Trang chủ Bạn đọc - Cần biết
10:02 | 12/08/2017 GMT+7

Tôi gặp lại người yêu cũ trong tình cảnh trớ trêu

aa
Thật sự không ngờ lại có ngày tôi gặp lại anh trong trường hợp nghiệt ngã thế này.

Trước khi lấy chồng, tôi từng có một cuộc tình tuyệt đẹp với một anh chàng cùng xã. Anh ấy tên L nhỏ hơn tôi 4 tuổi và đó cũng là lí do khiến chúng tôi không đến được với nhau. Quá đau khổ, tôi gật đầu cưới chồng là người đã theo đuổi tôi suốt 3 năm trời. Thất bại trong chuyện tình đầu, L cũng nhanh chóng lấy một người con gái khác theo sự sắp đặt của cha mẹ.

Sau khi cưới, chồng tôi cũng kết thúc công trình và chuyển về Bắc sinh sống. Tôi là vợ anh nên cũng theo chồng ra Hà Nội làm dâu. Vì nhà chồng cách nhà tôi gần cả ngàn km nên mấy năm tôi mới về thăm quê một lần. Sau khi sinh con thì tôi không về nữa trong suốt mười mấy năm. Mãi đến khi con bé đậu đại học ở Sài Gòn - cũng là quê hương của tôi - thì tôi mới về thường xuyên hơn vừa để thăm con, vừa thăm bố mẹ.

Mỗi lần về thăm quê tôi lại được nghe một câu chuyện về người cũ. L giờ đã ly hôn, chuyển ra thành phố sống cùng còn trai và đã thành lập công ty riêng. Anh ấy cũng rất ít khi về quê, trừ dịp Tết về thăm mộ ông bà nhưng đều đi xe hơi nên hàng xóm cũng ít gặp mặt.

toi gap lai nguoi yeu cu trong tinh canh tro treu

Cuộc sống bình yên với chồng nên tôi chẳng còn nghĩ đến người cũ nữa. (Ảnh minh họa)

Cuộc sống hiện tại của tôi rất ổn. Chồng tôi hồi ấy dù biết tôi không yêu anh nhưng vẫn chấp nhận. Dần dần tình cảm của anh đã khiến tôi cảm động. Vì thế dù nghe tin tức về người cũ nhưng tôi không hề có suy nghĩ tìm gặp L. Vả lại chúng tôi đã mất liên lạc hàng chục năm trời, Sài Gòn lại rộng lớn nên có muốn tìm cũng không tìm được.

Tháng 6 vừa rồi con gái tôi tốt nghiệp đại học và khoe với tôi mới được một công ty mời về làm. Nó khen hết lời vị giám đốc công ty kia. Nào là tuổi cũng gần bằng tuổi mẹ mà nhìn trẻ trung, phong độ lắm. Nào là tính tình rất thẳng thắn, nhiệt tình và hài hước. Nào là hát hay, ai trong công ty cũng khen hết. Có khi nó nhắn tin với tôi cả buổi tối nhưng cũng chỉ nói về người ấy.

Lúc đó tôi còn mừng vì con bé đã may mắn được làm trong một môi trường tốt và xem chừng có vẻ nó rất quý mến sếp. Tôi biết con bé đã bắt đầu thích người đó nên có ý khuyên can.

Tôi nói người đàn ông đó chắc chắn đã có vợ. Nó lại nói đã li hôn rồi, con trai chú ấy cũng ngang tuổi nó. Tôi nói về mối quan hệ rắc rối, những phiền phức kéo dài nếu nó thương và làm vợ người đó. Nhưng nó đều bất chấp hết. Nó còn nói trước giờ chưa có người nào làm nó cảm thấy an toàn, bình yên như khi ở cạnh người đó. Người đó dường như cũng thích nó nên rất hay quan tâm tới nó.

Cuối cùng tôi quyết định sẽ cùng chồng bay vào Sài Gòn và bảo con bé hẹn người đàn ông đó ra gặp mặt.

Vợ chồng tôi tới nhà hàng trước đợi con bé. Tầm 10 phút sau, một chiếc ô tô sang trọng chạy đến. Rồi một người đàn ông mặc vest phong độ bước xuống và ra mở cửa cho người còn lại. Chỉ cần nhìn ánh mắt thôi tôi cũng đã điếng người nhận ra đó là ai. Quả nhiên, điều tôi nghi ngờ đã thành sự thật. Bạn trai của con gái tôi chẳng phải ai xa lạ mà chính là người yêu cũ của tôi cách đây hơn 20 năm.

toi gap lai nguoi yeu cu trong tinh canh tro treu

Không ngờ người con gái tôi yêu lại chính là người yêu cũ của tôi. (Ảnh minh họa)

Chồng tôi cũng sững sờ không kém. Nhưng tôi càng khâm phục cách ứng xử của anh hơn. Tôi đã nghĩ anh sẽ nổi giận, sẽ bỏ đi nhưng không. Anh điềm nhiên ngồi lại, nắm tay tôi thật chặt như trấn an tinh thần tôi.

