Trang chủ Bạn đọc - Cần biết
23:56 | 23/08/2017 GMT+7

Tôi có nên kể với chồng việc phát hiện người yêu của bạn chồng mua rất nhiều quần áo hàng hiệu

aa
Cô ấy chọn rất nhiều đồ ra quầy thanh toán. Tôi lần đi theo và biết được bí mật lớn...

Tôi là phụ nữ đã có gia đình. Cuộc sống hiện tại của tôi có thể nói là viên mãn: kinh tế dư giả, con cái ngoan ngoãn. Chồng tôi kinh doanh tự do, con gái tôi học lớp mẫu giáo. Còn tôi hiện đang làm việc cho một tổ chức từ thiện.

Chồng tôi có một người bạn thân từ thuở nhỏ tên là T. Chồng tôi và anh T lớn lên gần nhau, giờ lại hợp tác làm ăn. Doanh nghiệp phát triển hiện tại là do công sức và vốn liếng của cả hai người họ.

Nếu như nhà tôi luôn vui vẻ thì anh T lại không may mắn như vậy. Trước đây, anh T từng có một gia đình nhỏ ấm cúng. Khi đó, vợ của anh ấy là người phụ nữ chu đáo và biết lắng nghe. Tuy nhiên, do một lần nghi ngờ vợ ngoại tình, cộng với sức ép từ gia đình nên anh chị ấy đã li dị. Có lẽ đó là cú sốc lớn nhất trong cuộc đời anh ấy.

Sau khi li dị, anh T lao vào công việc để quên đi chuyện buồn. Thời gian sau, anh biết vợ cũ đã lập gia đình mới. Tuy anh ấy ngậm ngùi tiếc nuối nhưng không thổ lộ với ai.

toi co nen ke voi chong viec phat hien nguoi yeu cua ban chong mua rat nhieu quan ao hang hieu

Có lẽ đó là cú sốc lớn nhất trong cuộc đời anh ấy. (Ảnh minh họa)

Lâu sau, anh T quen một cô gái trẻ, chỉ mới tốt nghiệp đại học. Hoàn cảnh nhà cô gái ấy khó khăn nên anh T thường xuyên giúp đỡ. Về sau, họ yêu nhau nên cô gái kia được đảm nhiệm một vị trí cao tại doanh nghiệp của anh T và chồng tôi.

Là phụ nữ, tôi có cảm tính lo xa, lo lắng rằng cô gái này chỉ có mục đích “đào mỏ” anh T. Vì thế, tôi đã không ít lần nhắc nhở anh T. Anh luôn gọi tôi thân mật bằng em dâu, giãi bày với tôi: “Em dâu yên tâm, anh không dễ xỏ mũi dắt đi như thế đâu, anh từng này tuổi rồi chẳng lẽ không hiểu biết lòng dạ người khác”.

Từ lúc anh T và cô gái trẻ này yêu nhau, tôi thấy anh ấy tiêu tiền rất phung phí. Những dịp lễ tết, hò hẹn, cô ấy luôn đòi hỏi anh T phải mua những món quà đắt tiền, đến những nơi sang trọng. Anh T sợ chúng tôi nghĩ xấu về cô ấy nên luôn bênh vực rằng do nhà cô ấy nghèo nên từ giờ anh muốn cô ấy được vui vẻ.

Chúng tôi cũng không muốn can thiệp sâu vào chuyện tình cảm của anh ấy nên dần không để ý. Cho dù anh T có tiêu tiền cho chuyện riêng nhiều đến đâu, chỉ cần không phạm vào vốn chung của công ty là được. Đó là công sức chung của hai người đàn ông, cần phải công tư phân minh.

Tuần trước, mấy chị đồng nghiệp ở cơ quan rủ tôi đi shopping. Mấy chị ấy vào toàn những shop hàng hiệu mà một cái áo có thể lên tới hàng triệu. Tôi ngần ngại chỉ đi xem cùng chứ không mua. Nào ngờ, tôi bắt gặp cô gái trẻ là người yêu của anh T.

Ban đầu, tôi có phần bất ngờ khi lương tháng của cô ấy chỉ đủ mua một, hai cái váy ở đây là cùng. Vậy mà, cô ấy chọn rất nhiều đồ ra quầy thanh toán. Tôi đi theo và biết được bí mật lớn. Cô ấy đã thanh toán tiền bằng tài khoản chung của doanh nghiệp. Đó là chuỗi số mà tôi thuộc lòng suốt bao năm nay khi thực hiện giao dịch giúp chồng. Chắc chắn hơn, cô ấy còn đọc chủ tài khoản là tên doanh nghiệp.

toi co nen ke voi chong viec phat hien nguoi yeu cua ban chong mua rat nhieu quan ao hang hieu

Tôi có phần bất ngờ khi lương tháng của cô ấy chỉ đủ mua một, hai cái váy ở đây là cùng. Vậy mà, cô ấy chọn rất nhiều đồ. (Ảnh minh họa)

Tôi bất ngờ chạy đến, nắm lấy cổ tay cô ấy hỏi rõ lí do. Cô ấy giật mình vì sự xuất hiện của tôi. Có lẽ vì lúng túng nên cô ấy trả lời rất gượng gạo, nói là quên ví nên mượn tài khoản dùng tạm. Anh T cũng đồng ý chuyện này, khi nào được lĩnh lương cô ấy sẽ trả sau.

