Trang chủ Việt kiều Tấm lòng kiều bào
14:02 | 22/09/2024 GMT+7

Kiều bào tiếp tục quyên góp ủng hộ đồng bào bị thiệt hại trong cơn bão Yagi

aa
Trong những ngày qua, các đại sứ quán Việt Nam cùng cộng đồng người Việt Nam tại các nước trong khu vực tiếp tục hưởng ứng phong trào quyên góp hỗ trợ đồng bào trong nước khắc phục hậu quả bão lũ.
Việt Nam trân trọng sự đoàn kết, động viên của quốc tế và người Việt ở nước ngoài trong thiên tai
Trao hơn 19 tỷ đồng của kiều bào hỗ trợ đồng bào chịu ảnh hưởng của cơn bão số 3

Ngày 20/9, Đại sứ quán Việt Nam tại Slovakia đã tiếp nhận tượng trưng số tiền 17.095 euro do cộng đồng người Việt Nam tại Slovakia quyên góp ủng hộ đồng bào trong nước bị thiệt hại trong cơn bão Yagi vừa qua.

Cảm động trước tình cảm và tấm lòng của cộng đồng người Việt Nam tại Slovakia, Đại biện lâm thời Đại sứ quán Việt Nam tại Slovakia Nguyễn Ngọc Anh đánh giá cao tinh thần tích cực, chủ động của cộng đồng người Việt tại Slovakia và trân trọng cảm ơn Ban Chấp hành Hội người Việt Nam tại Slovakia cùng toàn thể bà con cộng đồng đã và đang tích cực phát huy tinh thần tương thân tương ái, kịp thời chung tay hỗ trợ bà con trong nước vượt qua giai đoạn khó khăn.

Trước đó, tập thể cán bộ, nhân viên và phu nhân, phu quân Đại sứ quán Việt Nam tại Slovakia đã ủng hộ mỗi người một ngày lương với tổng số tiền 8 triệu VNĐ.

Kiều bào tiếp tục quyên góp ủng hộ đồng bào bị thiệt hại trong cơn bão Yagi
Đại sứ quán Việt Nam tại Slovakia đã tiếp nhận tượng trưng số tiền 17.095 euro do cộng đồng người Việt Nam tại Slovakia quyên góp ủng hộ. Ảnh: TTXVN

Tại Ba Lan, Đại sứ quán Việt Nam cùng cộng đồng người Việt Nam tại Ba Lan đã vận động quyên góp được hơn 1 tỷ VNĐ. Đại diện các hội đoàn đã trực tiếp đến các quầy hàng của người Việt Nam tại các trung tâm thương mại, trong khi các hội đồng hương và các tổ chức cộng đồng khác của người Việt Nam tại Ba Lan cũng vận dụng nhiều hình thức quyên góp.

Tại CH Séc, Đại sứ quán Việt Nam cùng Liên hiệp hội người Việt Nam tại châu Âu, Hội người Việt Nam tại CH Séc đã phát động phong trào quyên góp từ ngày 10/9. Tính đến nay, qua 3 đợt quyên góp, cộng đồng người Việt Nam đã quyên góp được 3,3 tỷ VNĐ và đã chuyển về Ban Vận động cứu trợ Trung ương, Mặt trận Tổ quốc Việt Nam.

Đại sứ Việt Nam tại CH Séc Dương Hoài Nam đánh giá cao việc Liên hiệp hội người Việt Nam tại châu Âu, Hội người Việt Nam tại CH Séc cùng các hội đoàn người Việt đã phát động quyên góp nhằm hỗ trợ đồng bào tại quê nhà đang chịu ảnh hưởng từ cơn bão số 3 và lũ lụt sau bão. Những đóng góp thiết thực về tinh thần và vật chất của bà con người Việt tại CH Séc đã thể hiện tấm lòng của những người con sống xa Tổ quốc nhưng luôn phát huy truyền thống tương thân tương ái, hướng về quê hương đất nước.

