Tổ chức COPION (Hàn Quốc) tặng nhà cho hộ nghèo tại Hải Dương
![]() |
| Mỗi ngôi nhà hữu nghị trị giá 220 triệu đồng do Tổ chức COPION trao tặng cho hộ nghèo tỉnh Hải Dương (Ảnh: Báo Hải Dương). |
Được biết, 4 gia đình được hỗ trợ xây nhà là các bà Nguyễn Thị Nha (xã Tiên Động), Đồng Thị Thủy (xã Quang Trung), Nguyễn Thị Bột (xã Ngọc Kỳ) và Nguyễn Thị Thêu (xã Hưng Đạo). Đây đều là những gia đình có hoàn đặc biệt khó khăn về nhà ở tại các địa phương.
4 ngôi nhà hữu nghị có diện tích từ 35-40 m². Kinh phí xây dựng mỗi căn nhà là 220 triệu đồng do Ngân hàng Công nghiệp Hàn Quốc (IBK) tài trợ thông qua Tổ chức COPION.
Cùng ngày, Tổ chức COPION và Ngân hàng Công nghiệp Hàn Quốc hỗ trợ xây nhà vệ sinh rộng 58,7m², lợp mái tôn cách nhiệt, lắp đặt thiết bị vệ sinh; cung cấp trang thiết bị phòng tin học gồm 20 máy tính, 2 điều hòa, 20 bàn, 40 ghế; lắp đặt hệ thống lọc nước tinh khiết cho Trường Tiểu học Hưng Đạo; trao tặng 10 suất học bổng (mỗi suất 1 triệu đồng) cho 10 học sinh nghèo vượt khó của nhà trường. Tổng số tiền hỗ trợ cho Trường Tiểu học Hưng Đạo là 770 triệu đồng.
Tổng giá trị các công trình mà tổ chức COPION tài trợ cho huyện Tứ Kỳ là 1,65 tỷ đồng.
Ngày 17/7, Tổ chức COPION Hàn Quốc tiếp tục trao tặng 3 ngôi nhà hữu nghị cho hộ nghèo tại huyện Cẩm Giàng và khánh thành công trình nhà vệ sinh trường học cho Trường Tiểu học Lai Cách.
Dự án “Hỗ trợ xây nhà ở cho các hộ nghèo tại huyện Tứ Kỳ và Cẩm Giàng” do Tổ chức COPION (Hàn Quốc) viện trợ không hoàn lại đã được Chủ tịch UBND tỉnh Hải Dương phê duyệt tiếp nhận vào ngày 10/5.
COPION là tổ chức phi chính phủ có văn phòng tại Seoul, được thành lập từ năm 1999, là một trong những tổ chức phi chính phủ lâu năm và có uy tín tại Hàn Quốc. Tổ chức COPION chính thức hoạt động tại Việt Nam từ năm 2017 trong các lĩnh vực hỗ trợ phát triển và giúp đỡ nhân đạo, giao lưu văn hóa. Tổ chức COPION có nhiều kinh nghiệm trong việc hỗ trợ thực hiện các công trình xây dựng cơ sở hạ tầng giáo dục. Cho đến nay tiến hành nhiều dự án xây dựng lớp học, cải tạo môi trường học cho các em học sinh tại nhiều tỉnh thành phố tại Việt Nam. Tổ chức Copion cũng thường xuyên có các hoạt động hỗ trợ cộng đồng tại các tỉnh phía Bắc như Hải Dương, Phú Thọ… được các địa phương đánh giá cao.
