Trang chủ Hữu nghị Bốn phương kết bạn
06:39 | 30/01/2025 GMT+7

Tình bạn năm châu trong lũ dữ

aa
Tháng 9/2024, bão số 3 đã gây thiệt hại nặng nề cho các tỉnh miền Bắc Việt Nam. Trong mất mát, đau thương, tình người tỏa sáng, không chỉ ở trong nước mà còn từ bạn bè quốc tế, các tổ chức phi chính phủ nước ngoài và cộng đồng người Việt khắp năm châu.
Tổ chức DIVA (Hàn Quốc) viện trợ 1 tỷ đồng hỗ trợ 15 hộ dân tỉnh Lạng Sơn
Nhật Bản hỗ trợ 2 triệu USD cho IOM và UNICEF triển khai cứu trợ bão Yagi ở Việt Nam

Cứu trợ kịp thời, rộng khắp

Ngay sau khi bão đi qua, nhiều quốc gia và tổ chức quốc tế đã nhanh chóng hỗ trợ Việt Nam. Công tác cứu trợ được triển khai khẩn trương, bao phủ rộng khắp từ đô thị đến vùng sâu, vùng xa, từ các vật phẩm thiết yếu đến các giải pháp tái thiết dài hạn.

Tối 11/9/2024, chiếc C17 của Không quân Hoàng gia Australia đáp xuống sân bay Nội Bài, mang theo các vật phẩm cứu trợ như: màn, tấm bạt che, dụng cụ vệ sinh cá nhân, đồ dùng sửa chữa nhà cửa... Chuyến hàng được chuyển đến Yên Bái ngay trong đêm.

Lô hàng cứu trợ khẩn cấp đầu tiên của chính phủ Australia đến Hà Nội tối 11/9/2024. (Ảnh: KT)
Lô hàng cứu trợ khẩn cấp đầu tiên của chính phủ Australia đến Hà Nội tối 11/9/2024. (Ảnh: KT)

Trong hai ngày 13 - 14/9/2024, Trung tâm điều phối khu vực ASEAN về hỗ trợ nhân đạo thiên tai gửi 3 lô hàng trị giá khoảng 254.000 USD đến các tỉnh Yên Bái và Lào Cai. Hàng cứu trợ gồm bộ lọc nước, đèn pin năng lượng mặt trời, đồ vệ sinh cá nhân, bộ đồ dùng bếp...

Ngày 16/9/2024, ông Thomas Gass, Đại sứ đặc mệnh toàn quyền Thụy Sĩ tại Việt Nam, đã trao gần 26 tấn hàng hóa trị giá 10,5 tỷ đồng cho tỉnh Yên Bái, gồm các thiết bị lều trại, nước sạch. Đoàn chuyên gia từ Thụy Sĩ cũng được cử đến khảo sát thực tế tại địa phương để tìm giải pháp tái thiết phù hợp.

Tính đến ngày 16/9/2024, theo thống kê của Bộ Ngoại giao, 20 nước và tổ chức quốc tế đã quyết định hoặc dự kiến hỗ trợ với tổng trị giá hơn 22 triệu USD (550 tỷ đồng) cùng nhiều trang thiết bị phục vụ lưu trú, nước sạch, vệ sinh… cho người dân vùng lũ.

Ngoài các món quà vật chất thiết yếu, các đoàn cứu trợ quốc tế còn mang đến tấm lòng chân thành, tận tụy. Nhiều tình nguyện viên quốc tế không ngại khó khăn, nguy hiểm, có mặt tại hiện trường để hỗ trợ người dân.

Anh Nathan Ross Keers (bên phải) cùng tình nguyện viên phân phát nhu yếu phẩm cho các hộ dân tại xã Hóa Thượng, huyện Đồng Hỷ, tỉnh Thái Nguyên. (Ảnh: KT)
Anh Nathan Ross Keers (bên phải) cùng tình nguyện viên phân phát nhu yếu phẩm cho các hộ dân tại xã Hóa Thượng, huyện Đồng Hỷ, tỉnh Thái Nguyên. (Ảnh: KT)

Ngày 11/9/2024, anh Nathan Ross Keers (33 tuổi, người Anh) cùng chiếc thuyền nhỏ chất đầy 200 suất đồ ăn, lội qua dòng nước ngang bụng để phân phát cho các hộ dân tại xã Hóa Thượng, huyện Đồng Hỷ, tỉnh Thái Nguyên.