Tôi nhìn đống váy vóc, quần áo chất đống mà nhân viên đang thanh toán, lòng đầy ái ngại. Lương cô ấy liệu có đủ để trả? Không còn cách nào khác, tôi đành buông tay rồi đi về trước.

Từ hôm ấy, tôi vẫn phân vân không yên. Liệu tôi có nên nói chuyện này cho chồng biết không? Chỉ sợ tôi nói ra lại ảnh hưởng đến tình cảm với bạn thân, bởi chồng tôi rất rạch ròi chuyện công tư.

Bản thân tôi không đồng ý chuyện anh T lấy tài khoản của doanh nghiệp ra sử dụng tùy tiện như vậy. Anh T đã bị chuyện tình cảm lấn át, chi phối cả công việc chung rồi, tôi có nên góp ý thẳng thừng không đây?

Hoàng Hiền Diệu

Nguồn:

Tin bài liên quan

Các tin bài khác

Thời tiết hôm nay (06/01): Miền Bắc tiếp tục rét đậm, thấp nhất 12 độ C

Thời tiết hôm nay (06/01): Miền Bắc tiếp tục rét đậm, thấp nhất 12 độ C

Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, ngày 06/01, không khí lạnh tiếp tục ảnh hưởng đến nhiều khu vực trên cả nước, trong đó miền Bắc và Bắc Trung Bộ duy trì rét đậm, vùng núi có nơi rét hại, nguy cơ băng giá ở khu vực núi cao.
Thời tiết hôm nay (02/01): Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ rét đậm

Thời tiết hôm nay (02/01): Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ rét đậm

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, do ảnh hưởng của không khí lạnh tăng cường, ngày 02/01 Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ tiếp tục chuyển rét, vùng núi có nơi rét đậm, rét hại; nhiều khu vực xuất hiện mưa, mưa rào rải rác, cục bộ có dông kèm nguy cơ lốc, sét và gió giật mạnh; Nam Bộ duy trì ngày nắng.
Chính sách mới có hiệu lực từ tháng 1/2026

Chính sách mới có hiệu lực từ tháng 1/2026

Các trường hợp được miễn thuế sử dụng đất nông nghiệp; tăng lương tối thiểu vùng đối với người lao động làm việc theo hợp đồng lao động ... là những chính sách mới có hiệu lực từ tháng 1/2026.
Các điểm bắn pháo hoa đêm giao thừa Tết dương lịch 2026 tại Hà Nội, TP.HCM

Các điểm bắn pháo hoa đêm giao thừa Tết dương lịch 2026 tại Hà Nội, TP.HCM

Dịp Tết dương lịch 2026, Hà Nội tổ chức bắn pháo hoa trong thời gian 15 phút, từ 23h45 ngày 31/12/2025 đến 0h ngày 01/1/2026, tại 5 điểm. Thành phố Hồ Chí Minh (TP.HCM) cũng bắn pháo hoa trong 15 phút, từ 0h đến 0h15 ngày 01/01/2026, tại 6 điểm.

Đọc nhiều

Đại sứ Lào tại Việt Nam: Tin tưởng Đại hội XIV sẽ đưa Việt Nam bước vào giai đoạn phát triển nhanh và bền vững

Đại sứ Lào tại Việt Nam: Tin tưởng Đại hội XIV sẽ đưa Việt Nam bước vào giai đoạn phát triển nhanh và bền vững

Nhân dịp Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng Cộng sản Việt Nam, Đại sứ Lào tại Việt Nam Khamphao Ernthavanh đã chia sẻ với Tạp chí Thời đại những đánh giá và kỳ vọng về ý nghĩa của Đại hội; bày tỏ tin tưởng Đại hội sẽ đề ra các định hướng chiến lược đúng đắn, đưa Việt Nam bước vào giai đoạn phát triển nhanh và bền vững, đồng thời tiếp tục làm sâu sắc quan hệ hữu nghị vĩ đại, đoàn kết đặc biệt Việt Nam - Lào.
Bạn bè quốc tế chúc mừng Đại hội XIV của Đảng Cộng sản Việt Nam

Bạn bè quốc tế chúc mừng Đại hội XIV của Đảng Cộng sản Việt Nam

Nhân dịp Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng Cộng sản Việt Nam, nhiều tổ chức nhân dân, hội hữu nghị là bạn bè, đối tác của Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam đã gửi thư, điện, thông điệp chúc mừng tới Đảng, Nhà nước và nhân dân Việt Nam.
Tiến sĩ Nguyễn Hồng Sơn: Phát huy trí tuệ kiều bào để thúc đẩy kinh tế tư nhân và đổi mới sáng tạo

Tiến sĩ Nguyễn Hồng Sơn: Phát huy trí tuệ kiều bào để thúc đẩy kinh tế tư nhân và đổi mới sáng tạo