Người cũ của tôi nắm tay con gái tôi bước vào. Vừa thấy vợ chồng tôi, L đã sững người lại rồi bối rối buông tay con gái tôi ra. Con bé không hiểu chuyện gì nên cứ vô tư kéo bạn trai đến giới thiệu cho vợ chồng tôi biết. Thật sự không ngờ lại có ngày tôi gặp lại người yêu cũ trong trường hợp thế này.

Con gái tôi vẫn nói thao thao những điều tốt đẹp về L. L thì gượng gạo đáp lời nhát gừng. Chỉ có chồng tôi là bình tĩnh nhất. Anh mời người cũ của tôi ly bia rồi hỏi han như những người bạn lâu ngày mới gặp.

Đêm ấy, tôi gần như thức trắng đêm. Tôi hỏi chồng vì sao không tức giận, anh nói rất đơn giản vì anh tin tưởng tôi. Người cũ thì nhắn tin trực tiếp vào máy chồng tôi nói thương yêu con gái tôi thật lòng và mong muốn được cưới nó làm vợ.

Nhưng điều làm vợ chồng tôi băn khoăn là nó nhỏ hơn anh ấy gần 20 tuổi. Rồi không lẽ vợ chồng tôi sẽ biến thành cha mẹ vợ của anh ấy? Mà nếu ngăn cản con bé, tôi lại sợ nó đau khổ giống tôi trước đây. Tôi rối rắm quá. Tôi phải làm sao cho vẹn toàn đây?

Giấu tên

Nguồn:

Tin bài liên quan

Các tin bài khác

Các tuyến đường bị cấm, hạn chế lưu thông phục vụ Lễ kỷ niệm 80 năm Quốc khánh

Các tuyến đường bị cấm, hạn chế lưu thông phục vụ Lễ kỷ niệm 80 năm Quốc khánh

Công an thành phố Hà Nội thông báo chính thức về việc phân luồng giao thông, cấm và hạn chế các phương tiện trên nhiều tuyến đường để phục vụ Lễ kỷ niệm 80 năm Cách mạng tháng Tám thành công và Quốc khánh 2/9. Người dân cần đặc biệt chú ý các mốc thời gian và lộ trình thay đổi để chủ động di chuyển, tránh ùn tắc và đảm bảo an ninh trật tự cho sự kiện quan trọng này.
Thời tiết hôm nay (18/8): Áp thấp nhiệt đới gây mưa lớn ở nhiều nơi

Thời tiết hôm nay (18/8): Áp thấp nhiệt đới gây mưa lớn ở nhiều nơi

Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia cho biết, ngày 18/8, áp thấp nhiệt đới khiến cả đất liền lẫn Biển Đông đều mưa dông. Thời tiết xấu ảnh hưởng tới mọi hoạt động, sinh hoạt, đi lại của người dân.
Thời tiết hôm nay (14/8): Bắc Bộ có mưa rào và giông rải rác, cục bộ có nơi mưa to

Thời tiết hôm nay (14/8): Bắc Bộ có mưa rào và giông rải rác, cục bộ có nơi mưa to

Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, ngày 14/8, Bắc Bộ có mưa rào và giông rải rác, cục bộ có nơi mưa to, tập trung vào sáng, chiều tối và đêm; nền nhiệt giảm nhẹ, cao nhất 34 độ.
Miễn thị thực cho công dân 12 nước vào Việt Nam du lịch từ 15/8

Miễn thị thực cho công dân 12 nước vào Việt Nam du lịch từ 15/8

Chính phủ vừa ban hành Nghị quyết số 229/NQ-CP về việc miễn thị thực theo Chương trình kích cầu phát triển du lịch cho công dân 12 nước.

Đọc nhiều

Kiều bào tham gia diễu hành 2/9: Bước chân tự hào ngày trở về

Kiều bào tham gia diễu hành 2/9: Bước chân tự hào ngày trở về

Trong những ngày mùa thu lịch sử, giữa lòng Hà Nội, đoàn kiều bào từ khắp nơi trên thế giới trở về đã cùng nhau tập luyện miệt mài để chuẩn bị cho lễ diễu hành kỷ niệm 80 năm Quốc khánh 2/9.
Việt Nam ghi nhớ sự giúp đỡ chí nghĩa chí tình của nhân dân Lào

