Trang chủ Bạn đọc - Cần biết
01:02 | 21/10/2018 GMT+7

Tình tiết bất ngờ phía sau câu chuyện bà cụ nghèo ở Sài Gòn phải bán chó lấy tiền chữa bệnh

aa
Hình ảnh bà cụ nghèo hôn tạm biệt chú chó nhỏ trước khi bán khiến cộng đồng mạng thương cảm, xúc động. Có người gọi chú chó con là "cậu Vàng" và bà cụ bán chó là "chị Dậu".

Người ta thương cảm vì được nghe thông tin về hoàn cảnh éo le của bà cụ và những hình ảnh thương tâm. Theo hình ảnh được chia sẻ, ngồi bệt trên lề đường là cụ già dáng khắc khổ, tóc bạc trắng, người gầy còm, đội nón lá có chỗ phải khâu vành. Một từ "bán" được viết bằng phấn trên nền gạch trước mặt.

Trong lòng cụ có một chú chó ta nhỏ, lông vàng, chiếc bao tải và tấm khăn rách, cáu bẩn.

"Con chuẩn bị về với cô ngoan nhé, con hôn bà một cái đi, về với cô ngoan ngoan. Đó là những lời bà nói cùng bé cún khi chuẩn bị cho bé vào bao về nhà mới. Vừa cho bé vào bao, bà vừa khóc, tủi thân vì phải bán nó đi", chủ nhân tài khoản facebook P.P. đã thuật lại như vậy khi đăng tải sự việc bà cụ nghèo bán chó.

P. chia sẻ với Zing.vn rằng mình mua chó của bà cụ chiều 14/10 trên địa bàn quận 8, TP.HCM. P. cho hay, bà cụ kể rằng đang sống một mình, chồng mất cách đây không lâu. Bà cụ có đàn chó gồm một chó mẹ và hai chó con thì một con đã chết do bệnh. Chó mẹ được bà cụ bán cho người quen và con chó P. mua chính là con chó nhỏ duy nhất còn lại.

Bà cụ than phiền do phải lo tiền chữa bệnh và không thể tiếp tục nuôi nên phải đem bán chó.

tinh tiet bat ngo phia sau cau chuyen ba cu ngheo o sai gon phai ban cho lay tien chua benh

Ảnh: facebook

Câu chuyện được chia sẻ với tốc độ chóng mặt, nhiều người tìm cách liên lạc để giúp đỡ bà cụ nghèo tới mức phải bán chó này. Có người gọi chú chó con là "cậu Vàng" và bà cụ bán chó là "chị Dậu".

Thế nhưng, mới đây, câu chuyện bà cụ nghèo phải bán chó bị tố là lừa dối và bà cụ không nghèo như những gì đã kể, thậm chí có người còn cho rằng bà cụ sở hữu tới hai căn nhà.

Phóng viên VTC News đã tìm gặp bà cụ trong câu chuyện trên để tìm hiểu thực hư. Đó là bà Ba, 75 tuổi, sống tại tổ 32, thuộc khu phố 3, phường 14, Quận 8, TP.HCM.

Theo thuật lại của nguồn trên, bà cụ này sống một mình trong căn nhà cũ kỹ, chỉ rộng khoảng 5m2, bên trong không có đồ vật gì đáng giá ngoài chú Tây màu trắng tên Có Lí.

Bà cụ nói chú chó Tây trắng mình đang nuôi là mẹ của chú chó vàng đem bán, nhưng đáng nói chú chó vàng là giống chó ta chứ không phải chó Tây. Lý giải điều này, bà Ba nói "con chó con màu vàng là một con chó lai của Có Lí với giống chó ta".

Bà Ba nói các con cái phải chạy ăn từng bữa nên không muốn phiền tới chúng mà hai bà cháu (tức bà và chú chó Có Lí) rau cháo nuôi nhau. Khi còn sức khỏe thì bà đi làm thuê đủ mọi việc, nay già thì đi lượm ve chai bán, nhặt rau củ bỏ về, cái gì ăn được thì bà ăn. Chòm xóm cũng thường xuyên giúp đỡ bà.

