Trang chủ Hữu nghị Tấm lòng tương trợ
06:52 | 10/10/2024 GMT+7

Tổ chức DIVA (Hàn Quốc) viện trợ 1 tỷ đồng hỗ trợ 15 hộ dân tỉnh Lạng Sơn

aa
Chiều ngày 9/10, Tổ chức DIVA (Hàn Quốc) đã trao khoản viện trợ quốc tế khẩn cấp 1 tỷ đồng để hỗ trợ 15 hộ dân tỉnh Lạng Sơn có nhà bị hư hại do bão Yagi vừa qua; tổ chức chương trình khám, chữa bệnh miễn phí cho người dân trên địa bàn huyện Văn Lãng.
Tổ chức Cứu trợ Trẻ em hỗ trợ khẩn cấp 10 tỷ đồng cho người dân vùng bão lũ Lào Cai
[Video] Tổ chức Cứu trợ Trẻ em hỗ trợ 10 tỷ đồng giúp người dân Lào Cai khắc phục hậu quả sau bão

Tại buổi làm việc, Chủ tịch Ủy ban Nhân dân tỉnh Hồ Tiến Thiệu cho biết những năm qua, Lạng Sơn đã nhận được sự quan tâm, ủng hộ, hợp tác của các địa phương, cơ quan, tổ chức của Hàn Quốc; trong đó tổ chức DIVA đã nhiều năm gắn bó, hợp tác với tỉnh trong lĩnh vực viện trợ nhân đạo và bồi dưỡng cán bộ.

Tổ chức DIVA (Hàn Quốc) viện trợ 1 tỷ đồng hỗ trợ 15 hộ dân tỉnh Lạng Sơn
Tổ chức DIVA (Hàn Quốc) đã trao khoản viện trợ quốc tế khẩn cấp 1 tỷ đồng để hỗ trợ 15 hộ dân tỉnh Lạng Sơn có nhà bị hư hại do bão Yagi vừa qua. Ảnh: Báo Lạng Sơn

Tổ chức DIVA đã hỗ trợ tổ chức 2 khóa đào tạo ngắn hạn cho các cán bộ của tỉnh tại Trường Đại học Daejin thuộc Tập đoàn Daejin (Hàn Quốc). DIVA cũng triển khai các dự án, khoản viện trợ thiết thực, kịp thời, góp phần phát triển kinh tế-xã hội ở các địa bàn còn khó khăn của tỉnh như tài trợ 250 triệu đồng cho Trạm Y tế xã Quảng Lạc (thành phố Lạng Sơn) để mua sắm các thiết bị y tế (năm 2018); tặng học bổng cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn của xã Quảng Lạc; tặng trang thiết bị y tế cho Trung tâm Y tế huyện Văn Quan, với tổng trị giá gần 2,4 tỷ đồng.

Hiện Tổ chức DIVA chuẩn bị triển khai Dự án "Nước sạch vệ sinh các trường học trên địa bàn huyện Bình Gia, tỉnh Lạng Sơn" với tổng giá trị khoảng 2 tỷ đồng; trong đó tài trợ làm giếng khoan cho 11 trường học khó khăn trên địa bàn huyện Bình Gia).

Hiện tỉnh vẫn có nhiều địa bàn còn khó khăn, người dân còn nghèo, do đó mong muốn Tổ chức DIVA tiếp tục đồng hành, ủng hộ, hợp tác triển khai các dự án viện trợ nhân đạo cho những địa bàn khó khăn của tỉnh, đặc biệt là trong lĩnh vực y tế, giáo dục-đào tạo, cải thiện sinh kế, ông Hồ Tiến Thiệu bày tỏ.

Chủ tịch Ủy ban Nhân dân tỉnh Lạng Sơn thông tin thêm, Lạng Sơn rất mong muốn thu hút nhiều doanh nghiệp, nhà đầu tư Hàn Quốc đến hợp tác đầu tư, kinh doanh trong khu kinh tế cửa khẩu và các khu, cụm công nghiệp của tỉnh để cùng phát huy môi trường đầu tư thuận lợi, kinh doanh hiệu quả, mang lại lợi ích thiết thực cho cả hai bên.

Tổ chức DIVA (Hàn Quốc) viện trợ 1 tỷ đồng hỗ trợ 15 hộ dân tỉnh Lạng Sơn
Tổ chức DIVA và Sở Ngoại vụ tỉnh Lạng Sơn đã ký bản ghi nhớ hợp tác giữa hai bên. Ảnh: Báo Lạng Sơn

Ông Yun Eun Ho, Chủ tịch Tổ chức DIVA cho hay, DIVA đã thực hiện các dự án hỗ trợ người dân tại nhiều tỉnh ở Việt Nam trong 10 năm qua. DIVA và tỉnh Lạng Sơn có mối quan hệ tốt đẹp thông qua nhiều dự án, công trình hỗ trợ người dân trên địa bàn.