"Trời mưa to, con hẻm ngập sâu, nước nhấn chìm tầng trệt các ngôi nhà", Nathan kể. Có đoạn nước ngập đến cổ, đoàn cứu trợ buộc phải dừng lại, Nathan tình nguyện bơi vào căn nhà cuối hẻm. Người đàn ông 60 tuổi ở đó bất ngờ và xúc động khi nhận được cứu trợ từ một "anh Tây".

Nathan bày tỏ: "Bão Yagi không chỉ là thiên tai mà còn là bài học về tinh thần đoàn kết. Người khó khăn vẫn sẵn sàng giúp người khó khăn hơn. Tôi thật sự ấn tượng và muốn làm giống họ”. Trước khi rời Thái Nguyên trở lại Hà Nội, Nathan và vợ - một phụ nữ Việt Nam, đã quyên góp thêm 500kg gạo, mỳ gói và các nhu yếu phẩm khác cho bà con vùng lũ.

Trên trang cá nhân, anh viết: "Tôi đã ở Việt Nam 6,5 năm, có một người vợ xinh đẹp và hai cậu bé tuyệt vời. Việt Nam đã cho tôi nhiều hơn những gì tôi xứng đáng nhận được, đất nước này đã trở thành một phần không thể thiếu của tôi. Tôi sẽ làm tất cả để hỗ trợ những người dân khó khăn đang gặp hoạn nạn khi bão lũ".

Tại Sa Pa (tỉnh Lào Cai), hai cô gái Tây Ban Nha, Violeta và Candela, bị mắc kẹt vì mưa lũ, đã biến khó khăn thành cơ hội để giúp đỡ người dân. Trong hai ngày 9-10/9/2024, với sự hỗ trợ của chị Trần Thị Huyền - giám đốc một công ty du lịch, cả hai tham gia chuẩn bị hàng trăm suất cơm gửi đến các khu vực bị cô lập tại thị xã Lào Cai, huyện Bắc Hà và Bảo Yên.

Những du khách nước ngoài hỗ trợ nhóm tình nguyện chia cơm ở Lào Cai, ngày 11/9/2024. (Ảnh: KT)
Những du khách nước ngoài hỗ trợ nhóm tình nguyện chia cơm ở Lào Cai, ngày 11/9/2024. (Ảnh: KT)

Lòng người xa xứ

Tại Đức, trong hai ngày 15-16/9/2024, hàng nghìn người Việt đã đến Trung tâm Thương mại Đồng Xuân (Berlin) để quyên góp. Bà Đặng Tố Nga, 84 tuổi, sống bằng tiền trợ cấp xã hội và bán bánh nếp, bánh gai, trao 1.000 EUR (khoảng 26 triệu đồng) cho đồng bào miền Bắc. Đây là một phần trong tổng số hơn 150.000 EUR (4,2 tỷ đồng) mà cộng đồng người Việt tại Đức quyên góp được chỉ trong 2 ngày.

Tại Hungary, cộng đồng người Việt quyên góp được 44.000 EUR (gần 1,2 tỷ đồng) trong hơn hai tuần. Ban Chấp hành Hiệp hội người Việt tại Hungary đã hủy lễ hội Trung thu để tập trung vào các hoạt động từ thiện hỗ trợ đồng bào vùng lũ.

Ở Lào, ngày 20/9/2024, bà Trần Thị Mão, 85 tuổi, đội chiếc nón cũ, đạp xe đến Đại sứ quán Việt Nam tại Viêng Chăn để trao 1.000 USD (24,5 triệu đồng) cho đồng bào trong nước. Bà nói: "Nghe tin tức trên đài phát thanh, tôi không thể ngồi yên. Đây là tấm lòng tôi gửi về quê hương".

