Trang chủ Nhân quyền - Góc nhìn thời đại Tình đời nghĩa đạo
17:52 | 14/09/2022 GMT+7

Tổ chức GWHF/Hoa Kỳ đồng hành giúp Quảng Trị tháo gỡ bom mìn và vật liệu nổ

aa
Phó Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Trị Hoàng Nam vừa có buổi tiếp Giám đốc điều hành Tổ chức Golden West Humanitarian Foundation (GWHF/Hoa Kỳ) Allan Vosburgh và Giám đốc khu vực Châu Á kiêm tân Giám đốc quốc gia GWHF tại Việt Nam Wayne Turnbull. Lãnh đạo tỉnh mong muốn các tổ chức phi chính phủ trong đó có Tổ chức GWHF tiếp tục đồng hành để giúp Quảng Trị đạt được mục tiêu, đến năm 2025 sẽ trở thành tỉnh an toàn với bom mìn và vật liệu nổ.
Cựu quân tình nguyện Việt Nam trao tặng Ban Tổ chức cuộc thi Cựu quân tình nguyện Việt Nam trao tặng Ban Tổ chức cuộc thi "Kỷ vật kể chuyện" gần 60 kỷ vật
Cải thiện chất lượng cuộc sống của các nhóm cộng đồng đặc biệt khó khăn tại tỉnh Quảng Trị và Hòa Bình Cải thiện chất lượng cuộc sống của các nhóm cộng đồng đặc biệt khó khăn tại tỉnh Quảng Trị và Hòa Bình

Tại buổi tiếp ngày 12/9, Giám đốc điều hành Tổ chức GWHF Allan Vosburg cảm ơn sự quan tâm của lãnh đạo tỉnh Quảng Trị đã tạo điều kiện giúp tổ chức GWHF triển khai tốt chương trình hợp tác tại địa phương trong thời gian qua. Theo Giám đốc điều hành Tổ chức GWHF Allan Vosburgh, các chương trình, dự án được triển khai tại Quảng Trị đã rất thành công và đem lại hiệu quả thiết thực.

Tổ chức GWHF/Hoa Kỳ đồng hành giúp Quảng Trị tháo gỡ bom mìn và vật liệu nổ
Phó Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Trị Hoàng Nam tiếp Giám đốc điều hành Tổ chức Golden West Humanitarian Foundation (GWHF/Hoa Kỳ) Allan Vosburgh và Giám đốc khu vực Châu Á kiêm tân Giám đốc quốc gia GWHF tại Việt Nam Wayne Turnbull - (Ảnh: Hồng Hà/www.quangtri.gov.vn).

Ông Allan Vosburgh rất vui vì chương trình dạy bơi cho trẻ em đã được nhân rộng, nhiều trẻ em ở tỉnh nắm bắt được kỹ năng bơi để phòng, chống đuối nước. Thời gian tới, trong quá trình hợp tác sẽ có một số nội dung hoạt động thay đổi, Tổ chức GWHF sẽ tiếp tục vận động nguồn kinh phí để hỗ trợ địa phương nhiều hơn nữa trong công tác rà phá vật nổ sau chiến tranh, đặc biệt là hỗ trợ cải thiện các hạng mục khu xử lý bom mìn của Bộ CHQS tỉnh. Qua đó, giúp Quảng Trị đẩy mạnh các hoạt động xử lý bom mìn sau chiến tranh.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hoàng Nam cảm ơn sự quan tâm của Giám đốc Tổ chức GWHF Allan Vosburgh và các thành viên trong đoàn đã thúc đẩy quan hệ hợp tác không chỉ trong chương trình nhân đạo về bom mìn mà còn quan tâm hỗ trợ hoạt động dạy bơi cho trẻ em ở Quảng Trị. Nhờ vậy, tỉnh có lực lượng công binh sẵn sàng xử lý các vấn đề liên quan đến bom mìn khi có nguồn tin báo của người dân; Đội xử lý bom mìn hoạt động 24/24 giờ và 7 ngày/tuần, sẵn sàng tiếp nhận, xử lý mọi thông tin về bom mìn và vật liệu nổ bất kể ngày đêm; cùng với đó, sáng kiến của GWHF triển khai dự án “Phòng, chống đuối nước cho trẻ em tỉnh Quảng Trị đã giúp cho nhiều trẻ em có thêm kỹ năng phòng, chống đuối nước.

