Trang chủ Chính trị - Xã hội
10:04 | 04/02/2018 GMT+7

Tổ chức Plan khẳng định luôn đồng hành cùng Hà Giang

aa
Tham dự Hội nghị “Giới thiệu Hà Giang” ngày 1/2 tại Hà Nội, bà Sharon Maree Kane, Giám đốc Quốc gia của tổ chức từ thiện phi chính phủ quốc tế Plan khẳng định, Plan sẽ luôn đồng hành cùng Hà Giang trong công tác phát triển an sinh xã hội.

Hội nghị “Giới thiệu Hà Giang” là sự kiện mở đầu trong chuỗi những hội nghị giới thiệu địa phương do Bộ Ngoại giao phối hợp cùng các địa phương tổ chức. Bà đánh giá như thế nào về công tác tổ chức của Hội nghị?

Tôi nghĩ rằng Hội nghị hôm nay đã giới thiệu được những hình ảnh đẹp nhất, độc đáo nhất của tỉnh Hà Giang. Ngoài ra, thông qua những chia sẻ của các lãnh đạo tỉnh, tôi cảm nhận được sự quyết tâm của Hà Giang trong phát triển du lịch và kinh tế bền vững trong tương lai. Tôi nghĩ Hội nghị đã được tổ chức rất thành công.

to chuc plan khang dinh luon dong hanh cung ha giang

Bà Sharon Kane, Giám đốc Quốc gia tổ chức PLAN Quốc tế Việt Nam. (Ảnh: Tuấn Anh)

Là một trong những tổ chức phi chính phủ gắn bó và có nhiều dự án tại Hà Giang, bà có thể chia sẻ những dự án Plan đã triển khai thành công tại đây? Thời gian tới Plan sẽ chú trọng tập trung vào những dự án phát triển nào?

Tính cho tới thời điểm hiện tại, Plan đã có mặt tại Hà Giang được gần 10 năm, có dự án tại 4 xã và đã giúp đỡ hơn 13.000 hộ dân tại 200 ngôi làng. Plan là một tổ chức tiếp cận phát triển từ một khía cạnh bao trùm. Chúng tôi có các dự án bảo vệ trẻ em, xây dựng chương trình tiểu học, hỗ trợ giảm thiểu rủi ro thiên tai và cả ở lĩnh vực dinh dưỡng sức khoẻ.

Một trong nhưng dự án thành công nhất của Plan tại Hà Giang đó là hỗ trợ bổ sung kiến thức cơ bản cho người dân bản địa, giúp họ giải quyết những vấn đề về giáo dục con trẻ, sức khoẻ, dinh dưỡng... Và chính sự kết nối ngày càng mạnh mẽ và chặt chẽ giữa Plan với chương trình phát triển bền vững của tỉnh đã nói lên sự thành công của chúng tôi tại Hà Giang.

Các dự án của Plan đều được xây dựng để phục vụ các mục tiêu chiến lược lâu dài của chính phủ Việt Nam như xoá đói giảm nghèo và phát triển kinh tế xã hội. Chúng tôi luôn đồng hành và hỗ trợ chính phủ Việt Nam cũng như tỉnh Hà Giang. Trọng tâm của các dự án Plan tại Hà Giang là phát triển chương trình giáo dục sớm cho các hộ gia đình, cho các các em bé học mẫu giáo và ở cấp tiểu học. Vì vậy, trong thời gian tới chúng tôi vẫn sẽ tiếp tục thúc đẩy hỗ trợ trong lĩnh vực này.

Ngoài ra, chúng tôi đang có những dự án về sức khoẻ và dinh dưỡng để hỗ trợ các hộ gia đình dân tộc thiểu số hiểu biết nhiều hơn về chăm sóc dinh dưỡng cho con trẻ. Như các bạn đã biết, Hà Giang được liệt kê trong những khu vực còn khó khăn, có tỉ lệ suy dinh dưỡng cao với tình trạng suy sinh dưỡng của trẻ dưới 5 tuổi ở mức cao nhất.

