Trang chủ Việt kiều
11:48 | 07/01/2020 GMT+7

Tỉnh Aichi kết nối cho sinh viên Việt Nam tìm kiếm nhiều cơ hội việc làm tại Nhật Bản

aa
Chương trình Giao lưu doanh nghiệp tỉnh Aichi và sinh viên quốc tế lần thứ 9 vừa diễn ra là cơ hội tốt để các du học sinh nước ngoài, trong đó có sinh viên Việt Nam tìm được việc làm tại Nhật Bản.
tinh aichi ket noi cho sinh vien viet nam tim kiem nhieu co hoi viec lam tai nhat ban Nữ sinh Việt đăng quang khoa khôi "Duyên dáng VYSA" tại Nhật Bản
tinh aichi ket noi cho sinh vien viet nam tim kiem nhieu co hoi viec lam tai nhat ban Lần đầu tiên tổ chức quy mô Festival Tết Việt tại Nhật Bản
tinh aichi ket noi cho sinh vien viet nam tim kiem nhieu co hoi viec lam tai nhat ban

Với nhu cầu về nguồn lao động nước ngoài làm việc cho các công ty tại tỉnh Aichi nói riêng và Nhật Bản nói chung ngày càng tăng cao, mới đây Hội Cựu du học sinh Việt Nam tỉnh Aichi (Varonet), Hội Thanh niên và sinh viên Việt Nam vùng Tokai (Vysa Tokai) và một số đơn vị đồng phối hợp tổ chức Chương trình Giao lưu doanh nghiệp tỉnh Aichi và sinh viên quốc tế lần thứ 9.

Với sự tham gia của đại diện gần 40 doanh nghiệp, tổ chức của Nhật Bản, như Công ty Aisin Seki (thuộc Toyota Group), Ngân hàng Ogaki Kyoritsu (OKB), Công ty Chuo Spring và gần 200 du học sinh quốc tế, chương trình là cơ hội tốt để các du học sinh nước ngoài, trong đó có sinh viên Việt Nam tìm được việc làm tại Nhật Bản.

Tại buổi giao lưu, đại diện các công ty Nhật Bản đã giới thiệu thông tin về doanh nghiệp, nhu cầu và tiêu chí tuyển dụng nhân sự với các sinh viên.

Giáo sư Yamamoto Izumi, Đại học Công nghiệp Nagoya cho biết, số lượng du học sinh tại Aichi ngày càng có xu hướng tăng và đa dạng về quốc tịch. Điều này đã tạo cơ hội cho các doanh nghiệp tại địa phương và các vùng lân cận tuyển dụng nhân sự chất lượng cao trong bối cảnh nhu cầu về nguồn lao động trẻ đang là vấn đề cấp bách tại Nhật Bản.

Chương trình Giao lưu doanh nghiệp tỉnh Aichi và sinh viên quốc tế đã trở thành hoạt động hữu ích kết nối nhân dân hai nước, góp phần thúc đẩy mối quan hệ hợp tác sâu rộng giữa Nhật Bản và Việt Nam.

Aichi được coi là cái nôi của nền công nghiệp xứ Mặt trời mọc, là đại bản doanh của các tập đoàn quốc tế như Toyota Motor, Denso… Aichi là một trong những địa phương có sức hút mạnh đối với nguồn nhân lực nước ngoài, trong đó có Việt Nam. Trong những năm gần đây, cùng với xu hướng các tập đoàn công nghiệp của Nhật Bản đẩy mạnh sản xuất ở nước ngoài, nhu cầu về nguồn lao động quốc tế làm việc cho các công ty trong tỉnh Aichi và vùng lân cận cũng ngày càng tăng cao.