  • Người mẹ đơn thân ở Sài Gòn nuôi heo 100kg như thú cưng trong nhà: "Nó đang giảm cân, con gái con đứa gì mập quá chừng!"

  • Chú chó Milo mất tích ở Phong Nha, người phụ nữ Mỹ hứa thưởng 50 triệu cho người tìm thấy

Điều khó hiểu là khi phóng viên VTC News đề cập tới việc có tin đồn bà cụ nói dối để nhận sự giúp đỡ từ các nhà hảo tâm thì bà cụ than mệt và đi nghỉ. Cũng câu hỏi này khi được hỏi những người hàng xóm của bà Ba thì họ lảng đi, không trả lời.

Một số người hàng xóm khẳng định bà cụ Ba sống một mình, có hoàn cảnh khó khăn và không có người thân.

Thế nhưng, theo bà Linh (Tổ trưởng tổ 32, khu phố 3, phường 14, Quận 8), bà Ba có tới 2 căn nhà, một căn ở tổ 32, một căn ở tổ khác và 1 trong 2 căn bà Ba đang cho thuê.

Vị nữ tổ trưởng cho hay, bà Ba có 11 người con, có con gái lấy chồng nước ngoài, hiện bà sống với con trai. Bà Linh khẳng định, hoàn cảnh bà Ba không đến nỗi nào và theo thông tin đáng chú ý từ vị này thì xung quanh nhà bà Ba đều là bà con xui gia cả.

Theo Tạp chí Saostar, bà Ba vẫn được con cháu chăm sóc và cuộc sống không nghèo khó như những thông tin được chia sẻ trước đó.

Nguồn trên dẫn thông tin từ phía UBND phường nơi bà Ba sinh sống cho hay, gia đình bà cụ này không gặp khó khăn về mặt tài chính.

(Tổng hợp)

Thanh Tú

Nguồn:

Tin bài liên quan

Các tin bài khác

Hơn nửa thế kỷ chờ đợi, hy vọng được thắp lên từ những mẫu ADN

Hơn nửa thế kỷ chờ đợi, hy vọng được thắp lên từ những mẫu ADN

Có những cuộc chiến đã lùi xa hơn nửa thế kỷ, nhưng nỗi chờ đợi của những người ở lại vẫn chưa bao giờ kết thúc.
Thông báo Triệu tập thí sinh dự thi vòng 1 kỳ thi tuyển dụng công chức năm 2026

Thông báo Triệu tập thí sinh dự thi vòng 1 kỳ thi tuyển dụng công chức năm 2026

Hội đồng tuyển dụng công chức của Cơ quan Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam năm 2026 (Hội đồng) thông báo triệu tập các thí sinh đủ điều kiện dự thi Vòng 1 kỳ thi tuyển dụng công chức của Cơ quan Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam năm 2026, cụ thể như sau:
Hoàn lưu bão số 1 gây mưa lớn diện rộng, khẩn trương ứng phó nguy cơ lũ quét, sạt lở

Hoàn lưu bão số 1 gây mưa lớn diện rộng, khẩn trương ứng phó nguy cơ lũ quét, sạt lở

Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, sau khi đi vào đất liền và suy yếu dần, bão số 1 (Maysak) tiếp tục gây mưa rất to trên diện rộng tại khu vực Đông Bắc Bộ. Cơ quan khí tượng cảnh báo nhiều nơi có lượng mưa trên 300mm, nguy cơ ngập úng, lũ quét và sạt lở đất ở mức cao, trong khi các lực lượng chức năng khẩn trương triển khai nhiều biện pháp ứng phó nhằm giảm thiểu thiệt hại.
Nhà khoa học, chuyên gia hội nhập quốc tế được hỗ trợ tới 300% mức lương