Các ưu tiên của Plan tại Hà Giang trong tương lai chắc chắn tập trung vào lĩnh vực sức khoẻ và dinh dưỡng, xây dựng các chương trình giúp đỡ các hộ dân bản địa và đặc biệt là các gia đình dân tộc thiểu số phòng chống suy dinh dưỡng thấp còi, thiếu vi chất dinh dưỡng, an toàn vệ sinh thực phẩm...

Theo bà, những yếu tố nào sẽ giúp Hà Giang thu hút thêm nhiều đầu tư và các chương trình đào tạo nguồn nhân lực nên có hướng đi ra sao để giúp tỉnh đạt được mục tiêu phát triển?

Hà Giang là một tỉnh miền núi cách xa các trung tâm kinh tế như Hà Nội và TP. Hồ Chí Minh và điều này khiến các doanh nghiệp khó có thể tiếp cận được các tiềm năng của tỉnh. Hơn nữa, mặc dù cơ sở hạ tầng ở đây đã được phát triển phần nào nhưng vẫn chưa đủ để phục vụ việc thu hút đầu tư. Ví dụ như đường đi tới TP. Hà Giang từ các tỉnh thành khác đều khá là thuận lợi nhưng nếu bạn muốn di chuyển tới các xã, huyện xa hơn thì vẫn còn gặp khá nhiều khó khăn.

Theo tôi, khó khăn lớn nhất trong việc thu hút các nhà đầu tư chính là cơ sở hạ tầng. Tôi nghĩ đây cũng là thách thức lớn mà các nhà lãnh đạo của tỉnh Hà Giang cần phải tìm được phương pháp khắc phục để có thể thu hút thêm nhiều nguồn đầu tư hơn nữa.

Xin cảm ơn bà!

Theo Báo Quốc tế

Nguồn:

Tin bài liên quan

Các tin bài khác

Nghệ An an táng 80 hài cốt liệt sĩ hy sinh ở Lào

Nghệ An an táng 80 hài cốt liệt sĩ hy sinh ở Lào

Ngày 21/5, tại Nghĩa trang liệt sĩ Nghi Lộc, tỉnh Nghệ An tổ chức trọng thể Lễ truy điệu và an táng 80 hài cốt liệt sĩ Quân tình nguyện và Chuyên gia Việt Nam đã chiến đấu, hy sinh vì độc lập tự do của Tổ quốc, vì nghĩa vụ quốc tế cao cả trên đất nước Lào về an nghỉ trong lòng đất mẹ.
Bà Nguyễn Thị Anh Thi giữ chức Chủ tịch Hội hữu nghị Việt Nam - Trung Quốc thành phố Đà Nẵng

Bà Nguyễn Thị Anh Thi giữ chức Chủ tịch Hội hữu nghị Việt Nam - Trung Quốc thành phố Đà Nẵng

Ngày 15/5, Hội hữu nghị Việt Nam - Trung Quốc thành phố Đà Nẵng tổ chức Hội nghị lần thứ IV Ban Chấp hành nhiệm kỳ 2024-2029 và thống nhất bầu bà Nguyễn Thị Anh Thi làm Chủ tịch Hội hữu nghị Việt Nam - Trung Quốc thành phố Đà Nẵng nhiệm kỳ 2024-2029.
Ông Bùi Thanh An: Nghệ An quyết liệt, bứt tốc về đầu tư công những tháng tiếp theo

Ông Bùi Thanh An: Nghệ An quyết liệt, bứt tốc về đầu tư công những tháng tiếp theo

Đầu tư công hiện nay đang là trọng tâm của trọng tâm trong tổng thể kế hoạch kinh tế năm 2026 của Nghệ An. Thời Đại đã có cuộc trao đổi với ông Bùi Thanh An, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Nghệ An về nội dung này.
Ông Lê Kim Toàn giữ chức Chủ tịch Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam tỉnh Gia Lai nhiệm kỳ 2026-2031

Ông Lê Kim Toàn giữ chức Chủ tịch Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam tỉnh Gia Lai nhiệm kỳ 2026-2031

Ngày 22/4, tại Trung tâm Hội nghị tỉnh Gia Lai (phường Quy Nhơn), Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam tỉnh Gia Lai long trọng tổ chức Đại hội đại biểu lần thứ I, nhiệm kỳ 2026-2031. Đại hội đã bầu Ban Chấp hành, Ban Thường vụ và Ban Kiểm tra nhiệm kỳ 2026-2031, ông Lê Kim Toàn được bầu giữ chức Chủ tịch Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam tỉnh Gia Lai nhiệm kỳ 2026-2031.