Bà con cộng đồng người Việt tại Canada cũng đã quyên góp được số tiền theo thống kê là 3.800 CAD và 193 triệu đồng. Hội doanh nhân Việt Nam-Canada (VCBA) cũng cam kết ủng hộ 10.000 CAD để góp phần giúp bà con trong nước nhanh chóng vượt qua khó khăn sau thiên tai.

Ông Châu Tú Cường, Chủ tịch Hội doanh nhân Việt Nam - Canada, cho biết Hội VCBA sẽ đóng góp 10.000 CAD. Ngoài ra, VCBA ở Vancouver cũng đang quyên góp từ thiện thêm vì cơn bão Yagi gây ảnh hưởng rất nặng nề đối với miền Bắc Việt Nam.

Trẻ em kiều bào vui Tết Trung thu, hướng về quê hương Trẻ em kiều bào vui Tết Trung thu, hướng về quê hương
Tấm lòng kiều bào sẻ chia với đồng bào bị ảnh hưởng bởi bão số 3 Tấm lòng kiều bào sẻ chia với đồng bào bị ảnh hưởng bởi bão số 3
Quỳnh Anh (t/h)
Nguồn:

Tin bài liên quan

Tiến sĩ Nguyễn Hồng Sơn: Phát huy trí tuệ kiều bào để thúc đẩy kinh tế tư nhân và đổi mới sáng tạo

Tiến sĩ Nguyễn Hồng Sơn: Phát huy trí tuệ kiều bào để thúc đẩy kinh tế tư nhân và đổi mới sáng tạo

Việc khẳng định vai trò của kinh tế tư nhân và đặt đổi mới sáng tạo vào trung tâm chiến lược phát triển cho thấy tư duy đổi mới mạnh mẽ của Đảng, mở ra dư địa lớn để cộng đồng doanh nhân, trí thức kiều bào đồng hành, đóng góp vào tăng trưởng bền vững và nâng cao năng lực cạnh tranh của nền kinh tế Việt Nam trong giai đoạn mới.
Kiều bào với niềm tin và kỳ vọng về Đại hội lần thứ XIV của Đảng

Kiều bào với niềm tin và kỳ vọng về Đại hội lần thứ XIV của Đảng

Hướng tới Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng Cộng sản Việt Nam, cộng đồng người Việt Nam ở nước ngoài – kiều bào trên khắp thế giới – bày tỏ niềm tin sâu sắc và kỳ vọng tích cực đối với sự kiện chính trị trọng đại này, với mong muốn đóng góp trí tuệ và nguồn lực cho sự nghiệp phát triển bền vững của đất nước.
Khẳng định vai trò nguồn lực trí tuệ của cộng đồng người Việt ở nước ngoài

Khẳng định vai trò nguồn lực trí tuệ của cộng đồng người Việt ở nước ngoài

Hướng tới Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng, cộng đồng người Việt Nam ở nước ngoài đã tích cực tham gia đóng góp ý kiến vào dự thảo văn kiện Đại hội. Những ý kiến tâm huyết, trách nhiệm của kiều bào thể hiện sự gắn bó với quê hương, đất nước, đồng thời khẳng định vai trò ngày càng rõ nét của cộng đồng người Việt ở nước ngoài như một nguồn lực trí tuệ quan trọng trong quá trình hoạch định đường lối phát triển quốc gia.

Các tin bài khác

Kiều bào Pháp, Ba Lan, Hàn Quốc hỗ trợ đồng bào bị ảnh hưởng bởi thiên tai

Kiều bào Pháp, Ba Lan, Hàn Quốc hỗ trợ đồng bào bị ảnh hưởng bởi thiên tai

Hưởng ứng lời kêu gọi của các cơ quan đại diện Việt Nam ở nước ngoài, cộng đồng người Việt tại nhiều quốc gia tiếp tục tích cực quyên góp, ủng hộ đồng bào trong nước khắc phục hậu quả mưa bão tại khu vực Nam Trung Bộ, miền Trung và Tây Nguyên.
Câu lạc bộ Hoàng Sa - Trường Sa tại Ba Lan trao tặng Vườn rau xanh cho đảo Trường Sa Lớn

