Tôi đã tuyên bố hủy đám cưới ngay trước mặt cả họ nhà trai
Tôi năm nay 28 tuổi, là nhân viên văn phòng của một công ty nhỏ. Vốn là đứa ham vui, mải chơi nên ở cái tuổi mà bạn bè đã con bồng con bế tôi vẫn đang dành đam mê của mình cho những chuyến đi chơi xa.
Vì bố mẹ quá giục giã chuyện lấy chồng nên cách đây 2 tháng tôi đã dẫn người yêu về ra mắt nhằm xoa dịu gia đình nhưng không ngờ chính hành động đó đã mở màn cho hàng loạt sự vụ khiến tôi bị bố ghét bỏ và đuổi ra khỏi nhà.
Tôi và anh yêu nhau đã được gần 4 năm nhưng tôi chưa từng xác định sẽ cưới anh, bởi lẽ chúng tôi bằng tuổi, hơn nữa anh còn đang đi học và phải tận 3 năm nữa mới học xong. Mặt khác, sau vài lần về nhà anh chơi, tôi cảm thấy mẹ anh quá là ghê gớm và coi thường những người tỉnh lẻ nên tôi biết, nếu cố lấy anh cuộc đời tôi cũng sẽ chẳng vui vẻ gì. Vì vậy, dù rất nhiều lần anh ngỏ lời muốn cưới nhưng tôi đều lần khất từ chối.
Thế nhưng điều tôi không ngờ đó là sau khi tôi dẫn anh về nhà chơi, bố mẹ anh cũng biết và ép chúng tôi làm đám cưới, người yêu tôi thì như mở cờ trong bụng, sắp xếp cho người lớn gặp nhau đồng thời phụ giúp bố mẹ tôi ép tôi lấy chồng. Vì bị dồn ép nên tôi chẳng còn cách nào khác đành đồng ý.
|
Bố chửi tôi mất dạy và nói sẽ đuổi tôi ra khỏi nhà nếu không làm đám cưới. (Ảnh minh họa)
Nhưng đến khi mẹ anh lên nhà tôi thì mọi sự cố gắng suy nghĩ tốt đẹp về mẹ chồng tương lai của tôi vụt tắt. Bà nhìn khắp nhà tôi rồi kín đáo bĩu môi. Trong suốt cuộc nói chuyện đều ra vẻ kẻ cả khiến tôi rất khó chịu, nhưng tôi đã chậc lưỡi đồng ý rồi. Tôi đã tính toán cả rồi, sau đám cưới sẽ xin ra ngoài ở, không đụng chạm gì mẹ chồng tôi cũng sẽ bớt ghét bà hơn.
Hơn nữa, mẹ tôi đã dặn rồi, tôi lấy con trai bà ấy chứ có lấy bà ấy đâu, nhịn bà ấy một chút cũng là vì người mình yêu. Nhưng trong bữa cơm ăn tại nhà tôi, bà chê hết món này đến món nọ, chê nhà tôi quê mùa, đồ ăn thức uống không hợp khẩu vị của bà.
Mọi việc trở nên đỉnh điểm vào ngày hôm trước ăn hỏi. Vì nhà xa nên họ nhà trai phải lên nhà tôi trước một hôm để hôm sau kịp giờ đẹp đưa lễ. Bố mẹ tôi thuê cho họ một nhà nghỉ ở gần nhà, đó là nhà nghỉ to nhất ở khu vực quê tôi nhưng vì ở quê nên điều kiện không được tốt nên vẫn thiếu thốn. Ấy vậy mà nửa đêm, mẹ chồng tôi gọi điện trách móc mẹ tôi, chê bai đủ điều.
|
Bố muốn tôi về nhà đó làm dâu để chịu đày ải còn hơn là sĩ diện của gia đình? (Ảnh minh họa)
Bao nhiêu cơn nín nhịn của tôi bộc phát, sáng hôm đó tôi lao thẳng vào nhà nghỉ và tuyên bố với đoàn nhà trai rằng tôi hủy hôn, tôi không muốn lấy chồng nữa. Sau đó tôi bỏ về. Tôi về đến nhà thì có lẽ bố tôi nhận được điện thoại từ mẹ chồng nên ông vừa nhìn thấy mặt tôi đã tát tôi một cái như trời giáng. Bố chửi tôi mất dạy và nói sẽ đuổi tôi ra khỏi nhà nếu không làm đám cưới. Tôi vừa khóc vừa khẳng định chắc chắn sẽ hủy hôn, mẹ tôi một tay ngăn xin bố, một mặt nói tôi không được nghĩ dại.