Đọc nhiều

Hà Nội tìm giải pháp kết nối nguồn lực người Việt Nam ở nước ngoài nhằm phát triển Thủ đô

Hà Nội tìm giải pháp kết nối nguồn lực người Việt Nam ở nước ngoài nhằm phát triển Thủ đô

Ngày 10/6 tại Hà Nội, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị thành phố Hà Nội chủ trì tổ chức Tọa đàm lấy ý kiến đóng góp hoàn thiện dự thảo Đề án “Tăng cường đối ngoại nhân dân Thủ đô, phát huy vai trò của Mặt trận Tổ quốc Việt Nam thành phố Hà Nội trong vận động, kết nối người Việt Nam ở nước ngoài, trí thức, chuyên gia, doanh nhân, kiều bào tham gia xây dựng và phát triển Thủ đô trong giai đoạn mới” nhằm đổi mới, nâng cao hiệu quả công tác đối ngoại nhân dân, tăng cường kết nối và thu hút mạng lưới nguồn lực người Việt Nam ở nước ngoài đóng góp xây dựng Thủ đô trong giai đoạn phát triển mới.
Việt Nam đề cao cách tiếp cận lấy con người làm trung tâm trong phát triển AI

Việt Nam đề cao cách tiếp cận lấy con người làm trung tâm trong phát triển AI

Mới đây, Đại sứ Mai Phan Dũng - Trưởng Phái đoàn Việt Nam tại Geneva đã tham dự và phát biểu tại Phiên toàn thể Hội nghị Lao động quốc tế lần thứ 114 (ILC114) của Tổ chức Lao động quốc tế (ILO).
Phát biểu của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm tại buổi gặp mặt 100 tấm gương tiêu biểu của Chương trình "Việc tử tế"

Phát biểu của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm tại buổi gặp mặt 100 tấm gương tiêu biểu của Chương trình "Việc tử tế"

Sáng 10/6, tại Hà Nội, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm đã dự và có bài phát biểu tại buổi gặp mặt 100 tấm gương tiêu biểu trong Chương trình "Việc tử tế" của Đài Truyền hình Việt Nam. Tạp chí Thời đại trân trọng giới thiệu toàn văn phát biểu của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm.
[Video] Đối ngoại nhân dân Thủ đô hướng tới kết nối hiệu quả nguồn lực người Việt Nam ở nước ngoài

[Video] Đối ngoại nhân dân Thủ đô hướng tới kết nối hiệu quả nguồn lực người Việt Nam ở nước ngoài

Ngày 10/6 tại Hà Nội, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị thành phố Hà Nội chủ trì tổ chức Tọa đàm lấy ý kiến đóng góp hoàn thiện dự thảo Đề án “Tăng cường đối ngoại nhân dân Thủ đô, phát huy vai trò của Mặt trận Tổ quốc Việt Nam thành phố Hà Nội trong vận động, kết nối người Việt Nam ở nước ngoài, trí thức, chuyên gia, doanh nhân, kiều bào tham gia xây dựng và phát triển Thủ đô trong giai đoạn mới”.
Giao lưu hữu nghị quốc phòng biên giới Việt Nam - Lào lần thứ 3

Giao lưu hữu nghị quốc phòng biên giới Việt Nam - Lào lần thứ 3

Chương trình Giao lưu hữu nghị Quốc phòng biên giới Việt Nam - Lào lần thứ 3 tại tỉnh Nghệ An tại tỉnh Nghệ An và tỉnh Bô-ly-khăm-xay dự kiến diễn ra trong tháng 7 với chuỗi 18 hoạt động chính thức. Đây là hoạt động đối ngoại quốc phòng có ý nghĩa đặc biệt quan trọng, góp phần tăng cường quan hệ đoàn kết đặc biệt, hữu nghị truyền thống và hợp tác toàn diện giữa hai nước.
Lan tỏa tình yêu biển, đảo của Tổ quốc tại tỉnh Đắk Lắk