Thời gian tới, DIVA tiếp tục hỗ trợ người dân ở các vùng khó khăn của tỉnh Lạng Sơn, nhất là những vấn đề về nước uống, nước sinh hoạt.

Dịp này, Tổ chức DIVA và Sở Ngoại vụ tỉnh Lạng Sơn đã ký bản ghi nhớ hợp tác giữa hai bên.

DIVA là tổ chức phi chính phủ, hoạt động trong lĩnh vực cung cấp học bổng và dạy tiếng Hàn Quốc, xây nhà cho người nghèo, hỗ trợ vật tư y tế, khám, chữa bệnh miễn phí.

Những loại thuốc nào không nên sử dụng trước khi sang Hàn Quốc xuất khẩu lao động? Những loại thuốc nào không nên sử dụng trước khi sang Hàn Quốc xuất khẩu lao động?
Bình Dương tổ chức Ngày hội Nhân vật biểu tượng và bản quyền Việt Nam - Hàn Quốc 2024 Bình Dương tổ chức Ngày hội Nhân vật biểu tượng và bản quyền Việt Nam - Hàn Quốc 2024
Kim Hảo (t/h)
Nguồn:

Tin bài liên quan

Người dân Huế trải nghiệm văn hóa Hàn Quốc

Người dân Huế trải nghiệm văn hóa Hàn Quốc

Từ ngày 27-28/9, tại TP Huế đã diễn ra sự kiện “Ngày Văn hóa Việt Nam-Hàn Quốc 2025".
Kỷ niệm 20 năm hoạt động của GNI tại Việt Nam - Gieo mầm thay đổi, gặt hái tương lai

Kỷ niệm 20 năm hoạt động của GNI tại Việt Nam - Gieo mầm thay đổi, gặt hái tương lai

Ngày 25/9, tại Hà Nội, Tổ chức Good Neighbors International (GNI) kỷ niệm 20 năm hoạt động tại Việt Nam, ghi dấu hành trình bền bỉ cùng hàng trăm nghìn trẻ em và cộng đồng, đồng thời khẳng định cam kết vì một Việt Nam phát triển bền vững.
Người Việt hào hứng với lễ hội Hàn Quốc tại Hội An

Người Việt hào hứng với lễ hội Hàn Quốc tại Hội An

Trong hai ngày 6 -7/9, hàng nghìn người dân và du khách đổ về phố cổ Hội An để tham gia Lễ hội Ẩm thực Hàn Quốc 2025, giới thiệu nhiều món ăn đặc trưng và hoạt động giao lưu văn hóa.

Các tin bài khác

Hỗ trợ dê giống - xây dựng sinh kế bền vững cho người dân Tuyên Quang

Hỗ trợ dê giống - xây dựng sinh kế bền vững cho người dân Tuyên Quang

Tại xã Pà Vầy Sủ (Tuyên Quang), Plan International Việt Nam vừa phối hợp cùng UBND xã Pà Vầy Sủ tổ chức cấp phát 60 con dê giống cho 20 hộ nghèo và cận nghèo, trong đó có 15 hộ có trẻ em bảo trợ.
300 tình nguyện viên tham gia sự kiện “Ngày hội Dọn rác Thế giới – World Cleanup Day 2025”

300 tình nguyện viên tham gia sự kiện “Ngày hội Dọn rác Thế giới – World Cleanup Day 2025”

Sáng ngày 20/09/2025, hơn 300 tình nguyện viên đã tham gia sự kiện “Ngày hội Dọn rác Thế giới – World Cleanup Day 2025” tại tuyến đường Phạm Hùng (phường Mễ Trì, Hà Nội), cùng hàng triệu người trên toàn cầu hưởng ứng chiến dịch môi trường lớn nhất thế giới.
Hai nữ sinh Pháp muốn sang Việt Nam làm thiện nguyện

Hai nữ sinh Pháp muốn sang Việt Nam làm thiện nguyện

Émilie Petitpas và Enora Richard-Mettay phối hợp với ESI tổ chức nhiều hoạt động tại Pháp, đặt mục tiêu gây quỹ khoảng 9.416 USD và sẽ được gửi tới cô nhi viện ở Việt Nam.
Hỗ trợ 16.000 phụ nữ và cộng đồng dân tộc thiểu số tại Đắk Lắk cải thiện sinh kế

Hỗ trợ 16.000 phụ nữ và cộng đồng dân tộc thiểu số tại Đắk Lắk cải thiện sinh kế

Đây là những kết quả nổi bật của Dự án “Vươn mình – She Thrives” sau ba năm triển khai (2022–2025) được chia sẻ tại buổi tổng kết dự án diễn ra vào ngày 12/8 tại Đắk Lắk.