Trước đó, vào năm 2010, tỉnh Aichi đã thành lập Hội Varonet gồm những du học sinh đã tốt nghiệp các trường trong tỉnh nhằm góp phần hỗ trợ các doanh nghiệp trong tỉnh, đồng thời thúc đẩy mối quan hệ hữu nghị Việt - Nhật. Các hoạt động của hội nhận được hỗ trợ trực tiếp của chính quyền tỉnh Aichi và sự ủng hộ của Đại sứ quán Nhật Bản tại Việt Nam, Cơ quan xúc tiến thương mại Nhật Bản (JETRO), Tổ chức hợp tác quốc tế Nhật Bản (JICA), Hiệp hội Doanh nghiệp Nhật Bản tại Việt Nam (JBAV), Hội Hữu nghị Việt Nam - Nhật Bản, Bộ Giáo dục và Đào tạo Việt Nam, Bộ Khoa học và Công nghệ Việt Nam…

Varonet đã trở thành nơi giao lưu, hỗ trợ hợp tác giữa các thành viên trong hội nhằm tạo sự kết nối, hướng đến phát triển tốt đẹp trong học tập và công tác tại tỉnh Aichi. Varonet cũng tham gia nhiều hoạt động giao lưu, hỗ trợ các trường của tỉnh tại triển lãm du học hằng năm ở Việt Nam, hỗ trợ các doanh nghiệp của Aichi muốn đầu tư vào Việt Nam hay tham gia các hoạt động xã hội, từ thiện tại Việt Nam và Nhật Bản.

Xem thêm:

tinh aichi ket noi cho sinh vien viet nam tim kiem nhieu co hoi viec lam tai nhat ban Đoàn đại biểu Nhật Bản quy mô nhất từ trước đến nay thăm Việt Nam vào đầu năm 2020

Đoàn sẽ có khoảng 1.000 gồm đại diện các đoàn thể kinh tế và doanh nghiệp Nhật Bản cùng với khoảng 20 nghị sỹ của ...

tinh aichi ket noi cho sinh vien viet nam tim kiem nhieu co hoi viec lam tai nhat ban Nhật Bản: Số trẻ sinh năm 2019 thấp nhất trong vòng hơn 100 năm

Bộ Phúc lợi Nhật Bản ước tính số trẻ sinh ra trong năm nay của Nhật Bản sẽ lần đầu tiên giảm xuống dưới mức ...

tinh aichi ket noi cho sinh vien viet nam tim kiem nhieu co hoi viec lam tai nhat ban Giao lưu văn hoá Việt Nam – Nhật Bản nhân ngày Lễ tạ ơn người Lao động Nhật Bản

Sáng ngày 21/11/2019, tại trường Cao đẳng nghề Vĩnh Phúc, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị tỉnh Vĩnh Phúc đã tổ chức chương trình ...

An Nhi
Nguồn:

Tin bài liên quan

Các tin bài khác

Phụ nữ Việt Nam tại Nhật Bản lan tỏa văn hóa ẩm thực qua các món ăn truyền thống

Phụ nữ Việt Nam tại Nhật Bản lan tỏa văn hóa ẩm thực qua các món ăn truyền thống

Ngày 25/1 tại thành phố Osaka, Nhật Bản, Hiệp hội Người Việt Nam vùng Kansai phối hợp với Hội Phụ nữ Việt Nam thành phố Osaka tổ chức một lớp dạy nấu các món ăn truyền thống Việt Nam, thu hút đông đảo phụ nữ Việt Nam đang sinh sống, học tập và làm việc tại đây.
1.500 kiều bào và thân nhân kiều bào tham dự Xuân Quê hương 2026

1.500 kiều bào và thân nhân kiều bào tham dự Xuân Quê hương 2026

Chương trình Xuân Quê hương 2026 có chủ đề “Khát vọng Việt Nam: Hòa bình, Thịnh vượng”, do Ủy ban Nhà nước về người Việt Nam ở nước ngoài (NVNONN) phối hợp với Ủy ban Nhân dân thành phố Hà Nội tổ chức. Chương trình dự kiến diễn ra từ ngày 6 - 9/2/2026 (tức ngày 18 đến ngày 22 tháng Chạp năm Ất Tỵ), với sự tham dự của khoảng 1.500 kiều bào và thân nhân đến từ nhiều quốc gia và vùng lãnh thổ, cùng chuỗi hoạt động phong phú, ý nghĩa, đậm đà bản sắc văn hóa dân tộc.
Tuổi trẻ Việt Nam tại Nga tự hào tiến bước dưới cờ Đảng

