh đối ngoại Nhà nước mà còn cả kênh Đảng, ngoại giao nhân dân; không chỉ ở lĩnh vực ngoại giao mà cả kinh tế, văn hóa, xã hội, an ninh, quốc phòng…

Tổng Bí thư, Chủ tịch nước cũng chỉ rõ sau 80 năm ra đời nước Việt Nam Dân chủ cộng hòa, nay là Cộng hòa Xã hội Chủ nghĩa Việt Nam, đất nước đã đạt được nhiều thành tựu quan trọng nhưng nhu cầu phát triển còn rất lớn, vẫn còn nhiều khó khăn, tốc độ phát triển còn chưa đáp ứng nhu cầu.

Mục tiêu đến năm 2045 kỷ niệm 100 năm thành lập nước, Việt Nam phấn đấu trở thành nước công nghiệp có thu nhập cao là nhiệm vụ hết sức nặng nề đòi hỏi sự nỗ lực của toàn dân tộc.

Trong bối cảnh đó, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước khẳng định nhiệm vụ đối ngoại là trọng yếu, thường xuyên và toàn diện; nhiệm vụ của các Đại sứ là trên tất cả các mặt, lĩnh vực của đất nước như ngoại giao, kinh tế, văn hóa, quốc phòng, an ninh, bảo vệ quyền, lợi ích quốc gia, dân tộc.

Các Đại sứ không chỉ là cầu nối mà còn phải là những người thực thực sự triển khai đường lối của Đảng, Nhà nước, xung kích trên mặt trận đối ngoại.

Tổng Bí thư, Chủ tịch nước đề nghị các Đại sứ được bổ nhiệm phát huy tinh thần “tự chủ, tự tin, tự lực, tự cường, tự hào dân tộc,” phát huy tinh thần ngoại giao thời đại mới tương xứng với tầm vóc lịch sử, văn hóa và vị thế chính trị, kinh tế của đất nước, nâng cao vai trò, vị thế của Việt Nam trong nền chính trị thế giới, kinh tế toàn cầu, văn minh nhân loại, tạo tiền đề vững chắc đưa đất nước tiến vào kỷ nguyên mới, kỷ nguyên vươn mình của dân tộc, vì một Việt Nam hòa bình, độc lập, dân chủ, giàu mạnh, phồn vinh, văn minh, hạnh phúc, vững bước tiến lên chủ nghĩa xã hội.

Khẳng định nhiệm vụ Đại sứ là vinh dự to lớn nhưng cũng rất nặng nề, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước tin tưởng với sự quan tâm của Đảng, Nhà nước và bằng kinh nghiệm của mình, các Đại sứ sẽ tiếp tục phát huy truyền thống ngoại giao, hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao.

Theo Vietnamplus.vn

https://www.vietnamplus.vn/tong-bi-thu-chu-tich-nuoc-trao-quyet-dinh-bo-nhiem-dai-su-viet-nam-tai-cac-nuoc-post983144.vnp

Đại sứ Cuba: Việt Nam - Cuba có tiềm năng hợp tác phong phú trên nhiều lĩnh vực Đại sứ Cuba: Việt Nam - Cuba có tiềm năng hợp tác phong phú trên nhiều lĩnh vực
Đại sứ Saadi Salama: 44 năm một tình yêu với Việt Nam Đại sứ Saadi Salama: 44 năm một tình yêu với Việt Nam

Theo Vietnamplus.vn
Nguồn: www.vietnamplus.vn

Tin bài liên quan

Tuyên bố chung về Quan hệ Đối tác Chiến lược Tăng cường giữa Philippines và Việt Nam

Tuyên bố chung về Quan hệ Đối tác Chiến lược Tăng cường giữa Philippines và Việt Nam

Nhân chuyến thăm cấp Nhà nước của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm tới Cộng hòa Philippines, lãnh đạo hai nước đã ra Tuyên bố chung về quan hệ Đối tác Chiến lược Tăng cường Philippines và Việt Nam.
Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm hội đàm với Tổng thống Philippines

Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm hội đàm với Tổng thống Philippines

Hai bên nhất trí ra Tuyên bố chung nâng tầm quan hệ Việt Nam-Philippines lên Đối tác chiến lược tăng cường, mở ra kỷ nguyên phát triển mới cho hợp tác song phương.
Lễ đón Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm thăm cấp Nhà nước Philippines

Lễ đón Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm thăm cấp Nhà nước Philippines

Sáng 1/6, tại Phủ Tổng thống ở thủ đô Manila, Tổng thống Cộng hòa Philippines Ferdinand Romualdez Marcos Jr. và Phu nhân đã chủ trì Lễ đón trọng thể Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm và Phu nhân cùng Đoàn đại biểu cấp cao Việt Nam thăm cấp Nhà nước tới Philippines.