Lan tỏa tình yêu biển, đảo của Tổ quốc tại tỉnh Đắk Lắk

Sáng 10/6, tại tỉnh Đắk Lắk, Học viện Hải quân phối hợp với Ban Tuyên giáo và Dân vận Tỉnh ủy Đắk Lắk tổ chức tuyên truyền về biển, đảo Việt Nam tại Hội nghị báo cáo viên Tỉnh ủy.
Từ một lá thư nơi cực Tây Tổ quốc đến sự hồi sinh của điểm trường vùng biên

Từ một lá thư nơi cực Tây Tổ quốc đến sự hồi sinh của điểm trường vùng biên

Giữa đại ngàn Mường Nhé, một điểm trường vùng biên từng đối mặt với nhiều thiếu thốn nay đã khoác lên diện mạo mới. Đằng sau sự đổi thay ấy là hành trình của một lá thư ngỏ từ nơi cực Tây Tổ quốc kết nối những tấm lòng nhân ái cách đó hàng nghìn cây số.
mot so moc thoi gian quan trong sap xep to chuc lai thon to dan pho
nhat ban la doi tac kinh te quan trong hang dau cua viet nam
infographic 9 luat va 31 nghi quyet duoc thong qua tai ky hop thu nhat quoc hoi khoa xvi
infographic viet nam va trung quoc ky ket 32 van kien hop tac
chinh phu nhiem ky quoc hoi khoa xvi co 14 bo 3 co quan ngang bo
infographic cac moc thoi gian sau cuoc bau cu dai bieu quoc hoi khoa xvi va dai bieu hdnd cac cap
infographic bau cu quoc hoi va hdnd cach tra cuu thong tin ve nguoi ung cu tren vneid
Xin chờ trong giây lát...
[Video] Đối ngoại nhân dân Thủ đô hướng tới kết nối hiệu quả nguồn lực người Việt Nam ở nước ngoài
[Video] Plan International đồng hành cùng thanh thiếu nhi tiên phong ứng phó với biến đổi khí hậu
[Video] Lào dành ưu tiên hàng đầu cho quan hệ với Việt Nam
[Video] Doanh nghiệp Hoa Kỳ hỗ trợ Việt Nam xác định danh tính người mất tích trong chiến tranh
[Video] Nguyên Phó Chủ tịch nước Nguyễn Thị Bình nhận Huân chương “Ngôi sao Công trạng” của Nhà nước Palestine
[Video] GNI khánh thành thư viện KB trị giá hơn 1,9 tỷ đồng tại Tuyên Quang
[Video] Quảng Trị thúc đẩy dinh dưỡng học đường: Đầu tư cho trẻ em từ bữa ăn mỗi ngày
[Video] Dấu ấn của Đại sứ Nicolai Prytz trong thúc đẩy hợp tác, giao lưu nhân dân Việt Nam - Đan Mạch
[Video] Người bạn Palestine gắn bó hơn 40 năm với Việt Nam nhận Kỷ niệm chương
[Video] Thánh đường Hồi giáo Al-noor - Không gian tôn giáo giữa lòng Hà Nội
[Video] Cử tri cả nước nô nức đi bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và HĐND các cấp
[VIDEO] Tinh thần dân chủ của nhân dân Việt Nam trong bầu cử
Tổ chức Giao lưu Quốc tế Việt Nam Nhật Bản (FAVIJA): thúc đẩy hữu nghị, hợp tác đa phương
[Video] Vũ điệu chúc xuân sôi động của Đại sứ Hà Lan tại Việt Nam
[Video] Đại sứ Lào tại Việt Nam tin tưởng Đại hội XIV sẽ tạo động lực mạnh mẽ cho Việt Nam phát triển toàn diện
Phiên bản di động