Bà Đặng Tố Nga (bên trái, hàng trên) tại buổi quyên góp ủng hộ đồng bào bão lũ ở Trung tâm Thương mại Đồng Xuân (Berlin, Đức), ngày 15/9/2024. (Ảnh: KT)
Bà Đặng Tố Nga (bên trái, hàng trên) tại buổi quyên góp ủng hộ đồng bào bão lũ ở Trung tâm Thương mại Đồng Xuân (Berlin, Đức), ngày 15/9/2024. (Ảnh: KT)

Tại Nhật Bản, 2 giải bóng đá từ thiện do cộng đồng người Việt tổ chức quyên góp được 346.500 JPY (hơn 60 triệu đồng). Toàn bộ phần thưởng của các đội bóng cũng được gửi lại để hỗ trợ đồng bào vùng lũ.

Chị Thảo Nguyễn, chủ một tiệm phở ở Melbourne (Australia) đã trích 2 AUD từ mỗi bát phở bán ra và quyên góp được 2.000 AUD (hơn 33 triệu đồng) chỉ trong 5 ngày. Hội “Mẹ Việt tại Australia” cũng kêu gọi được 50.000 AUD (khoảng 800 triệu đồng) qua fanpage.

Ngày 20/9/2024, Thứ trưởng Bộ Ngoại giao Lê Thị Thu Hằng, Chủ nhiệm Ủy ban Nhà nước về người Việt Nam ở nước ngoài, đã thay mặt cộng đồng người Việt Nam từ nhiều quốc gia trao 19,3 tỷ đồng đến Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam. Trong đó, cộng đồng người Việt tại Thái Lan đóng góp gần 4,7 tỷ đồng, cộng đồng người Việt tại Séc quyên góp 3,3 tỷ đồng và cộng đồng người Việt tại Hoa Kỳ ủng hộ 105.000 USD (khoảng 2,6 tỷ đồng). Trước đó, ngày 13/9/2024, hơn 600 triệu đồng từ kiều bào đã được chuyển về Việt Nam để hỗ trợ khẩn cấp.

Plan International Việt Nam sẽ hỗ trợ gần 4.000 người dân Hà Giang khắc phục hậu quả bão số 3 Plan International Việt Nam sẽ hỗ trợ gần 4.000 người dân Hà Giang khắc phục hậu quả bão số 3
Nghĩa tình Việt - Lào sau bão lũ Nghĩa tình Việt - Lào sau bão lũ
Thành Luân
Nguồn:

Tin bài liên quan

Thông báo kết quả Đại hội XIV của Đảng tới các cơ quan đại diện ngoại giao nước ngoài

Thông báo kết quả Đại hội XIV của Đảng tới các cơ quan đại diện ngoại giao nước ngoài

Đại hội đại biểu toàn quốc Đảng Cộng sản Việt Nam lần thứ XIV không chỉ đánh giá nhiệm kỳ 5 năm nhiệm kỳ Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIII (2021-2026) mà còn là một dấu mốc lịch sử, mở ra chặng đường phát triển mới, thể hiện khát vọng vươn lên mạnh mẽ của dân tộc Việt Nam.
Thông báo về Đại hội Đảng tới các cơ quan đại diện ngoại giao, tổ chức quốc tế

Thông báo về Đại hội Đảng tới các cơ quan đại diện ngoại giao, tổ chức quốc tế

Tại buổi thông báo, Bộ trưởng Bộ Ngoại giao Lê Hoài Trung cho biết, Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIV mang ý nghĩa bước ngoặt, là dấu mốc đặc biệt quan trọng trong quá trình phát triển đất nước.
Kiều bào và bạn bè quốc tế hướng về miền Trung, Tây Nguyên sau bão lũ

Kiều bào và bạn bè quốc tế hướng về miền Trung, Tây Nguyên sau bão lũ

Cộng đồng người Việt Nam ở nước ngoài cùng bạn bè quốc tế tiếp tục chung tay ủng hộ đồng bào miền Trung, Tây Nguyên khắc phục hậu quả mưa lũ, với nhiều hoạt động quyên góp và hỗ trợ khẩn cấp.