Các tin bài khác

MTTQ Việt Nam và Chính hiệp toàn quốc Trung Quốc mở rộng hợp tác trong giai đoạn mới

MTTQ Việt Nam và Chính hiệp toàn quốc Trung Quốc mở rộng hợp tác trong giai đoạn mới

Ngày 8/6 tại Hà Nội, Phó Chủ tịch Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc (MTTQ) Việt Nam Hoàng Công Thủy và Phó Chủ tịch Chính hiệp toàn quốc Trung Quốc Hàm Huy đồng chủ trì hội đàm, thống nhất tăng cường trao đổi đoàn các cấp, thúc đẩy các hoạt động giao lưu nhân dân và mở rộng hợp tác giữa hai bên trong giai đoạn mới.
Đô thị thông minh và liên kết mở ra động lực mới cho tương lai ASEAN

Đô thị thông minh và liên kết mở ra động lực mới cho tương lai ASEAN

Hội nghị lãnh đạo các thành phố ASEAN đã mở ra diễn đàn trao đổi về quản trị đô thị, chuyển đổi số và phát triển xanh, qua đó khẳng định vai trò ngày càng lớn của hợp tác địa phương trong xây dựng một Cộng đồng ASEAN tự cường, bền vững và lấy người dân làm trung tâm.
Từ "số 1", "tốt nhất" đến trách nhiệm chứng minh trong quảng cáo

Từ "số 1", "tốt nhất" đến trách nhiệm chứng minh trong quảng cáo

"Ngon nhất", "tốt nhất", "số 1", "duy nhất" - những cụm từ này từng xuất hiện dày đặc trên nhiều bao bì sản phẩm, biển hiệu cửa hàng, hay các buổi livestream bán hàng mà gần như không cần kèm theo bất kỳ bằng chứng nào. Tuy nhiên từ ngày 5/7/2026, cuộc chơi đã thay đổi: doanh nghiệp muốn dùng những tuyên bố này sẽ phải chứng minh được bằng tài liệu cụ thể, còn hiệu lực và đảm bảo tính khách quan, nếu không đó là vi phạm pháp luật về quảng cáo.
Hà Nội mở rộng hợp tác, cùng các thành phố ASEAN kiến tạo tương lai bền vững

Hà Nội mở rộng hợp tác, cùng các thành phố ASEAN kiến tạo tương lai bền vững

Theo ông Vũ Đại Thắng, Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội, vai trò then chốt của các đô thị trong việc thúc đẩy tăng trưởng kinh tế, đổi mới sáng tạo và nâng cao chất lượng sống của người dân. Việc hợp tác giữa các thành phố ASEAN là rất cần thiết và đã trở thành nhu cầu thực chất của phát triển và quản trị đô thị hiện đại.

Đọc nhiều

Tiếp tục “Hành trình gieo mầm xanh hy vọng” cho trẻ khuyết tật ở Điện Biên

Tiếp tục “Hành trình gieo mầm xanh hy vọng” cho trẻ khuyết tật ở Điện Biên

Từ ngày 8-12/6, Chương trình “Hành trình gieo mầm xanh hy vọng” phẫu thuật trẻ em khuyết tật có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn tỉnh Điện Biên năm 2026 diễn ra tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh. 370 trẻ em mắc các dạng khuyết tật được hỗ trợ để khám, hội chẩn, điều trị và phẫu thuật.
Sôi động giải bóng đá kết nối cộng đồng người Việt tại tỉnh Ishikawa (Nhật Bản)

Sôi động giải bóng đá kết nối cộng đồng người Việt tại tỉnh Ishikawa (Nhật Bản)

Ngày 7/6, tại sân thể thao Kibagata, TP Komatsu, tỉnh Ishikawa Nhật Bản đã diễn ra giải bóng đá phong trào của cộng đồng người Việt đang sinh sống, học tập và làm việc tại khu vực Phía Tây và Tây Bắc quần đảo Honshu.
Thủ tướng Sonexay Siphandone: Lào dành ưu tiên hàng đầu cho quan hệ với Việt Nam