Nhà khoa học, chuyên gia hội nhập quốc tế được hỗ trợ tới 300% mức lương

Nhà khoa học, chuyên gia về hội nhập quốc tế đáp ứng điều kiện theo quy định có thể được hỗ trợ hằng tháng tới 300% mức lương theo hệ số hiện hưởng khi được tiếp nhận vào công chức, viên chức. Đây là một trong những cơ chế đặc thù tại Nghị định số 258/2026/NĐ-CP ngày 30/6/2026 quy định chi tiết một số điều về cơ chế, chính sách phát huy nguồn lực nhằm nâng cao hiệu quả hội nhập quốc tế theo Nghị quyết số 250/2025/QH15 của Quốc hội.

Đọc nhiều

Đối ngoại nhân dân củng cố tình hữu nghị, mở rộng quan hệ hợp tác Việt Nam - Belarus

Đối ngoại nhân dân củng cố tình hữu nghị, mở rộng quan hệ hợp tác Việt Nam - Belarus

Ngày 8/8, tại Hà Nội, Hội Hữu nghị Việt Nam - Belarus phối hợp với Đại sứ quán Belarus tại Việt Nam tổ chức Gặp mặt hữu nghị nhân dịp kỷ niệm 35 năm Quốc khánh Cộng hòa Belarus. Đại diện hai bên nhấn mạnh vai trò của đối ngoại nhân dân trong củng cố tình hữu nghị, mở rộng hợp tác thiết thực và làm sâu sắc quan hệ Đối tác chiến lược Việt Nam - Belarus.
Những người bạn Thụy Sĩ: Từ phản đối chiến tranh đến đồng hành cùng nạn nhân da cam Việt Nam

Những người bạn Thụy Sĩ: Từ phản đối chiến tranh đến đồng hành cùng nạn nhân da cam Việt Nam

Từ những năm 1960-1970, nhiều người Thụy Sĩ đã tham gia phong trào phản đối chiến tranh, lên tiếng ủng hộ độc lập, hòa bình cho Việt Nam. Sau chiến tranh, tình đoàn kết ấy tiếp tục bằng các hoạt động nhân đạo, hỗ trợ cộng đồng và đồng hành với những người còn chịu hậu quả chiến tranh, trong đó có các nạn nhân chất độc da cam/dioxin.
Việt Nam để Quốc tang Chủ tịch Quốc hội Lào Saysomphone Phomvihane trong 2 ngày

Việt Nam để Quốc tang Chủ tịch Quốc hội Lào Saysomphone Phomvihane trong 2 ngày

Trong hai ngày 10-11/8/2026, Việt Nam để tang Chủ tịch Quốc hội Lào Saysomphone Phomvihane theo nghi thức Quốc tang, thể hiện niềm tiếc thương đối với một nhà lãnh đạo có nhiều đóng góp cho đất nước Lào và quan hệ hữu nghị vĩ đại, đoàn kết đặc biệt Việt Nam - Lào.
Top đầu thế giới, Bệnh viện Việt Nam vượt mốc 100 ca thay khớp khó nhờ “siêu robot” AI

Top đầu thế giới, Bệnh viện Việt Nam vượt mốc 100 ca thay khớp khó nhờ “siêu robot” AI

Bệnh viện Đa khoa Tâm Anh vừa lập kỷ lục vượt mốc 100 ca thay khớp phức tạp đầu tiên bằng “siêu robot” AI CUVIS-Joint thế hệ mới, đặc biệt tập trung vào các ca khó có thể điều trị tốt bằng kỹ thuật truyền thống hay robot thế hệ cũ, mở ra cơ hội mới cho nhiều người bệnh đang đối mặt nguy cơ “tàn phế”.
Hơn 230 y, bác sĩ chăm sóc sức khỏe quân, dân Trường Sa