Tuổi trẻ Việt Nam tại Nga tự hào tiến bước dưới cờ Đảng

Ngày 25/1, tại thủ đô Moskva, Ban Cán sự Đoàn và Hội sinh viên Việt Nam tại Liên bang Nga đã tổ chức thành công Hội nghị hưởng ứng “Ngày thanh niên cùng hành động chào mừng thành công Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng” với chủ đề “Tuổi trẻ Việt Nam tại Nga tự hào tiến bước dưới cờ Đảng”.
Đầm ấm ngày hội “Tết cho em” trong cộng đồng người Việt tại Nhật Bản

Đầm ấm ngày hội “Tết cho em” trong cộng đồng người Việt tại Nhật Bản

Trong không khí rộn ràng đón chào Xuân Bính Ngọ 2026, ngày 25/1 tại thủ đô Tokyo, Hội Việt Ngữ tại Nhật Bản đã tổ chức ngày hội “Tết cho em” dành cho các em thiếu nhi người Việt sinh ra và lớn lên tại Nhật Bản cùng các cháu đang sinh sống cùng gia đình.

Đọc nhiều

Đoàn y tế Hàn Quốc khám, cấp thuốc và điều trị miễn phí cho khoảng 3.000 người dân Đồng bằng sông Cửu Long

Đoàn y tế Hàn Quốc khám, cấp thuốc và điều trị miễn phí cho khoảng 3.000 người dân Đồng bằng sông Cửu Long

Bệnh viện Đại học Nam Cần Thơ vừa phối hợp Bệnh viện Đại học Wonkwang (Hàn Quốc) tổ chức chương trình khám, cấp thuốc và điều trị miễn phí cho khoảng 3.000 người dân khu vực Đồng bằng sông Cửu Long. Đây là năm thứ hai liên tiếp đoàn y tế Hàn Quốc trực tiếp sang Việt Nam triển khai hoạt động khám chữa bệnh thiện nguyện, thể hiện tinh thần nhân ái và sự gắn kết bền chặt trong hợp tác y tế quốc tế.
“Ngày MGIMO” - dấu mốc đặc biệt trong hoạt động giao lưu giáo dục Việt – Nga

“Ngày MGIMO” - dấu mốc đặc biệt trong hoạt động giao lưu giáo dục Việt – Nga

Ngày 26/01, tại Trung tâm Khoa học và Văn hóa Nga tại Hà Nội, Đại học Quan hệ Quốc tế Moskva (MGIMO) trực thuộc Bộ Ngoại giao Liên bang Nga đã tổ chức sự kiện “Ngày MGIMO”. Ngoài hoạt động tư vấn tuyển sinh, “Ngày MGIMO” còn là không gian đối thoại học thuật với chuỗi hoạt động đa dạng: các bài giảng tương tác về kinh tế – thương mại, ngoại giao năng lượng, đố vui về quan hệ Việt – Nga...
Khoảng 1.000 đại biểu người Việt Nam ở nước ngoài sẽ tham dự chuỗi chương trình Tết tại TP.HCM

Khoảng 1.000 đại biểu người Việt Nam ở nước ngoài sẽ tham dự chuỗi chương trình Tết tại TP.HCM

Từ ngày 5-6/2, dự kiến khoảng 1.000 đại biểu người Việt Nam ở nước ngoài sẽ tham dự chuỗi chương trình kết nối ý nghĩa này nhân dịp Tết đến, Xuân về tại Thành phố Hồ Chí Minh (TP.HCM).
Bà Nguyễn Thị Bình: Một trí tuệ dệt nên huyền thoại