Hôm đó nhà trai đã bỏ luôn về và không có lễ ăn hỏi nào hết. Bố tôi thì tức đến mức cầm gậy định đuổi đánh tôi. Bố tôi mang tiếng là rất gia trưởng và nghiêm khắc nhưng từ bé tới giờ chưa bao giờ chị em tôi bị bố đánh một roi nào. Gần một tuần nay bố tôi không nói chuyện và cũng cấm mẹ và em trai tôi không được liên lạc với đứa con gái bất hiếu – là tôi. Bố nói tôi bôi tro trát trấu vào mặt bố mẹ, vào dòng họ.
Tôi không hiểu tại sao bố mình lại ấu trĩ như vậy, chả lẽ tôi cứ phải lấy chồng thì mới là có hiếu ư? Bố muốn tôi về nhà đó làm dâu để chịu đày ải còn hơn là sĩ diện của gia đình? Chẳng lẽ tôi đã sai khi làm điều mà mình muốn?
Hoàng Lan
Tin bài liên quan
Các tin bài khác
Thời tiết hôm nay (02/4): Bắc Bộ có mưa, Nam Bộ nắng nóng
Thời tiết hôm nay (25/3): Tây Bắc Bộ nắng nóng, Hà Nội mưa rải rác
Thời tiết hôm nay (23/3): Bắc Bộ mưa vài nơi, trưa chiều trời nắng
Thời tiết hôm nay (19/3): Miền Bắc sương mù bao phủ, trưa và chiều hửng nắng
Đọc nhiều
Kiều bào Australia xây điểm trường hơn 1,1 tỷ đồng cho trẻ em vùng cao Điện Biên
Đặc xá năm 2026: Công bố điều kiện, đối tượng được xét tha tù trước thời hạn
Trao tặng Bằng khen cho doanh nhân kiều bào Canada Nguyễn Thanh Mỹ
Bạn bè quốc tế, kiều bào: Tin tưởng giai đoạn phát triển mới của Việt Nam
Bờ cõi biển đảo
Miền đất - Con người Cuộc sống vùng biên Nhịp sống biển đảo Lịch sử chủ quyền Giao lưu hữu nghị
Thực hiện khuyến nghị của EC, nhiều địa phương tăng tốc gỡ "thẻ vàng" IUU
Điện Biên phát động trồng mới cây cà phê, mắc ca tại 42 xã, phường
Tàu hộ vệ Asahi Nhật Bản thăm hữu nghị Đà Nẵng
[Video] Cử tri cả nước nô nức đi bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và HĐND các cấp
[VIDEO] Tinh thần dân chủ của nhân dân Việt Nam trong bầu cử
Tổ chức Giao lưu Quốc tế Việt Nam Nhật Bản (FAVIJA): thúc đẩy hữu nghị, hợp tác đa phương
[Video] Vũ điệu chúc xuân sôi động của Đại sứ Hà Lan tại Việt Nam
[Video] Đại sứ Lào tại Việt Nam tin tưởng Đại hội XIV sẽ tạo động lực mạnh mẽ cho Việt Nam phát triển toàn diện
[Video] WVIV thúc đẩy nông nghiệp tái sinh, nâng cao sinh kế cộng đồng tại Thanh Hóa
[Video] Plan International và Tỉnh Đoàn Quảng Trị xây dựng lực lượng thanh niên hành động vì khí hậu
[Video] 10 sự kiện văn hóa, thể thao và du lịch tiêu biểu năm 2025
Plan International Việt Nam hỗ trợ khẩn cấp hơn 1,8 tỷ đồng cho người dân Đà Nẵng sau bão
Vietnam Happy Fest 2025: Lan tỏa những giá trị hạnh phúc giữa lòng Hà Nội
[VIDEO] Tổ chức Cứu trợ Trẻ em tiếp sức trẻ em Bắc Ninh sớm quay về nhịp sống sau thiên tai
[Video] World Vision hỗ trợ hơn 1.100 người dân Quảng Ngãi tiếp cận nước sạch bền vững
[Video] Đồng tâm, dốc sức cứu trợ đồng bào vùng lũ
[Video] Ấn Độ tặng Giải thưởng Hòa bình Romesh Chandra cho bà Nguyễn Thị Bình




