Đoàn đại biểu Nhật Bản quy mô nhất từ trước đến nay thăm Việt Nam vào đầu năm 2020
![]() |
| Ông Toshihiro Nikai, Tổng Thư ký Đảng Dân chủ Tự do, Chủ tịch Liên minh Nghị sĩ Hữu nghị Nhật - Việt phát biểu tại cuộc họp báo. Ảnh: Đào Thanh Tùng/TTXVN |
Phát biểu tại cuộc họp báo ở Tokyo, ông Toshihiro Nikai, Tổng Thư ký đảng LDP, Chủ tịch Liên minh Nghị sĩ Hữu nghị Nhật - Việt, cho biết ông sẽ dẫn đầu một đoàn đại biểu có quy mô lớn nhất từ trước tới nay của đất nước mặt trời mọc sang thăm hữu nghị Việt Nam vào đầu năm 2020.
Đoàn dự kiến sẽ có khoảng 1.000 thành viên, trong đó có đại diện các đoàn thể kinh tế và doanh nghiệp Nhật Bản cùng với khoảng 20 nghị sỹ của đảng LDP và 20 học sinh trung học Nhật Bản. Đoàn sẽ có chuyến thăm hữu nghị Việt Nam từ ngày 11/1 đến ngày 14/1.
Theo Tổng Thư ký đảng LDP, chuyến thăm thể hiện quyết tâm tiếp tục tăng cường hợp tác giao lưu hai nước trên nhiều lĩnh vực. Bên cạnh đó, các cuộc gặp này sẽ giúp cụ thể hóa những vấn đề mà hai nước cần tăng cường hợp tác và giao lưu cũng như những vấn đề mà Nhật Bản có thể giúp đỡ Việt Nam.
Trả lời phỏng vấn phóng viên TTXVN, Tổng Thư ký Nikai nhấn mạnh nhân dân Nhật Bản rất yêu mến người dân Việt Nam và mong muốn tiếp nhận nhiều người Việt Nam đến làm việc tại nước này. Theo ông, các hoạt động giao lưu nhân dân đang phát triển rất mạnh mẽ và đây cũng là vấn đề chính sẽ được thảo luận nhân chuyến thăm Việt Nam lần này của đoàn đại biểu Nhật Bản.
Mặt khác, trong khuôn khổ chuyến thăm sẽ diễn ra nhiều hoạt động giao lưu khác như hội thảo giao lưu du lịch, xúc tiến phát triển nguồn nhân lực Việt Nam và diễn đàn xúc tiến đầu tư Nhật-Việt…
Ngoài ra, trong chuyến thăm này, đoàn đại biểu Nhật Bản sẽ tặng giống hoa sen của Nhật Bản cho Việt Nam, với hy vọng các hoạt động giao lưu giữa nhân dân hai nước và quan hệ hợp tác giữa hai nước sẽ ngày càng phát triển.
Bên cạnh đó, ông Nikai cho rằng những chuyến thăm qua lại lẫn nhau như vậy sẽ giúp phát triển thêm mối quan hệ giữa hai bên, qua đó cụ thể hóa các lĩnh vực cần tăng cường hợp tác trong thời gian tới để góp phần làm sâu sắc thêm mối quan hệ giữa hai nước.
Hiện nay có 330.000 cư dân Việt Nam tại Nhật Bản và 390.000 khách du lịch từ Việt Nam đến Nhật Bản, lượng khách du lịch Nhật Bản tới Việt Nam là hơn 800 nghìn lượt (2018) kỳ vọng đạt một triệu lượt khách vào năm 2020./.
