Ngày 30/3, UBND tỉnh Quảng Trị giao Sở Y tế chủ trì, cùng với Sở Ngoại vụ và các ngành liên quan phối hợp với Tổ chức Phòng chống mù lòa Châu Á – APBA triển khai việc mổ mắt miễn phí cho người nghèo trên địa bàn tỉnh.
Đại sứ quán Trung Quốc hỗ trợ khám sàng lọc và chữa miễn phí cho người khuyết tật ở Thái Nguyên Đại sứ quán Trung Quốc hỗ trợ khám sàng lọc và chữa miễn phí cho người khuyết tật ở Thái Nguyên
Đây là hoạt động ý nghĩa nhân văn, giúp các đối tượng khuyết tật có hoàn cảnh khó khăn được điều kiện chăm sóc sức khỏe, vươn lên trong cuộc sống.
Quảng Trị: Khởi công xây dựng 106 nhà ở phòng tránh thiên tai cho hộ nghèo Quảng Trị: Khởi công xây dựng 106 nhà ở phòng tránh thiên tai cho hộ nghèo
Ngày 5/3, tại xã Hướng Hiệp, huyện miền núi Đakrông, Ban Chỉ huy Phòng chống, thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn tỉnh Quảng Trị tổ chức Lễ khởi công xây dựng nhà ở kiên cố, nâng cao khả năng chống chịu trước thiên tai do Ngân hàng Phát triển châu Á (ADB) tài trợ.

Theo báo Quảng Trị, trước đó, qua nhiều kênh thông tin, APBA được biết trên địa bàn tỉnh Quảng Trị còn rất nhiều bệnh nhân mắc các bệnh về mắt, đặc biệt là bệnh đục thủy tinh thể. Với khả năng và tấm lòng của mình, APBA mong muốn sẽ mang lại ánh sáng cho bệnh nhân đang gặp khó khăn do những căn bệnh về mắt gây ra; đồng thời chia sẻ, chuyển giao kỹ thuật mổ mắt bằng phương pháp hiện đại cho các bác sĩ tại địa phương.

APBA sẽ tiến hành việc mổ mắt miễn phí cho người nghèo trong thời gian từ ngày 5 – 7/5/2021 tại một bệnh viện hoặc trung tâm y tế trên địa bàn tỉnh Quảng Trị.

Tổ chức Phòng chống mù lòa Châu Á hỗ trợ mổ mắt miễn phí cho người nghèo Quảng Trị
Các bác sĩ của APBA mổ mắt cho bệnh nhân tại Ninh Thuận năm 2017.

Được biết, APBA là một tổ chức phi lợi nhuận của Nhật Bản hoạt động ở Việt Nam từ năm 2003 với mục đích chữa bệnh cho những người có nguy cơ mắc mù và chuyển giao kỹ thuật mổ cắt dịch kính cho các y, bác sĩ ở Bệnh viện Mắt Trung ương và các địa phương tham gia phẫu thuật từ thiện.

Tính đến nay, APBA đã thực hiện mổ mắt miễn phí cho người nghèo ở nhiều tỉnh, thành tại Việt Nam như: Quảng Trị, Quảng Ninh, Tuyên Quang, Thái Nguyên, Thanh Hóa, Huế, Quảng Bình, Đồng Nai, Bình Phước, Cà Mau… Trên 20.000 bệnh nhân nghèo đã được APBA mang lại ánh sáng.

ADB viện trợ hơn 14,3 tỷ đồng cho hàng trăm hộ dân tại Quảng Trị xây nhà ứng phó thiên tai ADB viện trợ hơn 14,3 tỷ đồng cho hàng trăm hộ dân tại Quảng Trị xây nhà ứng phó thiên tai
Ngân hàng Phát triển Châu Á (ADB) đã viện trợ hơn 14,3 tỉ đồng để hỗ trợ xây dựng nhà phòng chống, ứng phó với thiên tai.
World Vision Việt Nam cấp phát thực phẩm và tiền mặt cho gần 2.000 hộ gia đình tại Quảng Ngãi, Quảng Trị World Vision Việt Nam cấp phát thực phẩm và tiền mặt cho gần 2.000 hộ gia đình tại Quảng Ngãi, Quảng Trị
Tổ chức World Vision Việt Nam vừa tiến hành cấp phát gói thực phẩm thiết yếu và tiền mặt cho các gia đình chịu ảnh hưởng của bão lụt tại Quảng Ngãi và Quảng Trị.
In bài viết

Truyền hình