Trang chủ Hữu nghị Tấm lòng tương trợ
14:32 | 27/05/2023 GMT+7

Tổ chức FFI tài trợ 2,4 tỷ đồng bảo tồn đa dạng sinh học tại Quảng Ngãi

aa
Ngày 27/5, Ủy ban nhân dân tỉnh Quảng Ngãi cho biết, đã ban hành quyết định phê duyệt tiếp nhận dự án bảo tồn đa dạng sinh học tại Quảng Ngãi do Tổ chức Fauna & Flora International (FFI)-Chương trình Việt Nam tài trợ với tổng kinh phí 2,4 tỷ đồng theo hình thức viện trợ không hoàn lại.
Vinschool Ocean Park: Đa dạng hóa các hình thức học tập lịch sử tạo hứng thú cho học sinh Vinschool Ocean Park: Đa dạng hóa các hình thức học tập lịch sử tạo hứng thú cho học sinh
Hơn 2.000 học sinh, sinh viên Việt Nam được cấp học bổng Vallet của Tổ chức Gặp gỡ Việt Nam Hơn 2.000 học sinh, sinh viên Việt Nam được cấp học bổng Vallet của Tổ chức Gặp gỡ Việt Nam
Tổ chức FFI tài trợ 2,4 tỷ đồng bảo tồn đa dạng sinh học tại Quảng Ngãi
Qua điều tra, các nhà khoa học nhận định rừng phòng hộ huyện miền núi Ba Tơ (Quảng Ngãi) có quần thể chà vá chân xám lớn thứ 3 ở Việt Nam. (Ảnh: Trung tâm GreenViet cung cấp).

Theo đó, Ủy ban nhân dân tỉnh Quảng Ngãi giao Chi cục Kiểm lâm tỉnh Quảng Ngãi là đơn vị thực hiện dự án từ năm 2023 đến năm 2025 tại 3 xã, gồm: Ba Xa, Ba Nam và Ba Lế, huyện Ba Tơ và các vùng lân cận tỉnh Quảng Ngãi.

Mục tiêu của dự án là bảo vệ các khu rừng giàu động vật hoang dã và trữ lượng các-bon cao thuộc huyện Ba Tơ và các vùng lân cận trung tâm Trường Sơn của Việt Nam, bảo vệ tính đa dạng sinh học cao của chúng và các tài nguyên thiết yếu, các dịch vụ hệ sinh thái mà chúng cung cấp cho các thế hệ tương lai.

Các hoạt động chính của dự án: Xúc tiến thành lập khu rừng đặc dụng tại tỉnh Quảng Ngãi gồm khu rừng thuộc huyện Ba Tơ, thúc đẩy công tác quản lý các khu rừng tại các huyện lân cận. Trong đó, xây dựng dữ liệu về đa dạng sinh học bao gồm các loài thú mặt đất và linh trưởng được thu thập để phát triển kế hoạch bảo tồn loài và báo cáo tiền khả thi khu vực bảo tồn; xác định ranh giới khu bảo tồn trên thực địa và cả ranh giới theo truyền thống.

Nâng cao năng lực quản lý cho các Ban Quản lý rừng thông qua áp dụng công cụ tuần tra SMART và bảo đảm tuân thủ các chính sách an toàn xã hội trong quá trình thành lập khu bảo tồn

Sự tham gia đồng thuận cao của địa phương và các bên liên quan cho quá trình thành lập khu bảo tồn thiên nhiên. Các sự kiện truyền thông, hội thảo thúc đẩy quá trình thành lập rừng đặc dụng và sự cần thiết hình thành khu dự trữ thiên nhiên Tây huyện Ba Tơ. Phương án hỗ trợ phát triển sinh kế cho người dân sinh sống chung quanh khu vực bảo tồn được xác định và thực hiện hỗ trợ.

Tổ chức FFI tài trợ 2,4 tỷ đồng bảo tồn đa dạng sinh học tại Quảng Ngãi ảnh 1
Rừng phòng hộ huyện Ba Tơ có giá trị đa dạng sinh học cao.