Tổ chức GWHF/Hoa Kỳ đồng hành giúp Quảng Trị tháo gỡ bom mìn và vật liệu nổ
Hai bên cùng chụp ảnh lưu niệm - (Ảnh: Hồng Hà/www.quangtri.gov.vn).

Phía tỉnh Quảng Trị cam kết sẽ tiếp tục triển khai có hiệu quả chương trình hợp tác với Tổ chức GWHF trong thời gian tới. Đồng thời, đề nghị Tổ chức GWHF tiếp tục hỗ trợ Bộ CHQS tỉnh thực hiện dự án nâng cao năng lực cho đến khi nào dự án hoàn thành tất cả các mục tiêu đã đề ra, xem xét tiếp tục hỗ trợ cho tỉnh Quảng Trị giai đoạn sau năm 2024. Phó Chủ tịch UBND tỉnh nhấn mạnh và đề nghị Tổ chức GWHF cần có sự đánh giá hiệu quả của các dự án đã triển khai trên địa bàn để có cơ sở triển khai các dự án trong giai đoạn tiếp theo. Tỉnh Quảng Trị đặt ra mục tiêu, đến năm 2025 sẽ trở thành tỉnh an toàn với bom mìn và vật liệu nổ, vì vậy Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hoàng Nam mong muốn các tổ chức phi chính phủ trong đó có Tổ chức GWHF tiếp tục đồng hành để giúp tỉnh đạt được mục tiêu đề ra.

GWHF là tổ chức phi chính phủ được thành lập năm 1998, hoạt động tại Việt Nam từ năm 2007 trong lĩnh vực hỗ trợ rà phá bom mìn và hỗ trợ phát triển giáo dục trẻ em trên địa bàn các tỉnh, thành phố: Hà Nội, Hà Tĩnh, Quảng Bình và Quảng Trị. GWHF bắt đầu hợp tác chính thức với Sở Ngoại vụ và Bộ CHQS tỉnh từ năm 2017 thông qua dự án “Tư vấn kỹ thuật, tập huấn và hợp tác xây dựng năng lực triển khai công tác rà phá vật nổ sau chiến tranh”.

Hiện tại, GWHF đang có một số hoạt động trong dự án nâng cao năng lực cho Đội rà phá bom mìn lưu động (EOD) tại Quảng Trị và một số địa phương khác. Ngoài ra, trong dịp học sinh nghỉ hè năm 2022, Tổ chức GWHF phối hợp triển khai dự án “Phòng, chống đuối nước cho trẻ em tỉnh Quảng Trị năm 2022”, thực hiện tại huyện Triệu Phong, nguồn kinh phí từ hoạt động hợp tác với tổ chức Vận động Chính sách Y tế toàn cầu (GHAI) thuộc Chiến dịch vì Trẻ em không thuốc lá.

Tổ chức NPA/Na-uy xúc tiến hỗ trợ về rà phá bom, mìn, sinh kế cho người dân tại Quảng Nam Tổ chức NPA/Na-uy xúc tiến hỗ trợ về rà phá bom, mìn, sinh kế cho người dân tại Quảng Nam
Quảng Bình: đồng hành và giúp đỡ những nạn nhân bom mìn Quảng Bình: đồng hành và giúp đỡ những nạn nhân bom mìn
Nhật Nguyệt (t/h)
Nguồn:

Tin bài liên quan

Các tin bài khác

Nhân rộng mô hình phòng ngừa và ứng phó với bạo lực đối với phụ nữ và trẻ em gái tại Hà Tĩnh