Việc khẳng định vai trò của kinh tế tư nhân và đặt đổi mới sáng tạo vào trung tâm chiến lược phát triển cho thấy tư duy đổi mới mạnh mẽ của Đảng, mở ra dư địa lớn để cộng đồng doanh nhân, trí thức kiều bào đồng hành, đóng góp vào tăng trưởng bền vững và nâng cao năng lực cạnh tranh của nền kinh tế Việt Nam trong giai đoạn mới.
Hội hữu nghị Việt Nam - Campuchia thành phố Hà Nội: Đổi mới công tác đối ngoại nhân dân năm 2026

Hội hữu nghị Việt Nam - Campuchia thành phố Hà Nội: Đổi mới công tác đối ngoại nhân dân năm 2026

Năm 2026, Hội hữu nghị Việt Nam - Campuchia thành phố Hà Nội (Hội) xác định đẩy mạnh công tác đối ngoại nhân dân, tăng cường giao lưu hữu nghị, kiện toàn tổ chức theo mô hình chính quyền hai cấp, góp phần vun đắp quan hệ đoàn kết, hợp tác toàn diện Việt Nam - Campuchia.
Trao Bằng Tổ quốc ghi công liệt sĩ Phạm Văn Tuân hy sinh tại Trường Sa

Trao Bằng Tổ quốc ghi công liệt sĩ Phạm Văn Tuân hy sinh tại Trường Sa

Ngày 8/1, Đảng ủy, Chỉ huy Lữ đoàn 147, Vùng 1 Hải quân phối hợp cùng Đảng ủy, UBND phường Bãi Cháy, các cơ quan ban ngành tỉnh Quảng Ninh tổ chức lễ công bố quyết định và trao Bằng “Tổ quốc ghi công” cho thân nhân Liệt sĩ Phạm Văn Tuân.
Bộ Tư lệnh Vùng Cảnh sát biển 4 động viên cán bộ, chiến sĩ trước nhiệm vụ chống IUU dịp Tết

Bộ Tư lệnh Vùng Cảnh sát biển 4 động viên cán bộ, chiến sĩ trước nhiệm vụ chống IUU dịp Tết

Trước giờ lên đường thực hiện nhiệm vụ phòng, chống khai thác hải sản bất hợp pháp, không báo cáo và không theo quy định (IUU) trong dịp Tết Nguyên đán Bính Ngọ 2026, Thiếu tướng Nguyễn Văn Dũng đã đến thăm, động viên và giao nhiệm vụ cho cán bộ, chiến sĩ tàu KN-373, nhấn mạnh tinh thần trách nhiệm, bản lĩnh chính trị và quyết tâm giữ vững kỷ cương pháp luật trên biển.
Việt Nam hoàn thiện và gửi báo cáo chống khai thác IUU tới Ủy ban châu Âu

Việt Nam hoàn thiện và gửi báo cáo chống khai thác IUU tới Ủy ban châu Âu

Tại phiên họp thứ 29 của Ban Chỉ đạo Quốc gia về chống khai thác hải sản bất hợp pháp, không báo cáo và không theo quy định (IUU) ngày 06/01, Thứ trưởng Bộ Nông nghiệp và Môi trường Phùng Đức Tiến cho biết Bộ đã hoàn thiện và gửi tới Ủy ban châu Âu (EC) bộ hồ sơ báo cáo chi tiết về công tác chống khai thác IUU.
Xin chờ trong giây lát...
[Video] 10 sự kiện văn hóa, thể thao và du lịch tiêu biểu năm 2025
Plan International Việt Nam hỗ trợ khẩn cấp hơn 1,8 tỷ đồng cho người dân Đà Nẵng sau bão
Vietnam Happy Fest 2025: Lan tỏa những giá trị hạnh phúc giữa lòng Hà Nội
[VIDEO] Tổ chức Cứu trợ Trẻ em tiếp sức trẻ em Bắc Ninh sớm quay về nhịp sống sau thiên tai
[Video] World Vision hỗ trợ hơn 1.100 người dân Quảng Ngãi tiếp cận nước sạch bền vững
[Video] Đồng tâm, dốc sức cứu trợ đồng bào vùng lũ
[Video] Ấn Độ tặng Giải thưởng Hòa bình Romesh Chandra cho bà Nguyễn Thị Bình
[Video] Lễ dâng y Kathina tại Đà Nẵng: Sợi dây gắn kết Phật giáo các nước châu Á
Cả nước hướng về Thái Nguyên: Chung tay giúp người dân vượt qua mưa lũ
Trailer lễ hội Văn hóa Thế giới tại Hà Nội lần thứ nhất
[Video] Không khí rộn ràng ngày khai giảng năm học mới trên cả nước
[Video] Petr Tsvetov: Việt Nam ấm áp và thân thuộc
Việt Nam - Cuba: 65 năm cùng chung nhịp đập
[Video] Thiếu tướng Lào kể chuyện nhân dân Việt Nam che chở giữa mưa bom 1972
[Video] Bạn bè quốc tế gửi lời chúc tới nhân dân Việt Nam
Phiên bản di động