Trong buổi làm việc với Ban Thường vụ Thành ủy TP.HCM, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng bày tỏ mong muốn TP. HCM sẽ là một mẫu mực về chuẩn bị Đại hội Đảng bộ cho các nơi học tập.
Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng dâng hương tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng dâng hương tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh
Tổng Bí thư, Chủ tịch nước: Chuẩn bị và tiến hành thật tốt Đại hội XIII của Đảng, đưa đất nước bước vào một giai đoạn phát triển mới Tổng Bí thư, Chủ tịch nước: Chuẩn bị và tiến hành thật tốt Đại hội XIII của Đảng, đưa đất nước bước vào một giai đoạn phát triển mới
tong bi thu chu tich nuoc tphcm phai la mot mau muc ve chuan bi dai hoi dang
Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng phát biểu tại cuộc làm việc (Ảnh: TTXVN)

Ngày 3/9, tại Trụ sở Trung ương Đảng, Bộ Chính trị làm việc với Ban Thường vụ Thành ủy TP.HCM, cho ý kiến về dự thảo các văn kiện và phương án công tác nhân sự trình Đại hội XI Đảng bộ thành phố nhiệm kỳ 2020-2025. Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng chủ trì cuộc làm việc.

Phát biểu kết luận cuộc làm việc, Tổng Bí, thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng nhấn mạnh vai trò, vị trí, tầm quan trọng đặc biệt của TP.HCM, thành phố mang tên Bác Hồ kính yêu, có ý nghĩa sâu xa, vị trí rất quan trọng. Trước đây, Sài Gòn là hòn ngọc của viễn đông, sau này mang tên Chủ tịch Hồ Chí Minh, rực rỡ tên vàng, thiêng liêng không nơi nào có được.

Nêu rõ Đại hội Đảng 5 năm mới có một lần, là sự kiện chính trị, lịch sử trọng đại, không chỉ đối với cả nước, mà với từng địa phương, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng mong muốn TP.HCM là một mẫu mực về chuẩn bị Đại hội cho các nơi học tập.

Các dự thảo văn kiện Đại hội XI Đảng bộ TP.HCM sẽ thể hiện một quyết tâm cao hơn nữa, ý chí vươn lên mạnh mẽ hơn nữa, không cam chịu, bằng lòng như thế. Những thiếu sót, khuyết điểm thì phải cố gắng sửa chữa..., làm sao xứng tầm một thành phố rực rỡ tên vàng - Tổng Bí thư, Chủ tịch nước nhấn mạnh.

Về công tác xây dựng Đảng, xây dựng hệ thống chính trị, văn hóa, con người, xây dựng tổ chức và quan hệ xã hội, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước lưu ý, TP.HCM phải tiêu biểu là một thành phố văn hóa, văn minh, chú trọng quan hệ giữa con người với con người, đặc biệt là truyền thống anh hùng cách mạng.

Tổng Bí thư, Chủ tịch nước nhấn mạnh đây là Đại hội Đảng, nên cần báo cáo sâu sắc hơn nữa về công tác xây dựng Đảng, chứ không chỉ nặng về kinh tế. Đại hội là dịp để đánh giá, kiểm điểm sâu sắc, chứ không chỉ nhăm nhăm vào chuẩn bị nhân sự.

Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng yêu cầu Ban Chấp hành Đảng bộ TP.HCM, Ban Thường vụ Thành ủy sắp tới phải là một tập thể đoàn kết vững mạnh, mẫu mực, làm gương cho cả nước.

Tổng Bí thư, Chủ tịch nước một lần nữa nhắc nhở, phải làm tốt công tác xây dựng Đảng để lãnh đạo thực hiện cho được những nhiệm vụ đã đề ra. Nếu nội bộ Đảng không tốt, chính quyền không mạnh, pháp luật không nghiêm, nội bộ lủng củng thì chẳng làm được gì.

Vừa qua, một số trường hợp bị kỷ luật, rất đau xót nhưng không thể không làm, xử một vài người để cứu muôn người. Bác Hồ nói, chặt một cây sâu để cứu cả rừng cây. Mỗi chúng ta phải thật sự gương mẫu, trong sáng, thật sự thấm nhuần đạo đức cách mạng, trước hết phải đoàn kết, "giữ gìn sự đoàn kết như giữ gìn con người của mắt mình".

Đại hội Đảng bộ TP.HCM dự kiến diễn ra khi nào?

TP.HCM kiến nghị Bộ Chính trị cho phép tổ chức Đại hội đại biểu Đảng bộ TP.HCM lần thứ XI, nhiệm kỳ 2020-2025 từ ngày 14/10 đến ngày 18/10 tới (khai mạc ngày 15/10, bế mạc sáng ngày 18/10).

Bộ Chính trị thống nhất hoan nghênh, đánh giá cao công tác chuẩn bị Đại hội XI Đảng bộ TP.HCM nhiệm kỳ 2020-2025 cơ bản đủ điều kiện để hoàn thiện các dự thảo báo cáo, tổ chức Đại hội từ 14/10 đến 18/10 như đề xuất của TP.HCM. Tổng Bí thư, Chủ tịch nước đề nghị TP.HCM khẩn trương hoàn thiện thêm các nội dung trên cơ sở tiếp thu các ý kiến, đào sâu thêm các nội dung để hoàn thiện văn kiện.

Thủ tướng gửi thư khen, động viên các chiến sĩ áo trắng căng mình chống dịch COVID-19 Thủ tướng gửi thư khen, động viên các chiến sĩ áo trắng căng mình chống dịch COVID-19

Ngày 4/8, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc đã có Thư khen các thầy thuốc, cán bộ, nhân viên ngành y tế, những người ...

Tổng Bí thư, Chủ tịch nước chỉ đạo tập trung xét xử 9 vụ án trọng điểm trong năm 2020 Tổng Bí thư, Chủ tịch nước chỉ đạo tập trung xét xử 9 vụ án trọng điểm trong năm 2020

Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng chỉ đạo cần tập trung hoàn thành xét xử sơ thẩm 9 vụ án trọng điểm trong ...

Tổng Bí thư, Chủ tịch nước chủ trì họp BCĐ Trung ương về phòng, chống tham nhũng Tổng Bí thư, Chủ tịch nước chủ trì họp BCĐ Trung ương về phòng, chống tham nhũng

Sáng 25/7, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng đã chủ trì phiên họp Ban Chỉ đạo (BCĐ) Trung ương về phòng, chống ...

In bài viết

Truyền hình