Việt Nam ghi nhớ sự giúp đỡ chí nghĩa chí tình của nhân dân Lào

Ngày 26/8 tại Hà Nội, đoàn đại biểu Đại sứ quán Lào tại Việt Nam do Đại sứ Khamphao Ernthavanh dẫn đầu đã đến chúc mừng Hội hữu nghị Việt Nam - Lào nhân kỷ niệm 80 năm Quốc khánh Việt Nam. Tại cuộc gặp, hai bên khẳng định tình đoàn kết đặc biệt Việt - Lào là tài sản vô giá, góp phần làm nên những thành quả lịch sử của mỗi dân tộc.
Kiều bào họp mặt kỷ niệm 80 năm Cách mạng Tháng Tám và Quốc khánh 2/9

Kiều bào họp mặt kỷ niệm 80 năm Cách mạng Tháng Tám và Quốc khánh 2/9

Sáng 27/8, Uỷ ban nhân dân TP Hồ Chí Minh đã tổ chức buổi họp mặt người Việt Nam ở nước ngoài nhân kỷ niệm 80 năm Cách mạng Tháng Tám (19/8/1945 - 19/8/2025) và Quốc khánh nước Cộng hòa Xã hội Chủ nghĩa Việt Nam (2/9/1945 - 2/9/2025).
[Ảnh] Dấu ấn lễ diễu binh, diễu hành kỷ niệm Quốc khánh trong lịch sử

[Ảnh] Dấu ấn lễ diễu binh, diễu hành kỷ niệm Quốc khánh trong lịch sử

Từ Quảng trường Ba Đình lịch sử ngày 2/9/1945 đến những lễ diễu binh, diễu hành hoành tráng sau này, mỗi kỳ Quốc khánh đều để lại dấu ấn hào hùng trong lòng dân tộc, khẳng định sức mạnh đại đoàn kết và khát vọng vươn lên của đất nước.
Quân y Đảo Trường Sa kịp thời cấp cứu ngư dân bị đột quỵ

Quân y Đảo Trường Sa kịp thời cấp cứu ngư dân bị đột quỵ

Ngày 25/8, Quân y đảo Trường Sa, Lữ đoàn 146, Vùng 4 Hải quân đã cứu kịp thời một ngư dân quê Quảng Ngãi bị đột quỵ, liệt nửa người khi đang đánh bắt hải sản trên biển.
Sinh viên Việt Nam tại Nga hướng về biển đảo Tổ quốc

Sinh viên Việt Nam tại Nga hướng về biển đảo Tổ quốc

Mới đây, đại diện thanh niên, sinh viên Việt Nam tại Nga đã tham gia chuỗi hoạt động ý nghĩa trên đảo Bạch Long Vĩ trong khuôn khổ chương trình “Thanh niên, sinh viên với biển, đảo Tổ quốc” năm 2025, do Thành đoàn, Hội Liên hiệp Thanh niên và Hội Sinh viên Việt Nam thành phố Hải Phòng tổ chức.
Hải quân Việt Nam tham gia diễu binh hữu nghị tại Malaysia

Hải quân Việt Nam tham gia diễu binh hữu nghị tại Malaysia

Ngày 17/8, tại thành phố George Town (bang Penang, Malaysia), đoàn công tác Hải quân Nhân dân Việt Nam cùng cán bộ, chiến sĩ Tàu 016 - Quang Trung đã tham gia Lễ diễu binh đường phố trong khuôn khổ Diễn tập đa phương Hải quân các nước ASEAN lần thứ 3 (AMNEX 3) do Hải quân Hoàng gia Malaysia đăng cai tổ chức.
Xin chờ trong giây lát...
[Video] Nhiều hoạt động cứu trợ người dân Nghệ An bị lũ lụt
[Video] Người truyền cảm hứng về tình yêu nước
Sinh viên Lào đi chùa tắm Phật mừng Tết cổ truyền Bunpimay
[Video] 60 phút - Hành trình thay đổi cuộc đời
MV "Bắc Bling": Cụ già, em nhỏ ngân nga, du khách gần xa tỏ bày hứng thú
[Video] Dự án CAF: Ươm mầm những công dân toàn cầu tương lai
[Video] Du khách quốc tế trải nghiệm lễ Phật đầu năm tại chùa Tam Bảo (Đà Nẵng)
Tết của bác sĩ trực cấp cứu - hồi sức tích cực
Đại sứ nhóm G4 hát "Năm qua đã làm gì"
[Video] Bản hòa ca tình hữu nghị chào năm mới 2025
[Video] 30 năm quan hệ Việt Nam - Hoa Kỳ: từ chiến tranh đến đối tác chiến lược toàn diện
[Video] Samaritan’s Purse và Plan International Việt Nam hỗ trợ người dân Việt Nam phục hồi sau bão
[Video] Tái thiết thôn Làng Nủ: Quân đội - Nhân dân đồng hành xây dựng tương lai mới
[Video] Tổ chức Cứu trợ Trẻ em và hành trình 10 năm thay đổi cuộc sống trẻ em vùng cao
[Video] Kinh nghiệm tham quan Bảo tàng Lịch sử Quân sự Việt Nam mới
Phiên bản di động