Hơn 230 y, bác sĩ chăm sóc sức khỏe quân, dân Trường Sa

Ngày 6/8, tại Hải Phòng, Quân chủng Hải quân tổ chức tổng kết công tác khám sức khỏe cho quân và dân trên quần đảo Trường Sa và công tác phối hợp hoạt động quân dân y năm 2026. Trong năm, 3 đoàn công tác với hơn 230 bác sĩ, dược sĩ, điều dưỡng và kỹ thuật viên đã tham gia khám, tư vấn, cấp thuốc, điều trị cho cán bộ, chiến sĩ và nhân dân trên quần đảo.
Kiến tạo, phát triển Việt Nam trở thành quốc gia biển mạnh

Kiến tạo, phát triển Việt Nam trở thành quốc gia biển mạnh

Thay mặt Ban Chấp hành Trung ương Đảng, đồng chí Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm đã ký ban hành Nghị quyết Hội nghị lần thứ ba Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XIV về xây dựng và phát triển Việt Nam trở thành quốc gia biển mạnh (Nghị quyết số 20-NQ/TW, ngày 28/7/2026).
Bảo vệ vững chắc chủ quyền, thúc đẩy lợi ích quốc gia, củng cố hòa bình và mở rộng không gian hợp tác, phát triển

Bảo vệ vững chắc chủ quyền, thúc đẩy lợi ích quốc gia, củng cố hòa bình và mở rộng không gian hợp tác, phát triển

Nhân dịp Hội nghị Ngoại giao lần thứ 33 và Hội nghị Ngoại vụ toàn quốc lần thứ 22, Cổng thông tin điện tử Bộ Ngoại giao đăng tải bài trả lời phỏng vấn của Ủy viên Trung ương Đảng, Thứ trưởng thường trực Bộ Ngoại giao Nguyễn Minh Vũ về kết quả công tác biên giới, lãnh thổ và các ưu tiên nhằm bảo vệ vững chắc chủ quyền, thúc đẩy lợi ích quốc gia, củng cố hòa bình, mở rộng không gian hợp tác, phát triển.
Xin chờ trong giây lát...
[Video] 50 năm Việt Nam - Philippines: Mở rộng kết nối nhân dân trong giai đoạn mới
[Video] Dấu ấn kết nối Việt Nam - Malaysia của Đại sứ Dato' Tan Yang Thai
[Video] Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam ghi sổ tang, tưởng niệm nạn nhân động đất Venezuela
[Video] Trẻ em Đông Á cùng kiến tạo giải pháp cho những thách thức chung
[Video] Âm nhạc flamenco gắn kết văn hoá Việt Nam - Tây Ban Nha
[Video] Trao tặng Kỷ niệm chương "Vì hòa bình, hữu nghị giữa các dân tộc" cho Đại sứ Hungary tại Việt Nam
[Video] Nhân dân Việt Nam luôn trân trọng tình cảm của nước Nga
Video: Cơ hội giao lưu quốc tế cho học sinh Việt Nam tại trại hè Artek
[Video] Đối ngoại nhân dân Thủ đô hướng tới kết nối hiệu quả nguồn lực người Việt Nam ở nước ngoài
[Video] Plan International đồng hành cùng thanh thiếu nhi tiên phong ứng phó với biến đổi khí hậu
[Video] Lào dành ưu tiên hàng đầu cho quan hệ với Việt Nam
[Video] Doanh nghiệp Hoa Kỳ hỗ trợ Việt Nam xác định danh tính người mất tích trong chiến tranh
[Video] Nguyên Phó Chủ tịch nước Nguyễn Thị Bình nhận Huân chương “Ngôi sao Công trạng” của Nhà nước Palestine
[Video] GNI khánh thành thư viện KB trị giá hơn 1,9 tỷ đồng tại Tuyên Quang
[Video] Quảng Trị thúc đẩy dinh dưỡng học đường: Đầu tư cho trẻ em từ bữa ăn mỗi ngày
Phiên bản di động