Câu lạc bộ Hoàng Sa - Trường Sa tại Ba Lan trao tặng Vườn rau xanh cho đảo Trường Sa Lớn

Ngày 8/12/2025 tại Cam Ranh, đoàn công tác của Ủy ban Nhà nước về người Việt Nam ở nước ngoài, Bộ Ngoại giao và Câu lạc bộ Hoàng Sa - Trường Sa tại Ba Lan đã tới thăm và làm việc với Lữ đoàn 146, Bộ Tư lệnh Vùng 4 Hải quân.
Kiều bào Séc ủng hộ đồng bào trong nước bị thiệt hại do bão

Kiều bào Séc ủng hộ đồng bào trong nước bị thiệt hại do bão

Ngày 22/10, tại thủ đô Praha, Cộng hòa Séc, dưới sự chứng kiến của Đại sứ quán, Liên hiệp Hội người Việt Nam tại Séc đã trao 5,4 tỷ đồng cho đại diện Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam.
Cộng đồng người Việt Nam ở nước ngoài chung tay ủng hộ đồng bào vùng bão lũ

Cộng đồng người Việt Nam ở nước ngoài chung tay ủng hộ đồng bào vùng bão lũ

Hưởng ứng lời kêu gọi của Đoàn Chủ tịch Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam, các cơ quan đại diện Việt Nam ở nước ngoài cùng cộng đồng người Việt tại nhiều quốc gia đã đồng loạt tổ chức quyên góp, ủng hộ đồng bào trong nước bị thiệt hại nặng nề do bão lũ.

Đọc nhiều

[Ảnh] Hà Nội tràn ngập sắc đỏ trước thềm Đại hội XIV của Đảng

[Ảnh] Hà Nội tràn ngập sắc đỏ trước thềm Đại hội XIV của Đảng

Hướng về Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng, nhiều tuyến phố, quảng trường và không gian công cộng tại Hà Nội được trang hoàng rực rỡ cờ hoa, pano, áp phích, thể hiện niềm tin, kỳ vọng và tinh thần trách nhiệm của cán bộ, đảng viên và Nhân dân.
Việt Nam cần tiếp tục ưu tiên trẻ em trong giai đoạn phát triển mới

Việt Nam cần tiếp tục ưu tiên trẻ em trong giai đoạn phát triển mới

Hơn 20 năm gắn bó với trẻ em Việt Nam, ông Robert Kalatschan (Nhà sáng lập kiêm Chủ tịch tổ chức Giving It Back to Kids - GIBTK, Hoa Kỳ) cho rằng, trong giai đoạn phát triển mới Việt Nam cần tiếp tục ưu tiên trẻ em, đặc biệt là những em dễ bị tổn thương, coi đây là nền tảng then chốt để bảo đảm phát triển bền vững và không để ai bị bỏ lại phía sau.
Nghị quyết số 66-NQ/TW thực sự là “lời hiệu triệu” cho một cuộc cải cách thể chế sâu sắc

Nghị quyết số 66-NQ/TW thực sự là “lời hiệu triệu” cho một cuộc cải cách thể chế sâu sắc

Ngày 30/4/2025, Bộ Chính trị ban hành Nghị quyết số 66-NQ/TW về đổi mới công tác xây dựng và thi hành pháp luật đáp ứng yêu cầu phát triển đất nước trong kỷ nguyên mới. Kết quả thực hiện Nghị quyết số 66-NQ/TW đến nay đã tạo được chuyển biến rõ nét với nhiều nội dung đột phá trong công tác xây dựng, hoàn thiện thể chế, pháp luật, đáp ứng yêu cầu phát triển đất nước. Nhân dịp Đại hội lần thứ XIV của Đảng, Ủy viên Trung ương Đảng, Bộ trưởng Bộ Tư pháp Nguyễn Hải Ninh đã có cuộc trao đổi với báo chí về những thành quả trong gần 1 năm triển khai Nghị quyết số 66-NQ/TW.
Lấy hạnh phúc của nhân dân làm mục tiêu, động lực và thước đo phát triển