Nhân rộng mô hình phòng ngừa và ứng phó với bạo lực đối với phụ nữ và trẻ em gái tại Hà Tĩnh

Ngày 2/4/ 2026, Sở Y tế tỉnh Hà Tĩnh, với sự hỗ trợ kỹ thuật từ Quỹ Dân số Liên Hợp Quốc (UNFPA) và tài chính từ Cơ quan Hợp tác Quốc tế Hàn Quốc (KOICA), đã khởi động dự án “Nhân rộng mô hình phòng ngừa và ứng phó bạo lực đối với phụ nữ và trẻ em gái tại Hà Tĩnh, giai đoạn 2025 - 2027".
Từ bảo vệ đến kiến tạo phát triển - bước chuyển tư duy chiến lược về Quốc phòng, an ninh và đối ngoại

Từ bảo vệ đến kiến tạo phát triển - bước chuyển tư duy chiến lược về Quốc phòng, an ninh và đối ngoại

Bảo đảm quốc phòng, an ninh, đối ngoại, hội nhập quốc tế cần phải được đặt xuyên suốt trong mọi chiến lược, quy hoạch, kế hoạch và quyết sách phát triển.
Khởi động Dự án MekongElevate “Thích ứng xanh và bền vững cho các cộng đồng dân tộc thiểu số”

Khởi động Dự án MekongElevate “Thích ứng xanh và bền vững cho các cộng đồng dân tộc thiểu số”

CARE tại Việt Nam vừa phối hợp cùng Sở Nông nghiệp và Môi trường tỉnh Sơn La khởi động dự án MekongElevate “Thích ứng xanh và bền vững cho các cộng đồng dân tộc thiểu số”.
Hỗ trợ gia hạn tạm trú cho người nước ngoài không thể về nước do ảnh hưởng chiến tranh

Hỗ trợ gia hạn tạm trú cho người nước ngoài không thể về nước do ảnh hưởng chiến tranh

Ngày 25/3, Phòng Quản lý xuất nhập cảnh, Công an Tây Ninh cho biết, đang triển khai hỗ trợ gia hạn tạm trú đối với người nước ngoài không thể xuất cảnh do ảnh hưởng chiến sự, nhằm tạo điều kiện ổn định lưu trú và bảo đảm tuân thủ quy định pháp luật.

Đọc nhiều

Dịch giả Như Huy: Tôi muốn chia sẻ nỗi xúc động về cuốn sách với bạn đọc

Dịch giả Như Huy: Tôi muốn chia sẻ nỗi xúc động về cuốn sách với bạn đọc

Lần đầu tiên, Các triết gia vĩ đại, tác phẩm nổi tiếng của Karl Jaspers đã được dịch sang tiếng Việt. Nhân dịp này Thời Đại đã có cuộc trao đổi với dịch giả Như Huy.
Hội hữu nghị Việt Nam - Campuchia chúc Tết Đại sứ quán Campuchia tại Việt Nam

Hội hữu nghị Việt Nam - Campuchia chúc Tết Đại sứ quán Campuchia tại Việt Nam

Ngày 07/4 tại Hà Nội, nhân dịp Tết cổ truyền Chol Chnam Thmay của nhân dân Campuchia, đoàn đại biểu Trung ương Hội hữu nghị Việt Nam - Campuchia (Hội) do ông Lê Văn Tụy, Phó Chủ tịch thường trực dẫn đầu đến chúc Tết Đại sứ quán Vương quốc Campuchia tại Việt Nam.
Hội hữu nghị Việt Nam - Lào chúc mừng Đại sứ quán Lào nhân dịp Tết cổ truyền Bunpimay

Hội hữu nghị Việt Nam - Lào chúc mừng Đại sứ quán Lào nhân dịp Tết cổ truyền Bunpimay