Các tin bài khác

GS.TS. Phùng Hồ Hải - Nhà khoa học Việt đầu tiên nhận giải thưởng Humboldt 2026 từ Đại sứ quán Đức

GS.TS. Phùng Hồ Hải - Nhà khoa học Việt đầu tiên nhận giải thưởng Humboldt 2026 từ Đại sứ quán Đức

Giáo sư, Tiến sĩ Phùng Hồ Hải, chuyên gia trong lĩnh vực đại số và hình học đại số, đã trở thành nhà khoa học Việt Nam đầu tiên được trao Giải thưởng Nghiên cứu Humboldt – một trong những vinh dự cao quý nhất của Đức dành cho các nhà nghiên cứu hàng đầu ở nước ngoài.
Văn hoá nghệ thuật gắn kết nhân dân Việt Nam – Trung Quốc

Văn hoá nghệ thuật gắn kết nhân dân Việt Nam – Trung Quốc

Chiều 22/4, tại Trung tâm văn hóa Trung Quốc tại Hà Nội, Triển lãm giao lưu Mùa sáng tác Văn hóa Nghệ thuật ASEAN 2026 (Việt Nam) với chủ đề “Hòa mỹ đồng hành – Nghệ thuật kết nối Con đường Tơ lụa trên biển” đã diễn ra, thu hút sự tham dự của đông đảo đại biểu, nghệ sĩ hai nước.
Động lực mới cho hợp tác thực chất Việt Nam - Trung Quốc

Động lực mới cho hợp tác thực chất Việt Nam - Trung Quốc

Sáng 21/04 tại Hà Nội, Đại sứ quán Trung Quốc tại Việt Nam tổ chức họp báo, đánh giá chuyến thăm Trung Quốc của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm. Đại sứ Trung Quốc Hà Vĩ nhấn mạnh, chuyến thăm mở ra động lực mới, thúc đẩy hợp tác thực chất và kết nối chiến lược giữa hai nước.
Củng cố nền tảng xã hội qua Liên hoan nhân dân biên giới Việt -Trung và Hành trình đỏ nghiên cứu học tập của thanh niên

Củng cố nền tảng xã hội qua Liên hoan nhân dân biên giới Việt -Trung và Hành trình đỏ nghiên cứu học tập của thanh niên

Từ ngày 16-21/4, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam phối hợp với Hội Hữu nghị đối ngoại nhân dân Trung Quốc và Chính quyền Nhân dân Khu tự trị dân tộc Choang Quảng Tây tổ chức chương trình “Liên hoan nhân dân biên giới Việt Nam - Trung Quốc và Hành trình đỏ nghiên cứu học tập của thanh niên năm 2026” tại Quảng Tây, Trung Quốc.

Đọc nhiều

[Video] Tuyên phạt Nguyễn Đình Thắng 11 năm tù về tội "khủng bố"

[Video] Tuyên phạt Nguyễn Đình Thắng 11 năm tù về tội "khủng bố"

Sáng 28/4, Tòa án nhân dân tỉnh Đắk Lắk đã mở phiên tòa xét xử vắng mặt bị cáo Nguyễn Đình Thắng (sinh năm 1958; hiện đang vượt biên sinh sống tại Hoa Kỳ), bị Viện Kiểm sát nhân dân tỉnh Đắk Lắk truy tố về tội “Khủng bố”.
Ông Trần Huy Tuấn: Tôi tin tưởng Ninh Bình sẽ ngày càng khẳng định vị thế trong tương lai

Ông Trần Huy Tuấn: Tôi tin tưởng Ninh Bình sẽ ngày càng khẳng định vị thế trong tương lai

Sau khi sáp nhập với Hà Nam và Nam Định, tỉnh Ninh Bình mới có tổng diện tích lên đến gần 4000 km2. Với quy mô lớn, lợi thế đa dạng với nhiều tiềm năng phát triển đặc thù, Ninh Bình được kỳ vọng trở thành một trung tâm kinh tế của miền Bắc. Thời Đại đã có cuộc trao đổi với ông Trần Huy Tuấn, Uỷ viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh uỷ Ninh Bình về chiến lược phát triển của tỉnh cũng như những bước đi cụ thể trong bối cảnh cả đất nước đang vươn mình bước vào Kỷ nguyên mới.
Chuyến thăm của Thủ tướng Nhật Bản thúc đẩy quan hệ Việt Nam - Nhật Bản lên tầm cao mới

Chuyến thăm của Thủ tướng Nhật Bản thúc đẩy quan hệ Việt Nam - Nhật Bản lên tầm cao mới

Ngày 28/4 tại Hà Nội, Đại sứ Nhật Bản tại Việt Nam Ito Naoki đã gặp gỡ báo chí Việt Nam trước thềm chuyến thăm chính thức Việt Nam của Thủ tướng Nhật Bản Takaichi Sanae.
Kiều bào tại Macau (Trung Quốc) kỷ niệm 51 năm Giải phóng miền Nam, hướng về quê hương