Đọc nhiều

Triển khai Chương trình Học bổng Phát triển Sinh viên tại Cần Thơ

Triển khai Chương trình Học bổng Phát triển Sinh viên tại Cần Thơ

Liên hiệp các tổ chức hữu nghị thành phố Cần Thơ và Tổ chức VietHope (Hoa Kỳ) đã chính thức ký kết Biên bản ghi nhớ triển khai Chương trình Học bổng Phát triển Sinh viên - VietHope Student Development Program (VSDP) tại thành phố Cần Thơ, mở ra cơ hội mới cho các sinh viên có hoàn cảnh khó khăn nhưng luôn kiên cường vươn lên trong học tập và cuộc sống.
"Hành trình đỏ" Việt - Trung tại Trùng Khánh: Thắt chặt tình hữu nghị bằng sức trẻ

"Hành trình đỏ" Việt - Trung tại Trùng Khánh: Thắt chặt tình hữu nghị bằng sức trẻ

Sáng 13/10, tại thành phố Trùng Khánh (Trung Quốc) đã diễn ra lễ khai mạc “Hành trình đỏ nghiên cứu, học tập của thanh niên Việt Nam tại Trung Quốc”, với sự tham dự của đông đảo đại biểu thanh niên hai nước.
Vun đắp tình hữu nghị, nâng tầm quan hệ hai Đảng, hai nước Việt Nam và Triều Tiên

Vun đắp tình hữu nghị, nâng tầm quan hệ hai Đảng, hai nước Việt Nam và Triều Tiên

Là chuyến thăm Triều Tiên đầu tiên của Tổng Bí thư Đảng Cộng sản Việt Nam sau 18 năm, chuyến thăm của Tổng Bí thư Tô Lâm đã thành công hết sức tốt đẹp, góp phần củng cố tin cậy chính trị, tạo động lực mạnh mẽ thúc đẩy quan hệ hai Đảng, hai nước lên tầm cao mới.
Việt Nam tăng cường hợp tác với EU và Bỉ về môi trường, phát triển bền vững

Việt Nam tăng cường hợp tác với EU và Bỉ về môi trường, phát triển bền vững

Trong bối cảnh thế giới đang đứng trước những thách thức ngày càng nghiêm trọng của biến đổi khí hậu, suy thoái tài nguyên và khủng hoảng môi trường toàn cầu, Việt Nam tiếp tục khẳng định vai trò chủ động, tích cực trong hợp tác quốc tế vì mục tiêu phát triển bền vững.
Tập huấn công tác quản lý, bảo vệ biên giới cho 40 cán bộ biên phòng Lào

Tập huấn công tác quản lý, bảo vệ biên giới cho 40 cán bộ biên phòng Lào

Sáng 13/10, Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh Nghệ An tổ chức khai mạc lớp tập huấn công tác quản lý, bảo vệ biên giới cho 40 cán bộ Bộ đội Biên phòng thuộc Bộ Chỉ huy Quân sự các tỉnh Xiêng Khoảng và Hủa Phăn (CHDCND Lào).
Trao Nhà đồng đội cho gia đình quân nhân có hoàn cảnh khó khăn

Trao Nhà đồng đội cho gia đình quân nhân có hoàn cảnh khó khăn

Ngày 10/10, tại ấp Long Thới, xã Long Bình, tỉnh Đồng Tháp, Trung tâm Bảo đảm kỹ thuật (BĐKT), Vùng 2 Hải quân phối hợp với Quỹ học bổng Vừ A Dính và Câu lạc bộ “Vì Hoàng Sa-Trường Sa thân yêu" cùng cấp ủy, chính quyền địa phương tổ chức lễ bàn giao "Nhà đồng đội" tặng quân nhân có hoàn cảnh khó khăn.
Đảo Trường Sa cấp cứu kịp thời ngư dân bị viêm phổi