Lấy hạnh phúc của nhân dân làm mục tiêu, động lực và thước đo phát triển

Việt Nam đang bước vào kỷ nguyên phát triển mới với nhiều khát vọng và tiềm năng. Kỷ nguyên này được sự tin tưởng và đồng thuận cao cả trong và ngoài nước bởi một thông điệp sáng rõ, vững chắc rằng: hạnh phúc của người dân sẽ là mục tiêu, động lực và thước đo của chất lượng phát triển chính trị, xã hội.
Bộ Tư lệnh Vùng 5 Hải quân bàn giao nhà đồng đội

Bộ Tư lệnh Vùng 5 Hải quân bàn giao nhà đồng đội

Sáng 19/1, tại đặc khu Phú Quốc, tỉnh An Giang, Bộ Tư lệnh Vùng 5 Hải quân tổ chức khánh thành và bàn giao nhà đồng đội tặng quân nhân đang công tác tại đơn vị, chào mừng Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng.
Quân và dân đặc khu Trường Sa hướng về Đại hội XIV của Đảng

Quân và dân đặc khu Trường Sa hướng về Đại hội XIV của Đảng

Những ngày này, quân và dân Trường Sa đang hướng về Đại hội XIV của Đảng với niềm tin vào những quyết sách mang tính đột phá, mở ra kỷ nguyên mới của dân tộc.
Vùng 5 Hải quân thi đua lập thành tích chào mừng Đại hội XIV của Đảng

Vùng 5 Hải quân thi đua lập thành tích chào mừng Đại hội XIV của Đảng

Thi đua chào mừng Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng, cán bộ, chiến sĩ Vùng 5 Hải quân đang sôi nổi lập nhiều thành tích mới, cụ thể hóa bằng tinh thần trách nhiệm cao trong thực hiện nhiệm vụ huấn luyện, sẵn sàng chiến đấu, quản lý và bảo vệ vững chắc chủ quyền biển, đảo của Tổ quốc.
infographic mot so noi dung quan trong tai dai hoi xiv cua dang
infographic nghi quyet 80 nqtw 8 nhiem vu giai phap phat trien van hoa viet nam
infographic 6 danh hieu cua viet nam duoc unesco ghi danh nam 2025
95 nam dang cong san viet nam ngon co dan loi dan toc qua moi chang duong
infographic quy dinh ve bao ve du lieu ca nhan doi voi cac nen tang mang xa hoi tu 112026
viet nam khang dinh vi the va dau an noi bat tai unesco
tin quoc te ngay 2612 thai lan pha do tuong than vishnu o bien gioi voi campuchia trung quoc cao buoc my can thiep quan he trung an
Xin chờ trong giây lát...
[Video] Đại sứ Lào tại Việt Nam tin tưởng Đại hội XIV sẽ tạo động lực mạnh mẽ cho Việt Nam phát triển toàn diện
[Video] 10 sự kiện văn hóa, thể thao và du lịch tiêu biểu năm 2025
Plan International Việt Nam hỗ trợ khẩn cấp hơn 1,8 tỷ đồng cho người dân Đà Nẵng sau bão
Vietnam Happy Fest 2025: Lan tỏa những giá trị hạnh phúc giữa lòng Hà Nội
[VIDEO] Tổ chức Cứu trợ Trẻ em tiếp sức trẻ em Bắc Ninh sớm quay về nhịp sống sau thiên tai
[Video] World Vision hỗ trợ hơn 1.100 người dân Quảng Ngãi tiếp cận nước sạch bền vững
[Video] Đồng tâm, dốc sức cứu trợ đồng bào vùng lũ
[Video] Ấn Độ tặng Giải thưởng Hòa bình Romesh Chandra cho bà Nguyễn Thị Bình
[Video] Lễ dâng y Kathina tại Đà Nẵng: Sợi dây gắn kết Phật giáo các nước châu Á
Cả nước hướng về Thái Nguyên: Chung tay giúp người dân vượt qua mưa lũ
Trailer lễ hội Văn hóa Thế giới tại Hà Nội lần thứ nhất
[Video] Không khí rộn ràng ngày khai giảng năm học mới trên cả nước
[Video] Petr Tsvetov: Việt Nam ấm áp và thân thuộc
Việt Nam - Cuba: 65 năm cùng chung nhịp đập
[Video] Thiếu tướng Lào kể chuyện nhân dân Việt Nam che chở giữa mưa bom 1972
Bảo đảm thông tin liên lạc thông suốt, an toàn tuyệt đối phục vụ Đại hội XIV của Đảng