Như Báo Nhân Dân đã thông tin, qua 2 đợt điều tra, khảo sát thực địa vào năm 2022 tại 8 tiểu khu 451, 452, 455, 456, 460, 459, 462 và 463 thuộc rừng phòng hộ huyện miền núi Ba Tơ, Trung tâm Bảo tồn đa dạng sinh học Nước Việt Xanh (GreenViet) và Tổ chức FFI-Chương trình Việt Nam đã ghi nhận trực tiếp tổng cộng 10 đàn chà vá chân xám với 104 cá thể, ước tính số lượng chà vá chân xám có thể lên đến 15-20 đàn với 169 cá thể. Đây là quần thể chà vá chân xám lớn thứ 3 tại Việt Nam cũng như trên thế giới.

Đã ghi nhận trực tiếp tổng cộng 10 đàn chà vá chân xám với 104 cá thể, ước tính số lượng chà vá chân xám có thể lên đến 15-20 đàn với 169 cá thể. Đây là quần thể chà vá chân xám lớn thứ 3 tại Việt Nam cũng như trên thế giới.

Bên cạnh đó, theo các kết quả nghiên cứu, khu vực này có giá trị đa dạng sinh học cao, với 580 loài động vật và 698 loài thực vật các loại, trong đó có 45 loài nguy cấp, quý hiếm, có giá trị cao về kinh tế và khoa học và 28 loài được ghi vào Danh mục đỏ IUCN 2017.

Tuy nhiên, trước các mối đe dọa săn bắn và bẫy bắt trái phép đòi hỏi cần phải có giải pháp và kế hoạch hành động khẩn cấp và lâu dài để bảo tồn loài chà vá chân xám quý hiếm và đa dạng sinh học tại đây.

Do vậy, việc Tổ chức FFI-Chương trình Việt Nam hỗ trợ nguồn lực tài chính là vô cùng cần thiết và cấp bách trong giai đoạn hiện nay nhằm giúp tỉnh Quảng Ngãi nhanh chóng xúc tiến thành lập Khu Bảo tồn thiên nhiên tại huyện Ba Tơ.

Quảng Bình: Tiếp nhận hơn 2,7 tỷ đồng do Công viên Động vật hoang dã Wingham tài trợ Quảng Bình: Tiếp nhận hơn 2,7 tỷ đồng do Công viên Động vật hoang dã Wingham tài trợ
UBND tỉnh Quảng Bình vừa ban hành quyết định tiếp nhận khoản viện trợ Dự án “Bảo tồn các địa điểm trọng yếu của loài Trĩ sao Việt Nam (Cực kì nguy cấp) do Công viên Động vật hoang dã Wingham tài trợ với tổng giá trị hơn 2,7 tỷ đồng.
Người Việt tại Anh tổ chức sự kiện chúc mừng Vua Charles III đăng quang Người Việt tại Anh tổ chức sự kiện chúc mừng Vua Charles III đăng quang
Lễ đăng quang của Vua Charles III diễn ra lúc 10h20 (16h20 giờ Hà Nội) ngày 6/5 với cuộc diễu hành bằng xe ngựa và nghi lễ tại Tu viện Westminster. Trước sự kiện này, cộng đồng người Việt tại Anh đã tổ chức nhiều hoạt động chúc mừng cũng như kỷ niệm 50 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam - Anh.
Theo Báo Nhân dân
Nguồn:

Tin bài liên quan

Phim về bảo tồn voọc của Việt Nam đạt giải Nhì tại Liên hoan phim về rừng 2023

Phim về bảo tồn voọc của Việt Nam đạt giải Nhì tại Liên hoan phim về rừng 2023

Tổ chức quốc tế về bảo tồn thiên nhiên tại Việt Nam (WWF-Việt Nam) cho biết, bộ phim về một nhóm cộng đồng tại xã Tam Mỹ Tây (huyện Núi Thành, tỉnh Quảng Nam) cùng chung tay bảo vệ loài voọc chà vá chân xám, một loài cực kỳ nguy cấp, đã đạt giải Nhì thể loại Phim tài liệu ngắn tại Liên hoan phim quốc tế về rừng năm 2023.
Quảng Ngãi: Tăng cường giao lưu nhân dân, mở rộng mạng lưới bạn bè đối tác