Thủ tướng Sonexay Siphandone: Lào dành ưu tiên hàng đầu cho quan hệ với Việt Nam

Ngày 8/6 tại Hà Nội, Đoàn Hội hữu nghị Việt Nam - Lào do ông Nguyễn Đắc Vinh, Ủy viên Trung ương Đảng, Chủ nhiệm Ủy ban Văn hóa và Xã hội của Quốc hội, Chủ tịch Hội dẫn đầu đến chào Thủ tướng Chính phủ nước Cộng hòa Dân chủ Nhân dân Lào Sonexay Siphandone nhân dịp lãnh đạo Lào thăm chính thức Việt Nam và tham dự Diễn đàn Tương lai ASEAN 2026. Tại cuộc gặp, Thủ tướng Sonexay Siphandone khẳng định Đảng, Nhà nước và nhân dân Lào luôn coi trọng, dành ưu tiên hàng đầu cho việc gìn giữ và phát huy quan hệ hữu nghị vĩ đại, đoàn kết đặc biệt, hợp tác toàn diện và gắn kết chiến lược với Việt Nam.
Lấy sự hài lòng của Nhân dân làm thước đo hiệu quả hoạt động của Mặt trận

Lấy sự hài lòng của Nhân dân làm thước đo hiệu quả hoạt động của Mặt trận

"Tháng nghe dân nói", "Cổng Mặt trận số", Bộ chỉ số niềm tin xã hội... là những nội dung được Đại hội đại biểu toàn quốc Mặt trận Tổ quốc Việt Nam lần thứ XI xác định triển khai trong nhiệm kỳ 2026-2031, nhằm mở rộng sự tham gia của người dân, nâng cao chất lượng phục vụ Nhân dân và lấy sự hài lòng của Nhân dân làm một trong những thước đo hiệu quả hoạt động của Mặt trận.
Nhiều hoạt động thiết thực, ý nghĩa nâng cao nhận thức trong bảo vệ môi trường, bảo tồn tài nguyên biển, đảo

Nhiều hoạt động thiết thực, ý nghĩa nâng cao nhận thức trong bảo vệ môi trường, bảo tồn tài nguyên biển, đảo

Hưởng ứng Ngày Môi trường thế giới (5/6), Ngày Đại dương thế giới (8/6), Tuần lễ Biển và Hải đảo Việt Nam, Tháng hành động vì môi trường năm 2026, các cơ quan, đơn vị thuộc Vùng 3 Hải quân đã tổ chức nhiều hoạt động thiết thực, ý nghĩa nhằm nâng cao nhận thức, trách nhiệm của cán bộ, chiến sĩ và nhân dân trong bảo vệ môi trường, bảo tồn tài nguyên biển, đảo.
Tàu Trường Sa 20 đưa ngư dân bị bệnh về bờ an toàn

Tàu Trường Sa 20 đưa ngư dân bị bệnh về bờ an toàn

Chiều 3/6, tàu Trường Sa 20 thuộc Hải đội 411, Lữ đoàn 955, Vùng 4 Hải quân đã cập cảng an toàn, hoàn thành nhiệm vụ đưa ngư dân bị bệnh từ đảo Thuyền Chài D về bờ để tiếp tục điều trị.
Từ những lớp học tạm ở A Pa Chải đến tỷ lệ tốt nghiệp 100%