Bảo đảm thông tin liên lạc thông suốt, an toàn tuyệt đối phục vụ Đại hội XIV của Đảng

Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng Cộng sản Việt Nam là sự kiện chính trị đặc biệt quan trọng, đánh dấu một chặng đường phát triển mới của đất nước và dân tộc. Nhận thức sâu sắc ý nghĩa đó, các doanh nghiệp viễn thông - bưu chính chủ lực đã chủ động triển khai đồng bộ nhiều giải pháp kỹ thuật, công nghệ và nhân lực, bảo đảm hệ thống thông tin liên lạc thông suốt, an toàn, ổn định tuyệt đối trong suốt thời gian diễn ra Đại hội và các hoạt động liên quan.
Siết chặt an ninh, bảo vệ tuyệt đối an toàn Đại hội XIV của Đảng

Siết chặt an ninh, bảo vệ tuyệt đối an toàn Đại hội XIV của Đảng

Trước thềm Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng, các lực lượng Công an, Quân đội cùng chính quyền địa phương đã triển khai đồng bộ phương án bảo vệ nhiều lớp, siết chặt an ninh, bảo đảm an toàn tuyệt đối cho sự kiện chính trị đặc biệt quan trọng của đất nước.
Thời tiết dịp Đại hội XIV: Hà Nội không mưa, ngày có nắng

Thời tiết dịp Đại hội XIV: Hà Nội không mưa, ngày có nắng

Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia đưa ra thông tin dự báo thời tiết khu vực Hà Nội trong dịp diễn ra Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng.
Thời tiết hôm nay (14/01): Miền Bắc tăng nhiệt chuẩn bị đón đợt không khí lạnh tăng cường

Thời tiết hôm nay (14/01): Miền Bắc tăng nhiệt chuẩn bị đón đợt không khí lạnh tăng cường

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, ngày 14/01, khu vực Bắc Bộ trời rét về đêm và sáng, trưa và chiều nắng ấm, nhiệt độ cao nhất 26 độ. Từ ngày 15/1, do ảnh hưởng của không khí lạnh tăng cường yếu nên miền Bắc có mưa vài nơi, sáng sớm có sương mù và sương mù nhẹ rải rác, nhiệt độ giảm khoảng 2-3 độ.
Ngày 24/11 hàng năm là "Ngày Văn hóa Việt Nam"

Ngày 24/11 hàng năm là "Ngày Văn hóa Việt Nam"

Ngày 7/1/2026, thay mặt Bộ Chính trị, Tổng Bí thư Tô Lâm đã ký ban hành Nghị quyết số 80-NQ/TW của Bộ Chính trị về phát triển văn hoá Việt Nam.
Phân luồng giao thông tạm thời phục vụ Đại hội XIV của Đảng

Phân luồng giao thông tạm thời phục vụ Đại hội XIV của Đảng

Để bảo đảm trật tự, an toàn giao thông phục vụ Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng, ngày 12/01, Cục Cảnh sát giao thông, Bộ Công an phát đi thông báo phân luồng giao thông tạm thời.
Phiên bản di động