Nhân Ngày Quốc tế Thiếu nhi 1/6, Trung tâm Văn hóa Quận Raszyn phối hợp với Hội người Việt, Chi hội người Việt Nam tại Raszyn tổ chức chương trình kỷ niệm và vui chơi cho các cháu thiếu nhi tại Công viên Raszyn, ngoại ô Thủ đô Warszawa.
Bệnh viện Nhi đồng 2 tổ chức chương trình vui chơi và trao hơn 1000 phần quà tặng bệnh nhi nhân dịp 1/6 Bệnh viện Nhi đồng 2 tổ chức chương trình vui chơi và trao hơn 1000 phần quà tặng bệnh nhi nhân dịp 1/6
Quảng Bình: tổ chức Ngày hội Quảng Bình: tổ chức Ngày hội "Thanh niên với biển đảo Tổ quốc"

Ngày 29/5, nhận lời mời của Quận trưởng Quận Raszyn Andrzej Zareba, Giám đốc Trung tâm Văn hóa Quận Raszyn Mariusz Smolicha và Chủ tịch Chi hội người Việt Nam tại Raszyn Vũ Duy Hiền, Đại sứ Nguyễn Hùng và Phu nhân cùng một số cán bộ Đại sứ quán Việt Nam tại Ba Lan đã tham dự chương trình và tặng quà cho các cháu thiếu nhi.

Đại sứ Việt Nam tại Ba Lan Nguyễn Hùng phát biểu tại buổi lễ.
Đại sứ Việt Nam tại Ba Lan Nguyễn Hùng phát biểu tại buổi lễ.

Việc tổ chức Chương trình Ngày Quốc tế Thiếu nhi sau 2 năm bị gián đoạn vì đại dịch, Đại sứ Việt Nam tại Ba Lan Nguyễn Hùng ghi nhận và đánh giá cao sự quan tâm của Chính quyền Raszyn đối với công tác giáo dục, chăm sóc thanh, thiếu niên trong cộng đồng. Đại sứ mong muốn thời gian tới Chính quyền Quận Raszyn, Hội người Việt, Chi hội người Việt tại Raszyn tiếp tục kết nối để tổ chức được nhiều chương trình giao lưu văn hóa, nhằm tăng sự hiểu biết lẫn nhau giữa hai dân tộc.

Người tham dự được thưởng thức chương trình văn nghệ, múa hát đặc sắc được biểu diễn bởi các cháu thiếu nhi Ba Lan và Việt Nam.
Chương trình văn nghệ đặc sắc do các cháu thiếu nhi Ba Lan và Việt Nam biểu diễn.

Tại đây, rất đông thiếu nhi và phụ huynh, trong đó có nhiều người Việt tại Raszyn và vùng lân cận đã đến dự. Người tham dự được thưởng thức chương trình văn nghệ, múa hát đặc sắc được biểu diễn bởi các cháu thiếu nhi Ba Lan và Việt Nam. Ngoài ra, các cháu thiếu nhi được tham gia nhiều trò chơi vui nhộn, hấp dẫn như nhảy sạp, đu dây, chơi cầu trượt, tập vẽ, làm thủ công,…

Đại sứ Nguyễn Hùng và Phu nhân cùng với lãnh đạo Quận Raszyn và Giám đốc Trung tâm Văn hóa Raszyn đã trao quà tận tay cho các cháu thiếu nhi tham dự chương trình.
Đại sứ Nguyễn Hùng và Phu nhân cùng với lãnh đạo Quận Raszyn và Giám đốc Trung tâm Văn hóa Raszyn đã trao quà tận tay cho các cháu thiếu nhi tham dự chương trình.

Thay mặt chính quyền Raszyn, ông Andrzej Zareba đã cảm ơn sự quan tâm của Đại sứ quán Việt Nam tại Ba Lan, đồng thời đánh giá cao sự hội nhập về văn hóa - giáo dục của bà con người Việt tại Quận Raszyn.

Báo chí quốc tế: Việt Nam đã tổ chức SEA Games 31 rất ấn tượng Báo chí quốc tế: Việt Nam đã tổ chức SEA Games 31 rất ấn tượng
Ngày 17-28/5 tại Nghệ An tổ chức Lễ hội Làng Sen – Liên hoan Tuồng và Dân ca kịch toàn quốc Ngày 17-28/5 tại Nghệ An tổ chức Lễ hội Làng Sen – Liên hoan Tuồng và Dân ca kịch toàn quốc
In bài viết

Truyền hình