Sở Giáo dục và Đào tạo Hậu Giang; Hội Liên hiệp Phụ nữ tỉnh Hậu Giang; UBND thành phố Vị Thanh (Hậu Giang) cùng Tổ chức Liên minh Na-Uy tại Việt Nam vừa tổ chức tổng kết hoạt động dự án “Giáo dục hòa nhập cho trẻ khuyết tật và phòng ngừa, ứng phó với biến đổi khí hậu tại tỉnh Hậu Giang” năm 2021 và ký kết dự án năm 2022.
Thúc đẩy hợp tác, kết nối nông dân Hậu Giang với các đối tác Nhật Bản Thúc đẩy hợp tác, kết nối nông dân Hậu Giang với các đối tác Nhật Bản
Khánh thành cầu giao thông Trường Hiệp do Qũy từ thiện VESAF tài trợ Khánh thành cầu giao thông Trường Hiệp do Qũy từ thiện VESAF tài trợ
Tổ chức Liên minh Na-Uy hỗ trợ thanh niên khuyết tật tỉnh Hậu Giang hòa nhập cộng đồng
Các đại biểu tham gia ký kết dự án năm 2022. Ảnh: Báo Hậu Giang

Dự án được triển khai trong giai đoạn 2019 - 2022 với tổng kinh phí 400.000 USD. Qua 3 năm triển khai thực hiện, dự án đã hỗ trợ cho trẻ, thanh niên khuyết tật tại tỉnh Hậu Giang được hòa nhập thông qua việc nâng cao nhận thức của cộng đồng; hỗ trợ sinh kế phòng ngừa và thích ứng với biến đổi khí hậu tại các xã. Cùng với đó là hoạt động đào tạo phụ nữ và các nhóm giáo dục hành động được thí điểm tại xã Vị Tân, xã Hỏa Tiến, xã Tân Tiến và 8 trường mầm non, tiểu học trên địa bàn TP Vị Thanh đã mang lại những hiệu quả thiết thực, góp phần thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội của địa phương.

Tổ chức Liên minh Na-Uy hỗ trợ thanh niên khuyết tật tỉnh Hậu Giang hòa nhập cộng đồng

Đoàn thăm Trường nuôi dạy trẻ khuyết tật và mồ côi ở phường IV, thành phố Vị Thanh. Ảnh: Báo Hậu Giang

Ông Lê Minh Tuấn - Phó Chủ tịch Thường trực Liên hiệp các tổ chức hữu nghị tỉnh Hậu Giang cho biết: dù ảnh hưởng của dịch Covid-19, nhưng Tổ chức Liên minh Na-Uy đã có sự phối hợp chặt chẽ cùng lãnh đạo địa phương triển khai các hợp phần hỗ trợ người dân địa phương kịp thời. Tổ chức và địa phương đã có sự chủ động, tích cực trong việc thay đổi hình thức thực hiện các hoạt động của dự án từ trực tiếp sang trực tuyến hoặc theo dõi hướng dẫn qua video; tất cả đều cố gắng hoàn thành các hoạt động quan trọng cần thực hiện... Theo đó, tổng ngân sách dự án ký kết đầu năm 2021 là hơn 2,4 tỷ đồng, đến cuối năm 2021 đã giải ngân hơn 2,1 tỷ đồng, đạt 85,9%.

Ông Tuấn nhấn mạnh, năm 2022 là năm quan trọng, đây là năm kết thúc các hợp phần giai đoạn 2019 - 2022 của dự án; đánh dấu sự phát triển và thay đổi tại các đơn vị thụ hưởng dự án trong thời gian qua. Liên hiệp các tổ chức hữu nghị tỉnh Hậu Giang mong muốn tiếp tục là cầu nối giữa lãnh đạo địa phương với Tổ chức Liên minh Na-Uy triển khai các dự án trong thời gian tới; các dự án sẽ được mở rộng trên 8 huyện, thị xã, thành phố của tỉnh Hậu Giang.

Ông Jan Schroder - Giám đốc Tổ chức Liên Minh Na-Uy tại Việt Nam gửi lời cảm ơn đến các lãnh đạo địa phương và thành viên của các Ban quản lý dự án đã nỗ lực thực hiện nhiều giải pháp để thực hiện các hoạt động của dự án trong bối cảnh dịch bệnh phức tạp. Ông Jan Schroder hy vọng, với sự hợp tác bền chặt, thời gian tới có thể thực hiện được các hoạt động hiệu quả hơn..

Thúc đẩy hợp tác, kết nối nông dân Hậu Giang với các đối tác Nhật Bản Thúc đẩy hợp tác, kết nối nông dân Hậu Giang với các đối tác Nhật Bản
Ngày 11/3, Hội hữu nghị Việt Nam - Nhật Bản tỉnh Hậu Giang (Hội) đã tổ chức thành công Đại hội đại biểu Hội hữu nghị Việt Nam - Nhật Bản tỉnh Hậu Giang, nhiệm kỳ 2022-2027. Với đặc thù đa số hội viên làm việc trong lĩnh vực giáo dục và nông nghiệp, Hội sẽphát huy các lợi thế của mình để tổ chức các hoạt động phục vụ phát triển ngoại giao nhân dân thông qua việc giao lưu trao đổi văn hóa và học thuật, nghiên cứu khoa học và nông nghiệp, góp phần nâng tầm sự hiểu biết và thúc đẩy quan hệ hợp tác phát triển giữa Hậu Giang với Nhật Bản trong thời gian tới.
Học sinh Tiểu học Tân Phước Hưng (Hậu Giang) có phòng tin học mới do Zwilling tài trợ Học sinh Tiểu học Tân Phước Hưng (Hậu Giang) có phòng tin học mới do Zwilling tài trợ
Liên hiệp các tổ chức hữu nghị tỉnh Hậu Giang phối hợp cùng UBND huyện Phụng Hiệp và Tổ chức Saigonchildren (Anh), nhà tài trợ Zwilling vừa tổ chức lễ khánh thành công trình phòng tin học tại Trường Tiểu học Tân Phước Hưng.
Hậu Giang: Khởi công xây dựng 16 căn nhà tình thương do Quỹ từ thiện VESAF tài trợ Hậu Giang: Khởi công xây dựng 16 căn nhà tình thương do Quỹ từ thiện VESAF tài trợ
Liên hiệp các tổ chức hữu nghị tỉnh Hậu Giang vừa phối hợp với chính quyền địa phương tổ chức khởi công 16 căn nhà tình thương ở xã Hòa An, xã Phương Phú, xã Hòa Mỹ (huyện Phụng Hiệp, tỉnh Hậu Giang) do Quỹ từ thiện VESAF (Hoa Kỳ) tài trợ.

In bài viết

Truyền hình