Kiều bào tại Macau (Trung Quốc) kỷ niệm 51 năm Giải phóng miền Nam, hướng về quê hương

Hiệp hội người Việt Nam tại Macau (Trung Quốc) vừa tổ chức lễ kỷ niệm 51 năm Ngày Giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước (30/4/1975 – 30/4/2026), 140 năm Ngày Quốc tế Lao động (1/5) và 4 năm thành lập Hiệp hội. Sự kiện có sự tham dự của đại diện chính quyền sở tại, lãnh sự đoàn cùng đông đảo bà con kiều bào.
Khởi công Bảo tàng Trường Sa: Tri ân các thế hệ bảo vệ chủ quyền biển đảo

Khởi công Bảo tàng Trường Sa: Tri ân các thế hệ bảo vệ chủ quyền biển đảo

Ngày 29/4, tại xã Cam Lâm, tỉnh Khánh Hòa, Ủy ban nhân dân tỉnh tổ chức lễ khởi công xây dựng Bảo tàng Trường Sa – công trình mang ý nghĩa chính trị, văn hóa sâu sắc, hướng tới tri ân các thế hệ đã hy sinh, cống hiến vì chủ quyền biển đảo thiêng liêng của Tổ quốc.
Nhật ký khai thác điện tử: Bước tiến trong hiện đại hóa nghề cá tại Thành phố Hồ Chí Minh

Nhật ký khai thác điện tử: Bước tiến trong hiện đại hóa nghề cá tại Thành phố Hồ Chí Minh

Sau hơn 3 năm triển khai thí điểm, việc áp dụng nhật ký khai thác thủy sản điện tử trên tàu cá xa bờ tại Thành phố Hồ Chí Minh đang từng bước mang lại hiệu quả rõ nét, góp phần hiện đại hóa công tác quản lý nghề cá, nâng cao tính minh bạch dữ liệu và kiểm soát hoạt động khai thác theo quy định.
Khi những trang sách mở cửa tri thức cho trẻ em vùng biên Mường Nhé

Khi những trang sách mở cửa tri thức cho trẻ em vùng biên Mường Nhé

Ở xã biên giới Mường Nhé (Điện Biên), nơi nhiều học sinh lần đầu cầm sách khi bước vào lớp 1, Trường PTDTBT Tiểu học Trần Văn Thọ đang âm thầm xây dựng văn hóa đọc, giúp những trang sách trở thành con đường ngắn nhất đưa trẻ em vùng cao đến với tri thức.
infographic 9 luat va 31 nghi quyet duoc thong qua tai ky hop thu nhat quoc hoi khoa xvi
infographic viet nam va trung quoc ky ket 32 van kien hop tac
chinh phu nhiem ky quoc hoi khoa xvi co 14 bo 3 co quan ngang bo
infographic cac moc thoi gian sau cuoc bau cu dai bieu quoc hoi khoa xvi va dai bieu hdnd cac cap
infographic bau cu quoc hoi va hdnd cach tra cuu thong tin ve nguoi ung cu tren vneid
infographic thu tuong chi dao 9 nhiem vu trong tam ung pho bien dong toan cau
infographic den nam 2030 phan dau thu nhap binh quan nguoi dan nong thon tang gap 25 3 lan so voi nam 2020
Xin chờ trong giây lát...
[Video] Cử tri cả nước nô nức đi bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và HĐND các cấp
[VIDEO] Tinh thần dân chủ của nhân dân Việt Nam trong bầu cử
Tổ chức Giao lưu Quốc tế Việt Nam Nhật Bản (FAVIJA): thúc đẩy hữu nghị, hợp tác đa phương
[Video] Vũ điệu chúc xuân sôi động của Đại sứ Hà Lan tại Việt Nam
[Video] Đại sứ Lào tại Việt Nam tin tưởng Đại hội XIV sẽ tạo động lực mạnh mẽ cho Việt Nam phát triển toàn diện
[Video] WVIV thúc đẩy nông nghiệp tái sinh, nâng cao sinh kế cộng đồng tại Thanh Hóa
[Video] Plan International và Tỉnh Đoàn Quảng Trị xây dựng lực lượng thanh niên hành động vì khí hậu
[Video] 10 sự kiện văn hóa, thể thao và du lịch tiêu biểu năm 2025
Plan International Việt Nam hỗ trợ khẩn cấp hơn 1,8 tỷ đồng cho người dân Đà Nẵng sau bão
Vietnam Happy Fest 2025: Lan tỏa những giá trị hạnh phúc giữa lòng Hà Nội
[VIDEO] Tổ chức Cứu trợ Trẻ em tiếp sức trẻ em Bắc Ninh sớm quay về nhịp sống sau thiên tai
[Video] World Vision hỗ trợ hơn 1.100 người dân Quảng Ngãi tiếp cận nước sạch bền vững
[Video] Đồng tâm, dốc sức cứu trợ đồng bào vùng lũ
[Video] Ấn Độ tặng Giải thưởng Hòa bình Romesh Chandra cho bà Nguyễn Thị Bình
[Video] Lễ dâng y Kathina tại Đà Nẵng: Sợi dây gắn kết Phật giáo các nước châu Á
Thời tiết hôm nay (28/4): Bắc Bộ đón không khí lạnh, Nam Bộ nắng nóng