Quảng Ngãi: Tăng cường giao lưu nhân dân, mở rộng mạng lưới bạn bè đối tác

Đây là một trong nội dung được Chủ tịch Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Nguyễn Phương Nga gợi mở tại buổi làm việc với Thường trực Tỉnh ủy Quảng Ngãi ngày 29/3 về việc thực hiện Chỉ thị số 12 của Ban Bí thư (khóa XIII) về tăng cường sự lãnh đạo của Đảng, nâng cao hiệu quả công tác đối ngoại nhân dân trong tình hình mới.
Quảng Ngãi: Gặp mặt tác giả bộ ảnh vụ thảm sát Sơn Mỹ

Quảng Ngãi: Gặp mặt tác giả bộ ảnh vụ thảm sát Sơn Mỹ

Chiều 8/3, tại Quảng Ngãi, trong cuộc gặp mặt giữa ông Ronald L.Haeberle- Nhiếp ảnh gia, tác giả bộ ảnh về vụ thảm sát Sơn Mỹ và lãnh đạo Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh, hai bên đã trao đổi trên tinh thần cởi mở, tin cậy, trách nhiệm, hiểu biết lẫn nhau và thống nhất nội dung chú thích các bức ảnh được trưng bày tại Khu Chứng tích Sơn Mỹ. Đồng thời, ông Ronald L.Haeberle đã đồng ý việc Khu Chứng tích Sơn Mỹ trưng bày các bức ảnh của ông.

Các tin bài khác

Học sinh nghèo, hiếu học của 20 tỉnh, thành được nhận học bổng từ Quỹ Doraemon

Học sinh nghèo, hiếu học của 20 tỉnh, thành được nhận học bổng từ Quỹ Doraemon

559 học sinh đến từ 20 tỉnh, thành Đông Nam bộ và Tây Nam bộ, trong đó nhiều em có hoàn cảnh khó khăn đã được nhận các suất học bổng từ Quỹ hỗ trợ giáo dục dành cho trẻ em Việt Nam mang tên Doraemon (Quỹ Doraemon).
Peace Trees Việt Nam khởi công xây dựng 2 phòng học tại Quảng Trị

Peace Trees Việt Nam khởi công xây dựng 2 phòng học tại Quảng Trị

Sáng ngày 29/9, tại thôn A Ho, xã Thanh, UBND huyện Hướng Hóa, Quảng Trị phối hợp Tổ chức Cây Hòa bình Việt Nam (Peace Trees Việt Nam) tổ chức khởi công xây dựng 2 phòng học và các hạng mục phụ trợ Trường Mầm non trung tâm xã Thanh.
Hiệp hội Tuổi thơ Hy vọng (Pháp) hỗ trợ học sinh khiếm thị ở thành phố Huế

Hiệp hội Tuổi thơ Hy vọng (Pháp) hỗ trợ học sinh khiếm thị ở thành phố Huế

UBND tỉnh Thừa Thiên Huế vừa quyết định tiếp nhận hơn 114 triệu đồng viện trợ phi dự án từ Hiệp hội Tuổi thơ Hy vọng (Pháp), hỗ trợ các em học sinh mù có hoàn cảnh khó khăn sống tại thành phố Huế có thêm điều kiện để học tập, rèn luyện và phát triển năng khiếu.
Nâng cao năng lực giảm nhẹ rủi ro thiên tai dựa vào cộng đồng tại 3 tỉnh

Nâng cao năng lực giảm nhẹ rủi ro thiên tai dựa vào cộng đồng tại 3 tỉnh

Dự án "Mô hình toàn diện nhằm xây dựng cộng đồng an toàn tại Việt Nam" hỗ trợ các địa phương và đơn vị tham gia thực hiện việc quản lý rủi ro thiên tai dựa vào cộng đồng chung cho toàn bộ địa bàn dự án.

