Hành trình “Tôi yêu Tổ quốc tôi” hy vọng giúp tuổi trẻ càng thêm yêu Tổ quốc và hơn nữa sẽ lan tỏa tích cực nhất niềm tự hào về giá trị lịch sử, văn hóa của dân tộc.

to quoc nhin tu bien tren hanh trinh toi yeu to quoc toi Kiều bào đóng góp to lớn vào công cuộc bảo vệ chủ quyền Tổ quốc

Từ năm 2012, Ủy ban Nhà nước về người Việt Nam ở nước ngoài đã tổ chức chuyến thăm hàng năm tới huyện đảo Trường ...

to quoc nhin tu bien tren hanh trinh toi yeu to quoc toi Nỗ lực giảm nghèo nơi cực Tây Tổ quốc

Thực hiện Chương trình mục tiêu quốc gia giảm nghèo trong những năm qua Mường Nhé – Mảnh đất cực Tây Tổ đã và đang ...

to quoc nhin tu bien tren hanh trinh toi yeu to quoc toi Người Việt ở Singapore: Tổ quốc và biển đảo quê hương luôn là tình yêu vô bờ

Với cộng đồng người Việt tại Singapore, dịp Tết Trung thu, kỷ niệm Quốc khánh 2/9 luôn là những sự kiện đặc biệt, không chỉ ...

to quoc nhin tu bien tren hanh trinh toi yeu to quoc toi
Hành trình “Tôi yêu Tổ quốc tôi” năm 2019 ghé thăm các chiến sĩ Vùng 3 Hải quân (Ảnh Nguyễn Huy)

Ngày 23/11, Hành trình “Tôi yêu Tổ quốc Tôi” đã đến và dừng chân tại thành phố Đà Nẵng với nhiều hoạt động phong phú, thiết thực.

Hành trình “Tôi yêu Tổ quốc Tôi” được phát động từ năm 2014, phong trào “Tôi yêu Tổ quốc tôi” đã khơi dậy lòng yêu nước vốn có của thanh niên, thôi thúc hội viên, thanh niên xác định trách nhiệm của bản thân đối với gia đình, xã hội và Tổ quốc, ra sức học tập, lao động, cống hiến, góp phần xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.

Sau 5 năm triển khai, Hành trình “Tôi yêu Tổ quốc tôi” đã được sự đón nhận, tham gia nhiệt tình của đông đảo hội viên, thanh niên. “Tôi yêu Tổ quốc tôi không chỉ là một phong trào, mà đã trở thành điều tâm niệm, là sự nhắc nhở, là niềm hãnh diện của hội viên, thanh niên Việt Nam khi nhắc đến.

Chủ tịch Hội Liên hiệp Thanh niên TP. Đà Nẵng Nguyễn Mạnh Dũng cho biết, phong trào “Tôi yêu Tổ quốc tôi” được triển khai rộng rãi tại TP. Đà Nẵng, thu hút và đi sâu vào đời sống của các ban trẻ, cổ vũ, thôi thúc và hiệu triệu đông đảo thanh niên thể hiện lòng yêu nước bằng những hành động cụ thể.

to quoc nhin tu bien tren hanh trinh toi yeu to quoc toi
Các thành viên trong hành trình “Tôi yêu Tổ quốc Tôi” đến thăm, tìm hiểu tại Nhà trưng bày Hoàng Sa (Ảnh Nguyễn Huy)

Thông qua Hành trình, Trung ương Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam kêu gọi tinh thần xung kích, sáng tạo, giáo dục truyền thống, lòng yêu nước, bồi đắp tình yêu quê hương, đất nước cho thế hệ trẻ; xây dựng hình mẫu thanh niên trong thời kỳ mới và tinh thần tình nguyện của thanh niên Việt Nam trong việc phát triển kinh tế - xã hội, đảm bảo an sinh xã hội; góp phần vào sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc...

Tại TP. Đà Nẵng, sau khi thực hiện nghi thức chào cờ, đoàn đại biểu hành trình "Tôi yêu Tổ quốc tôi" đã được đi thăm Vùng 3 Hải quân – nơi trọng yếu của Hải quân Việt Nam và thăm Nhà trưng bày Hoàng Sa – nơi lưu giữ nhiều tài liệu quan trọng về biển đảo, là một gạch nối gắn kết thiêng liêng không gian văn hóa biển với chủ quyền không thể chối cãi của Việt Nam đối với quần đảo Hoàng Sa, là nơi để mỗi người Đà Nẵng nói riêng, Việt Nam nói chung đến để học tập, nghiên cứu và cảm nhận về Hoàng Sa theo cách riêng của mình.

Được biết, hành trình năm nay đoàn sẽ đi qua 63/63 tỉnh, thành và dừng chân tại 8 điểm trước khi về điểm cuối hành trình là Thủ đô Hà Nội vào ngày 10/12, trước thềm Đại hội đại biểu toàn quốc Hội LHTN Việt Nam lần thứ VIII. Tại mỗi điểm dừng chân, đoàn đại biểu của hành trình sẽ tham gia các chương trình ý nghĩa, thiết thực như làm sạch môi trường, biển đảo, thăm các địa danh lịch sử văn hóa, chia sẻ các mô hình khởi nghiệp, khởi sự kinh doanh….

In bài viết

Truyền hình