Từ những lớp học tạm ở A Pa Chải đến tỷ lệ tốt nghiệp 100%

Giữa đại ngàn vùng cao, những lớp học còn đơn sơ vẫn rộn vang tiếng đọc bài. Trong ánh nắng đầu hạ, học sinh dân tộc Mông, Hà Nhì chăm chú học tập, viết tiếp câu chuyện về nghị lực vượt khó và khát vọng đổi thay bằng tri thức.
mot so moc thoi gian quan trong sap xep to chuc lai thon to dan pho
nhat ban la doi tac kinh te quan trong hang dau cua viet nam
infographic 9 luat va 31 nghi quyet duoc thong qua tai ky hop thu nhat quoc hoi khoa xvi
infographic viet nam va trung quoc ky ket 32 van kien hop tac
chinh phu nhiem ky quoc hoi khoa xvi co 14 bo 3 co quan ngang bo
infographic cac moc thoi gian sau cuoc bau cu dai bieu quoc hoi khoa xvi va dai bieu hdnd cac cap
infographic bau cu quoc hoi va hdnd cach tra cuu thong tin ve nguoi ung cu tren vneid
Xin chờ trong giây lát...
[Video] Lào dành ưu tiên hàng đầu cho quan hệ với Việt Nam
[Video] Doanh nghiệp Hoa Kỳ hỗ trợ Việt Nam xác định danh tính người mất tích trong chiến tranh
[Video] Nguyên Phó Chủ tịch nước Nguyễn Thị Bình nhận Huân chương “Ngôi sao Công trạng” của Nhà nước Palestine
[Video] GNI khánh thành thư viện KB trị giá hơn 1,9 tỷ đồng tại Tuyên Quang
[Video] Quảng Trị thúc đẩy dinh dưỡng học đường: Đầu tư cho trẻ em từ bữa ăn mỗi ngày
[Video] Dấu ấn của Đại sứ Nicolai Prytz trong thúc đẩy hợp tác, giao lưu nhân dân Việt Nam - Đan Mạch
[Video] Người bạn Palestine gắn bó hơn 40 năm với Việt Nam nhận Kỷ niệm chương
[Video] Thánh đường Hồi giáo Al-noor - Không gian tôn giáo giữa lòng Hà Nội
[Video] Cử tri cả nước nô nức đi bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và HĐND các cấp
[VIDEO] Tinh thần dân chủ của nhân dân Việt Nam trong bầu cử
Tổ chức Giao lưu Quốc tế Việt Nam Nhật Bản (FAVIJA): thúc đẩy hữu nghị, hợp tác đa phương
[Video] Vũ điệu chúc xuân sôi động của Đại sứ Hà Lan tại Việt Nam
[Video] Đại sứ Lào tại Việt Nam tin tưởng Đại hội XIV sẽ tạo động lực mạnh mẽ cho Việt Nam phát triển toàn diện
[Video] WVIV thúc đẩy nông nghiệp tái sinh, nâng cao sinh kế cộng đồng tại Thanh Hóa
[Video] Plan International và Tỉnh Đoàn Quảng Trị xây dựng lực lượng thanh niên hành động vì khí hậu
Thời tiết hôm nay (01/6): Bắc Bộ nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt

Thời tiết hôm nay (01/6): Bắc Bộ nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt

Theo Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, ngày 01-02/6, khu vực Bắc Bộ (trừ Quảng Ninh-Hải Phòng) có nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt với nhiệt độ cao nhất phổ biến 35-36 độ, có nơi trên 37 độ; độ ẩm tương đối thấp nhất phổ biến từ 50-55%.
Thời tiết hôm nay (28/5): Hà Nội ngày nắng nóng, chiều tối và đêm mưa rào

Thời tiết hôm nay (28/5): Hà Nội ngày nắng nóng, chiều tối và đêm mưa rào

Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia đưa ra thông tin dự báo thời tiết Hà Nội và các khu vực khác trên cả nước ngày và đêm 28/5.
Từ 1/7, phát tán tin giả trên mạng xã hội có thể bị phạt tới 50 triệu đồng

Từ 1/7, phát tán tin giả trên mạng xã hội có thể bị phạt tới 50 triệu đồng

Từ ngày 1/7/2026, nhiều hành vi vi phạm trên mạng xã hội như phát tán thông tin sai sự thật, xuyên tạc, quảng cáo hàng hóa bị cấm hay chia sẻ nội dung vi phạm pháp luật sẽ bị xử phạt nặng theo Nghị định 174/2026/NĐ-CP vừa được Chính phủ ban hành, với mức phạt cao nhất lên tới 50 triệu đồng.
Thời tiết hôm nay (22/5): Cả nước nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt

Thời tiết hôm nay (22/5): Cả nước nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt

Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, ngày 22/5, nhiều nơi trên cả nước có nắng nóng, nhiều nơi có nắng nóng gay gắt, có nơi nhiệt độ trên 37°C.
Thời tiết hôm nay (20/5): Cả nước có mưa

Thời tiết hôm nay (20/5): Cả nước có mưa

Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia đưa ra thông tin dự báo thời tiết Hà Nội và các khu vực khác trên cả nước ngày và đêm 20/5. Theo đó, các địa phương trên cả nước có mưa dông, có nơi mưa rất to.
Lương hưu và trợ cấp bảo hiểm xã hội tăng 8% từ ngày 01/7/2026

Lương hưu và trợ cấp bảo hiểm xã hội tăng 8% từ ngày 01/7/2026

Theo Nghị định 162/2026/NĐ-CP vừa được Chính phủ ban hành, từ ngày 01/7/2026, lương hưu và trợ cấp bảo hiểm xã hội sẽ tăng thêm 8%. Một số trường hợp có mức hưởng thấp sau khi tăng chung sẽ được nâng mức lương hưu, trợ cấp bảo hiểm xã hội và trợ cấp hằng tháng lên 3,8 triệu đồng/tháng.
Phiên bản di động