Đọc nhiều

Cộng đồng quốc tế hiến kế giúp Cao Bằng phát triển

Cộng đồng quốc tế hiến kế giúp Cao Bằng phát triển

Ngày 3/10, tại Hà Nội, UBND tỉnh Cao Bằng phối hợp với Bộ Ngoại giao đồng tổ chức Hội nghị Giới thiệu Cao Bằng với chủ đề “Cao Bằng điểm đến - kết nối và ...
Cộng đồng người Việt ở Nhật Bản muốn hợp tác, hiến kế phát triển TP. HCM

Cộng đồng người Việt ở Nhật Bản muốn hợp tác, hiến kế phát triển TP. HCM

Đó là mong muốn của bà Tống Thị Kim Giao - Chủ tịch Hiệp hội Doanh nghiệp Việt Nam tại Nhật Bản trong buổi làm việc với đoàn công tác của thành phố Hồ Chí ...
Nhiều cơ hội, tiềm năng phát triển giáo dục ​​Liên bang Nga - Việt Nam

Nhiều cơ hội, tiềm năng phát triển giáo dục ​​Liên bang Nga - Việt Nam

Nhằm phát triển quan hệ hợp tác với các hiệp hội cựu học viên và những đại diện đang làm việc trong lĩnh vực giáo dục ở châu Á, ngày 3/10, Cơ quan hợp tác ...
5000 phụ nữ tham gia Lễ hội áo bà ba, áo dài tại Cần Thơ

5000 phụ nữ tham gia Lễ hội áo bà ba, áo dài tại Cần Thơ

Lễ hội nhằm tôn vinh nét đẹp, giá trị và lan tỏa tình yêu với chiếc áo bà ba, áo dài; đồng thời, bảo tồn và phát huy di sản văn hóa, sự hòa quyện ...
Tàu buồm 286-Lê Quý Đôn rời quân cảng Nha Trang thăm Singapore

Tàu buồm 286-Lê Quý Đôn rời quân cảng Nha Trang thăm Singapore

Sáng 4/10, được sự đồng ý của Bộ Quốc phòng, tàu buồm 286 – Lê Quý Đôn (Học viện Hải quân) đã rời cảng Nha Trang thực hiện chuyến thăm và giao lưu với Hải quân Singapore.
Điện về với vùng biên

Điện về với vùng biên

Được an cư nơi biên giới theo chính sách của Nhà nước, nhiều năm qua, khi điện lưới quốc gia về tới tận bản làng đã tạo động lực, ý chí và khát vọng vươn lên trong cuộc sống cho đồng bào ở các bản làng huyện Tây Giang, tỉnh Quảng Nam.
Huy động 12 tỷ USD để bảo vệ các rạn san hô

Huy động 12 tỷ USD để bảo vệ các rạn san hô

Ngày 3/10, các quốc gia thành viên Sáng kiến Rạn san hô quốc tế (ICRI) thông báo sẽ huy động 12 tỷ USD phục vụ việc bảo vệ các rạn san hô trước các nguy cơ như ô nhiễm môi trường và đánh bắt thủy sản quá mức.
da nang lop hoc tieng viet danh cho cac sinh vien lao thai lan tai chua tam bao
vua dau bep my christine ha huong dan tre khiem thi lam banh trung thu
quang nam lang nghe truyen thong nhon nhip don trung thu
cau chuyen 1000 con hac giay va loi nhac nho chien tranh
cua lo trong mat mot cu dan ngoai quoc
nhung nguoi ban ukraine sri lanka hat quoc ca viet nam
infographic 10 diem den du khach viet yeu thich nhat dip quoc khanh 29
Xin chờ trong giây lát...
Uỷ ban Hòa bình thành phố Hải Phòng: Nỗ lực đổi mới mạnh mẽ nội dung và phương thức hoạt động
Lớp học tiếng Việt dành cho các sinh viên Lào, Thái Lan tại chùa Tam Bảo
"Vua đầu bếp Mỹ" Christine Hà hướng dẫn trẻ khiếm thị làm bánh trung thu
Đài Loan (Trung Quốc) hỗ trợ cho lao động Việt Nam bị thương
Câu chuyện 1000 con hạc giấy và lời nhắc nhớ chiến tranh
Nghề làm đồ chơi trung thu truyền thống
Thủy thủ New Zealand nhảy điệu Haka cảm ơn sự chào đón nồng nhiệt của Việt Nam
Cửa Lò trong mắt một "cư dân ngoại quốc"
Nghệ nhân cuối cùng ở làng đồ chơi dân gian Hậu Ái
Video nhap 20230916115729
Hương cốm Hà Nội
Ca khúc “Tomodachi - Tình bạn” - Nguồn: YouTube AAB Việt Nam Official
Tổng thống Joe Biden: Chuyến thăm Việt Nam là thời khắc lịch sử
Trường chuyên biệt Tương Lai
Quy định về việc xin cấp lại "sổ đỏ" khi bị mất

