Tình nghĩa của Việt kiều Lào dành cho đồng bào bị bão lũ
Ngày 20/9, trong cơn mưa tầm tã, bà Trần Thị Mão, 85 tuổi, ở Viêng Chăn (Lào) đội nón, đạp xe đạp đến trụ sở Đại sứ quán Việt Nam tại Lào.
![]() |
| Bà Trần Thị Mão đã đem số tiền tiết kiệm 1.000 USD của mình ủng hộ đồng bào bị bão lũ. |
Tại đây, bà đã trao cho lãnh đạo Đại sứ quán 1.000 USD (24,5 triệu đồng) với mong muốn được gửi về Việt Nam ủng hộ đồng bào các tỉnh miền Bắc bị thiệt hại do cơn bão số 3 (Yagi). Bà Mão kể, đây là toàn bộ số tiền bà chắt chiu, dành dụm được. Trước đó từ thông tin trên đài phát thanh bà biết đến hoàn cảnh của đồng bào. Mỗi ngày bà đều dõi theo tin tức trên báo đài. Bà xót xa trước những mất mát của đồng bào mình, cảm động khi được biết đến tấm lòng của nhân dân miền Nam, miền Trung đối với nhân dân miền Bắc; sự giúp đỡ, sẻ chia của bạn bè quốc tế với nhân dân Việt Nam và mong muốn góp phần sẻ chia mất mát với đồng bào.
![]() |
| Hình ảnh bà Mão sau khi rời trụ sở Đại sứ quán. |
Cũng như bà Mão, ông Nguyễn Đức Quảng - Nguyên Ủy viên Ban chấp hành Hội người Việt Nam tại Thủ đô Viêng Chăn khoá VIII. Dù 80 tuổi, ông đã tự mình đi xe máy đến trụ sở Đại sứ quán Việt Nam tại Lào để ủng hộ số tiền 2.000 USD (khoảng 49 triệu đồng tiền Việt Nam) cho đồng bào.
![]() |
| Ông Nguyễn Đức Quảng nhận thư cảm ơn của Mặt trận tổ quốc Việt Nam. |
Bà Nguyễn Thị Thuận, Tham tán, Thường trực Ban công tác Cộng đồng Đại sứ quán Việt Nam tại Lào kể: các cô bác Việt kiều lớn tuổi khi biết tin đồng bào bị ảnh hưởng bởi thiên tai đã chủ động tìm đến Đại sứ quán Việt Nam tại Lào để ủng hộ.
Mưa gió rồi sẽ tạnh, mọi khó khăn thử thách của thiên tai địch họa rồi sẽ qua đi, nhưng tinh thần tương thân tương ái, chia ngọt sẻ bùi trong mỗi trái tim của những người con đất Việt đang sinh sống tại Lào vẫn luôn toả sáng.
| Ngày 21/9, Đại sứ quán Việt Nam tại Lào và cộng đồng người Việt Nam tại Lào đã ủng hộ đồng bào bị thiệt hại do Cơn bão số 3 gây ra số tiền hơn 1,7 tỷ đồng. |
Tin bài liên quan
Các tin bài khác
Kiều bào Thái Lan mong muốn chung tay thực hiện thắng lợi các mục tiêu phát triển của Việt Nam
Kiều bào tại Liên bang Nga ủng hộ 2,5 tỷ đồng giúp đồng bào khắc phục hậu quả bão lũ
Việt kiều Trần Bá Phúc: Nguyện là một "viên gạch hồng" góp phần đắp xây tầm vóc Việt
Kiều bào Pháp, Ba Lan, Hàn Quốc hỗ trợ đồng bào bị ảnh hưởng bởi thiên tai
Đọc nhiều
Thúc đẩy hợp tác nông nghiệp, năng lượng sinh học, logistics Việt Nam - Brazil
Việt Nam - Dominicana hướng tới hợp tác đa lĩnh vực trong giai đoạn mới
Tổ chức Giao lưu Quốc tế Việt Nam Nhật Bản (FAVIJA): thúc đẩy hữu nghị, hợp tác đa phương
Bầu cử 2026: Cử tri nhàn hơn nhờ chuyển đổi số
Bờ cõi biển đảo
Miền đất - Con người Cuộc sống vùng biên Nhịp sống biển đảo Lịch sử chủ quyền Giao lưu hữu nghị
Vừa bội thu cá ngừ, vừa siết chặt IUU: Khánh Hòa khởi đầu năm mới bằng khai thác bền vững
EC sẽ làm việc tại Việt Nam từ 9-19/3 về IUU
Bỏ phiếu sớm trên tàu Hải An 68 và Nhà giàn DK1/9
Multimedia
[Infographic] Đến năm 2030, phấn đấu thu nhập bình quân người dân nông thôn tăng gấp 2,5-3 lần so với năm 2020
[Infographic] 4 mốc thời gian của 4 kỷ nguyên quan trọng trong 100 năm Đảng lãnh đạo
[Infographic] 5 điểm then chốt có ý nghĩa quyết định trong tổ chức thực hiện Nghị quyết Đại hội XIV của Đảng
[Infographic] Nghị quyết số 68-NQ/TW tác động sâu rộng tới toàn bộ nền kinh tế
[Infographic] Những Nghị quyết chiến lược đưa Việt Nam bước vào kỷ nguyên mới
[Infographic] Quan hệ Đối tác chiến lược Việt Nam-Liên minh châu Âu
"Dân là gốc": Thước đo cao nhất của mọi quyết sách
Đại sứ Lào tại Việt Nam tin tưởng Đại hội XIV sẽ tạo động lực mạnh mẽ cho Việt Nam phát triển toàn diện
Tổ chức Giao lưu Quốc tế Việt Nam Nhật Bản (FAVIJA): thúc đẩy hữu nghị, hợp tác đa phương
[Video] Vũ điệu chúc xuân sôi động của Đại sứ Hà Lan tại Việt Nam
[Video] Đại sứ Lào tại Việt Nam tin tưởng Đại hội XIV sẽ tạo động lực mạnh mẽ cho Việt Nam phát triển toàn diện
[Video] WVIV thúc đẩy nông nghiệp tái sinh, nâng cao sinh kế cộng đồng tại Thanh Hóa
[Video] Plan International và Tỉnh Đoàn Quảng Trị xây dựng lực lượng thanh niên hành động vì khí hậu
[Video] 10 sự kiện văn hóa, thể thao và du lịch tiêu biểu năm 2025
Plan International Việt Nam hỗ trợ khẩn cấp hơn 1,8 tỷ đồng cho người dân Đà Nẵng sau bão
Vietnam Happy Fest 2025: Lan tỏa những giá trị hạnh phúc giữa lòng Hà Nội
[VIDEO] Tổ chức Cứu trợ Trẻ em tiếp sức trẻ em Bắc Ninh sớm quay về nhịp sống sau thiên tai
[Video] World Vision hỗ trợ hơn 1.100 người dân Quảng Ngãi tiếp cận nước sạch bền vững
[Video] Đồng tâm, dốc sức cứu trợ đồng bào vùng lũ
[Video] Ấn Độ tặng Giải thưởng Hòa bình Romesh Chandra cho bà Nguyễn Thị Bình
[Video] Lễ dâng y Kathina tại Đà Nẵng: Sợi dây gắn kết Phật giáo các nước châu Á
Cả nước hướng về Thái Nguyên: Chung tay giúp người dân vượt qua mưa lũ