Thời tiết hôm nay (28/4): Bắc Bộ đón không khí lạnh, Nam Bộ nắng nóng

Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia cho biết, ngày 28/4, thời tiết Nam Bộ tiếp tục nắng nóng diện rộng, Bắc Bộ ngày nắng, chiều tối sẽ có mưa do không khí lạnh tràn về.
Thời tiết hôm nay (24/4): Miền Bắc sắp đón không khí lạnh, trời mát

Thời tiết hôm nay (24/4): Miền Bắc sắp đón không khí lạnh, trời mát

Theo Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, ngày 24/4, khu vực Bắc Bộ và Trung Bộ chính thức chấm dứt nắng nóng nhờ đợt không khí lạnh cuối mùa gây mưa dông diện rộng.
Hà Nội miễn phí xe buýt, metro trong 7 ngày dịp lễ

Hà Nội miễn phí xe buýt, metro trong 7 ngày dịp lễ

Thành phố Hà Nội sẽ miễn toàn bộ tiền vé sử dụng phương tiện vận tải hành khách công cộng có trợ giá trong 7 ngày dịp nghỉ Lễ Giỗ Tổ Hùng Vương và kỳ nghỉ 30/4-1/5/2026, nhằm tạo điều kiện thuận lợi cho người dân, du khách đi lại, đồng thời góp phần giảm ùn tắc giao thông và ô nhiễm môi trường.
Thời tiết hôm nay (22/4): Cả nước nắng nóng gay gắt

Thời tiết hôm nay (22/4): Cả nước nắng nóng gay gắt

Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, ngày 22/4, các khu vực trên cả nước tiếp tục duy trì trạng thái nắng nóng diện rộng với nhiệt độ cao nhất có nơi trên 37 độ C. Tuy nhiên, từ đêm nay, miền Bắc sẽ đón một đợt không khí lạnh yếu gây mưa dông, chấm dứt chuỗi ngày oi bức.
Thời tiết hôm nay (14/4): Bắc Bộ nắng nóng cục bộ, có nơi trên 40 độ C

Thời tiết hôm nay (14/4): Bắc Bộ nắng nóng cục bộ, có nơi trên 40 độ C

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, ngày 14/4, Bắc Bộ ngày nắng, có nơi nắng nóng; Trung Bộ nắng nóng gay gắt, có nơi trên 40 độ C. Chiều tối và đêm, nhiều khu vực xuất hiện mưa rào và dông, nguy cơ lốc, sét và gió giật mạnh.
Thời tiết hôm nay (8/4): Nắng nóng gay gắt bao trùm nhiều khu vực

Thời tiết hôm nay (8/4): Nắng nóng gay gắt bao trùm nhiều khu vực

Ngày 8/4, thời tiết trên phạm vi cả nước tiếp tục có sự phân hóa rõ rệt, trong đó nắng nóng duy trì trên diện rộng, nhiều nơi xuất hiện nắng nóng gay gắt, xen kẽ các hình thái mưa dông vào chiều tối và đêm.
Phiên bản di động