Tổ chức Ngày Quốc tế Thiếu nhi cho trẻ em Việt Nam và Ba Lan
Hạnh Trần 30/05/2022 20:10 | Cộng đồng
Ngày 29/5, nhận lời mời của Quận trưởng Quận Raszyn Andrzej Zareba, Giám đốc Trung tâm Văn hóa Quận Raszyn Mariusz Smolicha và Chủ tịch Chi hội người Việt Nam tại Raszyn Vũ Duy Hiền, Đại sứ Nguyễn Hùng và Phu nhân cùng một số cán bộ Đại sứ quán Việt Nam tại Ba Lan đã tham dự chương trình và tặng quà cho các cháu thiếu nhi.
![]() |
Đại sứ Việt Nam tại Ba Lan Nguyễn Hùng phát biểu tại buổi lễ. |
Việc tổ chức Chương trình Ngày Quốc tế Thiếu nhi sau 2 năm bị gián đoạn vì đại dịch, Đại sứ Việt Nam tại Ba Lan Nguyễn Hùng ghi nhận và đánh giá cao sự quan tâm của Chính quyền Raszyn đối với công tác giáo dục, chăm sóc thanh, thiếu niên trong cộng đồng. Đại sứ mong muốn thời gian tới Chính quyền Quận Raszyn, Hội người Việt, Chi hội người Việt tại Raszyn tiếp tục kết nối để tổ chức được nhiều chương trình giao lưu văn hóa, nhằm tăng sự hiểu biết lẫn nhau giữa hai dân tộc.
![]() |
Chương trình văn nghệ đặc sắc do các cháu thiếu nhi Ba Lan và Việt Nam biểu diễn. |
Tại đây, rất đông thiếu nhi và phụ huynh, trong đó có nhiều người Việt tại Raszyn và vùng lân cận đã đến dự. Người tham dự được thưởng thức chương trình văn nghệ, múa hát đặc sắc được biểu diễn bởi các cháu thiếu nhi Ba Lan và Việt Nam. Ngoài ra, các cháu thiếu nhi được tham gia nhiều trò chơi vui nhộn, hấp dẫn như nhảy sạp, đu dây, chơi cầu trượt, tập vẽ, làm thủ công,…
![]() |
Đại sứ Nguyễn Hùng và Phu nhân cùng với lãnh đạo Quận Raszyn và Giám đốc Trung tâm Văn hóa Raszyn đã trao quà tận tay cho các cháu thiếu nhi tham dự chương trình. |
Thay mặt chính quyền Raszyn, ông Andrzej Zareba đã cảm ơn sự quan tâm của Đại sứ quán Việt Nam tại Ba Lan, đồng thời đánh giá cao sự hội nhập về văn hóa - giáo dục của bà con người Việt tại Quận Raszyn.
Đáng chú ý
Đảng bộ tại Campuchia dâng hương tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh

Bài viết mới
Tết Nguyên đán đặc biệt của một doanh nhân kiều bào tại Thái Lan

Ấm áp Tết đoàn viên của thanh niên, sinh viên Việt Nam tại Mỹ

Chuyên đề

Biểu tượng văn hóa của Việt Nam là hoa sen, của Nhật là hoa anh đào. Sự hòa hợp của nhân dân hai nước được ví như hòa hợp của hai loài hoa. Quan hệ hữu nghị của nhân dân sẽ bền vững, thực chất và hiệu quả khi bắt nguồn từ sự đồng cảm, hợp tác về văn hóa.

Sau 30 năm thiết lập quan hệ ngoại giao, dù tình hình thế giới và khu vực có nhiều biến động, nhưng hợp tác kinh tế Việt Nam và Hàn Quốc luôn phát triển mạnh mẽ, thực chất, là điểm sáng và trụ cột quan trọng trong quan hệ hợp tác hai nước.