Ngày 6/4 tại Hà Nội, đoàn đại biểu Hội hữu nghị Việt Nam - Lào do ông Nguyễn Đắc Vinh, Ủy viên Trung ương Đảng, Chủ nhiệm Ủy ban Văn hóa và Xã hội của Quốc hội khóa XV, Chủ tịch Hội làm trưởng đoàn đã đến chúc mừng Đại sứ quán Lào tại Việt Nam nhân dịp Tết cổ truyền Bunpimay 2026 (Phật lịch 2569).
Nghệ An: Về thăm xã Bình Minh để biết thêm Lễ hội đền Canh

Nghệ An: Về thăm xã Bình Minh để biết thêm Lễ hội đền Canh

Đền Canh xã Đức Thành cũ, nay thuộc xóm 10, xã Bình Minh, tỉnh Nghệ An là một trong những di sản văn hóa quý của địa phương và tỉnh Nghệ An.
Thực hiện khuyến nghị của EC, nhiều địa phương tăng tốc gỡ "thẻ vàng" IUU

Thực hiện khuyến nghị của EC, nhiều địa phương tăng tốc gỡ "thẻ vàng" IUU

An Giang, Lâm Đồng và Đà Nẵng đang triển khai đồng bộ các giải pháp theo khuyến nghị của Ủy ban châu Âu (EC), từ siết quản lý tàu cá, truy xuất nguồn gốc đến xử lý vi phạm, nhằm sớm gỡ "thẻ vàng" IUU và phát triển nghề cá bền vững.
Điện Biên phát động trồng mới cây cà phê, mắc ca tại 42 xã, phường

Điện Biên phát động trồng mới cây cà phê, mắc ca tại 42 xã, phường

Sáng 3/4, tỉnh Điện Biên đồng loạt phát động trồng mới cây cà phê, mắc ca tại 42 xã, phường trên toàn tỉnh, mở đầu chiến dịch mở rộng vùng cây trồng chủ lực tại khu vực miền núi, biên giới.
Tàu hộ vệ Asahi Nhật Bản thăm hữu nghị Đà Nẵng

Tàu hộ vệ Asahi Nhật Bản thăm hữu nghị Đà Nẵng

Ngày 02/04, tàu hộ vệ Asahi của Lực lượng Tự vệ trên biển Nhật Bản cập cảng Tiên Sa, bắt đầu chuyến thăm hữu nghị thành phố Đà Nẵng trong thời gian 4 ngày (từ ngày 02-05/04/2026).
chinh phu nhiem ky quoc hoi khoa xvi co 14 bo 3 co quan ngang bo
infographic cac moc thoi gian sau cuoc bau cu dai bieu quoc hoi khoa xvi va dai bieu hdnd cac cap
infographic bau cu quoc hoi va hdnd cach tra cuu thong tin ve nguoi ung cu tren vneid
infographic thu tuong chi dao 9 nhiem vu trong tam ung pho bien dong toan cau
infographic den nam 2030 phan dau thu nhap binh quan nguoi dan nong thon tang gap 25 3 lan so voi nam 2020
infographic 4 moc thoi gian cua 4 ky nguyen quan trong trong 100 nam dang lanh dao
infographic 5 diem then chot co y nghia quyet dinh trong to chuc thuc hien nghi quyet dai hoi xiv cua dang
Xin chờ trong giây lát...
[Video] Cử tri cả nước nô nức đi bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và HĐND các cấp
[VIDEO] Tinh thần dân chủ của nhân dân Việt Nam trong bầu cử
Tổ chức Giao lưu Quốc tế Việt Nam Nhật Bản (FAVIJA): thúc đẩy hữu nghị, hợp tác đa phương
[Video] Vũ điệu chúc xuân sôi động của Đại sứ Hà Lan tại Việt Nam
[Video] Đại sứ Lào tại Việt Nam tin tưởng Đại hội XIV sẽ tạo động lực mạnh mẽ cho Việt Nam phát triển toàn diện
[Video] WVIV thúc đẩy nông nghiệp tái sinh, nâng cao sinh kế cộng đồng tại Thanh Hóa
[Video] Plan International và Tỉnh Đoàn Quảng Trị xây dựng lực lượng thanh niên hành động vì khí hậu
[Video] 10 sự kiện văn hóa, thể thao và du lịch tiêu biểu năm 2025
Plan International Việt Nam hỗ trợ khẩn cấp hơn 1,8 tỷ đồng cho người dân Đà Nẵng sau bão
Vietnam Happy Fest 2025: Lan tỏa những giá trị hạnh phúc giữa lòng Hà Nội
[VIDEO] Tổ chức Cứu trợ Trẻ em tiếp sức trẻ em Bắc Ninh sớm quay về nhịp sống sau thiên tai
[Video] World Vision hỗ trợ hơn 1.100 người dân Quảng Ngãi tiếp cận nước sạch bền vững
[Video] Đồng tâm, dốc sức cứu trợ đồng bào vùng lũ
[Video] Ấn Độ tặng Giải thưởng Hòa bình Romesh Chandra cho bà Nguyễn Thị Bình
[Video] Lễ dâng y Kathina tại Đà Nẵng: Sợi dây gắn kết Phật giáo các nước châu Á
Thời tiết hôm nay (8/4): Nắng nóng gay gắt bao trùm nhiều khu vực