| Ngày 31/3, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị tỉnh Đồng Nai phối hợp với UBND H.Tân Phú đã tổ chức lễ bàn giao dự án xây dựng 3 phòng học mới trị giá 2 tỷ đồng tại xã Tà Lài, H.Tân Phú. |
| Ngày 15/7, tại Thư viện Quốc gia Việt Nam (Hà Nội) diễn ra lễ khai mạc Triển lãm “Dự án thí nghiệm Hangeul - Viện nghiên cứu Hangeul thời cận đại” nhằm truyền tải giá trị văn hóa Hàn Quốc tại Việt Nam. |
Tin bài liên quan
DUFO và tổ chức COPION khởi công ngôi trường thứ 5 của dự án LS Dream School
Tổ chức COPION tài trợ 1,9 tỷ đồng xây dựng 3 phòng học ở xã Cổ Bì (Hải Dương)
Tổ chức COPION (Hàn Quốc) tài trợ 3 phòng học cho trẻ em nghèo tỉnh Đồng Nai
Các tin bài khác
Tư duy, cách tiếp cận mới trong công tác vận động viện trợ phi chính phủ nước ngoài
An Giang cứu nạn và hỗ trợ công dân Ukraine trở về quê hương an toàn
Thúc đẩy quản lý rừng bền vững tại 4 tỉnh của Việt Nam
Trang bị kiến thức và kỹ năng phòng, chống mua bán người cho thanh niên
Đọc nhiều
An Giang khởi động dự án BASIN
Hành trình gieo duyên tiếng Việt ở Sri Lanka
Hợp tác giáo dục nuôi dưỡng tình yêu tiếng Nga của thế hệ trẻ Việt Nam
Kết hợp đồng bộ, quyết tâm cao độ để tiếng Việt lan tỏa và bền vững
Bờ cõi biển đảo
Miền đất - Con người Cuộc sống vùng biên Nhịp sống biển đảo Lịch sử chủ quyền Giao lưu hữu nghị
Tàu 015-Trần Hưng Đạo bắt đầu thăm, giao lưu với hải quân Trung Quốc
Ngư dân và biên phòng thực hiện đồng bộ các biện pháp chống khai thác IUU
Đặc khu Trường Sa chủ động ứng phó với bão số 15
Multimedia
[Infographic] Lịch sử hình thành và phát triển Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam
[Infographic] 10 tháng năm 2025: Hà Nội đón 28,22 triệu lượt khách du lịch
[Infographic] Quan hệ hữu nghị truyền thống và hợp tác nhiều mặt Việt Nam-Phần Lan
Quan hệ hữu nghị truyền thống Việt Nam-Triều Tiên
[Infographic] Khuyến cáo về chiêu trò giả danh công an để lừa đảo
[Infographic] Chiến dịch "Tự hào Việt Nam - Nhuộm đỏ không gian mạng" chào mừng Quốc khánh 2/9
[Infographic] 7 tháng năm 2025: Hà Nội đón 18,36 triệu lượt khách du lịch
Ấn Độ tặng Giải thưởng Hòa bình Romesh Chandra cho bà Nguyễn Thị Bình
[Video] World Vision hỗ trợ hơn 1.100 người dân Quảng Ngãi tiếp cận nước sạch bền vững
[Video] Đồng tâm, dốc sức cứu trợ đồng bào vùng lũ
[Video] Ấn Độ tặng Giải thưởng Hòa bình Romesh Chandra cho bà Nguyễn Thị Bình
[Video] Lễ dâng y Kathina tại Đà Nẵng: Sợi dây gắn kết Phật giáo các nước châu Á
Cả nước hướng về Thái Nguyên: Chung tay giúp người dân vượt qua mưa lũ
Trailer lễ hội Văn hóa Thế giới tại Hà Nội lần thứ nhất
[Video] Không khí rộn ràng ngày khai giảng năm học mới trên cả nước
[Video] Petr Tsvetov: Việt Nam ấm áp và thân thuộc
Việt Nam - Cuba: 65 năm cùng chung nhịp đập
[Video] Thiếu tướng Lào kể chuyện nhân dân Việt Nam che chở giữa mưa bom 1972
[Video] Bạn bè quốc tế gửi lời chúc tới nhân dân Việt Nam
[Video] Nhiều hoạt động cứu trợ người dân Nghệ An bị lũ lụt
[Video] Người truyền cảm hứng về tình yêu nước
Sinh viên Lào đi chùa tắm Phật mừng Tết cổ truyền Bunpimay