Quy định về việc xin cấp lại "sổ đỏ" khi bị mất

Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất bị mất có được cấp lại không? Trình tự việc cấp lại được thực hiện như thế nào?
VUFO thông báo danh sách thí sinh và phòng thi viết Vòng 2 kỳ thi tuyển công chức năm 2023

VUFO thông báo danh sách thí sinh và phòng thi viết Vòng 2 kỳ thi tuyển công chức năm 2023

Ngày 27/9, Hội đồng tuyển dụng công chức năm 2023 của Cơ quan Thường trực Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam (VUFO) thông báo danh sách thí sinh và phòng thi viết Vòng 2 kỳ thi tuyển công chức năm 2023 của Cơ quan Thường trực VUFO.
Du khách đến Singapore được nhập cảnh không cần hộ chiếu từ năm 2024

Du khách đến Singapore được nhập cảnh không cần hộ chiếu từ năm 2024

Từ năm 2024, sân bay Changi của Singapore sẽ triển khai thủ tục nhập cảnh tự động, cho phép hành khách rời khỏi thành phố mà không cần hộ chiếu, chỉ sử dụng dữ liệu sinh trắc học.
Bộ tem Kỷ niệm 50 năm Hiệp định Paris sắp được phát hành

Bộ tem Kỷ niệm 50 năm Hiệp định Paris sắp được phát hành

Thông tin từ Tổng công ty Bưu điện Việt Nam (Vietnam Post) cho biết, Bộ Thông tin và Truyền thông, Vietnam Post sẽ chính thức phát hành bộ tem “Kỷ niệm 50 năm Hiệp định Paris về chấm dứt chiến tranh, lập lại hòa bình ở Việt Nam (1973-2023)” từ ngày 27/01/2023 đến ngày 31/12/2024.
Lễ khởi động dự án “Người dân Khánh Hòa nói tiếng Anh”

Lễ khởi động dự án “Người dân Khánh Hòa nói tiếng Anh”

Chiều 11/01/2023, tại Quảng trường 2/4, TP. Nha Trang, tỉnh Khánh Hoà, Ủy ban Nhân dân tỉnh Khánh Hòa và Tập đoàn Vingroup phối hợp tổ chức Lễ Khởi động Dự án “Người dân Khánh Hoà nói tiếng Anh” với sự tham gia của hơn 2.000 học sinh, sinh viên và người dân trên địa bàn tỉnh.
Sẵn sàng đón công dân Việt Nam từ Trung Quốc về ăn Tết

Sẵn sàng đón công dân Việt Nam từ Trung Quốc về ăn Tết

Trước động thái nới lỏng biện pháp phòng chống Covid của cơ quan chức năng Trung Quốc, UBND thành phố Móng Cái, tỉnh Quảng Ninh đã sẵn sàng phương án đón công dân về quê ăn Tết và du khách.
Việt Nam  - Nhật Bản

Việt Nam - Nhật Bản

Việt Nam - Thái Lan

Việt Nam - Thái Lan

báo tết 2023

báo tết 2023

Việt Lào online

Việt Lào online

50 năm quan hệ Việt Nam - Ấn Độ

50 năm quan hệ Việt Nam - Ấn Độ

Tình hữu nghị vĩ đại

Tình hữu nghị vĩ đại

Tân mão 2011

Tân mão 2011

Sức sống mới cho ĐNND

Sức sống mới cho ĐNND

xuân 2013

xuân 2013

Việt Nam bản lĩnh và hòa hiếu

Việt Nam bản lĩnh và hòa hiếu

Phiên bản di động