Tổ chức Cứu trợ Trẻ em vừa tổ chức sự kiện truyền thông “Cùng nói “Không!” với bắt nạt học đường” tại trường Phổ thông dân tộc bán trú Trung học cơ sở Kim Sơn (Lào Cai).
Tổ chức SCI (Vương quốc Anh) tài trợ hơn 1,5 tỷ đồng hỗ trợ trẻ em Thừa Thiên Huế Tổ chức SCI (Vương quốc Anh) tài trợ hơn 1,5 tỷ đồng hỗ trợ trẻ em Thừa Thiên Huế
UBND tỉnh Thừa Thiên Huế vừa có Quyết định số 979/QĐ-UBND về việc phê duyệt tiếp nhận viện trợ không hoàn lại, không thuộc hỗ trợ phát triển chính thức, dự án “Xây dựng và số hóa tài liệu truyền thông giảm nhẹ rủi ro thiên tai và thích ứng biến đổi khí hậu cho trẻ từ 6-15 tuổi” do tổ chức Cứu trợ Trẻ em Quốc tế (SCI – Vương quốc Anh) tài trợ trị giá 1.556.203.000 VNĐ.
Hà Nội kiến nghị cho học sinh bắt đầu năm học mới từ tháng 8/2022 Hà Nội kiến nghị cho học sinh bắt đầu năm học mới từ tháng 8/2022
Dịch bệnh do Covid-19 bùng phát đã làm ảnh hưởng đến việc học trực tiếp năm học 2021-2022 do đó, năm học tới cần cho trường học mở cửa từ tháng 8 để các trường có thêm thời gian ôn tập, cũng cố kiến thức cho học sinh trước khi bước vào năm học mới.

“Người bị bắt nạt sẽ bị ảnh hưởng về tâm lý và dần mất đi sự tự tin của bản thân"; “Trường học hạnh phúc là nơi không có các hình thức bạo lực học đường, là nơi các bạn luôn đoàn kết và yêu thương nhau". Đó là những lời chia sẻ từ các em học sinh trường Phổ thông dân tộc bán trú Trung học cơ sở Kim Sơn, huyện Bảo Yên, tỉnh Lào Cai trong sự kiện truyền thông “Cùng nói “Không!” với bắt nạt học đường” được tổ chức trong tháng 4 năm 2022.

Tổ chức Cứu trợ Trẻ em giúp học sinh Lào Cai nói không với bắt nạt học đường
Sự kiện truyền thông “Cùng nói “Không!” với bắt nạt học đường” thu hút 240 em học sinh tham gia.

Trong khoảng thời gian 2 tiếng rưỡi, Tổ chức Cứu trợ Trẻ em và nhà trường đã cùng hơn 240 em học sinh tìm hiểu về nguyên nhân của bắt nạt học đường, hậu quả, và cách xử lý khi bị bắt nạt bằng các hình thức diễn kịch và giải ô chữ.

Buổi truyền thông đã tái hiện những hình thức bắt nạt về thể chất và tinh thần phổ biến trong trường học, qua đó khuyến khích các em hãy dũng cảm lên tiếng và chia sẻ với người lớn mà em tin tưởng khi bản thân là nạn nhân của bắt nạt hay chứng kiến bạn khác bị bắt nạt. Kết thúc chương trình, các em đã kí cam kết nói không với bắt nạt học đường, với quyết tâm cùng xây dựng một môi trường học tập an toàn, hạnh phúc.

Tổ chức Cứu trợ Trẻ em giúp học sinh Lào Cai nói không với bắt nạt học đường
Tổ chức Cứu trợ Trẻ em và nhà trường đã cùng hơn 240 em học sinh tìm hiểu về nguyên nhân của bắt nạt học đường, hậu quả, và cách xử lý khi bị bắt nạt bằng các hình thức diễn kịch và giải ô chữ.

Bắt nạt học đường là một thực trạng nhức nhối trong giáo dục. Trẻ em bị bắt nạt sẽ bị ảnh hưởng tiêu cực tới sức khỏe thể chất, tâm lý và quá trình phát triển lành mạnh thành người trưởng thành. Là người lớn, chúng ta cần thấu hiểu, lắng nghe và tạo tâm lý tin tưởng để các em có thể tự tin chia sẻ, không che giấu khi mình bị bắt nạt.

Tập đoàn Phát triển Giáo dục APU hỗ trợ hơn 350 suất học bổng cho học sinh, sinh viên Cần Thơ Tập đoàn Phát triển Giáo dục APU hỗ trợ hơn 350 suất học bổng cho học sinh, sinh viên Cần Thơ
Tập Đoàn Phát triển Giáo dục APU đã trao tặng 356 suất học bổng cho học sinh tại TP Cần Thơ nhập học vào các trường của Tập đoàn trong năm học 2022 - 2023, với mức hỗ trợ từ 20% đến 90% học phí toàn khóa học.
Tổ chức Cứu trợ Trẻ em: mang cơm có thịt, rau sạch đến với trẻ em vùng cao Tổ chức Cứu trợ Trẻ em: mang cơm có thịt, rau sạch đến với trẻ em vùng cao
Thông qua chương trình "Phát triển Cộng đồng lấy trẻ em làm trọng tâm", Tổ chức Cứu trợ Trẻ em mong muốn tất cả trẻ em dưới 18 tuổi trong vùng dự án tại Lào Cai được học tập, lớn lên khỏe mạnh và trở thành những người có đóng góp tích cực cho xã hội.
In bài viết

Truyền hình