Bà Nguyễn Thị Bình: Một trí tuệ dệt nên huyền thoại

Ngày 27/1, Bảo tàng Chứng tích Chiến tranh (TP Hồ Chí Minh) đã trưng bày chuyên đề “Nguyễn Thị Bình - Trí tuệ, bản lĩnh và nhân cách phụ nữ Việt Nam thời đại Hồ Chí Minh”. Sự kiện nhằm tôn vinh nữ chính khách kiệt xuất của thời đại Hồ Chí Minh.
Năm 2025: trồng hơn 200.000 cây xanh trên quần đảo Trường Sa

Năm 2025: trồng hơn 200.000 cây xanh trên quần đảo Trường Sa

Sáng 29/1, tại phường Bắc Cam Ranh, tỉnh Khánh Hòa, Bộ Tư lệnh Vùng 4 Hải quân tổ chức Hội nghị tổng kết thực hiện nhiệm vụ “Xanh hóa Trường Sa” năm 2025.
Tuyên truyền, phổ biến kiến thức về biển, đảo cho 4.000 sinh viên tại TP.HCM

Tuyên truyền, phổ biến kiến thức về biển, đảo cho 4.000 sinh viên tại TP.HCM

Tối ngày 28/1, gần 4.000 sinh viên năm thứ nhất của Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn Thành phố Hồ Chí Minh và Trường Đại học Bách khoa, Đại học Quốc gia thành phố Hồ Chí Minh đã tham gia học tập chương trình tuyên truyền, phổ biến kiến thức về biển, đảo Việt Nam.
Việt Nam tham gia Diễn tập Hải quân đa phương Milan năm 2026 tại Ấn Độ

Việt Nam tham gia Diễn tập Hải quân đa phương Milan năm 2026 tại Ấn Độ

Sáng 28/1, tại Quân cảng Lữ đoàn 171, Tàu 17, Lữ đoàn 171, Vùng 2 Hải quân cùng Đoàn công tác của Hải quân nhân dân Việt Nam đã xuất phát bắt đầu hải trình tham gia các hoạt động trong khuôn khổ Diễn tập Hải quân đa phương Milan năm 2026 diễn ra tại Ấn Độ.
infographic nhung nghi quyet chien luoc dua viet nam buoc vao ky nguyen moi
infographic quan he doi tac chien luoc viet nam lien minh chau au
dan la goc thuoc do cao nhat cua moi quyet sach
infographic dai hoi dang xiv 8 noi dung xuyen suot trien khai cac quyet sach chien luoc
infographic cac moc thoi gian chinh trong lich trinh bau cu dbqh khoa xvi va dai bieu hdnd cac cap nhiem ky 2026 2031
infographic ha noi dieu chinh phan luong giao thong phuc vu dai hoi dang xiv
infographic mot so noi dung quan trong tai dai hoi xiv cua dang
Xin chờ trong giây lát...
[Video] Đại sứ Lào tại Việt Nam tin tưởng Đại hội XIV sẽ tạo động lực mạnh mẽ cho Việt Nam phát triển toàn diện
[Video] WVIV thúc đẩy nông nghiệp tái sinh, nâng cao sinh kế cộng đồng tại Thanh Hóa
[Video] Plan International và Tỉnh Đoàn Quảng Trị xây dựng lực lượng thanh niên hành động vì khí hậu
[Video] 10 sự kiện văn hóa, thể thao và du lịch tiêu biểu năm 2025
Plan International Việt Nam hỗ trợ khẩn cấp hơn 1,8 tỷ đồng cho người dân Đà Nẵng sau bão
Vietnam Happy Fest 2025: Lan tỏa những giá trị hạnh phúc giữa lòng Hà Nội
[VIDEO] Tổ chức Cứu trợ Trẻ em tiếp sức trẻ em Bắc Ninh sớm quay về nhịp sống sau thiên tai
[Video] World Vision hỗ trợ hơn 1.100 người dân Quảng Ngãi tiếp cận nước sạch bền vững
[Video] Đồng tâm, dốc sức cứu trợ đồng bào vùng lũ
[Video] Ấn Độ tặng Giải thưởng Hòa bình Romesh Chandra cho bà Nguyễn Thị Bình
[Video] Lễ dâng y Kathina tại Đà Nẵng: Sợi dây gắn kết Phật giáo các nước châu Á
Cả nước hướng về Thái Nguyên: Chung tay giúp người dân vượt qua mưa lũ
Trailer lễ hội Văn hóa Thế giới tại Hà Nội lần thứ nhất
[Video] Không khí rộn ràng ngày khai giảng năm học mới trên cả nước
[Video] Petr Tsvetov: Việt Nam ấm áp và thân thuộc
Miễn thị thực có thời hạn cho người nước ngoài thuộc diện đặc biệt cần ưu đãi