Đảo Trường Sa cấp cứu kịp thời ngư dân bị viêm phổi

Ngày 11/10/2025, Bệnh xá đảo Trường Sa (Lữ đoàn 146, Vùng 4 Hải quân) đã kịp thời tiếp nhận và cấp cứu cho một ngư dân Khánh Hòa bị sốt cao, viêm phổi.
quan he huu nghi truyen thong viet nam trieu tien
infographic khuyen cao ve chieu tro gia danh cong an de lua dao
infographic chien dich tu hao viet nam nhuom do khong gian mang chao mung quoc khanh 29
infographic 7 thang nam 2025 ha noi don 1836 trieu luot khach du lich
infographic dau hieu nhan biet lu quet
so doanh nghiep thanh lap moi va quay tro lai hoat dong tang 265
infographic ky nang tranh bay lua dao du lich mua cao diem
Xin chờ trong giây lát...
Cả nước hướng về Thái Nguyên: Chung tay giúp người dân vượt qua mưa lũ
Trailer lễ hội Văn hóa Thế giới tại Hà Nội lần thứ nhất
[Video] Không khí rộn ràng ngày khai giảng năm học mới trên cả nước
[Video] Petr Tsvetov: Việt Nam ấm áp và thân thuộc
Việt Nam - Cuba: 65 năm cùng chung nhịp đập
[Video] Thiếu tướng Lào kể chuyện nhân dân Việt Nam che chở giữa mưa bom 1972
[Video] Bạn bè quốc tế gửi lời chúc tới nhân dân Việt Nam
[Video] Nhiều hoạt động cứu trợ người dân Nghệ An bị lũ lụt
[Video] Người truyền cảm hứng về tình yêu nước
Sinh viên Lào đi chùa tắm Phật mừng Tết cổ truyền Bunpimay
[Video] 60 phút - Hành trình thay đổi cuộc đời
MV "Bắc Bling": Cụ già, em nhỏ ngân nga, du khách gần xa tỏ bày hứng thú
[Video] Dự án CAF: Ươm mầm những công dân toàn cầu tương lai
[Video] Du khách quốc tế trải nghiệm lễ Phật đầu năm tại chùa Tam Bảo (Đà Nẵng)
Tết của bác sĩ trực cấp cứu - hồi sức tích cực
Thời tiết hôm nay (14/10): Mưa giông kéo dài ở nhiều nơi

Thời tiết hôm nay (14/10): Mưa giông kéo dài ở nhiều nơi

Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, đêm qua và sáng sớm nay (14/10), ở khu vực Đông Bắc Bộ, khu vực từ Thanh Hóa đến thành phố Huế, cao nguyên Trung Bộ và miền Đông Nam Bộ có mưa rào và giông rải rác, cục bộ có nơi mưa to.
Thời tiết hôm nay (10/9): Bắc Bộ mưa lớn

Thời tiết hôm nay (10/9): Bắc Bộ mưa lớn

Theo Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, đêm qua và sáng sớm nay (10/9), khu vực Bắc Bộ, Thanh Hóa và Nghệ An, cao nguyên Trung Bộ và Nam Bộ có mưa rào và dông cục bộ.
Thời tiết hôm nay (01/8): Hà Nội có mưa dông, cảnh báo lốc sét

Thời tiết hôm nay (01/8): Hà Nội có mưa dông, cảnh báo lốc sét

Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia đưa ra thông tin dự báo thời tiết Hà Nội và các khu vực khác trên cả nước ngày và đêm 01/8.
Đơn giản hóa thủ tục hành chính về kinh doanh dịch vụ việc làm và đưa người lao động đi làm việc nước ngoài

Đơn giản hóa thủ tục hành chính về kinh doanh dịch vụ việc làm và đưa người lao động đi làm việc nước ngoài

Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Nguyễn Hòa Bình ký Quyết định số 2020/QĐ-TTg ngày 13/9/2025 việc phê duyệt Phương án cắt giảm, đơn giản hóa thủ tục hành chính liên quan đến hoạt động sản xuất, kinh doanh thuộc phạm vi quản lý của Bộ Nội vụ.
Người dân chủ động theo dõi thời tiết, chằng chống nhà cửa, sẵn sàng ứng phó bão số 3 (Wipha)

Người dân chủ động theo dõi thời tiết, chằng chống nhà cửa, sẵn sàng ứng phó bão số 3 (Wipha)

Sáng 19/7, bão số 3 (Wipha) đã vượt qua đảo Lu Dông (Philippines), tiến vào Biển Đông với cường độ ngày càng mạnh. Dự báo trong những ngày tới, bão có thể đạt cấp 12, giật cấp 14, gây mưa lớn, biển động dữ dội, nguy cơ cao xảy ra lốc xoáy, sạt lở. Cơ quan chức năng khuyến cáo người dân cần theo dõi sát các bản tin dự báo thời tiết, chủ động phòng tránh, chằng chống nhà cửa, không ra khơi và chuẩn bị các phương án ứng phó thiên tai phù hợp.
Mặt trận Tổ quốc hướng dẫn cách hỗ trợ khắc phục thiệt hại do bão số 10 (Bualoi)

Mặt trận Tổ quốc hướng dẫn cách hỗ trợ khắc phục thiệt hại do bão số 10 (Bualoi)

Ngày 3/10, Ban Vận động cứu trợ Trung ương (Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam) ban hành Hướng dẫn số 16 về mức hỗ trợ một số nội dung chi từ nguồn đóng góp tự nguyện, theo quy định tại Điều 11 Nghị định 93/2021/NĐ-CP của Chính phủ. Văn bản này được áp dụng cho đợt hỗ trợ các địa phương khắc phục thiệt hại nặng nề do cơn bão số 10 (Bualoi) gây ra.
Phiên bản di động