Tin bài liên quan
UNESCO và Chính phủ Nhật Bản tăng cường năng lực phòng ngừa thiên tai và an toàn trường học tại Việt Nam
Đầm ấm ngày hội “Tết cho em” trong cộng đồng người Việt tại Nhật Bản
Phụ nữ Việt Nam tại Nhật Bản lan tỏa văn hóa ẩm thực qua các món ăn truyền thống
Các tin bài khác
6 trọng tâm trong công tác năm 2026 của Liên hiệp các tổ chức hữu nghị TP.HCM
Ban Á - Phi: Làm sâu sắc nền tảng xã hội với các nước trong khu vực
Linh hoạt, điều phối, huy động nguồn lực trong hoạt động đối ngoại nhân dân
Thay đổi để vươn xa
Đọc nhiều
Việt Nam - Dominicana hướng tới hợp tác đa lĩnh vực trong giai đoạn mới
Thúc đẩy hợp tác nông nghiệp, năng lượng sinh học, logistics Việt Nam - Brazil
Tổ chức Giao lưu Quốc tế Việt Nam Nhật Bản (FAVIJA): thúc đẩy hữu nghị, hợp tác đa phương
Bầu cử 2026: Cử tri nhàn hơn nhờ chuyển đổi số
Bờ cõi biển đảo
Miền đất - Con người Cuộc sống vùng biên Nhịp sống biển đảo Lịch sử chủ quyền Giao lưu hữu nghị
Bỏ phiếu sớm trên tàu Hải An 68 và Nhà giàn DK1/9
Ngư dân mở biển đầu năm, cam kết chống IUU
Vùng 2 Hải quân chuẩn bị chặt chẽ, đồng bộ cho công tác bầu cử
Multimedia
[Infographic] Đến năm 2030, phấn đấu thu nhập bình quân người dân nông thôn tăng gấp 2,5-3 lần so với năm 2020
[Infographic] 4 mốc thời gian của 4 kỷ nguyên quan trọng trong 100 năm Đảng lãnh đạo
[Infographic] 5 điểm then chốt có ý nghĩa quyết định trong tổ chức thực hiện Nghị quyết Đại hội XIV của Đảng
[Infographic] Nghị quyết số 68-NQ/TW tác động sâu rộng tới toàn bộ nền kinh tế
[Infographic] Những Nghị quyết chiến lược đưa Việt Nam bước vào kỷ nguyên mới
[Infographic] Quan hệ Đối tác chiến lược Việt Nam-Liên minh châu Âu
"Dân là gốc": Thước đo cao nhất của mọi quyết sách
Đại sứ Lào tại Việt Nam tin tưởng Đại hội XIV sẽ tạo động lực mạnh mẽ cho Việt Nam phát triển toàn diện
Tổ chức Giao lưu Quốc tế Việt Nam Nhật Bản (FAVIJA): thúc đẩy hữu nghị, hợp tác đa phương
[Video] Vũ điệu chúc xuân sôi động của Đại sứ Hà Lan tại Việt Nam
[Video] Đại sứ Lào tại Việt Nam tin tưởng Đại hội XIV sẽ tạo động lực mạnh mẽ cho Việt Nam phát triển toàn diện
[Video] WVIV thúc đẩy nông nghiệp tái sinh, nâng cao sinh kế cộng đồng tại Thanh Hóa
[Video] Plan International và Tỉnh Đoàn Quảng Trị xây dựng lực lượng thanh niên hành động vì khí hậu
[Video] 10 sự kiện văn hóa, thể thao và du lịch tiêu biểu năm 2025
Plan International Việt Nam hỗ trợ khẩn cấp hơn 1,8 tỷ đồng cho người dân Đà Nẵng sau bão
Vietnam Happy Fest 2025: Lan tỏa những giá trị hạnh phúc giữa lòng Hà Nội
[VIDEO] Tổ chức Cứu trợ Trẻ em tiếp sức trẻ em Bắc Ninh sớm quay về nhịp sống sau thiên tai
[Video] World Vision hỗ trợ hơn 1.100 người dân Quảng Ngãi tiếp cận nước sạch bền vững
[Video] Đồng tâm, dốc sức cứu trợ đồng bào vùng lũ
[Video] Ấn Độ tặng Giải thưởng Hòa bình Romesh Chandra cho bà Nguyễn Thị Bình
[Video] Lễ dâng y Kathina tại Đà Nẵng: Sợi dây gắn kết Phật giáo các nước châu Á
Cả nước hướng về Thái Nguyên: Chung tay giúp người dân vượt qua mưa lũ