Miễn thị thực có thời hạn cho người nước ngoài thuộc diện đặc biệt cần ưu đãi

Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Nguyễn Hòa Bình vừa ký Quyết định số 161/QĐ-TTg ban hành Kế hoạch triển khai thi hành Nghị định quy định về việc miễn thị thực có thời hạn cho người nước ngoài thuộc diện đối tượng đặc biệt cần ưu đãi phục vụ phát triển kinh tế - xã hội (Kế hoạch).
Thời tiết hôm nay (28/01): Hà Nội rét về sáng sớm và đêm

Thời tiết hôm nay (28/01): Hà Nội rét về sáng sớm và đêm

Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia đưa ra thông tin dự báo thời tiết thành phố Hà Nội và các khu vực khác trên cả nước ngày và đêm 28/01.
Quy định mới về bảo lưu thời gian đóng bảo hiểm thất nghiệp từ 1/1/2026

Quy định mới về bảo lưu thời gian đóng bảo hiểm thất nghiệp từ 1/1/2026

Từ ngày 1/1/2026, việc bảo lưu thời gian đóng bảo hiểm thất nghiệp (BHTN) của người lao động được quy định cụ thể, chặt chẽ và thống nhất hơn theo Nghị định số 374/2025/NĐ-CP của Chính phủ ngày 31/12/2025, quy định chi tiết một số điều của Luật Việc làm năm 2025 về bảo hiểm thất nghiệp.
Thời tiết hôm nay (21/01): Bắc Bộ mưa rét đậm, nhiệt độ giảm 7-8 độ C

Thời tiết hôm nay (21/01): Bắc Bộ mưa rét đậm, nhiệt độ giảm 7-8 độ C

Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia cho biết, ngày 21//01, do ảnh hưởng của không khí lạnh mạnh nên thời tiết Bắc Bộ chuyển rét kèm mưa rào. Nam Bộ trời nắng nhưng mù, cảm giác khá oi nóng.
Thời tiết hôm nay (20/01): Không khí lạnh về, Hà Nội mưa rét

Thời tiết hôm nay (20/01): Không khí lạnh về, Hà Nội mưa rét

Theo Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, ngày 20/01, bộ phận không khí lạnh đã báo đang tiếp tục di chuyển xuống phía Nam. Ở Bắc Bộ có mưa vài nơi, nhiệt độ thấp nhất phổ biến 17-20 độ.
Bảo đảm thông tin liên lạc thông suốt, an toàn tuyệt đối phục vụ Đại hội XIV của Đảng

Bảo đảm thông tin liên lạc thông suốt, an toàn tuyệt đối phục vụ Đại hội XIV của Đảng

Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng Cộng sản Việt Nam là sự kiện chính trị đặc biệt quan trọng, đánh dấu một chặng đường phát triển mới của đất nước và dân tộc. Nhận thức sâu sắc ý nghĩa đó, các doanh nghiệp viễn thông - bưu chính chủ lực đã chủ động triển khai đồng bộ nhiều giải pháp kỹ thuật, công nghệ và nhân lực, bảo đảm hệ thống thông tin liên lạc thông suốt, an toàn, ổn định tuyệt đối trong suốt thời gian diễn ra Đại hội và các hoạt động liên quan.
Phiên bản di động