Phía Cục NTBD khẳng định không bận tâm đến việc Lê Âu Ngân Anh kiện vì không được cấp phép đi thi quốc tế. Cục sẽ có động thái đáp trả theo đúng quy định.

Lê Âu Ngân Anh được xem là người đẹp thị phi nhất nhì làng nhan sắc Việt. Ngay khi vừa đăng quang tại cuộc thi Hoa hậu Đại dương 2017, Ngân Anh đã bị dư luận phản ứng vì gương mặt trải qua phẫu thuật thẩm mỹ.

Ngay sau đó, Thanh tra Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch ra quyết định phạt Công ty TNHH Võ Việt Chung International – công ty chủ quản BTC cuộc thi Hoa hậu Đại dương 2017 vì để thí sinh vi phạm quy chế của cuộc thi đăng quang.

toan canh vu le au ngan anh kien cuc ntbd vi khong duoc cap phep thi hoa hau lien luc dia

Nhan sắc gây tranh cãi của Lê Âu Ngân Anh trong ngày đăng quang.

Ngày 11/1/2018, Cục NTBD có văn bản đề nghị Công ty TNHH Võ Việt Chung International hủy kết quả đổi với thí sinh Lê Âu Ngân vì lý do thí sinh này không đảm bảo điều kiện dự thi theo quy định.

Nhưng cả Ngân Anh và BTC cuộc thi đều không chấp hành quyết định này. Bản thân Ngân Anh khẳng định cô sẽ tiếp tục trau dồi, rèn luyện bản thân để chờ đợi cơ hội tham gia các cuộc thi phù hợp khác.

Ngày 3/12/2018, Công ty TNHH Thương mại và Dịch vụ Hoa hậu Thế giới nộp hồ sơ về Cục NTBD xin cấp phép cho Lê Âu Ngân Anh tham dự cuộc thi Hoa hậu liên lục địa (Miss Intercontinental 2018).

toan canh vu le au ngan anh kien cuc ntbd vi khong duoc cap phep thi hoa hau lien luc dia

Đầu tháng 12/2018, Ngân Anh nộp hồ sơ xin cấp phép thi Hoa hậu Liên lục địa 2019 nhưng bị từ chối.

Theo quy định, sau khi xem xét hồ sơ xin cấp phép của Lê Âu Ngân Anh, Cục NTBD đã gửi văn bản về việc từ chối cấp phép cho cô tham dự cuộc thi Hoa hậu Liên lục địa. Văn bản được Phó cục trưởng Lê Minh Tuấn ký ngày 10/12/2018 nêu rõ:

"Ngày 11/1/2018, Cục NTBD có văn bản về việc đề nghị Công ty TNHH Võ Việt Chung International thực hiện nghiêm túc nghĩa vụ của đơn vị tổ chức cuộc thi đã cam kết tại Đề án tổ chức Cuộc thi "Hoa hậu Đại dương Việt Nam 2017" và hủy bổ kết quả đổi với thí sinh Lê Âu Ngân Anh do không đảm bảo điều kiện dự thi theo quy định. 

Nhưng cho đến nay, Cục NTBD không nhận được báo cáo của Công ty TNHH Võ Việt Chung International về việc thực hiện nội dung trên.

Vì vậy, Cục NTBD không có cơ sở xem xét hồ sơ của Công ty TNHH Thương mại và Dịch vụ Hoa hậu Thế giới đề nghị cho thí sinh Lê Âu Ngân Anh đi tham dự cuộc thi người đẹp, người mẫu quốc tế".

toan canh vu le au ngan anh kien cuc ntbd vi khong duoc cap phep thi hoa hau lien luc dia

Sau khi ủy quyền cho luật sư làm hồ sơ khởi kiện Cục BTBD, Lê Âu Ngân Anh khẳng định sẽ dự thi Hoa hậu Liên lục địa.

Cho rằng văn bản này là một quyết định hành chính trái luật đã làm ảnh hưởng trực tiếp đến các quyền và lợi ích hợp pháp của công dân Lê Âu Ngân Anh, vì hiện tại cô vẫn đang là đương kim Hoa hậu Đại dương 2018 nên Lê Âu Ngân Anh đã ủy quyền cho luật sư riêng làm hồ sơ khởi kiện Cục NTBD lên Tòa án Nhân dân TP. Hà Nội.

Trên trang cá nhân, người đẹp này khẳng định cô chắc chắn sẽ tham gia tranh tài tại Hoa hậu Liên lục địa 2019. Cuộc thi sẽ diễn ra từ ngày 8 - 27/1/2019 tại Philippines nên Lê Âu Ngân Anh đang rất tích cực tập luyện để có được vóc dáng, kiến thức hoàn thiện nhất.

Về phía Cục NTBD, trả lời Zing, ông Cục trưởng Nguyễn Quang Vinh (Cục trưởng Cục NTBD) cho biết: "Bên đó cứ việc làm, còn chúng tôi không có quan tâm, suy nghĩ gì cả. Chúng tôi có động thái, nhưng sẽ thông báo sau".

Tùy Phong

Truyền hình