Thời tiết hôm nay (8/4): Nắng nóng gay gắt bao trùm nhiều khu vực

Ngày 8/4, thời tiết trên phạm vi cả nước tiếp tục có sự phân hóa rõ rệt, trong đó nắng nóng duy trì trên diện rộng, nhiều nơi xuất hiện nắng nóng gay gắt, xen kẽ các hình thái mưa dông vào chiều tối và đêm.
Thời tiết hôm nay (02/4): Bắc Bộ có mưa, Nam Bộ nắng nóng

Thời tiết hôm nay (02/4): Bắc Bộ có mưa, Nam Bộ nắng nóng

Theo Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, ngày 02/4, khu vực Bắc Bộ có mưa rào và dông rải rác; miền Đông Nam Bộ có nắng nóng với nhiệt độ cao nhất phổ biến 35-36 độ, có nơi trên 36 độ.
Thời tiết hôm nay (25/3): Tây Bắc Bộ nắng nóng, Hà Nội mưa rải rác

Thời tiết hôm nay (25/3): Tây Bắc Bộ nắng nóng, Hà Nội mưa rải rác

Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia đưa ra thông tin dự báo thời tiết tại Hà Nội và các khu vực khác trên cả nước ngày và đêm 25/3.
Thời tiết hôm nay (23/3): Bắc Bộ mưa vài nơi, trưa chiều trời nắng

Thời tiết hôm nay (23/3): Bắc Bộ mưa vài nơi, trưa chiều trời nắng

Trung tâm Dự báo khí tượng thuỷ văn quốc gia dự báo, ngày 23/3, Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ thời tiết chủ đạo là có mưa vài nơi, sáng sớm xuất hiện sương mù và sương mù nhẹ rải rác, trưa chiều hửng nắng.
Thời tiết hôm nay (19/3): Miền Bắc sương mù bao phủ, trưa và chiều hửng nắng

Thời tiết hôm nay (19/3): Miền Bắc sương mù bao phủ, trưa và chiều hửng nắng

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, Bắc Bộ và khu vực từ Thanh Hóa đến TP. Huế có mưa vài nơi, sáng sớm xuất hiện sương mù rải rác gây giảm tầm nhìn, sau đó trưa chiều trời hửng nắng, thời tiết khá dễ chịu.
Thời tiết hôm nay (17/3): Hà Nội lạnh về sáng sớm và đêm

Thời tiết hôm nay (17/3): Hà Nội lạnh về sáng sớm và đêm

Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia đưa ra thông tin dự báo thời tiết thành phố Hà Nội và các khu vực khác trên cả nước ngày và đêm 17/3.
Phiên bản di động